Không

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Quên mật khẩu? Nhấn vào đây

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của Tiki.

Đăng nhập vào Tiki bằng tài khoản mạng xã hội

Quên mật khẩu?

Vui lòng gửi email. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn.

Chân Trần Chí Thép (Tái Bản)

Tác giả

James G.Zumwalt


Bìa Mềm

Giá bìa: 108.000 ₫

Tại Tiki: 86.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 22.000 ₫ (20%)

77.400 ₫

Viết nhận xét để nhận Tiki Xu

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngàyChi tiết

Xem thêm sách truyện của James G.Zumwalt tại Tiki.vn

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu.

  Chi tiết
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại từ 2 - 3 ngày , không kể Thứ 7 & CN.
 • Sản phẩm có thể được giao trong vòng 24 giờ đến các quận nội thành tại TP Hồ Chí Minh khi đặt hàng cùng với các sản phẩm hỗ trợ giao hàng trong 24 giờ khác và không áp dụng BookCare. Chi tiết

Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

Số lượng:

TIKI KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:

"Trải nghiệm về cuộc sống của mỗi người là khác nhau, và bi kịch cũng như thế. Nhưng chiến tranh, với bản chất tàn bạo của nó, đã tạo ra những nạn nhân ở cả hai phía. Và khi chiến trường phủ lên toàn bộ một đất nước - như trong Chiến tranh Việt Nam - thì toàn bộ nhân dân của đất nước ấy đều là nạn nhân".

Với quan điểm đó, Chân Trần, Chí Thép trở thành một cuốn tư liệu về những con người, những khoảnh khắc mà có thể ta đã biết nhưng không bao giờ có thể hiểu được tường tận. Hàng chục câu chuyện, hàng trăm con người, hàng ngàn thời điểm được nhắc đến ở đây xuyên suốt 20 năm chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn 1961 – 1975, thậm chí, còn có những câu chuyện hậu chiến.

Không phải ngẫu nhiên mà Chân Trần, Chí Thép được đánh giá cao về mặt nội dung. Trong cuốn sách, cuộc chiến được đặc tả thông qua con người thật, sự kiện thật nhưng lại bằng quan điểm của một chiến binh đã từng đứng bên kia chiến tuyến. Khác biệt ngôn ngữ, khác biệt quan điểm, khác biệt lý tưởng ấy không biến những cảm xúc thành lạc điệu mà ngược lại, nó đồng cảm đến tận cùng, bởi, chiến tranh, dù thắng hay thua thì tổn thất là không thể đo đếm được. Có những gia đình không bao giờ có ngày đoàn tụ. Có những người mẹ vĩnh viễn mất đi những người con của mình. Có những chiến sĩ chiến đấu đến giây phút cuối cùng vì lý tưởng và niềm tin thống nhất đất nước. Có những đứa trẻ vượt Trường Sơn, rời khỏi chiến trường để cha mẹ yên tâm chiến đấu… Và còn có hành trình không mệt mỏi của những người còn sống tìm kiếm hài cốt đã mất của đồng đội sau khi chiến tranh kết thúc.

Những câu chuyện trong Chân Trần, Chí Thép đều gắn với một con người cụ thể, có thể là một cô văn công, có thể là một vị tướng, cũng có thể là một người dân thường… Sự đa dạng ấy khiến Chân Trần, Chí Thép trở nên thật đến trần trụi khi khắc họa chiến tranh và hậu quả chiến tranh để người đọc có cái nhìn sâu hơn, chi tiết hơn về những con người đã góp mặt trong thời điểm ấy.

Trong Chân Trần, Chí Thép, quá khứ và hiện tại được liên kết với nhau, đôi khi để hiểu thêm bối cảnh của những câu chuyện nhưng đôi khi là để thể hiện thái độ của người viết (và cả người được phỏng vấn) khi nhìn về quá khứ. Tràn ngập trong Chân Trần, Chí Thép là tinh thần hòa hợp hiếm có giữa những bên đã từng là kẻ thù thì nay là bạn. Tinh thần hòa hợp ấy từng bước góp phần chữa lành vết thương tinh thần của những con người, chủ động hoặc bị động, tham dự vào cuộc chiến, và rồi nó sẽ mở ra cánh cửa cho tương lai bằng nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, không chỉ với hàng trăm ngàn người còn mất tích, không chỉ với hàng triệu thương, bệnh binh, hàng triệu nạn nhân bị chất độc Cam dày vò.

Chân Trần, Chí Thép, vượt ra ngoài cái tên của nó, là một thông điệp hòa giải, là một cách nhìn nhận thẳng thắn về cuộc chiến, về con người, về Việt Nam.

