Không

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu? Nhấn vào đây

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của Tiki.

Đăng nhập vào Tiki bằng tài khoản mạng xã hội

Quên mật khẩu ?

Vui lòng gửi email. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn

Chuyện Ở Nông Trại

Tác giả

George Orwell


Bìa Mềm

Giá bìa: 52.000 ₫

Tại Tiki: 42.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 10.000 ₫ (19%)

Viết nhận xét để nhận tiki xu

Đổi trả trong vòng 15 ngày

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu.

  Chi tiết
 • Tặng Bloc 10 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 500k

  Chi tiết
 • Tặng 02 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 200k và thấp hơn 500k

  Chi tiết
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

Chuyện Ở Nông Trại

Câu chuyện bắt đầu ở Điền Trang của ông Jones. Vào một đêm trường sau khi ông chủ Jones đã ngủ mê mệt vì say rượu, các thú vật của Nông Trại Manor tụ họp trong nhà chứa cỏ để nghe con heo già Old Major kể về một giấc mộng kỳ lạ. Khởi đầu, bằng một giọng nói rõ ràng và đầy sức mạnh, Heo già Major kể lại sự hiểu biết của mình về bản chất của cuộc đời. Theo đó, các con vật được sinh ra phải làm việc cực nhọc, chịu đựng gian khổ, không được ăn no, tới khi không còn sức lao động nữa thì bị làm thịt. Chúng bị làm nô lệ cho loài người và đây là giới sinh vật chỉ tiêu thụ mà không sản xuất. Vì vậy chỉ còn một giải pháp: phải lật đổ loài người. Mọi con vật phải đoàn kết lại vì một mục đích chung: nổi dậy.

Buổi họp bị gián đoạn một thời gian ngắn vì vài con chó chạy đi đuổi chuột, tiếp theo Heo già Major đề nghị bỏ phiếu quyết định loài chuột là đồng chí (comrades), kế tiếp mọi con vật đều tán thành một quyết định khác của Heo già Major như sau: Con người là Kẻ Thù. Các con vật vì vậy cần phải tránh xa các thói quen của con người: không xài nhà ở, giường nằm, quần áo, tiền bạc, mậu dịch, rượu. Và trên hết, Tất cả chúng ta đều là Bạn. Không con vật nào được giết một con vật khác. Mọi con vật đều bình đẳng. Heo già Major đã không thể mô tả hết giấc mộng tốt đẹp của nó cho các con vật khác nghe và nó cũng dạy cho các con vật kia hát bài ca Các thú vật của nước Anh mà nó học được trong giấc mộng. Nhờ hát đi hát lại bài ca cách mạng này, các con vật đều trở nên cuồng nhiệt.

Không lâu sau đó, Heo già Major qua đời nhưng các con vật còn sống khác đều cần phải hiểu rõ nền Triết học Súc vật chủ nghĩa (Animalism), đều phải nổi dậy chống lại ông chủ Jones. Công tác giảng dạy và tổ chức quần chúng được giao phó cho các con heo bởi vì loài heo được coi là những con vật tinh khôn, khéo léo. Trong số các con vật này, có hai con tài giỏi nhất là Heo Snowball và Heo Napoleon. Ngoài ra còn có Heo Squealer, một kẻ ăn nói xuất sắc. Ngày tháng trôi dần qua, ông chủ trại Jones càng uống nhiều rượu mạnh và càng trễ nải việc chăm sóc nông trại. Rồi vào một buổi chiều kia, khi ông Jones quên cho súc vật ăn uống sau một ngày dài, các con vật phá cửa, xông vào máng ăn và giành ăn uống. Ông Jones và các người làm công bèn dùng roi, gậy, đánh đập các con vật. Các con vật đói ăn này không thể chịu đựng hơn được nữa. Chúng bèn tấn công các kẻ đàn áp. Vừa ngạc nhiên, vừa hoảng sợ, cả chủ lẫn tớ đều bị đuổi khỏi nông trại.
Thật là bất ngờ. Cuộc nổi dậy đã thành công. Ông chủ Jones không còn nữa, Nông trại Manor từ nay thuộc về các súc vật. Niềm vui của tất cả súc vật thật là vô kể, chúng là chủ nhân và sẽ làm việc hòa thuận với nhau suốt đời...

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Trọng lượng vận chuyển (gram) 200
Kích thước 14 x 20.5 cm
Author George Orwell
Số trang 161
Ngày xuất bản 01-03-2013
SKU 8936024919436
Danh mục Sách

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Đánh Giá Trung Bình

4.5/5

(29 nhận xét)

5 sao
72% Complete
21
4 sao
28% Complete
8
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

 • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
 • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1.000 Tiki Xu tương ứng 5.000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
 • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua thành công chính sản phẩm này tại Tiki.vn, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
 • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
  • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
  • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
  • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
  • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
  • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
  • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.

