Hoa Thiên Cốt (Trọn Bộ 2 Tập)
Click vào ảnh để phóng to

Hoa Thiên Cốt (Trọn Bộ 2 Tập)

Giá bìa: 280.000 ₫

Tại Tiki: 182.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 98.000 ₫ (35%)

Viết nhận xét để tặng Tiki Xu

- Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.

- 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

- Tiêu chí duyệt nhận xét:

 • • Tối thiểu 100 từ, viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
 • • Nội dung là duy nhất và do chính người gửi nhận xét viết.
 • • Hữu ích đối với người đọc: nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
 • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.

Đổi trả trong vòng 15 ngày

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Dùng mỗi 2.000 Tiki Xu khi thanh toán, quý khách được giảm 10.000đ
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Đang tải...

Khách hàng mua sách này thường mua

Hoa Thiên Cốt (Trọn Bộ 2 Tập)

“Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là một từ? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình,hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

“Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.”

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta,người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Cẩm Phong Books
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển 1020 grams
Kích thước 16 x 24 cm
Số trang 648
Ngày xuất bản
SKU 8936076830017
Danh mục Tiểu Thuyết Tình Cảm Lãng Mạn

Có thể bạn quan tâm

Trang 1/2

Khách Hàng Nhận Xét

 • Đánh Giá Trung Bình

  4.5/5

  (9 nhận xét)
  • 5 sao
   67% Complete
   6
  • 4 sao
   11% Complete
   1
  • 3 sao
   22% Complete
   2
  • 2 sao
   0% Complete
   0
  • 1 sao
   0% Complete
   0
 • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

Gửi nhận xét của bạn về Hoa Thiên Cốt (Trọn Bộ 2 Tập) với mọi người:

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
 • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
 • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
 • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
 • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
  • • Tối thiểu 100 từ, viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
  • • Nội dung là duy nhất và do chính người gửi nhận xét viết.
  • • Hữu ích đối với người đọc: nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
  • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
 • Thông tin thêm
 • Tran Nguyen Kim Ngan

  đến từ Tây Ninh

  Vừa buông quyển truyện xuống, mỉm cười với kết thúc viên mãn. Lòng thầm nghĩ, cũng may mà cái kết có hậu, nếu không thì chắc sẽ đau lòng và ức chế tột cùng.
  Khác với những ngôn tình ngược tâm, ngược luyến mà mình từng đọc. Dù có ngược đến đâu cũng không thể khiến người ta đau lòng như Hoa Thiên Cốt. Mình chưa từng khóc vì một bộ ngôn tình nào nhưng khi đọc Hoa Thiên Cốt,mắt lại cay cay. Cũng không có bộ nào có khung cảnh hoành tráng, khí thế bức người như vậy. Suốt 2 tập truyện, vui thì ít, dằn vặt đau khổ thì nhiều. Từng nhân vật trong truyện, từ chính tới phụ đều có một cá tính riêng, dù là phụ cũng không hề nhạt nhòa. Tất cả đã tạo nên một bộ truyện hay.

  Rốt cục yêu là gì, yêu sâu đậm đến mức nào mới có thể vì người mình yêu hi sinh nhiều như vậy?!. Thầy trò bọn họ, cả 2 đều ngốc. Yêu đến khắc cốt ghi tâm nhưng lại hết lần này đến lần khác làm tổn thương nhau. Tình yêu của Cốt Đầu, đã quá rõ ràng....vậy còn hắn, có yêu nàng không, sao lại tuyệt tình với nàng như vậy?!....Hẳn sẽ có rất nhiều người thầm trách hắn, nhưng sao có thể ghét hắn được. Trải qua bao nhiêu chuyện, có lẽ người đau nhất vẫn là hắn. Tâm tư của hắn không ai hiểu, hắn bảo vệ Cốt Đầu theo cách của hắn, dù cách đó chỉ khiến hắn và nàng ngày càng xa nhau hơn. Thế nhưng, khi đã biết rõ tâm tư tình cảm của hắn, mình chỉ có thể buông một tiếng thở dài...Vì sao lại phải khổ sở như vậy?!
  Bạch Tử Họa- mình không biết phải nói về nhân vật này như thế nào. Hắn không như Mộ Ngôn hay Dạ Hoa, khiến mình có thể phát cuồng ngay lập tức nhưng lại khiến mình thương hắn nhất. Cũng thương cả Cốt Đầu phải chịu nhiều khổ cực cuối cùng cũng được hạnh phúc với những người nàng yêu.
  1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
  • hoanghong xuan

   đến từ Hồ Chí Minh

   Đã mua cuốn sách này vào ngày 31/12/2013
   Đến khi gập cuốn sách lại mình vẫn ấm ức một điều: Nên gọi Bạch Tử Họa là người vô tình hay nhu nhược đây ?

