Không

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản ? Đăng ký

Quên mật khẩu? Nhấn vào đây

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản ? Đăng nhập

Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của Tiki.

Đăng nhập vào Tiki bằng tài khoản mạng xã hội

Quên mật khẩu ?

Vui lòng gửi email. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn

Một Mình Ở Châu Âu

Đứng thứ 56 trong Top 100 bán chạy năm 2013

Tác giả

Phan Việt


Bìa Mềm

Giá bìa: 90.000 ₫

Tại Tiki: 68.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 22.000 ₫ (24%)

Viết nhận xét để nhận tiki xu

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngàyChi tiết

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu.

  Chi tiết
 • Tặng Coupon giảm giá sách trị giá 100k khi mua ĐH sách từ 300k

  Chi tiết
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại từ 2 - 3 ngày , không kể Thứ 7 & CN.
 • Sản phẩm có thể được giao trong vòng 24 giờ đến các quận nội thành tại TP Hồ Chí Minh khi đặt hàng cùng với các sản phẩm hỗ trợ giao hàng trong 24 giờ khác và không áp dụng BookCare. Chi tiết

Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

Số lượng:

Một Mình Ở Châu Âu

Bất hạnh là một tài sản

Những người đàn bà, họ không một mình ngẫu nhiên tới Paris, Venice, Rome, Florence…

Họ có thể là sinh viên mới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…

Cuốn sách này, hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.

Có thể thấy điều đó, dẫu chẳng ở châu Âu một mình.

Trích đoạn trong sách:

“…Nhưng có lẽ đó chính là vấn đề của quảng trường San Marco, của Venice, và là lý do tại sao đến đây lần thứ hai nhưng tôi vẫn không ấn tượng với quảng trường này. Có cái gì đó rất Hollywood ở đây và ở khắp Venice. Những người ngồi sưởi nắng ở đây, và dàn nhạc này không giống với những người sưởi nắng trong vườn Luxembourg. Bởi vì họ không sống ở đây. Họ đến rồi đi… Trong tất cả cái đẹp và sự tinh xảo của Venice, tôi không sao thoát khỏi cảm giác rằng thành phố này đang chết. Nó đang chìm dần. Venice là ngôi mộ của một quá khứ. Chỉ còn khách du lịch đến đây, và thành phố này chỉ còn đủ người để phục vụ du khách chứ nó không có những người Venice, như Paris có người Paris, Hà Nội có người Hà Nội.

Sáng nay, sau khi rời nhà thờ Mary of Narazeth, tôi mua một vé xe buýt nước theo tuyến số 2 để đi từ đó tới quảng trường San Marco; tức là gần như đi từ đầu này đến đầu kia của Venice; có điều thay vì lấy vé tuyến số 1 chạy theo Kênh Lớn thì tôi lấy tuyến xe buýt chạy bên ngoài Lagoon. Với những người không quan tâm tới hành trình mà chỉ quan tâm tới cái đích cuối cùng thì tuyến số 1 hay số 2 đều thế cả, chúng đều kết thúc ở quảng trường San Marco; chính vì thế mà một bà già đã nói khi thấy tôi phân vân ngoài bến:

“Lên đi con, cái nào thì cũng đến quảng trường San Marco thôi.”

Thuyền chạy từ bến nước ra ngoài Lagoon. Từ đây, tôi có thể nhìn vào Venice và những công trình kiến trúc của nó – Byzantine, Gothic, Phục hưng… Tất cả đều tuyệt vời nhưng rất nhiều trong chúng chỉ còn là những xác nhà đóng kín và đang được UNESCO bảo quản như di sản văn hóa thế giới. “Di sản” – đấy là một từ chính xác nữa để mô tả Venice. Một thời carnival, các lễ hội hóa trang, những bữa tiệc và hòa nhạc không ngừng giờ chỉ còn lưu dấu ở những chiếc mặt nạ bày bán quanh quảng trường và dọc các con đường của Venice; các ngôi nhà, phòng hoà nhạc từng ngập các ông chúa bà hoàng giờ chỉ còn là những hành lang mục nát, tường gạch nham nhở, nước lên ngập tầng một vào mỗi trận lụt, khiến cho rêu rong nấm mốc loang lổ.

Venice đẹp, Venice lạ, nhưng không thể ở đây mà không ý thức về sự lụi tàn. Phải, tiệc vui mấy cũng có lúc tàn và bữa tiệc Venice có lẽ đã tàn từ thế kỷ XIX. Tôi cũng như mười hai triệu khách du lịch đến đây mỗi năm chỉ như những khán giả đến nhìn những gì còn vương vãi từ bữa tiệc đó và cố hình dung về bữa tiệc.

