Mừng ngày phụ nữ Việt Nam
Một Mình Ở Châu Âu

Một Mình Ở Châu Âu

Top 100 bán chạy năm 2014 Đứng thứ 79 trong Top 100 bán chạy năm 2014

Giá bìa: 90.000 ₫

Tại Tiki: 72.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 18.000 ₫ (20%)

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại

  từ 2 - 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

Số lượng:

Đang tải...

Một Mình Ở Châu Âu

Bất hạnh là một tài sản

Những người đàn bà, họ không một mình ngẫu nhiên tới Paris, Venice, Rome, Florence…

Họ có thể là sinh viên mới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…

Cuốn sách này, hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.

Có thể thấy điều đó, dẫu chẳng ở châu Âu một mình.

Trích đoạn trong sách:

“…Nhưng có lẽ đó chính là vấn đề của quảng trường San Marco, của Venice, và là lý do tại sao đến đây lần thứ hai nhưng tôi vẫn không ấn tượng với quảng trường này. Có cái gì đó rất Hollywood ở đây và ở khắp Venice. Những người ngồi sưởi nắng ở đây, và dàn nhạc này không giống với những người sưởi nắng trong vườn Luxembourg. Bởi vì họ không sống ở đây. Họ đến rồi đi… Trong tất cả cái đẹp và sự tinh xảo của Venice, tôi không sao thoát khỏi cảm giác rằng thành phố này đang chết. Nó đang chìm dần. Venice là ngôi mộ của một quá khứ. Chỉ còn khách du lịch đến đây, và thành phố này chỉ còn đủ người để phục vụ du khách chứ nó không có những người Venice, như Paris có người Paris, Hà Nội có người Hà Nội.

Sáng nay, sau khi rời nhà thờ Mary of Narazeth, tôi mua một vé xe buýt nước theo tuyến số 2 để đi từ đó tới quảng trường San Marco; tức là gần như đi từ đầu này đến đầu kia của Venice; có điều thay vì lấy vé tuyến số 1 chạy theo Kênh Lớn thì tôi lấy tuyến xe buýt chạy bên ngoài Lagoon. Với những người không quan tâm tới hành trình mà chỉ quan tâm tới cái đích cuối cùng thì tuyến số 1 hay số 2 đều thế cả, chúng đều kết thúc ở quảng trường San Marco; chính vì thế mà một bà già đã nói khi thấy tôi phân vân ngoài bến:

“Lên đi con, cái nào thì cũng đến quảng trường San Marco thôi.”

Thuyền chạy từ bến nước ra ngoài Lagoon. Từ đây, tôi có thể nhìn vào Venice và những công trình kiến trúc của nó – Byzantine, Gothic, Phục hưng… Tất cả đều tuyệt vời nhưng rất nhiều trong chúng chỉ còn là những xác nhà đóng kín và đang được UNESCO bảo quản như di sản văn hóa thế giới. “Di sản” – đấy là một từ chính xác nữa để mô tả Venice. Một thời carnival, các lễ hội hóa trang, những bữa tiệc và hòa nhạc không ngừng giờ chỉ còn lưu dấu ở những chiếc mặt nạ bày bán quanh quảng trường và dọc các con đường của Venice; các ngôi nhà, phòng hoà nhạc từng ngập các ông chúa bà hoàng giờ chỉ còn là những hành lang mục nát, tường gạch nham nhở, nước lên ngập tầng một vào mỗi trận lụt, khiến cho rêu rong nấm mốc loang lổ.

Venice đẹp, Venice lạ, nhưng không thể ở đây mà không ý thức về sự lụi tàn. Phải, tiệc vui mấy cũng có lúc tàn và bữa tiệc Venice có lẽ đã tàn từ thế kỷ XIX. Tôi cũng như mười hai triệu khách du lịch đến đây mỗi năm chỉ như những khán giả đến nhìn những gì còn vương vãi từ bữa tiệc đó và cố hình dung về bữa tiệc.

Dù thế, không thể không ngả mũ kính phục người Ý. Họ muốn xây một thành phổ nổi trên mặt nước, vậy là họ xây một thành phố nổi trên mặt nước. Họ muốn một thành phố như một đại tiệc không dứt, và họ đã có một thành phố là một đại tiệc không dứt. Cái đến sau là việc của cái đến sau. Sự lụi tàn trong tương lai không thể là điều ngăn trở sự sản sinh trong hiện tại. Có lẽ tôi và Sơn nên chia tay.”