   Tác giả miêu tả Bạch Tử Họa cốt cách tiên phàm thoát tục, không dễ nhiễm bụi trần chứ nói là tình cảm, nhưng nếu đã động lòng, đã dám thừa nhận tình yêu của bản thân, đã đau đớn thốt lên rằng" Muốn thứ gì nàng nói là được...Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng" vậy tại sao sau đó vẫn lạnh lùng không thừa nhận tình yêu ấy với Tiểu Cốt? Chẳng bù với Lạc Thập Nhất, chỉ vừa nhìn sâu nhỏ Đường Bảo đã động lòng yêu, sau đó có thèm để ý gì khác nữa đâu, đọc truyện mình kết đôi này nhất.

   Văn phong của truyện cũng mượt, tình tiết hay, chỉ là đoạn trùng phùng của nam nữ chính mình thấy hơi nhanh, nữ chính dễ dàng tha thứ quá khiến bớt cao trào ở đoạn ngược nam chính, các anh nam phụ trong truyện cũng mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười ^^. Tóm lại nếu tác giả đi sâu vào nội tâm nam chính hơn thì truyện sẽ càng hay.
   2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • HUYNH THI NGOC NU

    đến từ Hồ Chí Minh

    Đã mua cuốn sách này vào ngày 23/02/2014
    Đúng là một quyển sách không thể bỏ qua, tình yêu được khắc họa dần dần, đưa lên đỉnh điểm khi chàng phải tự tay giết nàng. Chàng từng là người cao ngạo, không màng thế sự, cơ trí hơn người, luôn cho mình làm đúng đã biến thành 1 con người điên loạn, lang thang khắp cõi tìm nàng trong 30 năm. Những tưởng nàng hận chàng, chàng vô tâm nhưng lại là một chuyện tình đẹp nhất mình đã từng đọc, 2 người luôn như đối đầu nhau nhưng trong tâm lại luôn nghĩ cho nhau, có thể dùng cái chết để khiến người còn lại an lòng.

    Rất may đó là 1 HE nếu không cảm giác vằn vặc, đau khổ và luyến tiếc không biết khi nào chấm dứt. Mình đã sống cùng nhân vật trong 4 ngày để đọc hết 2 quyển truyện, thực không thể tả được là sung sướng và thỏa mãn thế nào khi đọc đến trang cuối cùng của tập 2.
    1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Tran Kim Ngan

     đến từ Hồ Chí Minh

     Đã mua cuốn sách này vào ngày 26/12/2013
     Mình vừa đọc xong Hoa Thiên Cốt, sau Trọng Tử. Vẫn là thể loại huyền huyễn, vẫn là sư đồ luyến, vẫn mô-tuyp tiên-ma yêu nhau. So với Trọng Tử, Hoa Thiên Cốt kém hơn một chút về nội dung lẫn hình thức ( mình mua Trọng Tử bìa cứng nên đẹp hơn hihi), nhưng vẫn là một bộ huyền huyễn vô cùng đáng phải xem.

     Xét về nội dung, Hoa Thiên Cốt có nhiều nhân vật đáng yêu ko chịu nổi. Mộ Dung Úc Khanh trầm lặng bí hiểm, Sát Thiên Mạch yêu sắc như mạng ( ma vương mà bị chém ngang mặt 1 phát đã co giò bỏ chạy vì sợ tổn hại nhan sắc =)) ), Đường Bảo- sâu nhỏ múp míp đáng yêu,... tất cả nhân vật phụ của HTC đều đc xây dựng khiến độc giả yêu mến, vui thích- đến mức khi đọc đến đoạn từng người ra đi, mình đã khóc. Tình yêu của Đông Phương Úc Khanh và Sát Thiên Mạch dành cho HTC khiến độc giả đau thương đến đau lòng, tình cảm Đường Bảo dành cho mẹ Cốt Đầu ngây thơ chân thật đến mức làm độc giả đau xót. Toàn truyện, chung quy một chữ Đau nối dài đến tận khi kết thúc. Mình đã phải đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, hoan hỉ, hài hước rồi đau xót liên tục, quả thực cách xây dựng nội dung có phần kích động thái quá ( hay do mình kích động thái quá?). Nhưng gấp lại quyển truyện, quả thực HTC rất hay. Điều khiến mình ko hài lòng là Bạch Tử Họa- nhân vật này rất mờ nhạt sao với các nhân vật nam phụ khác, tình cảm y dành cho HTC cũng rất mờ nhạt, mãi đến khi nàng tự tuẫn theo 16 thần khí, người đọc mới lầnđầu cảm giác tình yêu đó mãnh liệt như thế nào. Tựa một ngọn núi lửa phun trào.