©

Từ những cuộc gặp gỡ với người dân cũng như các quân nhân Việt Nam sau chiến tranh, cựu trung tá thủy quân lục chiến James G. Zumwalt viết cuốn 'Bare Feet, Iron Will'. Ngày 21/4, ông đến Việt Nam ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm này.

Cuốn sách Bare Feet, Iron Will do NXB Fortis ấn hành tại Mỹ tháng 4/2010. Cuốn sách ngay lập tức được nhiều bạn đọc Mỹ đón nhận. Trên mạng bán sách trực tuyến Amazon, có độc giả để lại nhận xét về cuốn sách như sau: "Các nhà lãnh đạo trên thế giới, những người có thẩm quyền phát động chiến tranh, cần đọc cuốn sách của Zumwalt. Thông điệp ở đây là, chính quyết tâm của nhân dân và "quy mô" trái tim của họ, chứ không phải sức mạnh quân đội và quy mô của kho vũ khí, quyết định chiến thắng".

Bản dịch tiếng Việt tác phẩm này có tên Chân trần, chí thép do First News và NXB Tổng hợp TP HCM vừa xuất bản. Cuốn sách dày gần 400 trang, tập hợp thông tin từ gần 200 cuộc phỏng vấn do James G. Zumwalt thực hiện với các "cựu chiến binh Bắc Việt và Việt Cộng cũng như dân thường Việt Nam", theo cách nói của ông. Đan xen giữa những câu chuyện kể là các đánh giá, nhận xét táo bạo của tác giả, một người lính Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam.

Bên cạnh các trang viết của tác giả Zumwalt, bản tiếng Việt còn có lời giới thiệu cùng các bài nhận xét, phân tích của Thượng tướng Phan Trung Kiên - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Thành Tâm, PGS - TS Hà Minh Hồng...

Bìa cuốn sách "Chân trần chí thép".

Trong lời giới thiệu, Thượng tướng Phan Trung Kiên viết: "Tôi khâm phục sự trung thực và dũng cảm của tác giả quyển sách khi bộc lộ những cái nhìn khác biệt về cuộc chiến tranh".

Tác giả James G. Zumwalt sinh ra trong gia đình có truyền thống binh nghiệp. Cha ông là đô đốc Elmo R. Zumwalt, Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam, và sau này là Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ. Trong vai trò chỉ huy Hải quân Mỹ tại Việt Nam, bắt đầu vào năm 1968, Tư lệnh Elmo Zumwalt đã phát động chiến dịch rải chất độc màu da cam dọc các bờ sông ở miền Nam Việt Nam.

Nhiều chiến binh Mỹ trở về từ cuộc chiến cũng bị phơi nhiễm chất độc này, trong đó có người con trai cùng tên với ông là Elmo R. Zumwalt III. Elmo R. Zumwalt III qua đời năm 1988 vì ung thư, hậu quả của phơi nhiễm chất độc.

Sau chiến tranh, đô đốc Zumwalt trở lại Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh. Ông cũng là người ủng hộ quyết định bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt của Tổng thống Bill Clinton.

 

Bản tiếng Anh của "Chân trần, Chí thép".


James Zumwalt cũng từng tham chiến tại Việt Nam, sau đó tham gia cuộc can thiệp của Mỹ vào Panama năm 1989 và Chiến dịch Bão táp Sa mạc tại vùng Vịnh năm 1990-1991. Năm 1994, lần đầu tiên ông cùng cha - đô đốc Zumwalt - trở lại Việt Nam trong một chuyến đi tìm hiểu tác hại của chất độc màu da cam lên sức khỏe con người.

Chính từ chuyến đi ấy, ông Zumwalt được tiếp xúc với nhiều vị tướng lĩnh cấp cao, các cựu quân nhân từng tham gia cuộc chiến chống Mỹ cũng như những người dân thường. Sau đó, ông còn trở lại Việt Nam nhiều lần nữa. Zumwalt chia sẻ, mỗi chuyến đi, mỗi cuộc gặp cho ông một cái nhìn mới, một nhận thức mới về đất nước và con người ở đây. "Khi hiểu biết đơm mầm, lòng thù hận âm ỉ bấy lâu tan biến, thay vào đó là sự thông cảm, sẻ chia. Giờ đây, tôi coi những người bên kia chiến tuyến là bạn bè", tác giả này nói.