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển 350 g
Kích thước 14 x 20.5 cm
Tác giả Phan Việt
Số trang 344
Ngày xuất bản
SKU 8936024919443
Danh mục Phóng sự - Ký sự

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Sản phẩm này có bền không?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   4/5

   (58 nhận xét)
   • 5 sao
    34% Complete
    20
   • 4 sao
    52% Complete
    30
   • 3 sao
    14% Complete
    8
   • 2 sao
    0% Complete
    0
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
   • • Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn.
  • Thông tin thêm
  • Tú Anh

   đến từ Hồ Chí Minh

   Một cuốn sách về những tips đi du lịch không thể hay hơn của Phan Việt.Mình thật sự rất thích thú khi đọc cuốn sách này .Những chuyến đi du lịch những phong cảnh đẹp, thức ăn ra sao, thời tiết thế nào.Tại sao lại không nhỉ một tour du lịch vòng quanh các nước châu âu tại gia :)).
   Ai chưa đọc thì hãy nên bắt đầu ngay vì nó sẽ làm bạn mở mắt mở mang thêm kiến thức.Bên cạnh đó là những dòng tâm sự của tác giả.Giọng văn lúc hào hứng lúc nhẹ nhàng cứ theo mạch như thế mà tác giả dẫn dắt ta đi hết nước này qua nước khác.Cuốn sách viết về du lịch châu âu mình thích nhất ♥
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • Đỗ Thùy Dương

    đến từ Phú Thọ

    Ấn tượng ban đầu về cuốn sách chỉ đơn thuần là những trải nghiệm khi ở Châu Âu của Phan Việt, giống như bao cuốn sách du kí khác. Nhưng khi càng đọc càng thấy đó không đơn thuần là du kí, mà là những cảm xúc, tâm trạng của Phan Việt, những cảm xúc rất đời thường được xen kẽ trong những dòng văn miêu tả cảnh vật. Đọc Phan Việt, như thấy mình ở trong đó, những băn khoăn, bối rối, những dằn vặt rất thật của cô mà ai cũng có thể gặp trong cuộc sống.
    Dù có là người mạnh mẽ đến đâu thì ai cũng có những giây phút yếu mềm, cũng có thể gục ngã bất cứ lúc nào, Phan Việt đi không chỉ đơn giản là khám phá, mà là để bản thân được giải phóng, được thoát khỏi hiện tại đang dằn vặt mình, và để tìm một góc khuất để dựa vào, vì chỉ có ở đó thì mới không ai nhận thấy cô đang mệt mỏi đến mức nào.
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Vũ Lộc

     đến từ Phú Thọ

     Đã mua cuốn sách này vào ngày 10/01/2015
     Tôi đã từng đọc " Nước Mỹ, Nước Mỹ " của Phan Việt nên cũng muốn đọc thử cuốn sách này. Đọc cuốn " Một mình ở Châu Âu " như được theo từng bước chân của Phan Việt trên những con phố Châu Âu, trải nghiệm đồ ăn của người Châu Âu, giúp những người chưa bao giờ bước chân ra khỏi mảnh đất hình chữ S như tôi như đã được đến châu Âu xa xôi, được trải nghiệm như tác giả. Những ai muốn khám phá thế giới qua trang sách như tôi rất nên đọc cuốn sách này. Châu Âu qua lời văn của Phan Việt rất chân thật cả những góc sáng và góc tối chứ không chỉ đề cập đến những phồn hoa của Châu Âu.
     Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Vu Ari

      đến từ Bắc Ninh

      Đã mua cuốn sách này vào ngày 02/08/2013
      tôi tìm đến Phan Việt thông qua một người bạn.Dù đây là một tác giả nổi tiếng,tôi vẫn rất lưỡng lự vì trước nay tôi thường mê mẩn những cuốn tiểu thuyết nước ngoài. Nhưng "Một mình ở Châu Âu" đã làm tôi quá bất ngờ. Mỗi đất nước mà Phan Việt đi qua không chỉ là một trải nghiệm mà nó còn là những câu chuyện về con người, về văn hóa được lồng ghép một cách khéo léo trong mạch tâm sự về cuộc đời của cô. Những băn khoăn, chênh vênh ngay từ ban đầu tưởng chừng có thể làm lung lay ý chí của cô nhưng lại không phải vậy.
      Tôi đặc biệt ấn tượng với những trải nghiệm của Phan Việt ở đất nước Pháp xinh đẹp nơi Phan Việt có thể đứng ngắm nhìn, thưởng thức bản nhạc của người nghệ sĩ bên đường hay việc lưỡng lự có nên đến tháp Eiffel để rồi rút ra nhận xét "Chúng ta thường chạy theo những gì người khác đã làm mà không phải những điều mình thật sự thích"
      Quyển sách này đã mang đến cho tôi một thế giới khác, một cái nhìn mới về những quốc gia Phan Việt đề cập trong cuốn sách và đặc biệt hiểu thêm về chính con người của cô.
      Tuy nhiên, có một chút thất vọng khi những trải nghiệm của tác giả tại Đức còn khá ít.
      Dù sao thì đây cũng là một quyển sách rất hay và đáng đọc với tất cả mọi người.
      Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Thiều Lệ Linh