đến từ Hà Nội

(1 tháng trước)

Không thể tin nổi, thật là tuyệt vời, đến chúng tôi cũng không thể tin nổi!

Đã mua cuốn sách này vào ngày 14/11/2014

Không thể tin nổi là quyển sách ra đời từ những năm 1945 lúc chủ nghĩa xã hội còn đang phát triển 1 cách mạnh mẽ nhất lại có thể tiên đoán gần như chính xác về quá trình cũng như cách thức sụp đổ của nó qua câu chuyện của những con vật. Những con vật vì sự bất công bóc lột của những ông chủ mà đứng lên làm cách mạng tự mình làm chủ, nhưng cuối cùng lại nhiễm các thói hư tật xấu của chính những ông chủ cũ đó để rồi quay ra bóc lột đồng loại của mình một cách khắc nghiệt hơn.

đến từ Hải Dương

(1 tháng trước)

kinh điển

cuốn sách đã được viết ra cách đây hơn 70 năm nhưng tinh thần của nó thực sự vẫn còn thấm đẫm tới ngày hôm nay. Câu chuyện tuy khá ngắn (có thể đọc xong chỉ trong 1 ngày) nhưng vô cùng nhiều tầng sâu ý nghĩa ẩn đằng sau. Không bàn đến những yếu tố nhạy cảm liên quan tới chính trị mà bản thân mình cũng chưa hiểu được hết một cách cặn kẽ tương tận thì đây là câu chuyện thực sự đáng đọc. Thứ văn phong gian dị của tác giả rất lôi cuốn. Và cho dù ông không "lên gân", không áp đặt thì tự bản thân tác phẩm đã thể hiện rõ thông điệp của mình không ngoa khi nó luôn được liệt vào hàng những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

đến từ Hồ Chí Minh

(2 tháng trước)

Tác phẩm kinh điển

Đã mua cuốn sách này vào ngày 28/11/2014

Đọc mấy dòng đầu mình cứ nghĩ là một truyện thiếu nhi, vì các loài động vật trong truyện có thể nói chuyện với nhau, và cái cách nói chuyện có phần ngô nghê. Nhưng càng đọc thì mình càng giật mình nhận ra ý nghĩa ẩn trong đó. Tác giả mượn hình tượng các con thú để nói đến con người, vừa nhân hóa vừa ẩn dụ vừa hoán dụ. Cái kết với mình khá buồn. Mình đã trông đợi một cái kết có hậu nhưng dù sao cũng phải nói rằng đây là một tác phẩm cực kỳ hay.

đến từ Hồ Chí Minh

(2 tháng trước)

Chuyện đàn gia súc

Ban đầu đọc truyện, mình nghĩ đây chỉ là một câu chuyện về loài vật thông thường nhưng hóa ra ý nghĩa ẩn chứa của nó lại không hề bình thường chút nào. Câu chuyện bắt đầu bởi sự nổi loạn của đàn gia súc tại nông trại chống lại ông chủ của chúng. Chiếm được trang trại, các con vật háo hức trước viễn cảnh xây dựng một tương lai tươi sáng, đầy đủ tiện nghi, ăn no sung sướng và đặc biệt là “tự do, bình đẳng”. Đáng lẽ ra đây là điều có thể thực hiện được nhưng thói ích kỷ nhỏ nhen của một số con vật đã làm thay đổi tất cả,… Đọc “Chuyện ở nông trại”, mình cảm thấy thực sự chua chát và xót xa cho những con vật ở nông trại, khi ước mơ của chúng tan vỡ, khi niềm tin bị sụp đổ, khi mọi hoài bão bao lâu chỉ là ảo mộng viễn vông, mọi đấu tranh đều là vô ích. Tác giả rất thành công khi nhân cách hóa đàn gia súc, mượn chuyện loài vật để ẩn dụ về loài người. Kết thúc truyện là một sự bế tắc. Thật sự thì trên đời này có “tự do bình đẳng” đúng nghĩa không? Mình vẫn tin là có!

đến từ Hồ Chí Minh

(2 tháng trước)

Hay, ý nghĩa sâu sắc!

Tác giả viết cuốn này để chỉ trích chế độ cộng sản Nga. Những ai có hiểu biết về lịch sử thì sẽ nhận ra là: con lợn Nã Phá Luân, chức cao nhất đại diện cho Stalin, con lợn tên Tuyết Cầu màu trắng đại diện cho Leon Trotsky, cánh tay phải của Lenin. Về dịch thuật, mình thấy khá ổn, không có những lỗi quá trầm trọng, chỉ vài lỗi chính tả lẻ tẻ. Nội dung truyện hấp dẫn, kịch tính, phản ánh rõ những điều vô lý, bất công của chế độ Cộng Sản ở Nga dưới thời Stalin.Cái kết mở gây nhiều tiếc nuối nhưng cũng hứa hẹn một khởi đầu mới cho các con vật ở nông trại.

