Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.
Giới thiệu sách
Tôi bắt đầu theo dõi “ Gái già xì-tin” từ những post đầu tiên, rất thích thú bởi giọng văn dí dỏm thông minh và nhân vật nữ Dương cá tính. Rồi những post tiếp theo, càng đọc thì càng cuốn hút vào sự vui vẻ và cuộc sống của cô gái đã gần “băm” này. Trong chuyến công tác, Dương tình cờ gặp Định, anh chàng “sơ mi đen”, mà sau này được biết tới là một kiến trúc sư tài năng, và là hàng xóm ở ngay cạnh nhà cô. Sau đó, tất cả bắt đầu “có chuyện” khi xuất hiện thêm Quân, một chàng trai kém Dương vài tuổi, cao to, đẹp trai, mắt một mí và mồm năm miệng mười, có thể đấu khẩu, chọc Dương tới tức điên!
Bất ngờ thay, Quân lại là cháu họ Định, và cả hai người đều dần dần có tình cảm với Dương khiến câu chuyện luôn có những lối rẽ vào những khi không ngờ nhất…
Câu chuyện tình yêu bên cạnh những lúc lãng mạn ngọt ngào, khi bồn chồn hoài nghi, khi nóng bỏng dồn lên nghẹt thở thì cũng có cả tiếc nuối, nỗi buồn và thất vọng ngậm ngùi phải giấu trong thơ:
Cuối ngõ ấy anh vẫn tìm nỗi cô đơn
Khi anh nhìn trong mắt em và không thấy mình trong đó
Cà phê nâu, màu môi em đo đỏ
Nỗi thất vọng màu gì, em có biết không?”
Tôi thương nhân vật viết ra bài thơ này quá, nên lúc nào cũng thúc Thủy hãy để hai chú cháu nó oánh nhau, thằng nào hơn thằng ấy được. Nhưng mà Dương, cô ấy đã có sự lựa chọn của mình rồi.
Nếu bạn biết người mình yêu thương đang “rung rinh” giữa hai người, và phần nghiêng về bạn ít hơn, bạn sẽ làm sao? Liệu có thể bằng cách nào đó, làm thế nào đó, để mang được cô ấy về bên mình? Tôi vẫn chờ đợi 1 sự mạnh mẽ hơn từ nhân vật vốn- yếu –thế- hơn trong câu chuyện ấy.
Nhưng “ Gái già xì-tin” đã có một cái kết rất đẹp và tôi tin rằng vô cùng nhiều người thích một ending như thế. Vì nó hợp lý, vì nó thực tế, và quan trọng là vì tình yêu, nó chỉ dành cho môt- người- mà- thôi!
“Gái già xì-tin” là câu chuyện của một cô gái thú vị, là sự chờ đợi ngọt ngào và những diễn biến tình cảm rất đỗi dịu dàng nhưng vô cùng mãnh liệt. Đó là nơi mà giữa cuộc sống bộn bề này bạn tìm thấy được sự lạc quan yêu đời, những khoảng lặng bình yên giản dị mà thật nhiều ý nghĩa.
Hãy đừng nghĩ rằng tên truyện sẽ ngăn bạn khỏi danh sách những độc giả phù hợp. Có thể bạn không phải” gái già”, có thể bạn còn rất trẻ hay đã lớn hơn, là con gái hay là con trai, bạn đang sống trong những tình cảm ngọt lịm, hay đang gặp cách trở đắng cay, tôi tin rằng bạn đều tìm thấy một phần của mình trong câu chuyện ấy.
Tôi thực sự yêu thích” Gái già xì-tin” bởi sự trong sáng, nữ tính, sự tinh tế, thông minh, và hơn cả là một sự lạc quan vui vẻ của chính tác giả mà tôi cảm nhận được.
Bởi có gì đâu, cuộc sống này vẫn muôn màu, sao ta không nhìn về nơi màu sáng?
Trần Thị Hoàng Yến
Sách sẽ ra mắt vào tháng 03/2012.
Mời các bạn đón đọc!