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành First News - Trí Việt
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Trọng lượng vận chuyển (gram) 550
Kích thước 16 x 24 cm
Author James G.Zumwalt
Số trang 376
Ngày xuất bản 08-2012
SKU 8935086827925
Danh mục Sách

Video

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Đánh Giá Trung Bình

4.5/5

5 sao
50% Complete
5
4 sao
50% Complete
5
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

 • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
 • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1.000 Tiki Xu tương ứng 5.000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
 • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1.000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua chính sản phẩm này tại Tiki.vn với đơn hàng ở trạng thái Giao hàng thành công, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
 • - Khách hàng viết nhận xét có nội dung sao chép từ trang web khác 3 lần sẽ bị khoá tính năng viết nhận xét trong vòng 3 tháng kể từ ngày vi phạm gần nhất.
 • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
  • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
  • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
  • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
  • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
  • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
  • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
    

đến từ Hà Nội

(4 ngày trước)

Sách hay

Đã mua cuốn sách này từ 1 tuần trước

Khi cầm cuốn sách này trên tay, mình thật sự bỡ ngỡ vì ấn tượng đầu tiên là chất lượng in rất tốt. Giấy cứng và in ấn rõ ràng tạo một cảm giác cuốn hút. Về nội dung của cuốn sách thì tác giả đề cập tới chiến tranh, một đề tài mà chắc là có nhiều bạn chưa nắm được nhiều thông tin. Tác giả đã đề cập một cách chi tiết và làm rõ hơn cho chúng ta, để dễ dàng nắm bắt được các thông tin. Về dịch vụ của tiki thì mình rất hài lòng với nhiều chương trình khuyến mãi hay và thiết thực. Tiki giao hàng nhanh và rất cẩn thận.
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 tháng trước)

Lịch sử nước nhà - Những trang vàng dưới con mắt của một người lính Mỹ

Đã mua cuốn sách này từ 3 tháng trước

Quyết định tìm hiểu lại lịch sử nước nhà khi thấy chính bản thân mình - một người con đất Việt lại không hiểu biết nhiều về chính lịch sử nước nhà. Và tình cờ thấy tên sách xuất hiện trên một trang mạng, thực sự bị ấn tượng bởi cái tên Chân Trần Chí Thép. Dường như chỉ cần một cái tên đã nói lên những gì mà quyển sách này mang lại cho độc giả. Đọc sách tôi như một lần nữa được nhìn thấy một lịch sử sống động, đầy hào hùng. Những chi tiết trong sách được tác giả chọn viết từ những nguồn tư liệu thật, vô cùng độc đáo và đầy tính thuyết phục. Qua đó càng làm tôn thêm tinh thần dân tộc to lớn của dân tộc Việt Nam. ý chí kiên cường bất khuất của những người đã khuất cũng như thế hệ cha ông đi trước khi "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh".
    

đến từ Hà Nội

(2 tháng trước)

Hàng triệu con người bình thường, nhưng họ làm nên hàng triệu điều phi thường!

Đã mua cuốn sách này từ 3 tháng trước

"Chân trần, chí thép", ở đó không chỉ là những đau đáu của một trung tá người Mỹ khi nhận ra: "nỗi đau của chiển tranh là giống nhau ở cả hai bờ chiến tuyến", mà nhiều hơn cả là những gian khó, những điều mà hàng nghìn, hàng trăm nghìn, đến hàng triệu con người Việt Nam đã trải qua, mà hơn nửa thế kỉ sau đó, những gì giống như thế, chúng ta có lẽ chỉ được nghe qua những tít báo về một chàng trai trẻ nào đó muốn khẳng định mình hay quyên góp cho một quỹ từ thiện bằng lời hứa sẽ đi bộ dọc dải đất chữ S xinh đẹp. Nếu cuốn sách chỉ là những "gian khó" thì nó đã không đặc biệt đến thế, mà vượt lên trên những gian khó ấy là sức sáng tạo, là cái mà James G. Zumwalt gọi là "chí thép" của không phải một mà là hàng triệu con người Việt Nam. Đọc ta mới biết, ông cha đã thật sự anh hùng như thế nào, chứ không chỉ là lời nói hô hào như trong một cuốn sách giáo khoa lịch sử. Ta như được ở đó, đứng đâu đó trên con đường mòn Hồ Chí Minh, chứng kiến cuộc hành quân xẻ dọc Trường Sơn trong những cơn mưa B52 khốc liệt, được thấy những người lính "công binh" khỏa lấp những hố bom lớn, họ lăn những chiếc thùng phuy, hay phá bom theo kiểu 1 đổi nhiều (1 người hi sinh nhưng đổi lại phần lớn bom sẽ được phá)... Ấy thế mới biết, để có được "thời bình" nơi mà thỉnh thoảng ta vẫn than vãn cuộc sống vất vả (nó vất vả thật), nhưng liệu nếu bạn hay tôi sinh ra vào hơn nửa thế kỉ trước, khi mà chỉ cần "sống sót" thôi đã quả là một may mắn lớn lao (sống sót ở đây không có nghĩa là lành lặn), liệu chúng ta có Anh Hùng, có Vĩ Đại, và Phi Thường được như thế?
    

