Vichy
Chân Trần Chí Thép (Tái Bản)

Chân Trần Chí Thép (Tái Bản)

Giá bìa: 108.000 ₫

Tại Tiki: 86.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 22.000 ₫ (20%)

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Tặng 02 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 200k và thấp hơn 500k Chi tiết

  Thời gian: 3/7/2015- 12/7/2015

  [Gift] Combo 2 Quyển Tập Học Sinh Tiki (96 Trang)

 • Tặng Bloc 10 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 500k Chi tiết

  Thời gian: 3/7/2015- 12/7/2015

  [Gift] Tập Học Sinh Tiki Lan Tỏa Niềm Vui 96 Trang (Lốc 10 Cuốn)

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Đang tải...

TIKI KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:

"Trải nghiệm về cuộc sống của mỗi người là khác nhau, và bi kịch cũng như thế. Nhưng chiến tranh, với bản chất tàn bạo của nó, đã tạo ra những nạn nhân ở cả hai phía. Và khi chiến trường phủ lên toàn bộ một đất nước - như trong Chiến tranh Việt Nam - thì toàn bộ nhân dân của đất nước ấy đều là nạn nhân".

Với quan điểm đó, Chân Trần, Chí Thép trở thành một cuốn tư liệu về những con người, những khoảnh khắc mà có thể ta đã biết nhưng không bao giờ có thể hiểu được tường tận. Hàng chục câu chuyện, hàng trăm con người, hàng ngàn thời điểm được nhắc đến ở đây xuyên suốt 20 năm chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn 1961 – 1975, thậm chí, còn có những câu chuyện hậu chiến.

Không phải ngẫu nhiên mà Chân Trần, Chí Thép được đánh giá cao về mặt nội dung. Trong cuốn sách, cuộc chiến được đặc tả thông qua con người thật, sự kiện thật nhưng lại bằng quan điểm của một chiến binh đã từng đứng bên kia chiến tuyến. Khác biệt ngôn ngữ, khác biệt quan điểm, khác biệt lý tưởng ấy không biến những cảm xúc thành lạc điệu mà ngược lại, nó đồng cảm đến tận cùng, bởi, chiến tranh, dù thắng hay thua thì tổn thất là không thể đo đếm được. Có những gia đình không bao giờ có ngày đoàn tụ. Có những người mẹ vĩnh viễn mất đi những người con của mình. Có những chiến sĩ chiến đấu đến giây phút cuối cùng vì lý tưởng và niềm tin thống nhất đất nước. Có những đứa trẻ vượt Trường Sơn, rời khỏi chiến trường để cha mẹ yên tâm chiến đấu… Và còn có hành trình không mệt mỏi của những người còn sống tìm kiếm hài cốt đã mất của đồng đội sau khi chiến tranh kết thúc.

Những câu chuyện trong Chân Trần, Chí Thép đều gắn với một con người cụ thể, có thể là một cô văn công, có thể là một vị tướng, cũng có thể là một người dân thường… Sự đa dạng ấy khiến Chân Trần, Chí Thép trở nên thật đến trần trụi khi khắc họa chiến tranh và hậu quả chiến tranh để người đọc có cái nhìn sâu hơn, chi tiết hơn về những con người đã góp mặt trong thời điểm ấy.

Trong Chân Trần, Chí Thép, quá khứ và hiện tại được liên kết với nhau, đôi khi để hiểu thêm bối cảnh của những câu chuyện nhưng đôi khi là để thể hiện thái độ của người viết (và cả người được phỏng vấn) khi nhìn về quá khứ. Tràn ngập trong Chân Trần, Chí Thép là tinh thần hòa hợp hiếm có giữa những bên đã từng là kẻ thù thì nay là bạn. Tinh thần hòa hợp ấy từng bước góp phần chữa lành vết thương tinh thần của những con người, chủ động hoặc bị động, tham dự vào cuộc chiến, và rồi nó sẽ mở ra cánh cửa cho tương lai bằng nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, không chỉ với hàng trăm ngàn người còn mất tích, không chỉ với hàng triệu thương, bệnh binh, hàng triệu nạn nhân bị chất độc Cam dày vò.

Chân Trần, Chí Thép, vượt ra ngoài cái tên của nó, là một thông điệp hòa giải, là một cách nhìn nhận thẳng thắn về cuộc chiến, về con người, về Việt Nam.

