Điện thoại 15%
Một Mình Ở Châu Âu

Một Mình Ở Châu Âu

Giá bìa: 90.000 ₫

Tại Tiki: 72.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 18.000 ₫ (20%)

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Giảm 10% cho đơn hàng Sách từ 300k ( chỉ giảm giá đối với các sản phẩm Sách) Chi tiết

  Thời gian: 28/10/2014- 31/10/2014

 • Giảm 100k cho đơn hàng Sách từ 500k ( Chỉ giảm giá trên các sản phẩm Sách) Chi tiết

  Thời gian: 28/10/2014- 31/10/2014

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại

  từ 2 - 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

Số lượng:

Đang tải...

Một Mình Ở Châu Âu

Bất hạnh là một tài sản

Những người đàn bà, họ không một mình ngẫu nhiên tới Paris, Venice, Rome, Florence…

Họ có thể là sinh viên mới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…

Cuốn sách này, hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.

Có thể thấy điều đó, dẫu chẳng ở châu Âu một mình.

Trích đoạn trong sách:

“…Nhưng có lẽ đó chính là vấn đề của quảng trường San Marco, của Venice, và là lý do tại sao đến đây lần thứ hai nhưng tôi vẫn không ấn tượng với quảng trường này. Có cái gì đó rất Hollywood ở đây và ở khắp Venice. Những người ngồi sưởi nắng ở đây, và dàn nhạc này không giống với những người sưởi nắng trong vườn Luxembourg. Bởi vì họ không sống ở đây. Họ đến rồi đi… Trong tất cả cái đẹp và sự tinh xảo của Venice, tôi không sao thoát khỏi cảm giác rằng thành phố này đang chết. Nó đang chìm dần. Venice là ngôi mộ của một quá khứ. Chỉ còn khách du lịch đến đây, và thành phố này chỉ còn đủ người để phục vụ du khách chứ nó không có những người Venice, như Paris có người Paris, Hà Nội có người Hà Nội.

Sáng nay, sau khi rời nhà thờ Mary of Narazeth, tôi mua một vé xe buýt nước theo tuyến số 2 để đi từ đó tới quảng trường San Marco; tức là gần như đi từ đầu này đến đầu kia của Venice; có điều thay vì lấy vé tuyến số 1 chạy theo Kênh Lớn thì tôi lấy tuyến xe buýt chạy bên ngoài Lagoon. Với những người không quan tâm tới hành trình mà chỉ quan tâm tới cái đích cuối cùng thì tuyến số 1 hay số 2 đều thế cả, chúng đều kết thúc ở quảng trường San Marco; chính vì thế mà một bà già đã nói khi thấy tôi phân vân ngoài bến:

“Lên đi con, cái nào thì cũng đến quảng trường San Marco thôi.”

Thuyền chạy từ bến nước ra ngoài Lagoon. Từ đây, tôi có thể nhìn vào Venice và những công trình kiến trúc của nó – Byzantine, Gothic, Phục hưng… Tất cả đều tuyệt vời nhưng rất nhiều trong chúng chỉ còn là những xác nhà đóng kín và đang được UNESCO bảo quản như di sản văn hóa thế giới. “Di sản” – đấy là một từ chính xác nữa để mô tả Venice. Một thời carnival, các lễ hội hóa trang, những bữa tiệc và hòa nhạc không ngừng giờ chỉ còn lưu dấu ở những chiếc mặt nạ bày bán quanh quảng trường và dọc các con đường của Venice; các ngôi nhà, phòng hoà nhạc từng ngập các ông chúa bà hoàng giờ chỉ còn là những hành lang mục nát, tường gạch nham nhở, nước lên ngập tầng một vào mỗi trận lụt, khiến cho rêu rong nấm mốc loang lổ.

Venice đẹp, Venice lạ, nhưng không thể ở đây mà không ý thức về sự lụi tàn. Phải, tiệc vui mấy cũng có lúc tàn và bữa tiệc Venice có lẽ đã tàn từ thế kỷ XIX. Tôi cũng như mười hai triệu khách du lịch đến đây mỗi năm chỉ như những khán giả đến nhìn những gì còn vương vãi từ bữa tiệc đó và cố hình dung về bữa tiệc.