     Phần thứ hai, dành cho Cẩm Phong books, dành cho biên dịch và biên tập của nhà sách Cẩm Phong. Truyện quá nhiều lỗi: lỗi chính tả, sai dấu, lỗi dính chữ, dính font- nguyên cuốn 1 đọc vô cùng rối rắm, nhức mắt, khó chịu. Chưa kể đến các phân đoạn, chuyển cảnh bị cắt xét, trình bày cẩu thả, ko hề có chút trật tự nào. Đoạn HTC luyện kiếm trong rừng, bị Nghê Mạn Thiên bắt gặp, tự nhiên đang khúc NMT rút kiếm ra thì nhảy xoạch qua luôn đoạn trận đấu Kiếm Tiên. Mất hẳn 1 khúc giữa, mà sau này torng chap sau, người đcọ mới biết HTC bị ả ta đánh lén trọng thương trong cái đoạn bị mất kia!

     Thú thật là trong tất cả nhà sách, Cẩm Phong là nnxb mua nhiều bản quyền ngôn tình hay nhất, nhưng lại là nơi dịch thuật, biên tập cẩu thả, kém chất lượng nhất. Mua thì tức ko mua thì ức =__=" Thật ko biết Cẩm Phong có rút kinh nghiệm ko?
     6 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Nguyễn Ngọc Khánh Linh đã trả lời:

      Tôi cũng cảm thấy Cẩm Phong có những lỗi chính tả rất vô lí và khó chấp nhận nổi. Bản thân tôi vô cùng khó chịu khi gặp phải những lỗi chính tả đó (có những lỗi mà tôi không nghĩ có thể sai được). Tôi rất mong rằng Cẩm Phong có thể chú ý hơn đến chất lượng sản phẩm, đừng khiến cả tác giả lẫn độc giả phải thất vọng về những tác phẩm hay mà lại không được làm cẩn thận.

    • Lê Hồng Nhung

     đến từ Thanh Hóa

     Đã mua cuốn sách này vào ngày 02/12/2013
     Đây là bộ sách ra cùng đợt với Trọng Tử, hai bộ này có cốt truyện tương đối giống nhau nên tôi khá phân vân khi lựa chọn mua để đọc, cuối cùng vẫn quyết lựa chọn bộ Hoa Thiên Cốt này. Thực sự là không hề phí tiền chút nào, bộ sách viết rất cuốn hút, hấp hẫn đến nỗi tôi đọc một lèo cả đêm. Tuy đến cuối tập 1, đầu tập 2, tác giả viết " rất vô tình" với nữ chính Hoa Thiên Cốt, ngược tâm, ngược thân đến mức nhiều khi tôi chẳng dám mở ra đọc tiếp nữa, nhưng chẳng hiểu sao cứ cố nén đau để đọc cho hết truyện. Muốn đọc tiếp để xem cuối cùng kết thúc có trọn vẹn không, một tác giả viết có sức hút được như Quả Quả thực sự là hiếm. Tôi rất thích đoạn tác giả phân tích tâm trạng của Bạch Tử Họa ở tập 2, giữa yêu và hận, giữa tình cảm và lí trí, khát khao của bản thân và an nguy của tam giới, đoạn này là đoạn hay nhất, viết sâu sắc nhất , đọc xong tôi thực sự chẳng kiềm chế được nước mắt! Quả thực, đây là bộ truyện đáng đọc, đáng để suy ngẫm!
     11 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Nhi Cô Cô đã trả lời:

      Mình cũng đọc Trọng Tử rồi mới đọc Hoa Thiên Cốt , thấy cốt truyện khá giống nhau . Nhưng bộ Hoa Thiên Cốt mang lại cho mình cảm xúc sâu sắc hơn cả , và mình đã khóc khi đọc đến đoạn Đông Phương Úc Khanh chết vì HTC :(((( . Mặc dù hài lòng với cái kết của truyện nhưng vẫn thấy đau lòng cho Đông Phương Úc Khanh và một số nhân vật nam phụ nữa . Yêu người mà người không yêu ta . Sau bộ Hoa Thiên Cốt này mình sẽ không đọc truyện tình cảm nữa :(((((( , trở về với loại truyện kinh dị yêu thích thôi :)) . Dù sao Hoa Thiên Cốt cũng là một bộ truyện đáng để đọc ;)

     • Tran Tu Anh đã trả lời:

      Bạn Tang Tịch, mình nghĩ bạn nên chắc góp tiền mà mua luôn cả hai bộ đi. Mình chưa đọc bộ này nên ko biết nó ntn, chứ bộ Trọng Tử thì phải nói là số dzách luôn á! Ko mua là nuối tiếc cả đời đời đời....

     • Tang Tịch đã trả lời:

      mình cũng đang phân vân 2 truyện này như b :) đọc com của b quyết luôn HTC :3cảm ơn nhé

    • Ngo Thuy An

     Ngo Thuy An

     đến từ Tiền Giang

     Thật sự lúc ban đầu vừa nhìn thấy bìa sách là tôi đã không cảm tình rồi, nói nó xấu thì không xấu mà đẹp thì cũng chẳng đẹp, nhìn hơi vô duyên. Nhưng vì nó thuộc thể loại huyền huyễn nên tôi vẫn quyết định mua. Mặc dù mua nhưng lòng cũng rất hoang man. Tôi luôn tự hỏi bản thân không biết nó có hay không. Nhưng cuối cùng Hoa Thiên Cốt đã thật sự không làm tôi thất vọng.
     Một câu chuyện với nội dung cực hay, tình tiết thì hấp dẫn, gây cấn, hồi hộp đến nghẹt thở, sự ly kỳ, bí ẩn đan xen với những pha hài hước gây cười ngoạn mục. Từ cái cười vui vẻ đến cười đau lòng rồi cười ra nước mắt.
     Bên cạnh nội dung hay miễn bàn thì điều nổi bậc của bộ truyện này là ở nhân vật. Tác giả đã xây dựng thành công một dàn nhân vật có thể gọi là truyền kỳ cho truyện, từ ngoài hình đến tính cách, lối cư xử, chỉ bằng vài ba ký tự đã khiến người đọc không lẫn vào đâu được. Từ vai chính cho tới vai phụ đều được khắc họa rõ nét. Không cần biết, nhân vật đó, xuất hiện với số trang nhiều hay ít nhưng khi họ xuất hiện đều khiến đọc giả phải chấn động, để lại ấn tượng vô cùng khó phai.
     Một Sát Thiên Mạch có dung mạo đứng đầu lục giới, là ma quân của hai giới yêu ma nhưng đối với hắn quyền lực là phù du chỉ có sắc đẹp mới là khôn cùng với những câu phát ngôn luôn luôn khiến người ta té ghế.
     Một Đông Phương Úc Khanh với nụ cười tỏa nắng, là Các Chủ “biết tuốt” của Di Hủ Các đã thoát khỏi luân hồi nằm ngoài lục giới. Vì biết tật tần tật chuyện bí mật của nhân gian, thiên giới, yêu ma nên ai cũng ghét.