Huỳnh Ngọc Thảo Ly đã trả lời:

Tác giả viết cuốn này để phán ánh hiện thực xã hội Nga thời Stalin thôi chứ đâu nói là chỉ trích chế độ Cộng Sản nói chung đâu bạn. Đọc truyện bạn có thể thấy, những lý tưởng chính nghĩa của heo già Major hay những hướng đi của lợn Tuyết Cầu đều rất đúng, nếu trại gia súc được Tuyết Cầu lãnh đạo thì đã khác hẳn rồi. Chế độ cộng sản không sai, hướng đến những mục đích tốt đẹp và cuộc sống tốt hơn thì có gì đâu mà sai, sai ở đây chính là người lãnh đạo, con lợn Nã Phá Luân bởi sự ích kỷ và độc tài đã phá hủy tất cả lý tưởng tốt đẹp của người đi trước. Đây là lỗi do cá nhân thôi!

Báo xấu

đến từ Hồ Chí Minh

(10 tháng trước)

Kiệt tác thế kỷ 20

Đã mua cuốn sách này vào ngày 07/07/2014

Nhận xét về nội dung cũng như dành lời khen ngợi cho cuốn sách này thì có vẻ là thừa. Mình chỉ muốn cung cấp thêm một vài thông tin cho những bạn muốn đọc quyển sách này bởi vì cái tên của nó có thể khiến nhiều người lầm lẫn là truyện thiếu nhi. Chuyện ở nông trại KHÔNG phải là truyện thiếu nhi. Nó là một câu chuyện ngụ ngôn về xã hội toàn trị mà George Orwell muốn phê phán. Cuốn sách được viết vào năm 1945 tiên đoán về tương lai của một xã hội nơi có những cá nhân muốn làm chủ tập thể. Cụ thể hơn Orwell muốn nhắm tới nhà nước Xô Viết lúc đó đang là một thế lực lớn mạnh mà những nước đồng minh cũng phải ngao ngán. Nhưng với con mắt quan sát tinh tường, tác giả đã tiên liệu chính xác những gì sẽ xảy ra trong một xã hội được tổ chức với hệ tư tưởng như vậy. Những lời lẽ khoa trương dối trá được chọn làm "đường lối" cho một tập thể bị cào bằng và quyền lợi của họ bị giai cấp cho mình là lãnh đạo và kiệt xuất hạn chế một cách triệt để nhất. Và có khác biệt gì giữa một xã hội mang hai chữ bình đẳng như thế và một xã hội mà nó muốn lật đổ. Chi tiết Nã Phá Luân và loài người cùng đánh ra hai con bài giống hệt nhau đã trả lời cho câu hỏi đó. Đây là một cuốn sách đáng đọc cho tất cả mọi người để nhận thức rõ ràng về một tầng lớp thống trị với những đường lối ám muội được dùng để cai trị cũng như hạn chế những quyền lợi cơ bản của con người. Một gợi ý nho nhỏ là các bạn hãy so sánh những cái tên trong sách với những nhân vật lịch sự có thật ngoài đời, sẽ có những sự tương quan đáng suy ngẫm.

đến từ Hồ Chí Minh

(2 năm trước)

Cuốn sách không bao giờ cũ

Mặc dù đã biết về cuốn sách nhưng cảm giác khi cầm trên tay đọc mới thấy được sự vĩ đại của tác phẩm này. Hài hước nhưng rất sâu sắc! Thể hiện tầm nhìn cũng như sự uyên bác của tác giả trước các vấn đề xã hội. George Orwell mượn hình ảnh các con vật trong 1 trang trại đấu tranh chống lại ông chủ (con người) và dành lại quyền tự trị cho bản thân chúng. Với ước muốn sau khi khởi nghĩa thành công, mọi con vật đều bình đẳng & thành quả lao động đều được chia đều. Nhưng đời không như là mơ, xã hội đã đang và sẽ diễn tiến đúng như thế bất kể ở nơi nào, chỉ là hình thái thì có thể khác... Một cuốn sách nên đọc và nên lưu giữ cho hiện tại và cho tương lai vì nó sẽ luôn đúng và luôn cần xem lại khi nào thấy cần.