Dù thế, không thể không ngả mũ kính phục người Ý. Họ muốn xây một thành phổ nổi trên mặt nước, vậy là họ xây một thành phố nổi trên mặt nước. Họ muốn một thành phố như một đại tiệc không dứt, và họ đã có một thành phố là một đại tiệc không dứt. Cái đến sau là việc của cái đến sau. Sự lụi tàn trong tương lai không thể là điều ngăn trở sự sản sinh trong hiện tại. Có lẽ tôi và Sơn nên chia tay.”

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển 350 grams
Kích thước 14 x 20.5 cm
Số trang 344
Ngày xuất bản
SKU 8936024919443
Danh mục Phóng sự - Ký sự

Sách cùng tác giả

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Sản phẩm này có bền không?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến vấn đề có hàng, thời gian giao hàng, bảo hành, v.v... vui lòng gửi đến hotro@tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   4/5

   (49 nhận xét)
   • 5 sao
    31% Complete
    15
   • 4 sao
    53% Complete
    26
   • 3 sao
    16% Complete
    8
   • 2 sao
    0% Complete
    0
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
   • • Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
  • Thông tin thêm
  • Lai Huyen Trang

   đến từ Hồ Chí Minh

   Lần đầu tiên nhìn tiêu đề cuốn sách này, mình đã thấy hấp dẫn. Rất thích đi du lịch, nhưng chưa có điều kiện để làm một chuyến châu Âu, thôi thì đọc sách để xem những nơi người ta đến đó, nó như thế nào.
   Nếu với mục đích đọc để thỏa mãn niềm đam mê được vi vu khắp chốn; để thỏa mãn trí tò mò về những miền đất cổ kính xa xôi với những lâu đài, quảng trường, tòa tháp ...; để cảm nhận cái chất con người của mỗi quốc gia: một nước Pháp mà sự lãng mạn ăn vào trong máu, một nước Ý phong lưu, lãng tử, một nước Đức tưởng như là cứng nhắc nhưng thật thân thiện, hiền hòa ...; hay đơn giản là trải nghiệm lịch sử, văn hóa, ẩm thực đặc sắc của mỗi miền ..., hiển nhiên cuốn sách này đáp ứng được yêu cầu đó. Bởi được viết từ một người du lịch nên khi đọc ta nắm được thông tin cơ bản, nhưng không có cảm giác bội thực như một số cẩm nang du lịch khác. Đó là "ở châu Âu".
   Còn "một mình". Đan xen trong nhật ký hành trình là những dòng cảm xúc riêng của tác giả, một con người chọn du lịch làm hành trình để trải nghiệm và tìm lại những suy nghĩ, cảm xúc thật nhất của bản thân mình.
   Có những khi cô đơn mới giúp người ta nhìn rõ nhất.
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • lê Huyền

    đến từ Nghệ An

    Đã mua cuốn sách này vào ngày 27/07/2014
    Nếu bảo tôi chấm điểm cho cuốn sách chắc tôi sẽ không cho diểm cao được. Bởi vì nó thiếu hấp dẫn quá, một cuốn sách chỉ nói về du lịch châu Âu mà lại chỉ bằng con mắt của một con người. Cuốn sách đúng là cho chúng ta biết thêm về châu Âu Berlin,Paris, Venice, Florence, hấp dẫn nhất chắc phải là Florence và Paris. Nhưng ngoài điểm du lịch hấp dẫn thì nội dung chẳng còn gì khác chỉ ghép vào chuyện quyết đinh ly hôn thì chẳng có mấy hấp dẫn, tôi nghĩ nếu có một câu chuyện gì đó lồng vào hẳn sẽ hay hơn. Cả một cuốn sách chỉ có cuộc nói chuyện, cuộc chơi hấp dẫn nhất, vui vẻ nhất là ở đoạn gần cuối, ở Florence. Chỉ thế!
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Tran Linh