     Một Bạch Tử Họa là Thượng tiên đứng đầu tam giới, với khí chất tiên phong đạo cốt như gần như xa, tựa như áng mây, tựa như làn gió mát, khiến người ta nhìn vào thấy cực kỳ ấm áp, an tâm đến buồn ngủ.
     Một Hiên Viên Lãng là vua của nhân giới với khí chất cao quý bất phàm từ trong xương cốt tỏa ra đến bức người nhưng đều đó chỉ đúng khi chàng đứng yên và im lặng, còn để chàng phát ngôn thì chàng đúng thật là lột xác thành “một tay anh chị giang hồ có máu mặt”.
     Một Minh Phạm tiên chỉ vì yêu người cùng giới nhưng không được đáp trả thì quay ra ăn thịt người ta đến một mẫu tóc cũng không chừa mà nhập vào ma đạo, trở thành đọa tiên bị đày tới man hoang sống những ngày tháng trống rỗng.
     Và còn vô số những nhân vật với tính cách đặc thù quái gỡ khiến người đọc thở không nỗi vì phong cách, hành vi, lời nói của họ.
     Những đối với riêng tôi, điều nổi bậc trong tác phẩm này là tình yêu đủ loại: Sư đồ luyến, trò yêu thầy, thầy yêu trò, Đam mỹ huynh đệ sinh tử văn, đặc biệt nhất là tình yêu nhân thú mà thú này là một con sâu mà sâu này vẫn giữ nguyên hình không hóa người. Vậy mà tình yêu nhân thú này chính là một tình yêu nhất kiến chung tình, cũng đau khổ và lắm lâm ly bi đát.
     Tóm lại, bộ truyện này rất hay, kể hoài kể hoài cũng không hết cái hay của nó. Tôi đọc xong mà dư âm vẫn còn vang vọng mãi, vẫn chưa thoát khỏi được.
     Bộ truyện này được tôi đánh giá cao không phải chỉ dừng lại ở chỗ nội dung, tình tiết mà nó còn hay ở ngôn ngữ, văn phong.
     Lối hành văn trơn tru lưu loát khiến người đọc dễ dàng ngấu nghiến tác phẩm cực nhanh trong thời gian ngắn.
     Tác giả không dùng những từ ngữ hầm hố để cố tình gây cười mà tác giả chỉ dùng những từ ngữ rất đỗi bình thường nhưng trong cái bình thường đó lại khiến người đọc cười không khép miệng.
     Và điều làm tôi tán thưởng ở sự gây cười của tác giả không phải cười chỉ để giải trí, cười chỉ là cười thôi mà trong đó còn chứa nhiều điều để ta suy ngẫm, suy nghĩ về cuộc đời về cuộc sống về chính bản thân ta rồi rút ra được vài điều quý giá để học hỏi.
     Ngoài những điều tuyệt vời mà tôi khen tặng ở trên thì quyển sách cũng có vài điểm làm tôi bức xúc, đó chính là lỗi chính tả, lỗi format, chữ nọ dính lùm xùm chữ kia. Và điều đáng lên án nhất là đến tên tác giả trong mỗi trang sách là Fresh Quả Quả cũng bị in sai thành Fress Quả Quả.
     Nhưng nói chung đọc được quyển truyện này tôi rất vui và rất hài lòng. Qua truyện này tôi đã trở thành Fan của Fresh Quả Quả.
     19 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Anh Quỳnh đã trả lời:

      bìa mà để y xuy vẽ nữa thì tuyệt vời :3

     • Lê Thanh đã trả lời:

      Bìa tập 2 mới xấu, còn tập 1 rất đẹp -_-

     • Tran Tu Anh đã trả lời:

      Mn nói đúng, cái bìa quá xấu....ko! Mà phải nói là xấu quắc quắc quắc luônnnnnnnnnn!!!! Thậc là mất hình tượng nhân vật quá mừk =.=

     • Hoang Yen đã trả lời:

      Lúc mới ra nghe tên là mình đã muốn mua nhưng nhìn lại cái bìa lại thấy hoang mang nên khỏi mua. Hy vọng sẽ có tái bản bìa khác vào 1 ngày k xa :)

     • Tang Tịch đã trả lời:

      Mình mãi không muốn mua cũng là do cái bìa sách -_-Nó làm giảm giá trị nội dung sách vì cái bìa quá thường và không tinh tế

    • Phạm Thu Hương

     Phạm Thu Hương

     đến từ Hà Nội

     Khi được cầm và đọc cuốn sách Hoa Thiên Cốt trong tay tôi đã hiểu vì sao hình tượng Bạch Tử Họa lại được xếp cao như vậy trong danh sách 35 nhân vật nam chính được yêu thích của ngôn tình.
     Tác phẩm có phần cốt truyện khá giống giống với Trọng Tử, cũng là tình cảm thaanyf trò, cũng là tình yêu tiên ma.
     Nhưng Bạch Tử Họa trong Hoa Thiên Cốt đã làm tôi xúc động và nghẹn ngào, bởi qua tay viết của Fresh Quả Quả đã khắc họa quá tốt diễn biến tâm trạng, sự dằn vặt, dày xéo trong tâm can của chàng.
     Tình yêu của Bạch TỬ Họa được khắc họa vô cùng rõ nét, thể hiện rõ ràng trong sự dung túng, bảo về của chàng dành cho Hoa Thiên Cốt.
     Tôi yêu cách các nhân vật cả chính cả phụ được tác giả khắc họa vô cùng rõ nét và chân thực.
     Tôi đã cùng cười, cùng khóc qua từng giai đoạn truyện.
     Các nhân vật có tính cách rất nhất quán, không lưỡng lự.
     Tác giả khắc họa tính cách phản diện, chính diện đều vô cùng sắc nét.
     Yêu là dám đối diện, yêu là dám đương đầu, yêu dù có đau vẫn không lùi bước.
     Một tình cảm khắc cốt ghi xương!
     Bạch Tử Họa _ Hoa Thiên Cốt, là hai nhân vật ấn tượng nhất trong các tác phẩm tiên giới mà tôi đã từng đọc!
     13 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Lê Hồng Nhung

      Lê Hồng Nhung

      đến từ Thanh Hóa

      Đã mua cuốn sách này vào ngày 02/12/2013
      Đây là bộ sách ra cùng đợt với Trọng Tử, hai bộ này có cốt truyện tương đối giống nhau nên tôi khá phân vân khi lựa chọn mua để đọc, cuối cùng vẫn quyết lựa chọn bộ Hoa Thiên Cốt này. Thực sự là không hề phí tiền chút nào, bộ sách viết rất cuốn hút, hấp hẫn đến nỗi tôi đọc một lèo cả đêm. Tuy đến cuối tập 1, đầu tập 2, tác giả viết " rất vô tình" với nữ chính Hoa Thiên Cốt, ngược tâm, ngược thân đến mức nhiều khi tôi chẳng dám mở ra đọc tiếp nữa, nhưng chẳng hiểu sao cứ cố nén đau để đọc cho hết truyện. Muốn đọc tiếp để xem cuối cùng kết thúc có trọn vẹn không, một tác giả viết có sức hút được như Quả Quả thực sự là hiếm. Tôi rất thích đoạn tác giả phân tích tâm trạng của Bạch Tử Họa ở tập 2, giữa yêu và hận, giữa tình cảm và lí trí, khát khao của bản thân và an nguy của tam giới, đoạn này là đoạn hay nhất, viết sâu sắc nhất , đọc xong tôi thực sự chẳng kiềm chế được nước mắt! Quả thực, đây là bộ truyện đáng đọc, đáng để suy ngẫm!
      11 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Nhi Cô Cô đã trả lời:

       Mình cũng đọc Trọng Tử rồi mới đọc Hoa Thiên Cốt , thấy cốt truyện khá giống nhau . Nhưng bộ Hoa Thiên Cốt mang lại cho mình cảm xúc sâu sắc hơn cả , và mình đã khóc khi đọc đến đoạn Đông Phương Úc Khanh chết vì HTC :(((( . Mặc dù hài lòng với cái kết của truyện nhưng vẫn thấy đau lòng cho Đông Phương Úc Khanh và một số nhân vật nam phụ nữa . Yêu người mà người không yêu ta . Sau bộ Hoa Thiên Cốt này mình sẽ không đọc truyện tình cảm nữa :(((((( , trở về với loại truyện kinh dị yêu thích thôi :)) . Dù sao Hoa Thiên Cốt cũng là một bộ truyện đáng để đọc ;)

      • Tran Tu Anh đã trả lời:

       Bạn Tang Tịch, mình nghĩ bạn nên chắc góp tiền mà mua luôn cả hai bộ đi. Mình chưa đọc bộ này nên ko biết nó ntn, chứ bộ Trọng Tử thì phải nói là số dzách luôn á! Ko mua là nuối tiếc cả đời đời đời....