đến từ Bắc Giang

(12 tháng trước)

Trại Súc Vật

Mình mua cuốn này từ rất sớm, nhưng mãi gần đây mới đọc và nghiền nó liền tù tì luôn. Công nhận đáng để nghiền thật! Hay và ý nghĩa lắm. Những súc vật thông minh, làm cho nông trại hoạt động mà không phụ thuộc vào con người, những con súc vật "tự cung, tự cấp, tự sản, tự tiêu". Thế giới súc vật ấy cũng phản ánh phần nào xã hội của con người. Đoạn đầu đọc thấy khâm phục mấy con vật ghê, càng về sau càng có biến. Quyền lực che mắt mọi thứ. Ghét con lợn Nã Phá Luân tự cho mình cái kiểu "bình đẳng hơn các con vật khác". Điều răn mà cứ sửa đi sửa lại, cậy thông minh rồi áp đặt, lòe dân, tẩy não chúng bằng những lời lẽ ngọt ngào. Đến cuối, một cái kết mở, mọi súc vật trong trại thấy được bản chất của tên đứng đầu, những suy nghĩ hiện lên trong đầu chúng và cả chúng ta nữa.

Tra Duc đã trả lời:

Truyện này viết về chế độ XHCN ở Liên Xô đó bạn, con lợn Napoleon tượng trưng cho Stalin. Vì thế mà VN đã cấm xuất bản cuốn truyện này từ lúc nó mới xuất hiện, giờ mình không còn thân Nga như trước nên mới có cuốn này ở VN :D

Báo xấu

đến từ Hồ Chí Minh

(1 năm trước)

Cuốn sách mỏng nhưng vĩ đại

Một câu chuyện được viết từ năm 1945 nhưng vẫn còn nguyên giá trị trong thế kỷ 21 này, cho thấy tầm nhìn và khả năng tiên đoán thiên tài của George Orwell. Vừa đọc cuốn sách vừa liên tưởng tới những nhân cách con người trong thực tế, bạn sẽ thấy khâm phục vô cùng bút pháp nhân cách hóa sáng tạo tuyệt vời của tác giả. Một nông trại nhỏ nhưng với đủ các thành phần như trong một xã hội của loài người, mỗi con vật được khắc họa với những nét tính cách đặc trưng, không bị lẫn lộn với nhau mà vẫn tương tác tạo thành một bức tranh sinh động với đủ mọi tấn hài kịch và bi kịch. Mình cũng không đồng ý với một số ý kiến bên dưới cho rằng cuốn sách này là một dạng truyện ngụ ngôn cho trẻ em. Cuốn sách này là sách dành cho người lớn, tuyệt đối không phải là truyện loài vật dành cho thiếu nhi, thiếu nhi mà đọc e là không hiểu nổi tinh thần và ý nghĩa thực sự của tác phẩm này.

Gà Siêu Nhân đã trả lời:

Lúc đầu nhìn bìa với tên truyện và giấy in. Mình cũng cứ nghĩ là tác phẩm thiếu nhi. Nhưng khi đọc tới những chương 2, chương 3 thì biết tuyệt rằng ko dành cho thiếu nhi. Một tác phẩm hiện thực quá đỗi kinh điển, thấm thía. Đến cả người lớn nhiều chi tiết cũng khó hiểu chứ ko nói trẻ em :D. Khi câu truyện khép lại, có quá nhiều câu hỏi và suy nghĩ đặt ra :(

Báo xấu

đến từ Bình Định

(2 năm trước)

Không chỉ dành cho trẻ em

Đã mua cuốn sách này vào ngày 22/05/2013

Một câu chuyện ngụ ngôn mà không chỉ dành cho trẻ em. Khi cầm cuốn sách này lên, đọc chương 1, tới chương 2, thật sự là tôi hơi ngán, giọng văn đều đều, chưa tạo được điểm thu hút người đọc. Nhưng rồi, kể từ chương 3 trở đi, tôi khó lòng mà ngừng lại được. Các diễn biến liên tiếp của mạch truyện khiến cho tôi có cảm giác tò mò sau này sẽ như thế nào, rốt cuộc ai làm,....? Xen kẻ những diễn biến của truyện là những cảm xúc, bức xúc và thương cảm tôi dành cho Đấu Sĩ, Gà, Cỏ Ba Lá, Benjamin,...những con vật thật thà chất phát, nhỏ bé với mong muốn được có đủ cơm ăn, đuợc uống nước mát và sưởi ấm khi đông về và trên hết là được tự do. Một câu chuyện ngụ ngôn với nhiều tầng lớp ý nghĩa và bài học. Khát khao được tự do, khát khao được bình đẳng nhưng dường như, những con vật ấy lại tránh vỏ dưa gặp phải vỏ dừa. Những đắng cay, cố gắng vươn lên, cô gắng lao động không chỉ vi bản thân, cố gắng hiểu những điều dường như quá khó với chúng, và cố gắng hay mù quáng tin vào kẻ dẫn lối chúng, nhưng rồi đáp lại chính là một sự thật phũ phàng đến mức ngỡ ngàng, khiến cho chúng không còn phân biệt được đâu là bạn, đâu là kẻ thù của mình nữa. Và những gì đã và đang diễn ra ở nông trại ấy, dường như cũng xuất hiện đâu đó trong xã hội văn minh ngày nay của chúng ta.