Dù thế, không thể không ngả mũ kính phục người Ý. Họ muốn xây một thành phổ nổi trên mặt nước, vậy là họ xây một thành phố nổi trên mặt nước. Họ muốn một thành phố như một đại tiệc không dứt, và họ đã có một thành phố là một đại tiệc không dứt. Cái đến sau là việc của cái đến sau. Sự lụi tàn trong tương lai không thể là điều ngăn trở sự sản sinh trong hiện tại. Có lẽ tôi và Sơn nên chia tay.”

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển (gram) 350
Kích thước 14 x 20.5 cm
Author Phan Việt
Số trang 344
Ngày xuất bản 31-01-2013
SKU 8936024919443
Danh mục Sách

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Đánh Giá Trung Bình

4/5

(78 nhận xét)

5 sao
36% Complete
28
4 sao
45% Complete
35
3 sao
13% Complete
10
2 sao
3% Complete
2
1 sao
4% Complete
3

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

 • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
 • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1.000 Tiki Xu tương ứng 5.000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
 • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 1.000 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua chính sản phẩm này tại Tiki.vn với đơn hàng ở trạng thái Giao hàng thành công, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
 • - Khách hàng viết nhận xét có nội dung sao chép từ trang web khác 3 lần sẽ bị khoá tính năng viết nhận xét trong vòng 3 tháng kể từ ngày vi phạm gần nhất.
 • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
  • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
  • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
  • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
  • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
  • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
  • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
    

đến từ Đà Nẵng

(2 ngày trước)

Cứ như được đi du lịch tại gia!

Đã mua cuốn sách này vào ngày 12/04/2015

"hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn" phải phải, tôi là người rất thích du lịch và khám phá các đất nước khác nên tôi đã mua cuốn sách này! Phải nói là rất hài lòng! hình ảnh đẹp, cách kể chuyện không lôi cuốn nhưng khá thực tế! Tranh ảnh in màu với chất lượng tốt, mướt mà rất hài lòng! Tôi luôn muốn mở ra cuốn sách nhiều lần để nhìn những nơi mà tôi chưa thể đến
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 ngày trước)

Không ấn tượng!

Đã mua cuốn sách này vào ngày 20/10/2014

Mình mua cuốn sách này vì có niềm yêu thích du lịch, nhất là hy vọng có thể có cơ hội đi Châu Âu. Mình hy vọng là cuốn sách này có thể giúp mình đi "du lịch tại chỗ", hoặc ít ra có lối kể chuyện thu hút hơn. Tuy nhiên, sau khi đọc sách, mình đã đọc mãi, đọc mãi mới có thể xong sách được vì sách chán! Cách kể chuyện trong sách khiến mình cảm thấy đơn điệu và không thôi thúc mình đọc tiếp, đọc tiếp như nhiều sách khác. Trước khi mua sách, mình đã đọc thấy nhận xét về sách không thu hút, nhưng mình vẫn hy vọng đó chỉ là 1 góc nhìn. Giờ thì hóa ra, đó cũng là cảm nhận của mình rồi.
    

đến từ Quảng Nam

(7 ngày trước)

chân thật

Đã mua cuốn sách này vào ngày 05/07/2015

May quá mua cuốn này xong vài ngày là hết hàng. Thật sự mình đã yêu thích quyển sách này từ lâu nhưng đợi mãi bây giờ mới mua được. Cảm nhận cuốn sách này có tinh thần có một chút đồng điệu với Ăn, Cầu nguyện, Yêu. Cuốn sách là những chuỗi ngày lang thang châu Âu của tác giả để đi khám phá, hay nói đúng hơn là tìm lại bản ngã của bản thân. Văn phong vừa uyên bác vừa chân thực. Mặc dù có một vài quan điểm mình không đồng ý với tác giả nhưng mình thấy đây thực sự là một cuốn sách hay và đáng đọc.
    

đến từ Hải Phòng

(2 tuần trước)

Một tác phẩm hay.

Đã mua cuốn sách này vào ngày 10/05/2015

Cách hành văn rất chân thực nhưng không mất đi chất dịu dàng của Phan Việt đã bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc rất khác lạ về Châu Âu, mở ra một cái nhìn mới về vùng đất xa xôi ấy. Nơi ấy có những cảnh sắc với kiến trúc hoa lệ đẹp đẽ, nhưng những góc khuất trong lòng người, tình người thì lại khó mà hiểu hết được. Phan Việt đã đi sâu vào nội tâm ấy, viết ra những dòng cảm xúc rất thật, rất đời thường. Khép lại cuốn sách này, mình cảm giác một nỗi buồn nhẹ nhàng trong lòng. Hay và ý nghĩa.
    

