Bình giữ nhiệt Carlmann
Mẹ Ơi, Chồng Con Đang Khóc

Mẹ Ơi, Chồng Con Đang Khóc

Giá bìa: 85.000 ₫

Tại Tiki: 68.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 17.000 ₫ (20%)

Chỉ còn 3 sản phẩm

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Tặng 02 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 200k và thấp hơn 500k Chi tiết

  Thời gian: 3/7/2015- 12/7/2015

  [Gift] Combo 2 Quyển Tập Học Sinh Tiki (96 Trang)

 • Tặng Bloc 10 quyển tập Tiki khi mua đơn hàng sách từ 500k Chi tiết

  Thời gian: 3/7/2015- 12/7/2015

  [Gift] Tập Học Sinh Tiki Lan Tỏa Niềm Vui 96 Trang (Lốc 10 Cuốn)

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại

  từ 2 - 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

Số lượng:

Đang tải...

MẸ ƠI, CHỒNG CON ĐANG KHÓC...

Tác giả: Thanh Nghiên

***

Mẹ chồng nàng dâu: Chuyện của muôn thủa... Nhưng một nàng dâu có tận hai mẹ chồng thì không phải ai cũng được hưởng "diễm phúc đó".

Một nàng dâu, một mẹ chồng đã là cả một sự phức tạp nhưng nếu bạn rơi vào "diễm phúc" được làm dâu với hai người mẹ chồng thì bạn nghĩ sao?

Bạn không những chỉ bị soi xét bởi một mà là hai mẹ chồng mà còn là người luôn phải đứng giữa hai chiến tuyến giữa mẹ cả và mẹ hai.

Tất nhiên đôi khi chính bạn là cái bia đỡ những làn đạn của mẹ cả dành cho mẹ hai thì bạn sẽ phải làm gì?

Chắc bạn rất tò mò phải không? "Mẹ ơi, chồng con đang khóc" chính là cuốn từ điển để bạn có thể tra cứu bất cứ lúc nào khi bạn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như vậy.

***

Con trai : "Mẹ, lại xảy ra chuyện gì vậy?"

Mẹ Cả: "Dẹp ra, không phải chuyện của con, con đứng chắn ở đó làm gì? Ta có ăn thịt vợ con đâu! Ta chỉ muốn hỏi nó, vẫn còn trẻ như thế, nó là bị gãy mất cánh tay hay gãy mất chân rồi? Nhà ta không phải danh gia vọng tộc gì, cô ta cũng không phải là đại tiểu thư sinh ra từ trong ổ vàng ổ bạc, thì dựa vào cái gì mà lông bông? Dựa vào cái gì mà ở nhà nhàn hạ làm bà lớn?"

Con dâu: "… Cô thẳng ngực lên nói đầy chí khí: "Mẹ đã sống bao nhiêu năm rồi, chắc là phải hiểu được đạo lý gả cho ai mặc và ăn theo đó chứ? Chồng con vui vẻ nuôi con, mẹ tức à? Giận à? Khó chịu có đúng không? Thế mẹ cũng phải chịu thôi."…, "mẹ muốn anh ấy đánh con rụng hết răng có đúng không? Trên đời này có người mẹ chồng nào lại ác độc như mẹ không? Cả ngày chỉ muốn con trai mình đánh con dâu, còn mẹ thì đứng ở một bên cười tươi đúng không? Mẹ không muốn con trai và con dâu mẹ hòa thuận với nhau thì thôi, còn gây chuyện cho họ nữa…"

Lời nói khiến trái tim người phụ nữ tan chảy khi người chồng chia sẻ nỗi niềm khi phải đứng giữa "Mẹ - Vợ - Mẹ - Em"

"Lấy em về, anh thực sự muốn mang lại hạnh phúc cho em, muốn cùng em xây đắp ngôi nhà yên ấm. Nhưng con đường đời mà con người phải đi rất dài, con đường này không phải lúc nào cũng bằng phẳng, dọc đường sẽ có rất nhiều chỗ gập ghềnh mà chúng ta không thể đoán biết trước được, nhưng chỉ cần chúng ta tin tưởng lẫn nhau, hợp sức lại với nhau, tất cả những khó khăn chúng ta đều sẽ vượt qua được.