©

Từ những cuộc gặp gỡ với người dân cũng như các quân nhân Việt Nam sau chiến tranh, cựu trung tá thủy quân lục chiến James G. Zumwalt viết cuốn 'Bare Feet, Iron Will'. Ngày 21/4, ông đến Việt Nam ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm này.

Cuốn sách Bare Feet, Iron Will do NXB Fortis ấn hành tại Mỹ tháng 4/2010. Cuốn sách ngay lập tức được nhiều bạn đọc Mỹ đón nhận. Trên mạng bán sách trực tuyến Amazon, có độc giả để lại nhận xét về cuốn sách như sau: "Các nhà lãnh đạo trên thế giới, những người có thẩm quyền phát động chiến tranh, cần đọc cuốn sách của Zumwalt. Thông điệp ở đây là, chính quyết tâm của nhân dân và "quy mô" trái tim của họ, chứ không phải sức mạnh quân đội và quy mô của kho vũ khí, quyết định chiến thắng".

Bản dịch tiếng Việt tác phẩm này có tên Chân trần, chí thép do First News và NXB Tổng hợp TP HCM vừa xuất bản. Cuốn sách dày gần 400 trang, tập hợp thông tin từ gần 200 cuộc phỏng vấn do James G. Zumwalt thực hiện với các "cựu chiến binh Bắc Việt và Việt Cộng cũng như dân thường Việt Nam", theo cách nói của ông. Đan xen giữa những câu chuyện kể là các đánh giá, nhận xét táo bạo của tác giả, một người lính Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam.

Bên cạnh các trang viết của tác giả Zumwalt, bản tiếng Việt còn có lời giới thiệu cùng các bài nhận xét, phân tích của Thượng tướng Phan Trung Kiên - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Thành Tâm, PGS - TS Hà Minh Hồng...

Bìa cuốn sách "Chân trần chí thép".

Trong lời giới thiệu, Thượng tướng Phan Trung Kiên viết: "Tôi khâm phục sự trung thực và dũng cảm của tác giả quyển sách khi bộc lộ những cái nhìn khác biệt về cuộc chiến tranh".

Tác giả James G. Zumwalt sinh ra trong gia đình có truyền thống binh nghiệp. Cha ông là đô đốc Elmo R. Zumwalt, Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam, và sau này là Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ. Trong vai trò chỉ huy Hải quân Mỹ tại Việt Nam, bắt đầu vào năm 1968, Tư lệnh Elmo Zumwalt đã phát động chiến dịch rải chất độc màu da cam dọc các bờ sông ở miền Nam Việt Nam.

Nhiều chiến binh Mỹ trở về từ cuộc chiến cũng bị phơi nhiễm chất độc này, trong đó có người con trai cùng tên với ông là Elmo R. Zumwalt III. Elmo R. Zumwalt III qua đời năm 1988 vì ung thư, hậu quả của phơi nhiễm chất độc.

Sau chiến tranh, đô đốc Zumwalt trở lại Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh. Ông cũng là người ủng hộ quyết định bình thường hóa quan hệ Mỹ - Việt của Tổng thống Bill Clinton.

 

Bản tiếng Anh của "Chân trần, Chí thép".


James Zumwalt cũng từng tham chiến tại Việt Nam, sau đó tham gia cuộc can thiệp của Mỹ vào Panama năm 1989 và Chiến dịch Bão táp Sa mạc tại vùng Vịnh năm 1990-1991. Năm 1994, lần đầu tiên ông cùng cha - đô đốc Zumwalt - trở lại Việt Nam trong một chuyến đi tìm hiểu tác hại của chất độc màu da cam lên sức khỏe con người.

Chính từ chuyến đi ấy, ông Zumwalt được tiếp xúc với nhiều vị tướng lĩnh cấp cao, các cựu quân nhân từng tham gia cuộc chiến chống Mỹ cũng như những người dân thường. Sau đó, ông còn trở lại Việt Nam nhiều lần nữa. Zumwalt chia sẻ, mỗi chuyến đi, mỗi cuộc gặp cho ông một cái nhìn mới, một nhận thức mới về đất nước và con người ở đây. "Khi hiểu biết đơm mầm, lòng thù hận âm ỉ bấy lâu tan biến, thay vào đó là sự thông cảm, sẻ chia. Giờ đây, tôi coi những người bên kia chiến tuyến là bạn bè", tác giả này nói.