đến từ Cần Thơ

(1 tháng trước)

Một Châu Âu rất khác

Đã mua cuốn sách này vào ngày 25/08/2013

Lần đầu tiên đọc quyển sách này và cũng yêu luôn lối viết văn của Phan Việt. Là một người trẻ nhưng đọc Một mình ở Châu Âu của chị, tôi luôn tìm thấy sự đồng cảm. Với lối viết nội tâm, bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc, đôi khi là một vài mẩu chuyện hay về chuyện hôn nhân của mình, Phan Việt đã cho độc giả một cái nhìn mới về Châu Âu - một cái nhìn rất khác, rất sinh động chứ không khô khan như những quyển sách viết về du lịch. Không phải bao giờ Châu Âu cũng hoa lệ, đẹp đẽ như trong mắt những du học sinh hay trong mắt những bạn trẻ mê du lịch. Bởi vì ẩn sâu trong một con phố nào đó luôn có những góc khuất của Châu Âu mà nếu không tinh ý thì sẽ khó mà nhận ra được. Nói tóm lại, đây là một quyển sách đáng để đọc và hiểu sâu hơn về Châu Âu dưới góc nhìn của một người phụ nữ từng trải.
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 năm trước)

Gửi Phan Việt .....

Thật sự mà nói em vô cùng ngưỡng mộ hành trình của chị và đăc biệt là cách chị đã trải nghiệm trong hành trình đó. Em vốn dĩ đã từng phát cuồng lên vì Huyền chip với " xách ba lô lên và đi" hay Phương Mai với " Tôi là một con lừa" bởi lẽ mỗi trang sách gấp lại là trong em lại trỗi lên cái khao khát được đi, được khám phá những vùng đất mới.Em được truyền lửa để dám... dám làm những điều mình thích và dám đối đầu. Song với " một mình ở Châu Âu" em lại được trải nghiệm rất khác. Em thích cái cách mà chị quan sát cuộc sống, những trải nghiệm nội tâm mà chị đã trải lòng ra với Châu Âu làm em suy nghĩ, thổn thức. "Quá nhiều thứ chúng ta làm trong đời chỉ vì tất cả mọi người điều làm chứ không phải vì chúng ta thật sự muốn. Dường như con người không bao giờ biết giá trị thật của một thứ trừ khi họ nhìn xem người khác đối xử với thứ đó như thế nào. Chúng ta lúc nào cũng cuống cuồng vội vã bon chen bởi vì chúng ta nhìn người khác và so sánh, và thèm muốn, và nhầm cái họ cần với cái mình cần."

Đinh Hồng Hảo đã trả lời:

Like cái cmt của bạn này. Nói trúng ý tớ 100% :D

Báo xấu

    

đến từ Hồ Chí Minh

(1 năm trước)

sách Việt sao đắt thế?

Đã mua cuốn sách này vào ngày 12/07/2013

Một cuốn sách được in trên chất liệu giấy ngà, bìa khá cứng, có vài tờ màu bên trong, do một tác giả Việt Nam viết, mà sao đắt thế? Nội dung trong sách có một vẻ gì đó mơ hồ, không phải là nhật ký, hay du ký, mà nó như một kiểu pha trộn của cả hai. Đọc từ đầu tới hết quyển sách chỉ thấy Phan Việt là một phụ nữ đáng thương, khi hình bóng của anh chồng Sơn luôn ám ảnh chị, trong những lúc tươi vui và ảm đạm nhất. Là con người phải nên hướng về tương lai mà sống. Với một cuốn sách nửa vời thế này thì mua tốn tiền.
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 năm trước)

Châu Âu

Trước đây mỗi lần coi ti vi thấy rừng cây lá đỏ, lá vàng của mùa thu là tự nhiên liên tưởng ra Châu Âu xinh đẹp. Lớn lên vẫn hình dung ra Châu Âu rất đẹp nhưng nó vẫn cứ chỉ là một vùng bao la rộng lớn đến nỗi không biết có mơ được là một ngày mình sẽ đặt chân đến đó. Vơi một mình ở Châu Âu Phan Việt, Châu Âu đã không còn quá xa xôi, không còn chỉ là những cảnh đẹp như chốn thần tiên nữa mà nó có cả con người, cuộc sống xã hội và tình cảm trong đó. Những trải nghiệm của một người phụ nữ, một mình, tại xứ sở xa lạ, nâng niu mọi loại cảm xúc, chiều chuộng nó cốt để bản thân thấy mình sống, thấy giảm bớt được nhiều trăn trở trong cuộc sống của mình. Mình chỉ thấy ngưỡng mộ chị, chị đã can đảm để thật với chính bản thân mình. Và đặc biệt hơn nữa, tớ thích chị trong những lúc đi trên đường, nhớ đến một tác giả nổi tiếng nào đó và cố tìm ra những điều đã xưa cũ, đã trôi rất xa theo thời gian.
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 năm trước)

