Bình giữ nhiệt Carlmann
Lược Sử Thời Gian - Bản Mới 2011

Lược Sử Thời Gian - Bản Mới 2011

 • Tác giả : Stephen Hawking
 • Bìa Mềm

Giá bìa: 75.000 ₫

Tại Tiki: 60.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 15.000 ₫ (20%)

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại

  từ 2 - 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

Số lượng:

Đang tải...

Lược Sử Thời Gian - Bản Mới 2011

Cùng với Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, Lược sử thời gian được xem là cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất về vũ trụ học của Stephen Hawking, liên tục được nằm trong danh mục sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới.Lược sử thời gian là cuốn sử thi về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của mình toàn bộ tiến bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực: Triết học, Vật lý, Thiên văn học…

Chúng ta sống cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà hầu như không hiểu được về thế giới chung quanh. Chúng ta cũng ít khi suy ngẫm về cơ chế đã tạo ra ánh sáng Mặt trời - một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sống, về hấp dẫn – cái chất keo đã kết dính chúng ta vào Trái đất mà nếu khác đi chúng ta sẽ xoay tít và trôi dạt vào không gian vũ trụ, về nguyên tử đã cấu tạo nên tất cả chúng ta và chúng ta hoàn toàn lệ thuộc vào sự bền vững của chúng. Chỉ trừ có trẻ em (vì chúng còn biết quá ít để không ngần ngại đặt ra những câu hỏi quan trọng) còn ít ai trong chúng ta tốn thời gian để băn khoăn tại sao tự nhiên lại như thế này mà không như thế khác, vũ trụ ra đời từ đâu, hoặc nó có mãi mãi như thế này không, liệu có một ngày nào đó thời gian sẽ trôi giật lùi, hậu quả có trước nguyên nhân hay không; hoặc có giới hạn cuối cùng cho sự hiểu biết của con người hay không. Thậm chí có những đứa trẻ con, mà tôi có gặp một số, muốn biết lỗ đen là cái gì; cái gì là hạt vật chất nhỏ bé nhất, tại sao chúng ta chỉ nhớ quá khứ mà không nhớ tương lai; và nếu lúc bắt đầu là hỗn loạn thì làm thế nào có sự trật tự như ta thấy hôm nay và tại sao lại có vũ trụ.

Trong xã hội chúng ta các bậc phụ huynh cũng như các thầy giáo vẫn còn thói quen trả lời những câu hỏi đó bằng cách nhún vai hoặc viện đến các giáo lý mơ hồ. Một số các giáo lý ấy lại hoàn toàn không thích hợp với những vấn đề vừa nêu ở trên, bởi vì chúng phơi bày quá rõ những hạn chế sự hiểu biết của con người.

Hiện nay, Hawking là giáo sư toán học của trường Đại học Cambridge, với cương vị mà trước đây Newton, rồi sau này P.A.M Dirac - hai nhà nghiên cứu nổi tiếng về những cái cực lớn và những cái cực nhỏ - đảm nhiệm. Hawking là người kế tục hết sức xứng đáng của họ. Cuốn sách đầu tiên của Hawking dành cho những người không phải là chuyên gia này có thể xem là một phần thưởng về nhiều mặt cho công chúng không chuyên. Cuốn sách vừa hấp dẫn bởi nội dung phong phú của nó vừa bởi nó cho chúng ta một cái nhìn khái quát qua công trình của chính tác giả cuốn sách này. Cuốn sách chứa đựng những khám phá trên những ranh giới của vật lý học, thiên văn học, vũ trụ học và của cả lòng dũng cảm nữa.

Đây cũng là cuốn sách về Thượng đế... hay đúng hơn là về sự không có mặt của Thượng đế. Chữ Thượng đế xuất hiện trên nhiều trang của cuốn sách này. Hawking đã dấn thân đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nổi tiếng của Einstein: liệu Thượng đế có sự lựa chọn nào trong việc tạo ra vũ trụ này hay không? Hawking đã nhiều lần tuyên bố một cách công khai rằng ông có ý định tìm hiểu ý nghĩa của Thượng đế. Và từ nỗ lực đó, ông đã rút ra một kết luận bất ngờ nhất, ít nhất là cho đến hiện nay, đó là vũ trụ không có biên trong không gian, không có bắt đầu và kết thúc trong thời gian và chẳng có việc gì cho Đấng sáng thế phải làm ở đây cả. - CARL SAGA.

