Bình giữ nhiệt Carlmann
Ba Bước Tới Mặt Trời
Click vào ảnh để phóng to

Ba Bước Tới Mặt Trời

Giá bìa: 60.000 ₫

Tại Tiki: 48.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 12.000 ₫ (20%)

Đổi trả trong vòng 15 ngày

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Tặng 02 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 200k và thấp hơn 500k Chi tiết

  Thời gian: 3/7/2015- 12/7/2015

  [Gift] Combo 2 Quyển Tập Học Sinh Tiki (96 Trang)

 • Tặng Bloc 10 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 500k Chi tiết

  Thời gian: 3/7/2015- 12/7/2015

  [Gift] Tập Học Sinh Tiki Lan Tỏa Niềm Vui 96 Trang (Lốc 10 Cuốn)

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Đang tải...

Ba Bước Tới Mặt Trời

“Ba bước tới mặt trời” - Tiểu thuyết về đề tài Học sinh - Sinh viên nhưng nội dung vươn xa hơn nhiều so với  cuốn Tiểu thuyết cùng đề tài ấy! Trong “Ba bước tới mặt trời” có những mối tình, muôn vẻ - trong đó có những mối tình rất đỗi thơ mộng, thiêng liêng; có tình bạn đồng học thiết thân, đa  phong cách; có nỗi buồn mất mát của chiến tranh và tinh thần anh dũng hi sinh của chiến sỹ anh hùng; có phương pháp kể chuyện huyễn tưởng về  người chết, nhưng vẫn tồn tại nơi cõi riêng của họ, nhằm chứng minh cho một ý tưởng rằng: mọi lời hứa cần phải được thực hiện. Tiểu thuyết tràn đầy chất thơ và đậm tính nhạc như một bản tình ca dễ thương của cuộc sống.

Phạm Thị Ngọc Thanh sinh năm 1984 tại Yên Bái hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội, chị là cộng tác viên của nhiều tờ báo và Nhà xuất bản. Ngọc Thanh sáng tác từ năm 1997, cho đến nay ngoài tác phẩm Thơ, Văn đăng trên các báo và diễn đàn Văn học, Ngọc Thanh đã cho ra mắt bạn đọc tập thơ “Trổ bông” ( 2012); tập Tản văn “Hình hài của gió” ( 2013) và Tiểu thuyết “Ba bước tới mặt trời” (2013). Hầu hết các tác phẩm của chị đều được rất đông độc giả yêu Thơ, Văn trên các trang mạng xã hội và  diễn đàn Văn học yêu quý và ủng hộ.

Báo Chí Giới Thiệu

Một bưc ngoặ đáng kể của Ngọc Thanh

Ngọc Thanh yêu văn chương từ khi 13 tuổi. Bắt đầu là với thơ, tiếp đến tản văn. “Ba bước tới mặt trời” là tiểu thuyết đầu tay của chị . Đây là tiểu thuyết về đề tài học học sinh –sinh viên, nhưng không dừng ở đó. Tiểu thuyết đã vượt xa dề tài đó. Với phương pháp thể hiện cuốn hút mạnh mẽ người đọc. Theo tôi. Có bốn điểm điểm dưới đây:

1. Tình yêu học sinh - sinh viên với nhìu sắc thái khác nhau, trong đó tình cảm của cô nữ sinh Hạ Lan và thầy giáo dạy vật lý Hưng là hết sức mộng mơ, hết sức thiêng liêng và vô cùng trong sáng.

2. Gợi lại tinh thần chiến đấu hy sinh của các chiến sĩ công an cùng với tình yêu của họ trong cuộc kháng chiến chống xâm lược qua hình tượng một bà già nửa tỉnh nửa điên hồi tưởng lại qua những tấm ảnh và những trang nhật ký về người yêu của mình; kể một chiến sĩ công an hy sinh, để lại người vợ trẻ và đứa con thơ cùng với nỗi đau của họ.
Rất đáng trân trọng và kính kể những trang viết như vậy trong thực trạng văn chương hiện nay.

3. Ngọc Thanh kể về linh hồn của hai đứa trẻ con người gác rừng chờ mẹ quay trở lại đón như đã hứa. Bằng phương pháp huyễn tưởng này, tác giả đưa ra một thông điệp rằng: Người đã hứa phải thực hiện lời hứa; người được phải biết đợi lời hứa. Qua đó, như là gieo niềm hy vọng về tình yêu của Lan và Hưng., bởi họ cũng đã hứa là sẽ đến với nhau trong cuộc đời.