      • Tang Tịch đã trả lời:

       mình cũng đang phân vân 2 truyện này như b :) đọc com của b quyết luôn HTC :3cảm ơn nhé

     • Nguyễn Thị Mỹ Linh

      Nguyễn Thị Mỹ Linh

      đến từ Thái Bình

      Đã mua cuốn sách này vào ngày 05/11/2013
      "Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn, từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!"
      Giây phút đó, trái tim chàng tan nát, tình yêu của nàng vụn vỡ, còn nước mắt tôi chảy tràn. Bao đau thương của nàng gói gọn trong ngần ấy từ. Nếu nói không đủ cũng đúng! Bởi những đau đớn nàng phải chịu sao có thể chỉ ngần ấy từ mà thấu hết, mất mát, thiệt thòi, ấm ức có điều gì nàng không phải trải qua. Mà đâu chỉ là trải qua, nàng thậm chí đã phải chịu đựng đến mức cùng cực của những tổn thương ấy!
      Nếu nói đủ cũng không sai! Bởi một lẽ, trong thế giới của nàng, sư phụ là tất cả, là niềm tin, lẽ sống cùng ý chí sinh tồn. Cung linh là thứ minh chứng cho mối quan hệ thầy trò bọn họ. Còn Đoạn Niệm lại là bằng chứng nhắc nhở nàng nhớ rằng người ấy, ít nhất cũng đã từng quan tâm đến sự sống chết của nàng. Câu nói ấy, nàng dường như đã tự mình trút vào đó chút tâm tính cuối cùng, chấp niệm bấy lâu cũng muốn nhờ đó mà xóa bỏ hoàn toàn, nghĩa là thế giới của nàng từ ấy cũng sụp đổ!
      Bao đau thương chất chồng, oán hờn và tủi giận khiến tôi không thể kìm lòng mà khóc nghẹn. Lần lượt từng người ra đi, từng người vì nàng mà hi sinh mạng sống. Nhưng cuối cùng cũng chỉ vì người đó mà nàng đành giương mắt nhìn những người yêu thương rời bỏ mình. Là nàng ích kỉ, chàng ích kỉ hay tình yêu này ích kỉ???
      Đọc xong cuốn truyện mà thật sự tôi vẫn nuối tiếc muốn đọc lại lần nữa. Đôi khi lại băn khoăn rốt cuộc thì trong tất cả, ai là người đã vì tình yêu mà hi sinh nhiều nhất?
      Nếu sự hi sinh của Tiểu Cốt hiển hiện trên từng con chữ, thì Bạch Tử Họa lại như một dòng suối ngầm, âm thầm mà lặng lẽ. Nếu tình yêu của Sát Thiên Mạch mãnh liệt mà không gì có thể ngăn cản nổi, thì tình yêu của Hiên Viên Lãng dành cho nàng lại là sự chờ đợi thành tâm. Nếu Mặc Băng Tiên là người đến sau cùng nhưng cũng đã vì nàng mà thay đổi, thì con người gắn duyên với nàng đầu tiên - Đông Phương Úc Khanh đã ở bên nàng suốt từng ấy thời gian, cùng chung hoạn nạn, thấu hiểu mọi đau khổ của nàng sao có thể không nói là đã hi sinh??? Nhưng đã là tình yêu thì không có ai đúng ai sai, cũng như Đông Phương từng nói với Tiểu Cốt: không phải nàng yêu người đó mà bắt buộc người đó cũng phải yêu lại nàng, không phải nàng cứ hi sinh vì người đó là chắc chắn người đó cũng hi sinh vì nàng. Vì trái tim, nó có lựa chọn của riêng nó...
      Trong truyện có rất nhiều những mối quan hệ đáng để người ta suy ngẫm, tình huynh đệ, tình cha con, tình thầy trò, tình bạn và cả tình yêu...
      Dẫu có bao đau khổ đã trải qua như thế, nhưng dấu ấn cuối cùng còn lại trong tôi vẫn là cái kết và phần ngoại truyện. Nếu đây là một cuốn nhật kí, tôi có lẽ sẽ viết ra tất cả những gì tôi đang nghĩ về cái kết thúc ấy. Nhưng nếu ai đó tham khảo những dòng nhận xét này để đọc và mua cuốn truyện thì không phải như thế sẽ mất đi sự hứng thú rồi sao??? :) Vì vậy, có lẽ chỉ nên viết thế này mà thôi:
      Dù bạn có cảm thấy đau khổ thế nào khi đọc hay có khóc nhiều đến thế nào thì cũng đừng vì thế mà bỏ dở, hãy tin vào cái kết, vì cái kết ấy mà tiếp tục đọc!!! Tin tôi đi, nó là một cái kết đẹp, rất đẹp...
      11 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Nguyễn Thị Mỹ Linh đã trả lời:

       Truyện này kết cực hay em ak!!!