Thông tin thêm
| Công ty phát hành | Bách Việt |
|---|---|
| Nhà xuất bản | NXB Văn Học |
| Trọng lượng vận chuyển | 450 grams |
| Kích thước | 14.5 x 20.5 cm |
| Số trang | 480 |
| Ngày xuất bản | 01-02-2012 | SKU | 8936041682610 |
Nhận xét của Khách Hàng
-
Một tác phẩm dễ thương
Nguyễn Thị Bình An (17/05/2013)
Đồng ý0
Đây là một tác phẩm dễ thương. Cốt truyện gần gũi với cuộc sống. Dễ đọc, dễ thấu hiểu. Nhân vật chính Dương cũng rất dễ thương và gần gũi. Tôi thích cả hai nhân vật nam: Định và Quân. Định lạnh lùng, Quân phá phách, nhưng cả hai đều chân thành và biết cách quan tâm đến phụ nữ, từ những điều nhỏ nhặt.
Tác phẩm có những tình huống bất ngờ và cũng đầy thú vị. Ví như đoạn Dương đưa Quân vào bệnh viện, sau đó đói đến mức sắp xỉu, rồi lại ngồi khóc trước mặt bao nhiêu người trong quán. Hay như tình huống Quân đưa Dương đi khám... phụ khoa. Rất hài mà cũng rất thực.
Tuy chưa đọc đến đoạn cuối, nhưng "Gái già xì-tin" có sức hấp dẫn khó cưỡng, buộc người đọc tiếp tục đọc sau vài đoạn đầu.
Và trên cả, đối với những độc giả là nữ kha khá lớn tuổi, bắt đầu bị cha mẹ, họ hàng ca "bài ca con cá" thì đây là một tác phẩm đáng để đọc.
Chân thành cảm ơn tác giả. -
Như đúng tên của nó "Gái già xì teen"
Trần Thị Thúy Ngân (14/05/2013)
Đồng ý0
Nói thật lúc đầu nghe cái tên đã chẳng có cảm tình gì rồi, cứ tưởng viết về mấy bà cụ U50 chứ. Đọc cũng là do nhàm chán không có việc gì làm thôi. Nhưng...thật bất ngờ vì truyện này không như mình nghĩ: nó hay hơn nhiều, ngọt ngào hơn nhiều, và đặc biệt không phải về mấy bà U50 :D
28 tuổi-đúng là chẳng còn trẻ gì nữa. Thế mà vẫn lạc quan yêu đời phơi phới, rồi bỗng dưng gặp đc 2 người đàn ông bước vào cuộc đời mình. Quân và Định. Tôi biết Dương yêu Định, bởi cô gặp Định trc và có cảm tình ngay. Còn Quân, luôn làm cô bực mình. Nếu phải chọn chắc chắn ai cũng chọn Định rồi. Nhưng tôi sẽ chọn Quân! Quân không trẻ con như bề ngoài của cậu, hơn nữa cậu cũng rất biết quan tâm người khác. Biết đùa đúng lúc và biết dừng đúng lúc. Tôi thíc con người như vậy! Nhưng Dương yêu Định, và Định cũng yêu Dương, nếu Dương chọn Quân thì có lẽ cả 3 cũng không đc hạnh phúc. Và đây có lẽ là cái kết viêc mãn nhất để kết thúc mối tình này: Dương chọn Định, dù biết Quân c~ yêu mình.
Tôi buồn khi thấy bài thơ Quân viết cho Dương. Thật buồn...
...
Cuối ngõ ấy anh vẫn tìm nối cô đơn
Khi anh nhìn trong mắt em và không thấy mình trong đó
...
Cuối ngõ ấy có bao nhiêu người mà em nói thật đông
Anh chỉ thấy toàn người lạ
Người là thì chẳng là gì cả
...
Cuối ngõ ấy anh đã tìm đc 1 góc nhỏ cuộc đời
Anh đã trao dẫu rồi em không nhận...
...