     đến từ Hà Nội

     Cũng viết về hành trình ở châu Âu, nhưng “Một mình ở châu Âu” không đơn thuần kể, tả lại chuyến đi một cách đơn thuần. Phan Việt không chỉ cho độc giả nhìn thấy bề nổi ở những nơi cô đến, mà còn nắm tay dắt họ bước vào thế giới chiều sâu của những nơi cô đã đi qua, thấy được một châu Âu có nét trầm lắng, có nét hoài cổ, có nét trang nghiêm; thấy được nét đẹp của những nền văn hóa ở nơi cách xa chúng ta hàng vạn cây số. Khác với Giáng Uyên trong “Bánh mì thơm, cà phê đắng”, Phan Việt trong chuyến đi lần này mang tâm trạng của một người phụ nữ bế tắc trong hôn nhân, muốn đi tìm một lối thoát cho riêng mình, vậy nên giọng văn của chị trầm buồn, chất chứa suy tư, dù đôi lúc có cảm giác cái nhìn của chị hơi hơi theo chiều hướng “tiêu cực hóa vấn đề” nhưng không thể phủ nhận sự nhạy cảm và lí trí vẫn luôn giao hòa trong từng dòng chữ chị viết hay cái nhìn sâu sắc, tinh tế đáng ngưỡng mộ của chị.
     Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Liêu Phúc

      đến từ Hồ Chí Minh

      Mình tìm đọc cuốn này khi được một người bạn giới thiệu, kèm theo lời nhận xét "Có thể nói Phan Việt là Elizabeth Giberth của Việt Nam". Dĩ nhiên bất kỳ sự so sánh nào cũng có sự khập khiễng của nó, cái chính muốn nói ở đây là cái điểm tương đồng ở tinh thần của hai tác giả: những người phụ nữ, tình cờ ở một độ tuổi nào đó, nhìn lại quảng đường họ đã đi, tự hỏi lại bản thân mình đang là ai và xác định con đường cho tương lai sắp tới.
      Thực sự thích Phan Việt, cái cách chị kể lại những chuyến đi, những khoảnh khắc trong cuộc hành trình, những con người và câu chuyện tình cờ có được... một cách hết sức tự nhiên, không rườm rà, thông tin vừa phải, lại có thêm phong thái tự tin, chín chắn của một người phụ nữ trưởng thành.
      Cái kết thúc lại khiến cho mình rất tò mò muốn biết... liệu chị ấy có thực hiện được cái quyết định kia không. Nên là, trong tương lai sẽ còn tìm đọc nhiều tác phẩm khác của chị Phan Việt.
      Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Phan Vũ Anh Minh

       đến từ Hồ Chí Minh

       Đã mua cuốn sách này vào ngày 09/06/2014
       Không nhiều màu sắc, không đậm chất phiêu lưu, cũng không phải những trải nghiệm liều lĩnh hay thấy ở những người trẻ...xuyên suốt quyển sách là những trải nghiệm đầy chất thơ, đầy tính lãng mạn và đậm chất nhân văn. Đúng là du lịch cùng một nhà văn và nhìn Châu Âu dưới cái nhìn của một nhà văn ! Chỉ có ở "Một mình ở Châu Âu", chúng ta mới vừa được khám phá những nét đẹp bình yên, lãng mạn của một Châu Âu cổ kính, lại vừa thấy được chất con người trong từng chia sẻ của nhà văn. Cám ơn chị vì đã lâu lắm rồi, em mới tìm được một giọng văn tản mạn nhưng rất hiền hòa và giàu tình cảm thế này !
       Bất hạnh không phải là điều ai cũng mong có, nhưng đôi lúc cần chấp nhận thực tại "bất hạnh là một tài sản"...để đón nhận những cảm nghiệm tuyệt vời ẩn mình sau những bất hạnh đời thường...
       1 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Nguyễn Duyên