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển 350 g
Kích thước 14 x 20 cm
Tác giả Stephen Hawking
Số trang 286
Ngày xuất bản
SKU 8934974104292
Danh mục Khoa học tự nhiên

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   4.5/5

   (20 nhận xét)
   • 5 sao
    75% Complete
    15
   • 4 sao
    20% Complete
    4
   • 3 sao
    5% Complete
    1
   • 2 sao
    0% Complete
    0
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1,000 Tiki Xu tương ứng 5,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua thành công chính sản phẩm này tại Tiki.vn, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
  • - Khi khách hàng gởi nhiều nhận xét được đăng cho 1 sản phẩm, sẽ chỉ được cộng xu 1 lần.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
   • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
   • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Hoàng Linh

   đến từ Quảng Trị

   Đã mua cuốn sách này vào ngày 31/05/2015
   30/6/2015, mốc đánh dấu mình gấp lại trang cuối cùng của Lược sử thời gian sau hơn 2 tuần gặm sách và cũng là ngày mình lật lại từ trang đầu tiên để đọc.
   Stephen Hawking, ông hoàng vật lí thế kỉ 21, một trong những con người còn sống mà mình ngưỡng mộ nhất quả đất. Thật tuyệt vời và may mắn khi được đọc và khám phá cũng những trang viết của ông!
   Không biết bao nhiêu lần mình lang thang để tìm mua Lược sử thời gian và đều nhận được thông báo là Hết hàng!!!!
   Và cách đây mấy tuần, như thói quen mình lại lục vào Tiki để xem thì thấy bản mới này! Không chần chừ, mình đã add vào đơn hàng liềng ngay và lập tức :)
   Stephen kể cho chùng ta câu chuyện của vũ trụ từ những thời điểm còn rất sớm đến hiện tại và những gì có thẻ xảy ra trong tương lai. Qua đó, ông đã tóm lược một cách đầy đủ nhưng cô đọng lịch sử phát triển của ngành vật lí của nhân loại.
   Đọc Lược sử thời gian, mình được ngắm nhìn bức chân dung của vũ trụ, đi trên dòng thời gian phát triển của ngành Vât lí cùng với đó là rất nhiều kiến thức Vật lí chuyên môn mà Stephen đã giới thiệu một cách dễ hiểu nhất mà bất cứ ai cũng có thể lĩnh hội!
   Nếu là một người yêu khoa học nói chung và vật lí vũ trụ nói riêng, bạn không thể không đọc qua cuốn sách này một lần trong đời.
   Hãy đọc và trải nghiệm, biết đâu bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời qua sự dẫn dắt của Tiến sĩ S.H!
   Try it, now!
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • Có Mình Tui

    đến từ Đồng Nai

    Đã mua cuốn sách này vào ngày 30/05/2015
    Cuốn sách qúa nổi tiếng. Đúng. AI có tò mò và tìm hiểu về vũ trụ có lẽ đều tìm đọc qua cuốn sách này.
    Cuốn sách nói về nhứng thành tựu của con người trong qúa trình tìm hiểu vũ trụ, vì sao - và như thế nào.
    Tuy nhiên, vì là một cuốn sách phổ thông (dành cho người đọc không chuyên là chính) nên có nhiều kiến thức "được" rút gọn lại, lược đi (vâng, vì nó là một "lược sử" mà) nên có thể gây khó hiểu cho người đọc. Như bạn có biết gì là lepton, hardon? Phương trình sóng? Cón nữa. Vì thế. Cuốn sách không nên được đánh gía qúa cao. Dù bác Stephen Hawking khá hài hước đấy.
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Hoàng Thạch Công

     đến từ Kiên Giang

     Nếu bạn chưa từng đọc các tác phẩm Vật Lỳ Vũ Trụ theo kiểu Hàn lâm nào, nhưng lại đam mê tìm kiếm các bí ẩn vũ trụ ngoài kia, thì bạn có thể bắt đầu với các tác phẩm của Stephen Hawking. Tác giả thật tài tình trong việc kể những câu chuyện, những lý thuyết, giả thuyết mang đầy tính khoa học và hàn lâm, nhưng lại bằng giọng văn nhẹ nhàng, dễ hiểu đôi chỗ pha chút giọng tiểu thuyết và còn gợi lên tư duy nữa. Sách trình bày đẹp, dịch tốt, giấy tốt, dễ đọc.
     Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Kháu Khỉnh Khải

