Búp Sen Xanh - Tác Phẩm Chọn Lọc Dành Cho Thiếu Nhi

Tác giả

Sơn Tùng


Bìa Mềm

Giá bìa: 50.000 ₫

Tại Tiki: 40.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 10.000 ₫ (20%)

Viết nhận xét để nhận Tiki Xu

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngàyChi tiết

Xem thêm sách truyện của Sơn Tùng tại Tiki.vn

Bán & giao hàng bởi Công ty TNHH MTV TM Tiki, Lầu 3 Tòa Nhà Lữ Gia, số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM

Dịch vụ & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu.

  Chi tiết
 • Giảm 5% cho ĐH Sách với tổng giá trị từ 300K đến 499K

  Chi tiết
 • Giảm 10% cho ĐH Sách với tổng giá trị từ 500k

  Chi tiết
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Tiki ngừng giao hàng từ 30/4/2016 đến hết 2/5/2016

Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

Thời gian: 21/4/2016- 30/4/2016

Thời gian: 21/4/2016- 30/4/2016

TIKI KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:

Thực ra có thể xếp Búp Sen Xanh vào nhóm tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi và là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt thời thơ ấu cho đến khi rời Việt Nam sang Pháp.

Búp Sen Xanh là nơi tiểu thuyết và lịch sử đã gặp nhau và hoạ nên một giai đoạn trong cuộc đời người Cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi ấy, có quê nhà xứ Nghệ, có làng Sen, có khung dệt của mẹ, có lời dạy của cha, có những người bạn và những kỷ niệm ấu thơ. Nơi ấy có xứ Huế mà trong cuộc sống nghèo khổ có trăn trở tuổi trẻ, về con người, về vận mệnh dân tộc, có mất mát và đau thương...

Búp Sen Xanh, vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia ly, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc. Một phần cuộc đời, trọn vẹn lý tưởng và dấn thân... Búp Sen Xanh không chỉ là câu chuyện về lãnh tụ mà còn là câu chuyện để làm người.

©

Nhà văn Sơn Tùng không phải là một tác giả chuyên viết cho thiếu nhi, nhưng chỉ với một cuốn này, dựng lên hình tượng Bác Hồ từ khi được sinh ra đến khi rời bến nhà Rồng, đi tìm đường cứu nước, đã để lại dấu ấn cho biết bao tâm hồn. Và điều đặc biệt là cuốn sách không chỉ được các em nhỏ đón nhận, mà cả người lớn, những người ở tầng lớp khác nhau từ người dân bình thường đến những trí thức, những nhà khoa học, những nhà cách mạng có tên tuổi nhiệt liệt hoan nghênh.

Những năm gần đây, Búp sen xanh được đưa vào tủ sách vàng của nhà xuất bản Kim Đồng, được tái bản một năm vài ba lần. Búp sen xanh cũng được dịch sang tiếng Anh và in song ngữ. Ở hầu khắp các hiệu sách từ bắc đến nam, những trung tâm du lịch văn hoá, những khu di tích Bác Hồ bao giờ cũng có sách Búp sen xanh bày bán như một món quà thiêng lưu niệm.

Chưa bao giờ mà một cuốn sách văn học lại trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều nghệ sỹ và nhà nghiên cứu đến thế. Búp sen xanh cũng được chuyển thể thành văn vần. Hiện nay đã có 7 tác giả chuyển thành truyện thơ với nhiều tên gọi khác nhau. Trong số đó có 4 cuốn đã xuất bản là: Diễn ca Búp sen xanh (tác giả Lê Xuân Hãng); Nhụy vàng hương sen (tác giả Hoàng Trang); Ngó sen (NXBTN, tác giả Đức Thục); Hương sen (NXB Hà Nội, tác giả Hồ Nam).

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

SKU 8935036612915
Công ty phát hành Kim Đồng
Nhà xuất bản NXB Kim Đồng
Trọng lượng vận chuyển (gram) 350
Kích thước 12.5x20.5 cm
Author Sơn Tùng
Số trang 352
Ngày xuất bản 07-2011

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Đánh Giá Trung Bình

5/5

5 sao
89% Complete
8
4 sao
11% Complete
1
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

 • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
 • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 400 Tiki Xu tương ứng 2.000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
 • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua chính sản phẩm này tại Tiki.vn với đơn hàng ở trạng thái Giao hàng thành công, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
 • - Khách hàng viết nhận xét có nội dung sao chép từ trang web khác 3 lần sẽ bị khoá tính năng viết nhận xét trong vòng 3 tháng kể từ ngày vi phạm gần nhất.
 • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
  • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
  • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
  • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
  • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
  • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
  • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
    

đến từ Đà Nẵng

(3 năm trước)

Một tác phẩm tuyệt vời!