Nỗi thất vọng màu gì em có biết không? -
Thầm lặng
Nguyễn Hằng (15/04/2013)
Đồng ý0
Đây là tiểu thuyết ngôn tình VN đầu tiên mà tôi đọc, trước đây thường không hứng thú lắm với ngôn tình VN nhưng đọc xong "Gái già xì tin" có lẽ tôi cần phải thay đổi ngay quan niệm. Từ 1h chiều đến 6h chiều ôm khư khư trong tay quyển chuyện đọc xong trang này lại sang trang khác để đến trang cuối cùng sau khi gấp sách lại vẫn còn gì đó tiêc nuối. Thực sự câu chuyện rất hay nhẹ nhàng, ngọt ngào, hài hước. Một cô gái 28t chưa chồng, cá tính ăn nói thì khỏi phải bàn xì tin đúng điệu. Thực ra tôi thấy có rất nhiều người chỉ quan tâm đến Dương và Định nhưng tôi vẫn rất ấn tượng với Quân. Mặc dù luôn đấu khẩu vs Dương nhưng lại thấy được trong đó sự quan tâm, yêu thương thầm lắng những lúc Dương khó khăn nhất khi Định bỏ đi cũng vẫn là Quân luôn bên cạnh an ủi. Yêu không phải là để cô ấy luôn ở bên cạnh mình mà là ming người đó được hạnh phúc.
-
tuyệt!!
Phan Thuy (31/01/2013)
Đồng ý1
Đây là tác phẩm duy nhất mà tôi từng đọc của Nguyễn Thu Thủy cho tới thời điểm này. Câu chuyện thực sự rất hấp dẫn và lôi cuốn. Tôi không thể ngừng lật và lật những trang sách tiếp theo. Đây cũng là cuốn sách duy nhất tôi thức tới tận 4h sáng để đọc xong. Thật tuyệt vơi. Tôi cười rũ rượi với lối suy nghĩ, lời nói và hành động cực kì đáng yêu cùa bà cô già xì tin xì khói Dương. Nhưng đôi lúc lại suýt rơi nước mắt những quan tâm nhẹ nhàng của Quân hay lúc Dương đau khổ vì Định bỏ cô mà đi ...
Hình như Nguyễn Thu Thủy chuẩn bị ra mắt ngoại truyện về Quân. Hồi hộp ngóng chờ!! -
Món quà tặng xì tin cho "gái già"
Nguyễn Phương Thảo (09/07/2012)
Đồng ý0
Tôi - một gái già chính hiệu- và cũng là một gái già xì tin như trêu chọc của nhiều người, cũng đã trải qua những hỉ nộ ái ố vì cái sự ê sắc ế của mình mang lại (thật ra thì tôi không tin mình sẽ ế thật đâu ^.^). Cho nên vừa nhìn thấy bìa sách, mở đọc trang đầu tiên là mua ngay lập tức, hí hửng như bắt được "bạn tâm giao", về nhà đọc liền một mạch suốt đêm, mắt cứng lại nhưng không thể không đọc tiếp. Giữa đêm khuya mà đôi lúc mắc cười quá tôi lại còn hí hí lên một tràng khi bắt gặp hình ảnh "gái già " của mình trong đó. Quả thật "Gái già xì tin" vô cùng dí dỏm, thú vị, lôi cuốn, và cũng rất tự nhiên, chân thật.
Cảm ơn tác giả, cuốn truyện như một món quà dễ thương dành tặng bọn "gái già" chúng tôi vậy. -
Câu chuyện của những "gái già" mà không già
Đỗ Nguyễn Thanh Thư (03/04/2012)
Đồng ý1
Mình biết đến quyển sách này cũng rất tình cờ do 1 người bạn giới thiệu, nó chỉ bảo đơn giản : nghe người ta nói đọc hay lắm. Còn mình thì nghe cái tựa cũng ngờ ngợ, nghe zui zui mà thích thích, nói chung là hứng thú muốn đuợc xem thử xì tin như thế nào.