      đến từ Hà Nội

      Đã mua cuốn sách này vào ngày 21/05/2015
      Một cuốn sách tuyệt vời và người viết ra nó cũng thật sự có một bộ óc thiên tài.Trước đến nay mình chưa từng xem khoa học là thứ gì đó hấp dẫn nhưng ngài Hawking,bằng quyển sách này,đã thay đổi hoàn toàn thái độ của mình với khoa học (chắc hẳn cũng có nhiều người như mình).Các vấn đề trong sách được trình bày,miêu tả,kết luận,... một cách vô cùng dễ hiểu và dễ nắm bắt,không có chút gì là khô khan,mông lung,sa vời cả.Dễ thấy ngài ấy đã dành nhiều tâm huyết như thế nào cho cuốn sách này và chúng ta khi đọc nó cũng nên trân trọng từng câu chữ.
      Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Lê Anh Thi

       đến từ Hà Nội

       Đọc xong cuốn này cảm thấy tác giả Stenphen Hawking thật là thông thái, nếu không có những ví dụ gần gũi của ông thì có lẽ sẽ phải mất rất rất nhiều thời gian để hiểu được các định nghĩa, thuật ngữ thiên văn. tuy nhiên do mình k có kiến thức chuyên sâu về thiên văn nên đôi chỗ còn mơ hồ và không thực sự hiểu hết được. Dù sao thì tôi vẫn k cảm thấy hối hận vì đã đọc quyển này, đơn giản là nó đem lại 1 mảng kiến thức khá lạ lẫm và thú vị.
       Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • roon rcb

        roon rcb

        đến từ Huế

        tôi lại có dịp bổ sung thêm một cuốn sách khoa học trên kệ sách của mình, và nó xứng đáng để được đặt trong đó, không còn xa lạ với cái tên Stephen Hawking nữa rồi, một người quá nổi tiếng trên tivi, và những cuốn sách của ông ấy tôi đều tìm đọc, trong đó có cuốn này, nội dung sách trình bày về những vấn đề trong thế giới xung quanh chúng ta, đặt ra những câu hỏi rất hay và giải đáp các vấn đề rất tường tận, dễ hiểu cho những người không có chuyên môn, những ví dụ minh họa khôn khéo giúp ta đẽ dàng hình dung về những thứ tưởng chừng như khó hiểu khi ta đọc qua các định nghĩa, sách báo khác, đó là lý do nó là cuốn sách bán khá chạy. về hình thức thì sách khá nhẹ, chất lượng giấy chưa tốt lắm nhưng chất lượng bìa khá đẹp mắt...tôi đã đọc đi rất nhiều lần vì chắc chắn rằng không ai đọc qua một lần mà cảm thụ hết những điều mà các nhà khoa học mất cả mấy ngàn năm để nghiện cứu ra được...
        2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Phạm Vân Anh

         Phạm Vân Anh

         đến từ Hà Nội

         Đã mua cuốn sách này vào ngày 01/12/2014
         Tôi thích đọc sách khoa học, khám phá, và trong dòng sách này thì Stephen Hawking là tác giả ưa thích nhất. Quyển Lược sử thời gian ông viết siêu dễ hiểu và thú vị, có thể đọc một lèo mà không cảm thấy vướng mắc gì cả. Bất kể hoàn cảnh của ông có hơi éo le, nhưng thực sự SH rất lạc quan và hài hước. Đọc sách của ông cũng thấy như thế. Đọc về những thứ quá to như vũ trụ dễ khiến ng ta cảm thấy nhỏ bé, cô đơn, sự tồn tại của con ng nhỏ nhoi ko đáng giá, vui buồn hờn giận bay hết sạch. Nhưng SH còn mang đến cái khác, đấy là niềm vui khi đc khám phá, và con ng là giống loài duy nhất ý thức được thế giới mình đang sống.
         2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • VÕ HOÀNG CHÍNH