        Nguyễn Duyên

        đến từ Hồ Chí Minh

        Thật sự mà nói em vô cùng ngưỡng mộ hành trình của chị và đăc biệt là cách chị đã trải nghiệm trong hành trình đó.
        Em vốn dĩ đã từng phát cuồng lên vì Huyền chip với " xách ba lô lên và đi" hay Phương Mai với " Tôi là một con lừa" bởi lẽ mỗi trang sách gấp lại là trong em lại trỗi lên cái khao khát được đi, được khám phá những vùng đất mới.Em được truyền lửa để dám... dám làm những điều mình thích và dám đối đầu.
        Song với " một mình ở Châu Âu" em lại được trải nghiệm rất khác. Em thích cái cách mà chị quan sát cuộc sống, những trải nghiệm nội tâm mà chị đã trải lòng ra với Châu Âu làm em suy nghĩ, thổn thức.
        "Quá nhiều thứ chúng ta làm trong đời chỉ vì tất cả mọi người điều làm chứ không phải vì chúng ta thật sự muốn. Dường như con người không bao giờ biết giá trị thật của một thứ trừ khi họ nhìn xem người khác đối xử với thứ đó như thế nào. Chúng ta lúc nào cũng cuống cuồng vội vã bon chen bởi vì chúng ta nhìn người khác và so sánh, và thèm muốn, và nhầm cái họ cần với cái mình cần."
        13 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Đinh Hồng Hảo đã trả lời:

         Like cái cmt của bạn này. Nói trúng ý tớ 100% :D

       • Tạ Hoàng

        Tạ Hoàng

        đến từ Hồ Chí Minh

        Đã mua cuốn sách này vào ngày 12/07/2013
        Một cuốn sách được in trên chất liệu giấy ngà, bìa khá cứng, có vài tờ màu bên trong, do một tác giả Việt Nam viết, mà sao đắt thế? Nội dung trong sách có một vẻ gì đó mơ hồ, không phải là nhật ký, hay du ký, mà nó như một kiểu pha trộn của cả hai. Đọc từ đầu tới hết quyển sách chỉ thấy Phan Việt là một phụ nữ đáng thương, khi hình bóng của anh chồng Sơn luôn ám ảnh chị, trong những lúc tươi vui và ảm đạm nhất. Là con người phải nên hướng về tương lai mà sống. Với một cuốn sách nửa vời thế này thì mua tốn tiền.
        5 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Trần Thị Thu Thảo

         Trần Thị Thu Thảo

         đến từ Hồ Chí Minh

         Trước đây mỗi lần coi ti vi thấy rừng cây lá đỏ, lá vàng của mùa thu là tự nhiên liên tưởng ra Châu Âu xinh đẹp. Lớn lên vẫn hình dung ra Châu Âu rất đẹp nhưng nó vẫn cứ chỉ là một vùng bao la rộng lớn đến nỗi không biết có mơ được là một ngày mình sẽ đặt chân đến đó.

         Vơi một mình ở Châu Âu Phan Việt, Châu Âu đã không còn quá xa xôi, không còn chỉ là những cảnh đẹp như chốn thần tiên nữa mà nó có cả con người, cuộc sống xã hội và tình cảm trong đó. Những trải nghiệm của một người phụ nữ, một mình, tại xứ sở xa lạ, nâng niu mọi loại cảm xúc, chiều chuộng nó cốt để bản thân thấy mình sống, thấy giảm bớt được nhiều trăn trở trong cuộc sống của mình. Mình chỉ thấy ngưỡng mộ chị, chị đã can đảm để thật với chính bản thân mình. Và đặc biệt hơn nữa, tớ thích chị trong những lúc đi trên đường, nhớ đến một tác giả nổi tiếng nào đó và cố tìm ra những điều đã xưa cũ, đã trôi rất xa theo thời gian.
         5 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • Lê Uyên

          Lê Uyên

          đến từ Hồ Chí Minh

          Một quyển du ký khá thú vị. Mặc dù chưa từng được đặt chân đến những nơi mà Phan Việt đã đi qua, nhưng cảm nhận được rất rõ rệt về những nơi ấy qua giọng văn mộc mạc của chính tác giả. Từ những cảnh đẹp, những cảm xúc, những kinh nghiệm mà tác giả đã có được trong suốt chuyến đi của mình đã làm mình quyết tâm cố gắng để cũng một lần được " Một mình ở châu Âu" để nếm trải tất cả những vui - buồn trên suốt chặng đường đã qua, cũng như có thể nhìn lại những việc đã qua và đưa ra quyết định cho những điều quan trọng.