Mới lướt vài chương của cuốn truyện mà mình đã choáng, choáng vì mức độ xì tin của 1 cô gái 28t chưa chồng chưa người yêu ngoài HN là thế nào (mình ở SG). Còn mức độ hấp dẫn thì khỏi phải bàn, đọc mấy trang mình lại phải bụm miệng cười, thậm chí quăng cuốn sách nằm cười lăn lốc trên giường :P.
Rồi từng cung bậc cảm xúc khiến mình yêu cuốn truyện này hơn, không chỉ đơn giản là vui cười, nó còn là những phút giây yêu đương lãng mạn như film Hàn Quốc, rồi mình cũng ước sẽ có những phút giây đẹp đẽ như truyện. Rồi phía sau những "thướt film" hạnh phúc đó, cái kim trong bọc cũng sẽ có ngày phải lòi ra, bi kịch, tất nhiên, cuộc đời đâu phải màu hồng.
Nhưng sự thật vẫn là sự thật, true love always wins :x
Lâu rồi mình mới thấy có 1 quyển truyện thật và súc tích như vậy!-
nguyen thi thuy trang
Mình vô tình đọc được truyện này trên Wattpad. Lối văn rất là nhẹ nhàng, có chút
... Xem tiếp
Mình vô tình đọc được truyện này trên Wattpad. Lối văn rất là nhẹ nhàng, có chút hài hước trong suy nghĩ tự nhiên đời thường của nữ nhân vật chính khi đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười. Cũng như thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh của chính mình trong Dương. Đã từng yêu hết mình, đau khổ tận cùng vì một người đàn ông. Vẫn là cười đấy, nhưng sâu thẩm trong tận cùng vẫn khao khát yêu thương.
-
nguyen thi thuy trang
Mình vô tình đọc được truyện này trên Wattpad. Lối văn rất là nhẹ nhàng, có chút
... Xem tiếp
-
Hấp dẫn
Thanh Ngọc (29/03/2012)
Đồng ý4
Khi Bách Việt giới thiệu sách mới thấy cái tên "Gái già xì tin" thì mình thích thích. Chờ đợi và háo hức cuối cùng mình cũng có quyển này. Đúng là không mất công:))
Mình bị hấp dẫn ngay từ những trang đầu tiên từ ảnh bìa tới cách vào truyện. Đọc mà cười đau cả ruột. Một cô gái đã 28 tuổi nhưng vẫn rất yêu đời, xì tin, ăn nói thì thôi rồi.... Mình mới 17 tuổi nhưng mình thấy mức độ xì tin của cô này đúng là đáng nể:D. Tuy nhiên truyện vẫn có nhiều tình tiết gay cấn, hồi hộp (mặc dù không phải gay cấn như truyện trinh thám). Mình đọc mà không muốn rời cuốn sách. Thấy buồn cho tình yêu của Quân. Thấy vui khi Dương và Định chia tay và về lại với nhau. Đọc hết cuốn sách mình muốn tác giả viết thêm phần ngoại truyện nữa để đọc cho sướng:)) -
Đọc truyện và thấy là gái già cũng có cái hay và vui (và bớt lo ế hehe)
Trần Thanh Hoa (26/03/2012)
Đồng ý2
Mình chọn mua truyện này lúc đầu cũng vì cái tên, nghe rất lạ, có cái gì đó thu hút. Và đặc biệt vì mình cũng sắp thành gái già rùi, đọc cho có tí “an ủi” hè hè. Quả thực, tác giả không làm mình thất vọng. Mình bị hút vào từng trang sách, từng câu chữ, hút vào chuyện tình của cô gái 28 tuổi tên Dương đó, cứ thế nghiền 1 lèo hết luôn quyển truyện lúc nào không hay. Mình cực kết cái giọng văn xì tin xì khói của tác giả, rất đời thường, rất chân thực, cảm giác không “kịch” và “giả” như những bộ phim hay câu chuyện viết cho và về teen (viết về teen mà giọng già đau triết lý khủng khiếp à). Trong 2 nhân vật nam chính thì mình thích Quân hơn. Mình thích cái cách cậu ấy gọi Dương là Nhái bén, cách cậu ấy chọc cho Dương tức, cách cậu ấy quan tâm đến Dương, cách cậu ấy che giấu tình cảm và “rút êm” khi biết người Dương chọn không phải là mình. Với bản thân mình, mình cảm nhận tình cảm của Quân dành cho Dương nhiều hơn Định dành cho Dương rất nhiều. Cậu bé ấy quan tâm đến Dương tới mức dắt cô ấy đến phòng khám bệnh phụ khoa cơ mà, tình cảm ấy bỏng đến rát lòng… Dù sao đó cũng chỉ là ý kiến cá nhân của mình còn Dương, cô ấy có lựa chọn riêng mình.