          VÕ HOÀNG CHÍNH

          đến từ Khánh Hoà

          Nội dung tác phẩm phải nói là cực kỳ hay.
          Stephen Hawking đã dùng những lời diễn giải đời thường nhất để giải thích cho cái khoa học vật lý vũ trụ chuyên môn sâu xa.
          Đi từ mô hình vũ trụ cho đến lý tưởng thuyết thống nhất cho cơ học lượng tử và thuyết tương đối rộng; Thông qua đó, bạn sẽ hiểu biết thêm được không-thời gian, lỗ đen và nhiều định nghĩa hấp dẫn khác trong thiên văn học cũng như ngành khoa học vật lý.
          Bố cục sách được thiết kế theo thời gian giống như tên gọi của nó "Lược sử thời gian" đi từ quan niệm và sự hiểu biết về vũ trụ từ thời xa xưa trước công nguyên cho đến thời điểm hiện đại.
          Nếu bạn là một người thích khoa học, yêu vật lý và muốn khám phá vũ trụ, quyển sách này là quyển sách bạn nên tìm đọc.
          Lưu ý một điều là một số bạn đọc sẽ cảm thấy hơi khó hiểu khi đọc quyển sách này nếu bạn là người hoàn toàn mới với thể loại sách như vầy. Đơn thuần là do khi dịch sang tiếng Việt, nhóm dịch đã giữ cấu trúc tiếng Anh áp dụng vào tiếng Việt nên bạn sẽ có chút khó thấm thía về mặc ý nghĩa. Nhưng không sao, theo kinh nghiệm thì chỗ nào không hiểu bạn nên đọc lại và ngẫm nghĩ đảm bảo sẽ được kết quả tốt.
          Mình đã góp ý với nhà xuất bản, và nhà xuất bản nói là sẽ xem xét lại phần kiểm duyệt cho đợt tái bản lần sau.
          Trên hết, đây là một tác phẩm nên đọc để phổ cập kiến thức về khoa học cho mọi người.
          2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
          • St Moussaieff

           St Moussaieff

           đến từ Hà Nội

           Một trong những cuốn sách đáng đọc nhất của nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. "Lược sử thời gian" đã đưa đến cho người đọc cả một tiến trình về sự ra đời, hình thành phát triển của vũ trụ và nhân loại được tổng hợp hết sức chi tiết đầy đủ qua rất nhiều thành tựu của con người được đúc kết sau hàng triệu triệu thế hệ. Tổng kết từ vốn tri thức khổng lồ của nhân loại cùng với cách diễn giải súc tích, ngắn gọn; S.Hawking đã khiến độc giả có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những công trình toán học về Vụ nổ lớn (BigBang) và Nguồn gốc vũ trụ. Mặc dù cuốn sách thuộc thể loại nghiên cứu khoa học chuyên ngành bắt buộc phải có một vốn hiểu biết nhất định về vật lý lượng tử và vũ trụ học, nhưng không vì thế mà sức hút của nó bị suy giảm trong lòng người đọc.
           2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
           • Lê Minh Phương

            Lê Minh Phương

            đến từ Hà Nội

            Đây là cuốn sách về khoa học tuyệt vời nhất từ trước đến giờ mà tôi từng đọc. Đọc cuốn sách này, bạn không cần phải có kiến thức về vật lý lượng tử, không cần phải hiểu sâu biết nhiều, chỉ cần đam mê tìm hiểu về thiên văn, về lượng tử - những điều tưởng chừng rất uyên thâm nhưng lại cũng rất gần gũi và đầy thú vị. Cuốn sách được viết cho đại chúng: không có công thức tích phân vi phân khó hiểu, không có phương trình, không cao siêu gì cả. Stephen Hawking đã trình bày những vấn đề đó một cách dễ hiểu và gần gũi nhất có thể mà vẫn khơi gợi được trí tò mò và sự ham thích khám phá của người đọc.
            Tuy vậy, không phải phần nào của cuốn sách cũng dễ hiểu, có những đoạn bạn sẽ phải đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm và tưởng tượng cho đến khi hình dung kha khá được những gì tác giả muốn nói (khó mà hiểu một cách thấu đáo được nếu thiếu các phương trình). Và thực ra đó chính là cái hay của tác phẩm.
            Một cuốn sách không thể thiếu với những người yêu thích thiên văn.
            1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
            Help