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành First News - Trí Việt
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Trọng lượng vận chuyển 550 g
Kích thước 16 x 24 cm
Tác giả James G.Zumwalt
Số trang 376
Ngày xuất bản
SKU 8935086827925
Danh mục Phóng sự - Ký sự

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   4.5/5

   (7 nhận xét)
   • 5 sao
    43% Complete
    3
   • 4 sao
    57% Complete
    4
   • 3 sao
    0% Complete
    0
   • 2 sao
    0% Complete
    0
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1,000 Tiki Xu tương ứng 5,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua thành công chính sản phẩm này tại Tiki.vn, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
  • - Khi khách hàng gởi nhiều nhận xét được đăng cho 1 sản phẩm, sẽ chỉ được cộng xu 1 lần.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
   • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
   • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • SàiGòn SàiGòn

   đến từ Hồ Chí Minh

   Đã mua cuốn sách này vào ngày 19/03/2015
   Mình mua cuốn sách này trước hết vì mình học chuyên ngành lịch sử và mong rằng sẽ được tiếp cận một cách nhìn khác về cuộc chiến tranh Việt Nam. Và đúng là cuốn sách đã không làm mình thất vọng chút nào.
   Để có được cách nhìn như của tác giả, chắc chắn ông đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, vượt qua những ranh giới định kiến để mang lại cho cả người Mỹ và người Việt Nam một góc nhìn khác về cuộc chiến tranh Việt Nam
   Sách gồm 2 phần: Chân trần và Chí thép. Đây là một tựa đề rất sáng tạo của tác giả: nó cho thấy sự yếu hơn về mặt vật chất của Việt Nam và làm nổi bật lên "Chí thép" yếu tố đã giúp Việt Nam chiến thắng
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • phạm linh thuận

    đến từ Cao Bằng

    Tôi đã mua cuốn sách này vào tháng 7 - 2014 sau khi cảm thấy cuốn hút bởi đọc vài đoạn trích trên các báo.
    Nó là một bức tranh về người lính ,người dân cả hai phía nhất là phía người Việt : bi thảm,mất mát,đau thương và hùng tráng khi một bên đã lên được Mặt Trăng,bên kia vẫn phải chắt chiu từng viên đạn,xung quanh chỉ có máu và máu nhưng không chịu khuất phục,những con đường vẫn mở ,địa đạo vẫn vươn,xe cộ vẫn đi ,người và thiết bị vẫn tiến trong những điều kiện không thể tưởng tượng được,có những nhiệm vụ gần như bất khả thi chỉ có Chân Trần,nhưng nhờ Chí Thép mà nên.
    Không chỉ có bạo lực,mưu lược và căm thù mà còn là con người trong cuốn sách hình ảnh bà Mẹ VN quá đỗi cao cả trong tấm ảnh và câu truyện ở phần mở đầu.hình ảnh và tinh thần của người Biệt Động năm xưa đã từng tổ chức giết cha của tác giả - không thù hằn nữa,chỉ còn nụ cười
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • trần phương thảo

     đến từ Hồ Chí Minh

     Đã mua cuốn sách này vào ngày 10/11/2014
     Tôi đọc cuốn sách, trước hết là vì tò mò, tôi muốn xem cách mà một người lính Mỹ nhìn nhận về cuộc chiến, như trước đây, tôi đã đọc cuốn" Ở lung chừng thời gian". Trong chiến tranh, ai cũng có những mục đích và nghĩa vụ riêng, ở đó hoàn toàn là sự đấu tranh để sống còn. Những gì được viết trong cuốn sách cũng không quá xa lạ với mỗi người Việt, những cuộc chạm trán, những trận đấu không cân sức. Thế nhưng, thông điệp mà một người ở bên kia chiến tuyến chuyển tải lại khiến ta ngập ngừng, thì ra, tất cả những người đã từng cầm súng, trong lúc đó, họ không nghĩ chút nào cho bản thân mình. Và cuộc chiến đó, rốt cuộc là một bi kịch!
     Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Nguyen Dang Bao Ngan