-
Cuộc sống tươi đẹp
Trần Hằng (23/03/2012)
Đồng ý0
Ngay từ khi đọc những trang đầu tiên, tôi hoàn toàn bị thu hút bởi cách viết của tác giả cũng như phong cách của chị "gái già". Quả thật, chị ý không già chút nào, mà ngược lại, rất "xì tin" như chính cái tên mà chị Thủy đặt cho tác phẩm của mình.
Đọc truyện, tôi bắt gặp nhiều hơn sự ủ ê, lo lắng của một cô gái già chính là sự trẻ trung ấy, luôn tràn đầy sức sống.
Tôi tin rằng, một người con gái tràn đầy nhựa sống như vậy chắc chắn sẽ hạnh phúc. -
Cô Dương xì tin thế
Nguyễn Hoàng Trúc Khanh (15/03/2012)
Đồng ý0
Đọc vài chương của GGXT, tự dưng thấy tác giả lẫn nhân vật chả già tý nào ;)) teen tủng còn hơn cả mình chứ. Là tác phẩm đầu tay nên chuyện trau chuốt nhạy bén trong lời văn có thể còn thiếu sót, nhưng cơ bản thì tớ thấy ok ;)). Thích cái cách ngông ngông đòi 'tát' chồng của cô Dương, cả cái kiểu rất buồn cười pha tý điềm tĩnh và lạnh lùng của chú Định - mẫu đàn ông hay gặp trong các phim HQ. Ái, còn thấy cảm động cả về tình cảm của Quân nữa, cứ Nhái Bén Nhái Bén suốt thôi.
Đôi khi đọc truyện thấy thương Nv Quân lắm, anh yêu cô Dương, nhưng rốt cuộc thì 'duyên ai người đấy đạt', không thể nào giành lấy được cô Dương từ tay chú Định mất rồi.
Hy vọng tác giả sau truyện này sẽ viết phần 2, bù đắp cho anh Quân 1 chị/ em nào xứng đáng :X-
Vũ Oanh
Tình cờ người bạn đồng nghiệp kể về Nguyễn Thu Thủy và tác phẩm xì tin của
... Xem tiếp
Tình cờ người bạn đồng nghiệp kể về Nguyễn Thu Thủy và tác phẩm xì tin của bạn. Mình đã tìm hiểu trên mạng và quyết định mua một cuốn (định mua hai tặng đồng nghiệp một, nhưng bạn ấy đã có rồi). Mong rằng sẽ gặp bạn nhiều hơn nữa qua những tác phẩm mà Thu Thủy đã, đang và sẽ xuất bạn. Cảm ơn bạn.
-
Vũ Oanh
Tình cờ người bạn đồng nghiệp kể về Nguyễn Thu Thủy và tác phẩm xì tin của
... Xem tiếp
-
Tình yêu ngọt ngào
Nguyễn Thị Hồng Diệu (14/03/2012)
Đồng ý0
Mình biết truyện Gái già xì tin cũng rất tình cờ thôi. Vào một blog thấy có liệt kê truyện của các tác giả Việt, tên truyện vừa lạ vừa thú vị khiến mình tìm đọc và bị cuốn hút bởi các nhân vật chính. Mình rất thích chàng Quân, anh chàng yêu Dương, người con gái lớn tuổi hơn mình. Nhiều đoạn hai người đấu khẩu khiến mình ôm bụng cười. Mình cũng bị cuốn vào tình cảm nồng nàn của Dương và Định, thích những câu nói của Dương với anh, thích cái cách cô quan tâm đến người yêu... Truyện rất dễ thương, lãng mạn, ngọt ngào.