Trên đời này không có ngọn núi nào không trèo qua được, cũng không có con sông nào không vượt qua được, anh biết để em bị kẹp giữa hai người mẹ chồng, còn Hân Di…"

… Trịnh Sảng nắm chặt bàn tay Tiêu Mai nói, "những ấm ức, tức giận trong lòng em, anh hiểu hết. Trước khi lấy nhau, anh đã hứa sẽ dùng đôi cánh tay này đem đến cho em một bầu trời trong xanh yên bình. Nhưng anh chưa làm được, anh thất hứa, xin lỗi em."

***

Những câu chuyện dở khóc dở cười khiến người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, chuyện tưởng như không thể lại có thể xảy ra ....

Để chúng ta… dùng sự thấu hiểu đặt ở tâm hình tròn, lấy sự bao dung dùng làm bán kính, dùng tình yêu để vẽ nên một hình tròn thật lớn; gói gọn cả tình yêu, tình thân, tình bạn vào trong lòng hình tròn lớn đó, để tình yêu bay lên nơi cửa sổ của tâm hồn và cùng đón làn gió của hạnh phúc!

...

Mời các bạn đón đọc!

Báo Chí Giới Thiệu

"Mẹ ơi, chồng con đang khóc...!" - Hôn nhân giống như bóc vỏ hành...

(Webphunu.net) - Mọi người đều nói hôn nhân cũng giống như bóc vỏ hành, sẽ có một ngày khiến ta chảy nước mắt khi mới chỉ kịp bóc lớp vỏ đầu tiên.

Mọi người đều nói hôn nhân cũng giống như bóc vỏ hành, sẽ có một ngày khiến ta chảy nước mắt khi mới chỉ  kịp bóc lớp vỏ đầu tiên. Nhiều khi ta muốn phá vỡ nó để tìm cho ta một cuộc sống riêng, một cuộc sống tự do. Ta đâu biết rằng, khi ta chấp nhận bước chân vào hôn nhân là ta phải chấp nhật tất tần tật những gì đẹp đẽ cũng như những gì xấu xí của một gia đình. Bởi nếu trong gia đình, ai cũng cho mình là đúng thì gia đình đó sẽ đi về đâu? Cuộc sống là phải biết chia sẻ, phải biết hi sinh, phải biết nhẫn nhịn để mọi thứ có thể trôi qua một cách tốt đẹp.

"Cuộc chiến" giữ mẹ chồng - nàng dâu liên tục xảy ra. Bởi cách sống khác nhau, môi trường khác nhau khiến những người trong cuộc luôn cho mình là đúng. Vậy nên, không ai biết mình sai ở điểm nào.

Tiêu Mai trong "Mẹ ơi, chồng con đang khóc…" tưởng rằng cuộc hôn nhân của mình đã đi vào bế tắc khi sống chung cùng Tiêu Mai dưới một mái nhà, ngoài chồng cô, người mẹ kế của chồng cư xử nhã nhặn, cô em chồng ghẻ lạnh khó đối phó ra, còn có người mẹ chồng luôn bất hòa với người mẹ kế của chồng cô và còn vô cùng để ý, soi mói. Ba người đàn bà này làm đảo lộn cuộc sống sau hôn nhân của Tiêu Mai…

Người khó xử nhất trong mối mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu - em chồng chính là chồng cô, Trịnh Sảng. Muốn cho gia đình trong ấm ngoài êm anh luôn luôn phải đóng vai trò của một Bao Công để tìm ra sự công bằng, đúng sai giữa bên tình, bên hiếu. Nên người chồng cần phải có bản lĩnh, hiểu biết, tế nhị để làm cầu nối giữa mẹ và vợ. Nếu mẹ sai, anh cũng nên góp ý để cho mẹ điều chỉnh, nếu vợ sai, anh cũng không nên bênh vợ mà hãy chỉ bảo cho vợ điều đúng. Trịnh Sảng ở đây chính là người như vậy, anh chính là bình cứu hỏa khi hỏa hoạn giữa mẹ chồng - em chồng  - nàng dâu xảy ra.