       đến từ Hồ Chí Minh

       Đã mua cuốn sách này vào ngày 07/10/2014
       Mình vốn không thích truyện ký. Nhưng mình mê châu Âu nên đã quyết định mua cuốn sách này. Ban đầu, cuốn sách làm mình buồn một chút, vì nó làm sụp đổ 1 tưởng tượng khá hoàn hảo của mình về châu Âu bằng việc miêu tả những góc khuất rất thật. Nhưng khi đọc tiếp đọc tiếp, mình mới nhận ra rằng, nếu ta yêu một nơi nào đó, thì phải yêu cả những góc khuất, những tồn tại không tránh khói đó. Còn nếu chỉ yêu cái vẻ hào nhoáng thể hiện bên ngoài, thì dù có ở nơi đó 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm, thì ta vẫn mãi chỉ là những vị khách du lịch, không hơn không kém.
       Cuốn sách còn cho mình biết những sự thật mà mình phải chấp nhận, để nếu 1 ngày nào đó có cơ hội đặt chân đến châu Âu, mình có thể vui vẻ tận hưởng trọn vẹn miền đất ấy!
       1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Nguyễn Duyên

        Nguyễn Duyên

        đến từ Hồ Chí Minh

        Thật sự mà nói em vô cùng ngưỡng mộ hành trình của chị và đăc biệt là cách chị đã trải nghiệm trong hành trình đó.
        Em vốn dĩ đã từng phát cuồng lên vì Huyền chip với " xách ba lô lên và đi" hay Phương Mai với " Tôi là một con lừa" bởi lẽ mỗi trang sách gấp lại là trong em lại trỗi lên cái khao khát được đi, được khám phá những vùng đất mới.Em được truyền lửa để dám... dám làm những điều mình thích và dám đối đầu.
        Song với " một mình ở Châu Âu" em lại được trải nghiệm rất khác. Em thích cái cách mà chị quan sát cuộc sống, những trải nghiệm nội tâm mà chị đã trải lòng ra với Châu Âu làm em suy nghĩ, thổn thức.
        "Quá nhiều thứ chúng ta làm trong đời chỉ vì tất cả mọi người điều làm chứ không phải vì chúng ta thật sự muốn. Dường như con người không bao giờ biết giá trị thật của một thứ trừ khi họ nhìn xem người khác đối xử với thứ đó như thế nào. Chúng ta lúc nào cũng cuống cuồng vội vã bon chen bởi vì chúng ta nhìn người khác và so sánh, và thèm muốn, và nhầm cái họ cần với cái mình cần."
        14 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Đinh Hồng Hảo đã trả lời:

         Like cái cmt của bạn này. Nói trúng ý tớ 100% :D

       • Tạ Hoàng

        Tạ Hoàng

        đến từ Hồ Chí Minh

        Đã mua cuốn sách này vào ngày 12/07/2013
        Một cuốn sách được in trên chất liệu giấy ngà, bìa khá cứng, có vài tờ màu bên trong, do một tác giả Việt Nam viết, mà sao đắt thế? Nội dung trong sách có một vẻ gì đó mơ hồ, không phải là nhật ký, hay du ký, mà nó như một kiểu pha trộn của cả hai. Đọc từ đầu tới hết quyển sách chỉ thấy Phan Việt là một phụ nữ đáng thương, khi hình bóng của anh chồng Sơn luôn ám ảnh chị, trong những lúc tươi vui và ảm đạm nhất. Là con người phải nên hướng về tương lai mà sống. Với một cuốn sách nửa vời thế này thì mua tốn tiền.
        6 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Trần Thị Thu Thảo

         Trần Thị Thu Thảo

         đến từ Hồ Chí Minh

         Trước đây mỗi lần coi ti vi thấy rừng cây lá đỏ, lá vàng của mùa thu là tự nhiên liên tưởng ra Châu Âu xinh đẹp. Lớn lên vẫn hình dung ra Châu Âu rất đẹp nhưng nó vẫn cứ chỉ là một vùng bao la rộng lớn đến nỗi không biết có mơ được là một ngày mình sẽ đặt chân đến đó.