Chị Thủy đã nhắn với mình trong blog là: "Mong em sẽ nhận sách sớm và không thất vọng với phần kết của cuốn truyện". Chắn chắn rồi. Cho dù phần kết của truyện có như thế nào thì mình cũng vẫn phải cảm ơn chị vì đã đem đến cho mọi người một tình yêu thật đẹp. -
Gái Già Xì Tin
Vũ Hoàng Ngân Hà (07/03/2012)
Đồng ý0
"Cuối ngõ ấy anh vẫn tìm nỗi cô đơn
Khi anh nhìn trong mắt em và không thấy mình trong đó
Cà phê nâu, màu môi em đo đỏ
Nỗi thất vọng màu gì, em có biết không?"
Tôi bị cuốn vô câu chuyện này cũng chính vì bốn dòng thơ ấy, tuy ngắn ngủi nhưng lại bộc lộ được rõ cái tâm trạng của người được gọi là "kẻ thứ ba" - một người chỉ có thể đau lòng nhìn tình yêu của mình xa mãi mãi. Tôi thương cảm cho người ấy, có lẽ vì người ấy khá giống tôi chăng? Tình yêu của Quân rất đẹp - nhưng đáng tiếc làm sao khi tình yêu ấy chỉ có thể mãi mãi chôn vùi trong tim.
Nhưng “Gái già xì-tin” đã có một cái kết rất đẹp và tôi tin rằng vô cùng nhiều người thích một ending như thế. Vì nó hợp lý, vì nó thực tế, và quan trọng là vì tình yêu, nó chỉ dành cho môt-người- mà-thôi! -
"Cà phê cuối ngõ"
Lương Hà Hải Châu (02/03/2012)
Đồng ý0
Tôi biết đến "Gái già xì tin" một cách rất tình cờ.
Một người bạn của tôi, người rất thích những bài thơ buồn, đã giới thiệu tôi đến với blog của tác giả.
Từ những rung động đầu tiên với thơ, tôi đã rung động với truyện của chị lúc nào không biết.
Có thể, người đọc khi nhắc đến "Gái già xì tin" thì sẽ nhắc nhiều đến Dương - nhân vật nữ chính, và Định - nhân vật nam chính; nhưng riêng tôi, tôi lại muốn nhắc và nhớ thật nhiều đến Quân.
Đi theo Quân suốt 20 chương truyện, dường như tôi đã tìm thấy mình thấp thoáng đâu đó nơi anh, nơi tình yêu một chiều sâu kín. Để rồi, khi đọc bài thơ "Cà phê cuối ngõ", chợt nghe nhoi nhói trong lòng...
"Cuối ngõ ấy anh vẫn tìm nỗi cô đơn
Khi anh nhìn trong mắt em và không thấy mình trong đó
Cà phê nâu, màu môi em đo đỏ
Nỗi thất vọng màu gì, em có biết không?"
Tôi đã từng giống như Quân, đã đem lòng yêu thương một người đến mức luôn tự dằn vặt mình bởi những nghĩ suy. Nhưng đến một ngày, tuy rất đau lòng nhưng vẫn phải nhận ra, rằng trái tim người đó đã trao về người khác- hoàn toàn, ta biết làm gì ngoài cách buông tay? Vì đối với tôi, yêu không có nghĩa là phải tranh giành quyết liệt, để có được một thể xác không có trái tim...
Phần gửi nhận xét
- NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
- - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
- - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
- - Tiêu chí duyệt nhận xét:
- • Tối thiểu 100 từ, viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
- • Nội dung là duy nhất và do chính người gửi nhận xét viết.
- • Hữu ích đối với người đọc: nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
- • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
- Thông tin thêm

Đang tải...