      đến từ Hồ Chí Minh

      Trước hết ta phải thừa nhận rằng những gì được nói trong quyển sách không quá xa lạ có thể ta đã được nghe ở đâu đó trong những quyển sách khác. Điều mới lạ ở đây là cách nhìn, cách kể chuyện, sự chân thật trong lời nói của tác giả - một người từng bên kia chiến tuyến. Rất dễ dàng để kể một câu chuyện về một người giống mình hay không liên quan đến mình nhưng để nói về kẻ thù cũ thật khó khăn và tác giả đã làm được điều đó. Ông đã bước qua được sự giận dữ, nỗi ám ảnh của cuộc chiến để tìm hiểu kẻ thù cũ. Những câu chuyện trong quyển sách rất chân thực, nó lột tả một thời chiến tranh lửa đạn: mất mát, hy sinh, gian khổ nhưng can trường và bi tráng. Ông kể lên câu chuyện của chúng ta – những kẻ thù cũ bằng một lối kể chân thật và những nhận xét rất thật tâm. Ông không hề che dấu những sự thù hằn ban đầu trong ý nghĩ và ông cũng cho ta thấy sự cố gắng của ông để vuột qua sự thù hận đó. Bạn phải cò đủ can đảm mới dám lật hết quyển sách bởi đây là một bức tranh hiện thực khốc liệt được lột tả một cách rõ ràng: màu của máu, của nước mắt của những hy sinh, của sự quyết tâm được hiện thực qua những “con đường vô hình”, qua những “địa đạo vô hình” và sự nhân ái, bao dung, hướng về tương lai hy vọng qua nụ cười ấm áp của bà mẹ Việt Nam anh hùng, những cuộc trò chuyện bên bàn trà thanh thản của tác giả - một trung ta thủy quân lục chiến Mỹ và những vị tướng, những chỉ huy cho tới những người dân thường Việt Nam. Tác giả cũng dạy cho tôi một điều: đừng thù ghét kẻ thù cũ, hãy tìm cách hiểu họ để đến gần nhau hơn. Và tác giả cũng thể hiện mong muốn sâu sắc: cuộc chiến tranh Việt Nam đã qua là lần duy nhất người Mỹ đối đầu với người Việt Nam. Tôi không hề hối hân vì đã kiên nhẫn đọc hết quyền sách này
      Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Đào Hải

       đến từ Thanh Hóa

       Đã mua cuốn sách này vào ngày 27/04/2014
       Tôi rất thích tìm hiểu lịch sử nhưng không phải về những số liệu khô cứng trong SGK mà là những câu chuyện về những con người đã trải qua trong những thời khắc lịch sử nhất định. Đọc cuốn sách này khiến tôi càng cảm phục tinh thần quả cảm, ý chí mạnh mẽ của những con người đã một phần làm nên lịch sử nước nhà. Cuốn sách tập trung vào những câu chuyện có thật, về những con người có thật. Cảm giác đọc mỗi câu chuyện khác nhau. Có những câu chuyện nói về việc chữa trị thương binh thực sự đã khiến tôi nổi da gà vì sự thiếu thốn, về cách kể rất chân thực. Tôi như đang đứng đó, chứng kiến từng sự việc và cảm nhận nỗi đau.
       Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Phạm Thành Trung

        Phạm Thành Trung

        đến từ Hà Nội

        Một cuốn sách lấy chủ đề chiến tranh Việt Nam được viết bởi một người nước ngoài, một người đã trực tiếp tham gia cuộc chiến, trực tiếp chứng kiến những gì đã xảy ra. Vì thế, những trang sách của "Chân trần chí thép" vô cùng chân thực và sinh động, giống như những góc may quay thật gần, thể hiện được nhiều góc độ sâu sắc của cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ này. Qua cuốn sách, người đọc không chỉ cảm nhận thêm nhiều điều về cuộc chiến tàn khốc mà nhân dân ta phải chịu đựng suốt nhiều năm, mà còn thêm một lần nhìn lại, trân trọng quá khứ hào hùng, đồng thời thấu hiểu chiến tranh theo một cách mới mẻ hơn.
        Một cuốn sách nên đọc với những bạn yêu thích lịch sử.
        4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Nguyễn Liên