4. Là người làm thơ, nên tác giả Ngọc Thanh đưa vào tiểu thuyết của chị chất thơ thấm đẫm. Từ hình thức thể hiện trong giọng văn đọc lên nghe như thơ, những bài thơ hòa quyện với văn, đến những trang tả cảnh, tả tình đẹp như thơ, đến cả nội dung qua các mối tình, qua cái kết mở chờ đợi cũng đầy chất thơ.

"Ba bước tới mặt trời" - một tiểu thuyết về đề tài học sinh-sinh viên, nhưng nội dung vươn xa hơn nhiều so với những cuốn tiểu thuyết cùng đề tài ấy! Trong "Ba bước tới mặt trời", có những mối tình môn vẻ - trong đó có mối tình rất đỗi mơ mộng, thiêng liêng; có tình bạn đồng học thiết thân, đa phong cách; có nỗi buồn mất mát của chiến tranh và tinh thần anh dũng, hy sinh của những chiến sĩ anh hùng; có phương pháp thể hiện huyễn tưởng kể về người đã chết, nhưng vẫn tồn tại nơi cõi riêng của họ, nhằm chứng minh cho một ý tưởng rằng, lời hứa như một lời nguyền để trở thành hiện thực; có thể hiện trong tiểu thuyết tràn trề chất thơ bởi tác giả vốn là một người thơ.

Đôi điều cảm nhận trên đây như là những điều tâm sự riêng tư, chờ đợi đông đảo bạn đọc tiếp cận trực tiếp với “Ba bước tới mặt trời”, chắc chắn sẽ tìm thấy ở cái kết truyện với nhiều thú vị.

Nhà phê bình văn học Mai Thanh

(Nguyên Giám Đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản lao động)

---

Một bản tình ca bất tận

Đã lâu rồi tôi không đọc tiểu thuyết, tôi ngại đọc thể loại này. Song giữa lúc ấy, tôi mê mệt đọc tập Truyện Ngắn của Nhà Văn Nguyễn Huy Thiệp một cách say sưa,  truyện của ông tôi được thưởng thức Văn chương, tôi cảm phục về tư tưởng, bút pháp của một tác giả tầm cỡ. đến mức tôi thần tượng ông như các cụ Nam Cao, Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố …

Vậy mà gần đây tôi đọc “BA BƯỚC TỚI MẶT TRỜI” của tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh cũng say sưa như thế. Cái say sưa này không giống khi tôi đọc truyện ngắn của các Nhà văn lớn, tôi mê vì cuốn tiểu thuyết này như một bản trường ca đậm tình Thơ và Nhạc. Với Phạm Thị Ngọc Thanh tác giả cuốn tiểu thuyết trên còn làm tôi rung cảm bởi các bài thơ trên Facebook và hai tập thơ vừa xuất bản.

Chỉ vài năm gần đây thôi mà sao sức viết của Phạm Thị Ngọc Thanh nhiều được đến như vậy, điều đó làm tôi nhớ tới Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ với những tác phẩm để Đời của Thơ, Văn, Nhạc và Kịch, cả một thời kì, cả một dòng tuôn chảy và còn lại mãi mãi cùng thời gian năm tháng. “Ba bước tới mặt trời” hễ ai đọc là bị “dính”, tôi cũng vậy, nhưng tôi “bị” là vì tôi nhầm nó là trường ca, tôi bị vì nhân vật Hạ Lan quyến rũ bởi tính cách, bởi con người, bởi tình yêu ca hát, bởi sự trong trắng giữa những biến động, những lu mờ của cuộc sống.

Suốt bốn mười chương của cuốn tiểu thuyết đầy ắp những bài ca, những ca khúc không cần tới bất kì một nốt nhạc của giai điệu. Phạm Thị Ngọc Thanh đã làm thay công việc của người Nhạc sỹ. Tôi nói vậy không biết có hợp lòng của các Nhạc sỹ hay không, nhất là Nhạc sỹ Huỳnh Xương Long người cũng yêu thơ Ngọc Thanh như tôi.

“Ba bước tới mặt trời” là bản trường ca không kịch tính, nhưng đậm đặc tình người, ngọt ngào như mật ong, vừa bổ dưỡng vừa kháng sinh. Tôi đã thầm hát lên những giai điệu từ những ca từ mà tác giả đã mặc định, song tôi e nó không xứng với những hoàn cảnh như tác giả đã mô tả trong các chương, tôi e nếu Hạ Lan (nhân vật trong tiểu thuyết) nghe tôi hát thật sẽ buồn vì bản nhạc của Ngọc Thanh đâu phải như thế. Thật vậy, nếu nói về hoa Phượng có ai qua được Nhạc sỹ Thanh Sơn, Lương Vĩnh, nếu là những giai điệu của tình yêu ai qua được Nhạc Trịnh....