      • Phuong Tran đã trả lời:

       em luon muon ket hay khong biet truyen nay co he khong?

     • Tran Kim Ngan

      Tran Kim Ngan

      đến từ Hồ Chí Minh

      Đã mua cuốn sách này vào ngày 26/12/2013
      Mình vừa đọc xong Hoa Thiên Cốt, sau Trọng Tử. Vẫn là thể loại huyền huyễn, vẫn là sư đồ luyến, vẫn mô-tuyp tiên-ma yêu nhau. So với Trọng Tử, Hoa Thiên Cốt kém hơn một chút về nội dung lẫn hình thức ( mình mua Trọng Tử bìa cứng nên đẹp hơn hihi), nhưng vẫn là một bộ huyền huyễn vô cùng đáng phải xem.

      Xét về nội dung, Hoa Thiên Cốt có nhiều nhân vật đáng yêu ko chịu nổi. Mộ Dung Úc Khanh trầm lặng bí hiểm, Sát Thiên Mạch yêu sắc như mạng ( ma vương mà bị chém ngang mặt 1 phát đã co giò bỏ chạy vì sợ tổn hại nhan sắc =)) ), Đường Bảo- sâu nhỏ múp míp đáng yêu,... tất cả nhân vật phụ của HTC đều đc xây dựng khiến độc giả yêu mến, vui thích- đến mức khi đọc đến đoạn từng người ra đi, mình đã khóc. Tình yêu của Đông Phương Úc Khanh và Sát Thiên Mạch dành cho HTC khiến độc giả đau thương đến đau lòng, tình cảm Đường Bảo dành cho mẹ Cốt Đầu ngây thơ chân thật đến mức làm độc giả đau xót. Toàn truyện, chung quy một chữ Đau nối dài đến tận khi kết thúc. Mình đã phải đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, hoan hỉ, hài hước rồi đau xót liên tục, quả thực cách xây dựng nội dung có phần kích động thái quá ( hay do mình kích động thái quá?). Nhưng gấp lại quyển truyện, quả thực HTC rất hay. Điều khiến mình ko hài lòng là Bạch Tử Họa- nhân vật này rất mờ nhạt sao với các nhân vật nam phụ khác, tình cảm y dành cho HTC cũng rất mờ nhạt, mãi đến khi nàng tự tuẫn theo 16 thần khí, người đọc mới lầnđầu cảm giác tình yêu đó mãnh liệt như thế nào. Tựa một ngọn núi lửa phun trào.

      Phần thứ hai, dành cho Cẩm Phong books, dành cho biên dịch và biên tập của nhà sách Cẩm Phong. Truyện quá nhiều lỗi: lỗi chính tả, sai dấu, lỗi dính chữ, dính font- nguyên cuốn 1 đọc vô cùng rối rắm, nhức mắt, khó chịu. Chưa kể đến các phân đoạn, chuyển cảnh bị cắt xét, trình bày cẩu thả, ko hề có chút trật tự nào. Đoạn HTC luyện kiếm trong rừng, bị Nghê Mạn Thiên bắt gặp, tự nhiên đang khúc NMT rút kiếm ra thì nhảy xoạch qua luôn đoạn trận đấu Kiếm Tiên. Mất hẳn 1 khúc giữa, mà sau này torng chap sau, người đcọ mới biết HTC bị ả ta đánh lén trọng thương trong cái đoạn bị mất kia!

      Thú thật là trong tất cả nhà sách, Cẩm Phong là nnxb mua nhiều bản quyền ngôn tình hay nhất, nhưng lại là nơi dịch thuật, biên tập cẩu thả, kém chất lượng nhất. Mua thì tức ko mua thì ức =__=" Thật ko biết Cẩm Phong có rút kinh nghiệm ko?
      6 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Nguyễn Ngọc Khánh Linh đã trả lời:

       Tôi cũng cảm thấy Cẩm Phong có những lỗi chính tả rất vô lí và khó chấp nhận nổi. Bản thân tôi vô cùng khó chịu khi gặp phải những lỗi chính tả đó (có những lỗi mà tôi không nghĩ có thể sai được). Tôi rất mong rằng Cẩm Phong có thể chú ý hơn đến chất lượng sản phẩm, đừng khiến cả tác giả lẫn độc giả phải thất vọng về những tác phẩm hay mà lại không được làm cẩn thận.