Đây là lần đầu tiên tôi đọc một tác phẩm lớn viết về Bác Hồ.
Cảm giác trong tôi vẫn còn nguyên vẹn, những cung bậc cảm xúc, lúc thăng lúc trầm cùng với thời niên thiếu của Bác. Những giá trị sống của gia đình, những tình cảm của quê hương đất nước đã hình thành nên nhân cách cao đẹp của Chủ tịch vĩ đại của chúng ta. Đọc để hiểu thêm lịch sử đất nước, hiểu thêm sự hình thành nên lý tưởng cao đẹp của Bác, hiểu thêm nhân cách của Người, để từ đó biết yêu thêm đất nước mình và biết sống cho xứng đáng với những gì mà Bác cùng những lớp người đi trước đã để lại cho chúng ta. Một tác phẩm tuyệt vời không chỉ cho thiếu nhi mà cả những người lớn chúng ta!
    

đến từ Hồ Chí Minh

(8 tháng trước)

cuốn sách hay

Đã mua cuốn sách này từ 2 năm trước

Tôi biết cuốn sách khi học môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhằm tạo cho môn học bớt khô cứng, thầy tôi đan xen bài học với những câu truyện trong cuốn búp sen xanh, búp sen vàng...Tôi thực sự bị thu hút bởi bài thơ chú bé Côn làm khi cùng gia đình đi qua đèo. Với lời văn thu hút, lôi cuốn. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi. Bài học lớn nhất mà tôi học được qua cuốn sách này là tình cảm gia đình, về cách cư xử đối với người thân. Chính xác hơn, câu chuyện về Bác luôn có những bài học giản dị mà ta cần học hỏi.
    

(8 tháng trước)

rất hay

Mẹ mình mua quyển sách này khi cả nhà đi quê Bác. Đây thực sự là một quyển sách rất hay, kể về giai đoạn từ khi bác sinh ra cho đến khi người ra đi tìm đường cứu nước. Đọc quyển này mới thấy hết được những gian lao, vất vả của Bác, những trăn trở của Người về đất nước, những đức tính tuyệt vời mà chúng ta khâm phục. Đây là một quyển sách có độ chân thực rất cao. Mình cũng rất khâm phục tác giả Sơn Tùng vì ông đã đi đến rất nhiều nơi trong thời gian dài để có thể thu thập được những tư liệu về Bác. Đây thực sự là một quyển sách rất đáng để đọc
    

đến từ Thanh Hóa

(1 năm trước)

Cuốn sách của tuổi thơ tôi.

Mẹ tôi và Búp sen xanh là 2 yếu tố khởi nguồn cho niềm đam mê với sách của tôi. Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên khi tôi đi thi học sinh giỏi huyện năm lớp 3, mẹ tôi đã mua tặng tôi cuốn sách này. Giá hồi đó của nó chỉ hơn 10 ngàn đồng thôi, nhưng là thời điểm ở năm 1994, 10 ngàn đồng có thể mua được rất nhiều thứ và giá trị của nó rất lớn đối với một gia đình công nghèo như gia đình tôi. Tôi đã đọc cuốn sách đó rất nhiều lần, gìn giữ nó rất cẩn thận như một vật báu của mình. Nhưng một trận bão đã cuốn trôi nó cùng tất cả sách vở của tôi. Kể từ đó, tôi đã mua lại cuốn sách đó vài lần nhưng rồi lại tặng nó cho các em của mình. Đứa nào thích tôi đều tặng. Tôi muốn chúng đọc và cảm nhận được nét nhân văn từ tác phẩm, thấy được cuộc sống của ông cha ta trong thời kỳ Pháp thuộc khốn khổ như thế nào. Và trên hết, tôi muốn chúng học được những bài học tốt từ tấm gương thời thơ ấu của bác Hồ Chí Minh. Và bây giờ, khi đã lập gia đình, tôi lại muốn thấy nó ở trên giá sách của gia đình tôi để sau này con tôi có thể đọc nó say mê như mẹ nó đã từng.
    

đến từ Hà Nội

(2 năm trước)

cuốn sách tuyệt vời về Bác Hồ

Tuổi thơ tôi gắn với cuốn truyện này. Hình ảnh của Bác hiện lên đơn sơ, mộc mạc mà cũng thật vĩ đại. Không chỉ hình ảnh của Bác được khắc họa rõ nét, mà hình ảnh của ông Nguyễn Sinh Sắc, bà Hoàng Thị Loan, hình ảnh bà nội, chị gái, em trai của Bác, và cả những con người làng quê bình dị... Họ cũng như bao người dân Việt: yêu làng xóm, yêu quê hương, yêu con người và cũng nồng nàn yêu nước. Búp Sen Xanh giống như bông sen của làng Sen quê Bác, nuôi dưỡng những tâm hồn tuổi thơ..
    