Tôi không hiểu Phạm Thị Ngọc Thanh yêu nhạc đến cỡ nào mà mô tả những ca khúc trong tiểu thuyết của chính mình để làm tôi phải e ngại. Tôi không dám phổ nhạc vào bài thơ nào, ở đó hình như đã sẵn vang lên một giai điệu cho mỗi người khi chạm tới. Rồi cả những bi thương mất mát bời chiến tranh cũng được Ngọc Thanh phác thảo bằng những nét chân thực khiến lòng người chùng lại, ngẫm mình phải sống khác đi giữa cuộc đời đầy bon chen chạy đua bây giờ.

Thiên nhiên bốn mùa trong tác phẩm của Phạm Thị Ngọc Thanh đẹp một cách bình yên và ru lòng người. Khi đọc những dòng văn ấy, lòng người đọc cảm thấy nhẹ tênh sau những mệt mỏi cuộc sống. Đã từ lâu rất lâu , tôi không còn tìm thấy điều đó ở văn chương, cho tới khi tôi đọc “ Ba bước tới mặt trời “.  Một tiểu thuyết viết theo lối truyền thống, không kịch tính nhưng đậm chất trữ tình, chất thơ và trong lành đến xao xuyến.

“…....Những nốt nhạc lại bay lên trong mùa Thu rực rỡ yêu kiều. Ngoài ô cửa sổ những tia nắng lấp lánh màu vàng chanh nhảy nhót. Những bông hoa Cúc tím trong chậu cây cảnh đặt ngoài lan can tươi màu trong nắng. Sao năm nay hoa Cúc lại tím đến thế. Một sắc màu kỳ lạ đến xôn xao. Giọt sương đọng trên cánh hoa đêm qua tan vào không khí. Mọi thứ hòa quyên vào nhau trong dư hương của sự ấm áp. Mùa hoa vàng năm xưa và người năm xưa hình như về ngủ trong tim Hạ Lan để cô có thêm nghị lực và niềm tin. Cô lắng chìm trong tiếng đàn guitar dịu êm. Bên khung cửa sổ cô thấy người xưa lướt qua như đám mây để lại một nụ cười dịu dàng. Những niềm đam mê và tình cảm bạn bè mến thân đã nâng cô lên. Trong không gian có những nốt nhạc màu xanh cuộc đời...”

Đọc đoạn văn này tôi ngại quá, tiếng đàn Guitare của tôi lâu nay mòn mỏi bởi công việc bôn bề, tôi cần luyện tập thêm nhiều nữa để có được một tâm hồn của một thiếu nữ như Hạ Lan cảm nhận và chìm đắm say sưa vì những âm thanh huyền diệu, rực rỡ yêu kiều như đoạn mô tả trên của Nhà Văn Phạm Thị Ngọc Thanh.

Chìm trong bốn mươi chương của cuốn tiểu thuyết, tôi thấy yêu Hà nội quá, yêu người Hà Nội, và thêm yêu những bài hát về Hà Nội của các Nhạc sỹ và trong đó không thể thiếu bản trường ca “Ba bước tới mặt Trời”của Phạm Thị Ngọc Thanh, mà trong đó mỗi chương là một bản tình ca độc lập. Phạm Thị Ngọc Thanh sẽ có buổi ra mắt tiểu thuyết vào tháng 6. Chúc cho cuốn tiểu thuyết của Ngọc Thanh thành công và sẽ là cơn gió trong lành giữa cuộc đời nhiều “ bụi bặm” . Sẽ ru tâm hồn người đọc về một chốn xa xôi nào đó đã từng đi qua.

Tháng 5/2013

Nhạc sỹ THAO GIANG

HỘI NHẠC SỸ VIỆT NAM

TT. PHÁT TRIỂN NGHỆ THUẬT ÂM NHẠC VIỆT NAM

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Phương Đông
Nhà xuất bản NXB Quân Đội Nhân Dân
Trọng lượng vận chuyển 350 g
Kích thước Đang cập nhật
Tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh
Số trang 204
Ngày xuất bản
SKU 8936047862672
Danh mục Tiểu Thuyết Tình Cảm Lãng Mạn

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1,000 Tiki Xu tương ứng 5,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua thành công chính sản phẩm này tại Tiki.vn, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
  • - Khi khách hàng gởi nhiều nhận xét được đăng cho 1 sản phẩm, sẽ chỉ được cộng xu 1 lần.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
   • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
   • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
  Help