đến từ Hồ Chí Minh

(4 tháng trước)

Một cuốn sách khách quan về chiến tranh Việt Nam

Đã mua cuốn sách này từ 6 tháng trước

Mình mua cuốn sách này trước hết vì mình học chuyên ngành lịch sử và mong rằng sẽ được tiếp cận một cách nhìn khác về cuộc chiến tranh Việt Nam. Và đúng là cuốn sách đã không làm mình thất vọng chút nào. Để có được cách nhìn như của tác giả, chắc chắn ông đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, vượt qua những ranh giới định kiến để mang lại cho cả người Mỹ và người Việt Nam một góc nhìn khác về cuộc chiến tranh Việt Nam Sách gồm 2 phần: Chân trần và Chí thép. Đây là một tựa đề rất sáng tạo của tác giả: nó cho thấy sự yếu hơn về mặt vật chất của Việt Nam và làm nổi bật lên "Chí thép" yếu tố đã giúp Việt Nam chiến thắng
    

đến từ Cao Bằng

(6 tháng trước)

Hình ảnh của Chiến Tranh

Đã mua cuốn sách này từ 1 năm trước

Tôi đã mua cuốn sách này vào tháng 7 - 2014 sau khi cảm thấy cuốn hút bởi đọc vài đoạn trích trên các báo. Nó là một bức tranh về người lính ,người dân cả hai phía nhất là phía người Việt : bi thảm,mất mát,đau thương và hùng tráng khi một bên đã lên được Mặt Trăng,bên kia vẫn phải chắt chiu từng viên đạn,xung quanh chỉ có máu và máu nhưng không chịu khuất phục,những con đường vẫn mở ,địa đạo vẫn vươn,xe cộ vẫn đi ,người và thiết bị vẫn tiến trong những điều kiện không thể tưởng tượng được,có những nhiệm vụ gần như bất khả thi chỉ có Chân Trần,nhưng nhờ Chí Thép mà nên. Không chỉ có bạo lực,mưu lược và căm thù mà còn là con người trong cuốn sách hình ảnh bà Mẹ VN quá đỗi cao cả trong tấm ảnh và câu truyện ở phần mở đầu.hình ảnh và tinh thần của người Biệt Động năm xưa đã từng tổ chức giết cha của tác giả - không thù hằn nữa,chỉ còn nụ cười
    

đến từ Hà Nội

(3 năm trước)

Một bức tranh về Việt Nam

Một cuốn sách lấy chủ đề chiến tranh Việt Nam được viết bởi một người nước ngoài, một người đã trực tiếp tham gia cuộc chiến, trực tiếp chứng kiến những gì đã xảy ra. Vì thế, những trang sách của "Chân trần chí thép" vô cùng chân thực và sinh động, giống như những góc may quay thật gần, thể hiện được nhiều góc độ sâu sắc của cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ này. Qua cuốn sách, người đọc không chỉ cảm nhận thêm nhiều điều về cuộc chiến tàn khốc mà nhân dân ta phải chịu đựng suốt nhiều năm, mà còn thêm một lần nhìn lại, trân trọng quá khứ hào hùng, đồng thời thấu hiểu chiến tranh theo một cách mới mẻ hơn. Một cuốn sách nên đọc với những bạn yêu thích lịch sử.
    

đến từ Hà Nội

(2 năm trước)

Chân thực và đáng đọc

Mình mua cuốn sách nà của Tiki để tăng bố nhân ngày Tết độc lập. Nhưng rồi viif một số lí do mà mãi cho đến cuối tháng 5 mới đưa đến tay cho bố. Bố mình đã từng trải qua thời bom đạn, nên những câu chuyện chân thực và khách quan trong cuốn sách này thực sự là món quà có ý nghĩa với bố mình. Khỏi nói bố mình vui thế nào, vui vì một phần con gái lần đầu mua sách cho bố, và cũng vui một phần vì sở thích khám phá sâu hơn chiến tranh và lịch sử Việt Nam của bố được củng cố. Chân trần chí thép là những câu chuyện, những đoạn phỏng vấn chân thực và nhiều khí chân thuecj đến ngỡ ngàng được thốt ra, được đúc kết từ một con người ở bên kia chiến tuyến. Có thể đau hơn khi chúng ta đọc nó, nhưng cũng để thấy rằng những đau thương đó đã xếp gọn vào quá khứ, bởi cái chí thép thật đáng tự hào kia...