         Vơi một mình ở Châu Âu Phan Việt, Châu Âu đã không còn quá xa xôi, không còn chỉ là những cảnh đẹp như chốn thần tiên nữa mà nó có cả con người, cuộc sống xã hội và tình cảm trong đó. Những trải nghiệm của một người phụ nữ, một mình, tại xứ sở xa lạ, nâng niu mọi loại cảm xúc, chiều chuộng nó cốt để bản thân thấy mình sống, thấy giảm bớt được nhiều trăn trở trong cuộc sống của mình. Mình chỉ thấy ngưỡng mộ chị, chị đã can đảm để thật với chính bản thân mình. Và đặc biệt hơn nữa, tớ thích chị trong những lúc đi trên đường, nhớ đến một tác giả nổi tiếng nào đó và cố tìm ra những điều đã xưa cũ, đã trôi rất xa theo thời gian.
         6 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • Nguyễn Phúc

          Nguyễn Phúc

          đến từ Hồ Chí Minh

          Khi mới nghe qua về cuốn sách này, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cuốn tản văn, một cuốn du ký, nói về hành trình du lịch các nước châu Âu của tác giả.

          Nhưng khi đọc sách, thì mọi thứ trở nên khác hẳn. Cuốn sách như là một cuốn tiểu thuyết về một hành trình, mà nhân vật trong truyện vừa được miêu tả theo ngôi thứ nhất, vừa được miêu tả theo ngôi thứ ba. Khi đó là "tôi", nhưng "tôi" cũng được nhìn và đặt vào rất nhiều tình huống khác nhau.

          Cuốn sách cũng như một tập truyện ngắn, với mỗi thành phố châu Âu cổ kính, thì lại có những câu chuyện, những cảm xúc khác nhau, về cuộc sống, và về tình yêu.

          Nghĩ đến châu Âu, người ta sẽ nghĩ đến những điều cổ kính xưa cũ, nhưng cũng là một cuộc sống hiện đại. Tôi thì thường nghĩ đến màu xám, màu xám của những bức tường gạch, màu xám của thời tiết lạnh giá, và màu xám của tuyết. Nhưng châu Âu cũng hết sức lãng mạn đối với tất cả mọi người.

          Đọc cuốn sách, và người đọc cảm nhận rằng, mình cũng đang được đi du lịch châu Âu, cũng trải nghiệm, nhưng mà chỉ có một mình mình mà thôi.
          4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
          • Trương Hà đã trả lời:

           uyên suốt các trang viết của Phan Việt, chủ đề văn hóa luôn được tô đậm. Nếu như ở tập truyện ngắn đầu tiên, Phù phiếm truyện dường như được "thực hành trên một mô thức lý thuyết", ở đó, tác giả của nó bày ra cuộc cờ và tự mình sắm vai cả quân trắng lẫn quân đen; thì lần này, người ta sẽ thực sự tiếp xúc với một chuyên gia đang bắt bệnh và trị bệnh cho đối tượng của mình (và cả chính mình nữa!) thông qua các bình luận về hành vi, tập tính văn hóa của họ. Bằng cách ấy, tính cách mỗi cá nhân, đặc điểm mỗi vùng miền, mỗi thực thể xã hội tự nhiên hiển lộ ở trạng thái như nó đang là.

          • Trương Hà đã trả lời:

           Xuyên suốt các trang viết của Phan Việt, chủ đề văn hóa luôn được tô đậm. Nếu như ở tập truyện ngắn đầu tiên, Phù phiếm truyện dường như được "thực hành trên một mô thức lý thuyết", ở đó, tác giả của nó bày ra cuộc cờ và tự mình sắm vai cả quân trắng lẫn quân đen; thì lần này, người ta sẽ thực sự tiếp xúc với một chuyên gia đang bắt bệnh và trị bệnh cho đối tượng của mình (và cả chính mình nữa!) thông qua các bình luận về hành vi, tập tính văn hóa của họ. Bằng cách ấy, tính cách mỗi cá nhân, đặc điểm mỗi vùng miền, mỗi thực thể xã hội tự nhiên hiển lộ ở trạng thái như nó đang là.

          • Dư Đức Mạnh đã trả lời:

           Mình đồng ý

         • Lê Uyên

          Lê Uyên

          đến từ Hồ Chí Minh

          Một quyển du ký khá thú vị. Mặc dù chưa từng được đặt chân đến những nơi mà Phan Việt đã đi qua, nhưng cảm nhận được rất rõ rệt về những nơi ấy qua giọng văn mộc mạc của chính tác giả. Từ những cảnh đẹp, những cảm xúc, những kinh nghiệm mà tác giả đã có được trong suốt chuyến đi của mình đã làm mình quyết tâm cố gắng để cũng một lần được " Một mình ở châu Âu" để nếm trải tất cả những vui - buồn trên suốt chặng đường đã qua, cũng như có thể nhìn lại những việc đã qua và đưa ra quyết định cho những điều quan trọng.

          Lần đầu tiên đọc quyển sách của tác giả này nhưng cảm thấy rất ấn tượng và gần gũi với văn phong giản dị, gần gũi, không phô trương của tác giả. Ngoại trừ một số đoạn mình cảm thấy còn hơi rườm rà, nhưng nhìn chung thì quyển sách này cũng đáng để đọc qua một lần.
          3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
          Help