          Lần đầu tiên đọc quyển sách của tác giả này nhưng cảm thấy rất ấn tượng và gần gũi với văn phong giản dị, gần gũi, không phô trương của tác giả. Ngoại trừ một số đoạn mình cảm thấy còn hơi rườm rà, nhưng nhìn chung thì quyển sách này cũng đáng để đọc qua một lần.
          3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
          • Nguyễn Phúc

           Nguyễn Phúc

           đến từ Hồ Chí Minh

           Khi mới nghe qua về cuốn sách này, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cuốn tản văn, một cuốn du ký, nói về hành trình du lịch các nước châu Âu của tác giả.

           Nhưng khi đọc sách, thì mọi thứ trở nên khác hẳn. Cuốn sách như là một cuốn tiểu thuyết về một hành trình, mà nhân vật trong truyện vừa được miêu tả theo ngôi thứ nhất, vừa được miêu tả theo ngôi thứ ba. Khi đó là "tôi", nhưng "tôi" cũng được nhìn và đặt vào rất nhiều tình huống khác nhau.

           Cuốn sách cũng như một tập truyện ngắn, với mỗi thành phố châu Âu cổ kính, thì lại có những câu chuyện, những cảm xúc khác nhau, về cuộc sống, và về tình yêu.

           Nghĩ đến châu Âu, người ta sẽ nghĩ đến những điều cổ kính xưa cũ, nhưng cũng là một cuộc sống hiện đại. Tôi thì thường nghĩ đến màu xám, màu xám của những bức tường gạch, màu xám của thời tiết lạnh giá, và màu xám của tuyết. Nhưng châu Âu cũng hết sức lãng mạn đối với tất cả mọi người.

           Đọc cuốn sách, và người đọc cảm nhận rằng, mình cũng đang được đi du lịch châu Âu, cũng trải nghiệm, nhưng mà chỉ có một mình mình mà thôi.
           3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
           • Trương Hà đã trả lời:

            uyên suốt các trang viết của Phan Việt, chủ đề văn hóa luôn được tô đậm. Nếu như ở tập truyện ngắn đầu tiên, Phù phiếm truyện dường như được "thực hành trên một mô thức lý thuyết", ở đó, tác giả của nó bày ra cuộc cờ và tự mình sắm vai cả quân trắng lẫn quân đen; thì lần này, người ta sẽ thực sự tiếp xúc với một chuyên gia đang bắt bệnh và trị bệnh cho đối tượng của mình (và cả chính mình nữa!) thông qua các bình luận về hành vi, tập tính văn hóa của họ. Bằng cách ấy, tính cách mỗi cá nhân, đặc điểm mỗi vùng miền, mỗi thực thể xã hội tự nhiên hiển lộ ở trạng thái như nó đang là.

           • Trương Hà đã trả lời:

            Xuyên suốt các trang viết của Phan Việt, chủ đề văn hóa luôn được tô đậm. Nếu như ở tập truyện ngắn đầu tiên, Phù phiếm truyện dường như được "thực hành trên một mô thức lý thuyết", ở đó, tác giả của nó bày ra cuộc cờ và tự mình sắm vai cả quân trắng lẫn quân đen; thì lần này, người ta sẽ thực sự tiếp xúc với một chuyên gia đang bắt bệnh và trị bệnh cho đối tượng của mình (và cả chính mình nữa!) thông qua các bình luận về hành vi, tập tính văn hóa của họ. Bằng cách ấy, tính cách mỗi cá nhân, đặc điểm mỗi vùng miền, mỗi thực thể xã hội tự nhiên hiển lộ ở trạng thái như nó đang là.

           • Dư Đức Mạnh đã trả lời:

            Mình đồng ý

          Help