Và sau khi lảo đảo đi qua những ngày tháng mới kết hôn đầy những mâu thuẫn, gà bay chó chạy xung đột không ngừng, cuối cùng Tiêu Mai cũng nhận ra sau mỗi trận cãi cọ, người một nhà vẫn là người một nhà. Lúc tình yêu đến gần, dù cho là vợ chồng, hay là mẹ chồng nàng dâu, điều quý nhất vẫn là biết thấu hiểu và bao dung. Chính Trịnh Sảng là người đã làm thay đổi ý nghĩ muốn rời bỏ cuộc sống gia đình đầy phức tạp này của cô và chính anh là người dạy cho cô biết được "hãy yêu thương sẽ được yêu thương".

"Mẹ ơi, chồng đang con khóc..."cho ta thấy mẹ chồng, nàng dâu, em chồng vừa là những kẻ thù không đợi trời chung, cũng vừa là người thân dưới cùng một mái nhà. Lúc vui, họ cùng sum vầy, cười đùa, hòa thuận; lúc bực tức, họ tuôn ra toàn những câu độc địa với nhau, thậm chí còn động chân động tay. Để rồi sau những lúc khóc lúc cười, trong mắt họ có nương dâu, lòng có biển cả, tình yêu cũng dần dần tới gần…

Tất cả những người phụ nữ làm mẹ chồng, làm nàng dâu, làm cô em chồng khó tính, và cả những người đàn ông bị ép ngạt thở trong mối quan hệ rắc rối đó, hãy cùng đọc tiểu thuyết "Mẹ ơi, chồng con đang khóc…" để sau sau những trận khóc trận cười, bạn hiểu ra được chân lý của hạnh phúc, hạnh phúc chính do bạn dành được chứ không phải tự nhiên mà có.  - "Trong nhà lại một màn mới của sân khấu cuộc sống lại được vén lên, hoặc cũng có thể ngày sau sẽ lên biểu diễn tiếp, người trong cùng một nhà sống với nhau làm sao có thể không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào?

BBT (Nguồn: Webphunu.net)


Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Trí Việt
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Trọng lượng vận chuyển 300 g
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả Thanh Nghiên
Ngày xuất bản
SKU 8935077107654
Danh mục Tiểu Thuyết Tình Cảm Lãng Mạn

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   3/5

   4 nhận xét

   • 5 sao
    0% Complete
    0
   • 4 sao
    25% Complete
    1
   • 3 sao
    50% Complete
    2
   • 2 sao
    25% Complete
    1
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1,000 Tiki Xu tương ứng 5,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua thành công chính sản phẩm này tại Tiki.vn, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
  • - Khi khách hàng gởi nhiều nhận xét được đăng cho 1 sản phẩm, sẽ chỉ được cộng xu 1 lần.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
   • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
   • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Lã Bích Thủy

   đến từ Phú Thọ

   Vấn đề mẹ chồng nàng dâu vẫn biết trước là éo le, nhưng truyện này có điểm đặc biệt là có tới... 2 bà mẹ chồng. Hài ở chỗ hai bà mẹ chồng đối đầu nhau gay gắt, thành ra hầu như lúc nào cô con dâu cũng được một người ở cùng phe, hoặc cả hai người đều muốn lôi kéo cô về phe mình :) Tuy nghĩ thì thấy nó hài thế thôi, chứ đọc truyện nhiều khi cũng thấy ức, có lẽ xung đột lớn nhất của nàng dâu trong truyện này là với em chồng. Và thế là người đàn ông duy nhất trong nhà là ông chồng đã bị quay điên đảo. Đọc truyện nhiều lúc thấy thương nhân vật này ghê. Cũng may là truyện đã có một cái kết tốt đẹp.

   Có một chi tiết là khi mẹ đẻ của chồng đi nhặt đồ ve chai về nhà, cô con dâu đã làm um lên. Trong cuốn truyện cùng đề tài là "mẹ chồng nàng dâu: trò cho ghép hình" thì nữ chính lại nói nếu mẹ nhặt ve chai thì để con phụ. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ và có thể giải thích hành động của hai người bằng hoàn cảnh, nhưng xét cho cùng, mình thấy cô con dâu trong truyện này còn rất trẻ con, chưa sâu sắc về ứng xử trong cuộc sống.
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • Phạm Hương