         Nguyễn Liên

         đến từ Hà Nội

         Mình mua cuốn sách nà của Tiki để tăng bố nhân ngày Tết độc lập. Nhưng rồi viif một số lí do mà mãi cho đến cuối tháng 5 mới đưa đến tay cho bố. Bố mình đã từng trải qua thời bom đạn, nên những câu chuyện chân thực và khách quan trong cuốn sách này thực sự là món quà có ý nghĩa với bố mình. Khỏi nói bố mình vui thế nào, vui vì một phần con gái lần đầu mua sách cho bố, và cũng vui một phần vì sở thích khám phá sâu hơn chiến tranh và lịch sử Việt Nam của bố được củng cố. Chân trần chí thép là những câu chuyện, những đoạn phỏng vấn chân thực và nhiều khí chân thuecj đến ngỡ ngàng được thốt ra, được đúc kết từ một con người ở bên kia chiến tuyến. Có thể đau hơn khi chúng ta đọc nó, nhưng cũng để thấy rằng những đau thương đó đã xếp gọn vào quá khứ, bởi cái chí thép thật đáng tự hào kia...
         3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • SàiGòn SàiGòn

          SàiGòn SàiGòn

          đến từ Hồ Chí Minh

          Đã mua cuốn sách này vào ngày 19/03/2015
          Mình mua cuốn sách này trước hết vì mình học chuyên ngành lịch sử và mong rằng sẽ được tiếp cận một cách nhìn khác về cuộc chiến tranh Việt Nam. Và đúng là cuốn sách đã không làm mình thất vọng chút nào.
          Để có được cách nhìn như của tác giả, chắc chắn ông đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, vượt qua những ranh giới định kiến để mang lại cho cả người Mỹ và người Việt Nam một góc nhìn khác về cuộc chiến tranh Việt Nam
          Sách gồm 2 phần: Chân trần và Chí thép. Đây là một tựa đề rất sáng tạo của tác giả: nó cho thấy sự yếu hơn về mặt vật chất của Việt Nam và làm nổi bật lên "Chí thép" yếu tố đã giúp Việt Nam chiến thắng
          Nhận xét này hữu ích với bạn?
          • phạm linh thuận

           phạm linh thuận

           đến từ Cao Bằng

           Tôi đã mua cuốn sách này vào tháng 7 - 2014 sau khi cảm thấy cuốn hút bởi đọc vài đoạn trích trên các báo.
           Nó là một bức tranh về người lính ,người dân cả hai phía nhất là phía người Việt : bi thảm,mất mát,đau thương và hùng tráng khi một bên đã lên được Mặt Trăng,bên kia vẫn phải chắt chiu từng viên đạn,xung quanh chỉ có máu và máu nhưng không chịu khuất phục,những con đường vẫn mở ,địa đạo vẫn vươn,xe cộ vẫn đi ,người và thiết bị vẫn tiến trong những điều kiện không thể tưởng tượng được,có những nhiệm vụ gần như bất khả thi chỉ có Chân Trần,nhưng nhờ Chí Thép mà nên.
           Không chỉ có bạo lực,mưu lược và căm thù mà còn là con người trong cuốn sách hình ảnh bà Mẹ VN quá đỗi cao cả trong tấm ảnh và câu truyện ở phần mở đầu.hình ảnh và tinh thần của người Biệt Động năm xưa đã từng tổ chức giết cha của tác giả - không thù hằn nữa,chỉ còn nụ cười
           Nhận xét này hữu ích với bạn?
           • trần phương thảo

            trần phương thảo

            đến từ Hồ Chí Minh

            Đã mua cuốn sách này vào ngày 10/11/2014
            Tôi đọc cuốn sách, trước hết là vì tò mò, tôi muốn xem cách mà một người lính Mỹ nhìn nhận về cuộc chiến, như trước đây, tôi đã đọc cuốn" Ở lung chừng thời gian". Trong chiến tranh, ai cũng có những mục đích và nghĩa vụ riêng, ở đó hoàn toàn là sự đấu tranh để sống còn. Những gì được viết trong cuốn sách cũng không quá xa lạ với mỗi người Việt, những cuộc chạm trán, những trận đấu không cân sức. Thế nhưng, thông điệp mà một người ở bên kia chiến tuyến chuyển tải lại khiến ta ngập ngừng, thì ra, tất cả những người đã từng cầm súng, trong lúc đó, họ không nghĩ chút nào cho bản thân mình. Và cuộc chiến đó, rốt cuộc là một bi kịch!
            Nhận xét này hữu ích với bạn?
            Help