đến từ Bình Định

(7 tháng trước)

Tuyệt vời

Búp sen xanh là một cuốn sách mà có thể nói là trên cả tuyệt vời. Cuốn sách thật sự rất cảm động và tinh tế. Bằng lối văn giản dị mà chân thật, nhà văn Sơn Tùng đã đưa chúng ta trở về thời quá khứ, về thời thơ ấu của Bác Hồ kính yêu và thời mà nước ta lâm vào cảnh nước mất nhà tan, bị thực dân Pháp đày đọa. Từ những cử chỉ, lời nói của Bác cho thấy ở Bác hội tụ tất cả những phẩm chất đạo đức cao đẹp nhất của con người Việt Nam.


    

đến từ Hồ Chí Minh

(8 tháng trước)

cuốn sách hay

Đã mua cuốn sách này từ 2 năm trước

Tôi biết cuốn sách khi học môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhằm tạo cho môn học bớt khô cứng, thầy tôi đan xen bài học với những câu truyện trong cuốn búp sen xanh, búp sen vàng...Tôi thực sự bị thu hút bởi bài thơ chú bé Côn làm khi cùng gia đình đi qua đèo. Với lời văn thu hút, lôi cuốn. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi. Bài học lớn nhất mà tôi học được qua cuốn sách này là tình cảm gia đình, về cách cư xử đối với người thân. Chính xác hơn, câu chuyện về Bác luôn có những bài học giản dị mà ta cần học hỏi.
    

(8 tháng trước)

rất hay

Mẹ mình mua quyển sách này khi cả nhà đi quê Bác. Đây thực sự là một quyển sách rất hay, kể về giai đoạn từ khi bác sinh ra cho đến khi người ra đi tìm đường cứu nước. Đọc quyển này mới thấy hết được những gian lao, vất vả của Bác, những trăn trở của Người về đất nước, những đức tính tuyệt vời mà chúng ta khâm phục. Đây là một quyển sách có độ chân thực rất cao. Mình cũng rất khâm phục tác giả Sơn Tùng vì ông đã đi đến rất nhiều nơi trong thời gian dài để có thể thu thập được những tư liệu về Bác. Đây thực sự là một quyển sách rất đáng để đọc
    

đến từ Đắk Lắk

(1 năm trước)

Hay

Tôi biết đến 'Búp sen xanh' từ một diễn đàn sách. Và nó đã để lại nhiều cảm xúc trong tôi. Cuốn sách như đưa ta ngược về thời gian, trở về những năm tháng lịch sử. Chúng ta có được cái nhìn chân thực về cuộc đời chủ tich Hồ Chí Minh, từ khi còn là một đứa trẻ đến khi lìa xa quê hương để tìm đường cứu nước. Ngoài ra còn như tái hiện nên làng quê Việt Nam trong những năm Pháp thuộc. Để qua câu chuyện ta lại càng biết ơn và kính trọng Hồ chủ tich, càng thêm yêu quê hương, đất nước.
    

đến từ Thanh Hóa

(1 năm trước)

Cuốn sách của tuổi thơ tôi.

Mẹ tôi và Búp sen xanh là 2 yếu tố khởi nguồn cho niềm đam mê với sách của tôi. Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên khi tôi đi thi học sinh giỏi huyện năm lớp 3, mẹ tôi đã mua tặng tôi cuốn sách này. Giá hồi đó của nó chỉ hơn 10 ngàn đồng thôi, nhưng là thời điểm ở năm 1994, 10 ngàn đồng có thể mua được rất nhiều thứ và giá trị của nó rất lớn đối với một gia đình công nghèo như gia đình tôi. Tôi đã đọc cuốn sách đó rất nhiều lần, gìn giữ nó rất cẩn thận như một vật báu của mình. Nhưng một trận bão đã cuốn trôi nó cùng tất cả sách vở của tôi. Kể từ đó, tôi đã mua lại cuốn sách đó vài lần nhưng rồi lại tặng nó cho các em của mình. Đứa nào thích tôi đều tặng. Tôi muốn chúng đọc và cảm nhận được nét nhân văn từ tác phẩm, thấy được cuộc sống của ông cha ta trong thời kỳ Pháp thuộc khốn khổ như thế nào. Và trên hết, tôi muốn chúng học được những bài học tốt từ tấm gương thời thơ ấu của bác Hồ Chí Minh. Và bây giờ, khi đã lập gia đình, tôi lại muốn thấy nó ở trên giá sách của gia đình tôi để sau này con tôi có thể đọc nó say mê như mẹ nó đã từng.

Sản phẩm nổi bật

Thông tin sản phẩm này có hữu ích cho bạn không ?

Tư vấn mua hàng