    đến từ Hà Nội

    Mặc dù viết về đề tài rất cũ, đề tài về những mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu, em chồng - chị dâu, sự bất lực của người chồng khi đứng trước lựa chọn bên tình bên hiếu, nhưng câu chuyện có lối viết rất riêng, rất chân thực và đầy tính nhân văn.
    Trong truyện ta không bắt gặp những con người hoàn hảo thường thấy trong các truyện ngắn Trung Quốc mà thấy cả những mặt tốt xấu của từng nhân vật, từ đó, có sự đồng cảm sâu sắc với cả mẹ chồng và nàng dâu. Họ đều là những người có tâm, nhưng không thể một lúc dung hòa với nhau được. Bức tranh chân thực đó sẽ mang lại cho người đọc những bài học giá trị để áp dụng cho cuộc sống hôn nhân đầy rẫy những phức tạp của mình.
    Ngoài việc khai thác mối quan hệ giữa nàng dâu với 2 bà mẹ chồng, truyện cũng diễn tả một cách sâu sắc tâm lý giằng xé và đầy bế tắc của những mối tình tay ba khi hai người phụ nữ cùng yêu một người đàn ông. Những người phụ nữ này, dù đúng hay sai, tốt hay xấu, cam chịu hay phản kháng, đều có những nỗi lòng giằng xé và trái tim tổn thương. Họ đều là những người đau khổ và chỉ thoát khỏi sự đau khổ khi trái tim rộng lượng vị tha. Rốt cuộc, tất cả đều sẽ tìm được sự bình yên và hạnh phúc nếu đừng quá níu kéo những thứ không phải của mình, đừng quá đố kỵ với hạnh phúc của người khác để sống cho mình và yêu thương chính mình. Hạnh phúc không phải tìm ở đâu xa, nó nằm ở chính cách bạn yêu thương cuộc sống và đối xử với mọi người bằng chính sự dễ chịu mà bạn mong muốn được mọi người đối xử với bạn.
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Nguyễn Kim Dương

     đến từ Hà Nội

     Mặc dù tác giả khai thác một đề tài khá thực tế và dễ viết nhưng lại chưa khai thác được triệt để những lợi thế đó. Nội dung câu chuyện chỉ xoay quanh nội bộ gia đình nhưng chưa có đủ kịch tính và gây nhàm. Và một điều đáng nói hơn, tiêu đề Mẹ ơi chồng con đang khóc thực sự không liên quan lắm đến nội dung câu chuyện. Mối quan hệ quá phức tạp dẫn đến việc tác giả chưa thể thắt nút câu chuyện và đưa nó đến hồi kịch tính và cao trào cũng như tháo nút câu chuyện. Và nếu có lần sau, chắc chắn tôi sẽ không mua quyển sách này thêm nữa!
     3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Thùy Trang

      đến từ Hải Phòng

      Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ muôn thuở bất hủ của mỗi gia đình từ trước đến nay. Song không chỉ vậy Thanh Nghiên đã phức tạp hóa mối quan hệ này lên với sự rối ren giữa Mẹ chồng - Mẹ kế và Em chồng.
      Đây là một tác phẩm khá ý nghĩa và thực tế hiện nay. Những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng không hề hiếm mà mỗi người cần có quyết tâm cũng như sự cứng rắn và chịu đựng nhất định để có thể vượt qua.

      Sóng gió qua đi nắng lại về. Cái ta cần hiểu là vì dù sao vẫn là người trong gia đình, vẫn cần yêu thương nhau và vẫn yêu thương nhau. Đó chính là cái cốt lõi của mọi vấn đề.
      Vợ chồng đồng lòng, sẽ ổn ;)
      1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Nguyễn Kim Dương

       Nguyễn Kim Dương

       đến từ Hà Nội

       Mặc dù tác giả khai thác một đề tài khá thực tế và dễ viết nhưng lại chưa khai thác được triệt để những lợi thế đó. Nội dung câu chuyện chỉ xoay quanh nội bộ gia đình nhưng chưa có đủ kịch tính và gây nhàm. Và một điều đáng nói hơn, tiêu đề Mẹ ơi chồng con đang khóc thực sự không liên quan lắm đến nội dung câu chuyện. Mối quan hệ quá phức tạp dẫn đến việc tác giả chưa thể thắt nút câu chuyện và đưa nó đến hồi kịch tính và cao trào cũng như tháo nút câu chuyện. Và nếu có lần sau, chắc chắn tôi sẽ không mua quyển sách này thêm nữa!
       3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Thùy Trang

        Thùy Trang

        đến từ Hải Phòng

        Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ muôn thuở bất hủ của mỗi gia đình từ trước đến nay. Song không chỉ vậy Thanh Nghiên đã phức tạp hóa mối quan hệ này lên với sự rối ren giữa Mẹ chồng - Mẹ kế và Em chồng.
        Đây là một tác phẩm khá ý nghĩa và thực tế hiện nay. Những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng không hề hiếm mà mỗi người cần có quyết tâm cũng như sự cứng rắn và chịu đựng nhất định để có thể vượt qua.