Không chỉ là tản văn

Khi mới nghe qua về cuốn sách này, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cuốn tản văn, một cuốn du ký, nói về hành trình du lịch các nước châu Âu của tác giả. Nhưng khi đọc sách, thì mọi thứ trở nên khác hẳn. Cuốn sách như là một cuốn tiểu thuyết về một hành trình, mà nhân vật trong truyện vừa được miêu tả theo ngôi thứ nhất, vừa được miêu tả theo ngôi thứ ba. Khi đó là "tôi", nhưng "tôi" cũng được nhìn và đặt vào rất nhiều tình huống khác nhau. Cuốn sách cũng như một tập truyện ngắn, với mỗi thành phố châu Âu cổ kính, thì lại có những câu chuyện, những cảm xúc khác nhau, về cuộc sống, và về tình yêu. Nghĩ đến châu Âu, người ta sẽ nghĩ đến những điều cổ kính xưa cũ, nhưng cũng là một cuộc sống hiện đại. Tôi thì thường nghĩ đến màu xám, màu xám của những bức tường gạch, màu xám của thời tiết lạnh giá, và màu xám của tuyết. Nhưng châu Âu cũng hết sức lãng mạn đối với tất cả mọi người. Đọc cuốn sách, và người đọc cảm nhận rằng, mình cũng đang được đi du lịch châu Âu, cũng trải nghiệm, nhưng mà chỉ có một mình mình mà thôi.

Trương Hà đã trả lời:

uyên suốt các trang viết của Phan Việt, chủ đề văn hóa luôn được tô đậm. Nếu như ở tập truyện ngắn đầu tiên, Phù phiếm truyện dường như được "thực hành trên một mô thức lý thuyết", ở đó, tác giả của nó bày ra cuộc cờ và tự mình sắm vai cả quân trắng lẫn quân đen; thì lần này, người ta sẽ thực sự tiếp xúc với một chuyên gia đang bắt bệnh và trị bệnh cho đối tượng của mình (và cả chính mình nữa!) thông qua các bình luận về hành vi, tập tính văn hóa của họ. Bằng cách ấy, tính cách mỗi cá nhân, đặc điểm mỗi vùng miền, mỗi thực thể xã hội tự nhiên hiển lộ ở trạng thái như nó đang là.

Báo xấu

Trương Hà đã trả lời:

Xuyên suốt các trang viết của Phan Việt, chủ đề văn hóa luôn được tô đậm. Nếu như ở tập truyện ngắn đầu tiên, Phù phiếm truyện dường như được "thực hành trên một mô thức lý thuyết", ở đó, tác giả của nó bày ra cuộc cờ và tự mình sắm vai cả quân trắng lẫn quân đen; thì lần này, người ta sẽ thực sự tiếp xúc với một chuyên gia đang bắt bệnh và trị bệnh cho đối tượng của mình (và cả chính mình nữa!) thông qua các bình luận về hành vi, tập tính văn hóa của họ. Bằng cách ấy, tính cách mỗi cá nhân, đặc điểm mỗi vùng miền, mỗi thực thể xã hội tự nhiên hiển lộ ở trạng thái như nó đang là.

Báo xấu

Dư Đức Mạnh đã trả lời:

Mình đồng ý

Báo xấu

    

đến từ Hồ Chí Minh

(4 tháng trước)

Không ấn tượng

Cuốn sách không gây ấn tượng như mình mong đợi. Mình đã hi vọng Châu Âu được miêu tả bằng những những mỹ từ tuyệt vời hơn để nói về vẻ đẹp, lãng mạn và sự cổ kính. Có lẽ kiểu hồi ký là vậy hay là đó là do tâm trạng của tác giả Hơn nữa, phải nói là đọc cuốn này quá "mệt". Mệt ở chỗ vừa đọc vừa phải lướt web tìm những chỗ mà tác giả đã đi qua để dễ hình dung và cảm nhận. Mệt thêm ở chỗ là đang đọc thì tác giả cứ chêm vào tiếng Ý, Pháp và nhiều nhất là tiếng Anh. Chỗ nào may mắn thì được ghi chú để hiểu, còn không thì lại phải google thôi. Có những chỗ như này "...Tôi vẫn không thể nào get enough of the Seine", xong bên dưới chú thích "cảm thấy đã nhìn đủ sông Seine"...không hiểu vì sao lại phải làm thế ???, chúng mình là người Việt mà. Đối với mình thì điều này giống kiểu mạch cảm xúc bị đứt phựt phựt phựt mà từ chuyên môn gọi là "tụt cảm xúc"...