        Sóng gió qua đi nắng lại về. Cái ta cần hiểu là vì dù sao vẫn là người trong gia đình, vẫn cần yêu thương nhau và vẫn yêu thương nhau. Đó chính là cái cốt lõi của mọi vấn đề.
        Vợ chồng đồng lòng, sẽ ổn ;)
        1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Lã Bích Thủy

         Lã Bích Thủy

         đến từ Phú Thọ

         Vấn đề mẹ chồng nàng dâu vẫn biết trước là éo le, nhưng truyện này có điểm đặc biệt là có tới... 2 bà mẹ chồng. Hài ở chỗ hai bà mẹ chồng đối đầu nhau gay gắt, thành ra hầu như lúc nào cô con dâu cũng được một người ở cùng phe, hoặc cả hai người đều muốn lôi kéo cô về phe mình :) Tuy nghĩ thì thấy nó hài thế thôi, chứ đọc truyện nhiều khi cũng thấy ức, có lẽ xung đột lớn nhất của nàng dâu trong truyện này là với em chồng. Và thế là người đàn ông duy nhất trong nhà là ông chồng đã bị quay điên đảo. Đọc truyện nhiều lúc thấy thương nhân vật này ghê. Cũng may là truyện đã có một cái kết tốt đẹp.

         Có một chi tiết là khi mẹ đẻ của chồng đi nhặt đồ ve chai về nhà, cô con dâu đã làm um lên. Trong cuốn truyện cùng đề tài là "mẹ chồng nàng dâu: trò cho ghép hình" thì nữ chính lại nói nếu mẹ nhặt ve chai thì để con phụ. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ và có thể giải thích hành động của hai người bằng hoàn cảnh, nhưng xét cho cùng, mình thấy cô con dâu trong truyện này còn rất trẻ con, chưa sâu sắc về ứng xử trong cuộc sống.
         Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • Phạm Hương

          Phạm Hương

          đến từ Hà Nội

          Mặc dù viết về đề tài rất cũ, đề tài về những mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu, em chồng - chị dâu, sự bất lực của người chồng khi đứng trước lựa chọn bên tình bên hiếu, nhưng câu chuyện có lối viết rất riêng, rất chân thực và đầy tính nhân văn.
          Trong truyện ta không bắt gặp những con người hoàn hảo thường thấy trong các truyện ngắn Trung Quốc mà thấy cả những mặt tốt xấu của từng nhân vật, từ đó, có sự đồng cảm sâu sắc với cả mẹ chồng và nàng dâu. Họ đều là những người có tâm, nhưng không thể một lúc dung hòa với nhau được. Bức tranh chân thực đó sẽ mang lại cho người đọc những bài học giá trị để áp dụng cho cuộc sống hôn nhân đầy rẫy những phức tạp của mình.
          Ngoài việc khai thác mối quan hệ giữa nàng dâu với 2 bà mẹ chồng, truyện cũng diễn tả một cách sâu sắc tâm lý giằng xé và đầy bế tắc của những mối tình tay ba khi hai người phụ nữ cùng yêu một người đàn ông. Những người phụ nữ này, dù đúng hay sai, tốt hay xấu, cam chịu hay phản kháng, đều có những nỗi lòng giằng xé và trái tim tổn thương. Họ đều là những người đau khổ và chỉ thoát khỏi sự đau khổ khi trái tim rộng lượng vị tha. Rốt cuộc, tất cả đều sẽ tìm được sự bình yên và hạnh phúc nếu đừng quá níu kéo những thứ không phải của mình, đừng quá đố kỵ với hạnh phúc của người khác để sống cho mình và yêu thương chính mình. Hạnh phúc không phải tìm ở đâu xa, nó nằm ở chính cách bạn yêu thương cuộc sống và đối xử với mọi người bằng chính sự dễ chịu mà bạn mong muốn được mọi người đối xử với bạn.
          Nhận xét này hữu ích với bạn?
          Help