Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Quên mật khẩu? Nhấn vào đây

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập

Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng của Tiki.

Đăng nhập vào Tiki bằng tài khoản mạng xã hội

Quên mật khẩu?

Vui lòng gửi email. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn.

Ngày Xưa Có Một Con Bò (Câu Chuyện Ngụ Ngôn Sẽ Tạo Bước Đột Phá Cho Cuộc Sống Của Chúng Ta)

Đứng thứ 10 trong Top 10 Chương trình khuyến mãi bán chạy năm 2013

Tác giả

Camilo Cruz


Bìa Mềm

Giá bìa: 46.000 ₫

Tại Tiki: 35.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 11.000 ₫ (24%)

Viết nhận xét để nhận Tiki Xu

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngàyChi tiết

Xem thêm sách truyện của Camilo Cruz tại Tiki.vn

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu.

  Chi tiết
 • Nhân đôi Tiki Xu khi mua hàng trên Tiki App đến hết 30/11/2015

  Chi tiết
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

Thời gian: 13/11/2015- 30/11/2015

TIKI KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI:

Dù muốn dù không thì trong mỗi người chúng ta đều đang nuôi ít nhất là 1 con bò và thậm chí là cả đàn bò. Đó là những con bò: bao biện, viện cớ, đổ lỗi, ỷ lại, mãi tự hào với quá khứ…

Nhiều khi ta nghĩ ta đã làm tốt rồi, học giỏi rồi, xinh đẹp rồi nên cứ dựa vào thành quả đó để ỷ lại, không cố gắng nữa và sa vào bẫy hài lòng với suy nghĩ rằng mình ít nhất đang có cái gì đó: Một học sinh giỏi luôn ỷ lại rằng ta giỏi rồi, không cần cố gắng nữa; một cô giáo từ năm này qua năm khác không chịu thay đổi, cập nhật giáo án của mình vì cho rằng kiến thức trong giáo án đó đã quá chuẩn; cô gái luôn tự hào hớp hồn bạn trai mình ngay từ cái nhìn đầu tiên cứ tự tin rằng mình đủ hoàn hảo để bạn trai yêu mà không bao giờ muốn tự làm mới mình, một nhân viên tự cho rằng ta làm dự án vừa rồi quá thành công và sếp đã thấy được năng lực của ta rồi, ta không cần thể hiện nữa; một nhà văn viết được 1 cuốn sách best-sellers nhưng không chịu đổi mới ngòi bút vì cho rằng ta đã viết hay rồi, cuốn sách của ta được mọi người khen ngợi đó thôi…

Có hàng ngàn, hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Nếu Chỗ Dựa vô hình đó mất đi, ta sẽ sụp đổ???

Nếu bạn vẫn muốn nuôi bò, vẫn muốn “ăn mày quá khứ” thì có lẽ cuốn sách này không dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ dành cho những người đang nuôi bò và mong muốn được tiêu diệt con bò của chính mình.

Hãy sống một cuộc sống Không-Có-Bò!

Xem review sách:  Ngày xưa có một con bò – Thói quen biện minh hằng ngày

©

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai.

...

Mời các bạn đón đọc!

Xem Thêm Nội Dung

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển (gram) 250
Kích thước 13 x 19 cm
Author Camilo Cruz
Số trang 148
Ngày xuất bản 06-2012
SKU 8934974113829
Danh mục Nghệ Thuật Sống Đẹp

Video

Hỏi, đáp về sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình

4.5/5

5 sao
64% Complete
213
4 sao
31% Complete
104
3 sao
4% Complete
14
2 sao
0% Complete
0
1 sao
1% Complete
2

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

 • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
 • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 400 Tiki Xu tương ứng 2.000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
 • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua chính sản phẩm này tại Tiki.vn với đơn hàng ở trạng thái Giao hàng thành công, và 50 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua thành công sản phẩm này.
 • - Khách hàng viết nhận xét có nội dung sao chép từ trang web khác 3 lần sẽ bị khoá tính năng viết nhận xét trong vòng 3 tháng kể từ ngày vi phạm gần nhất.
 • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
  • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt, ký tự khó hiểu.
  • • Nội dung do chính người gửi nhận xét viết và chưa từng được đăng trên các website khác.
  • • Nhận xét phải dựa trên trải nghiệm/cảm nhận thực tế của khách hàng về sản phẩm/sách, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
  • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
  • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
  • • Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki, bạn vui lòng truy cập trang http://hotro.tiki.vn hoặc gọi về Hotline 1900-6035 để được hỗ trợ nhanh nhất.
    

đến từ Bà Rịa Vũng Tàu

(2 năm trước)

Giá như

Đã mua cuốn sách này từ 2 năm trước

Một người bạn đồng nghiệp nói với tôi. "Giá như hồi trước biết mà đừng học CNTT, đi học Mỏ Địa chất thì vừa nhàn mà giờ kiếm tiền biết bao nhiêu rồi."
Người bạn khác lại nói với tôi. "Tao thích đi tập võ với mày lắm, nhưng giá mà tao dậy sớm được như mày".
Nhiều người khác nói với tôi. "Ngày nào cũng nhậu nhẹt mệt lắm, giá mà bỏ được".
-------------------------

Bạn có đã từng, hoặc là đang nói những câu "giá như"? Bạn có nhìn người khác có cuộc sống tốt hơn mình rồi tự nhủ, mình sẽ không may mắn được như vậy? Bạn có từng yêu thích làm một việc nào đấy rồi lại thôi, với vô vàn lý do để rút lui?

Nếu có, bạn hãy đọc cuốn "Ngày xưa có một con bò". Mà thú thật tôi chưa nhìn thấy xung quanh mình ai lại không như vậy.

Sách đó nói về cái gì? Nó chỉ ra rằng những cái "cớ" mà chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ viện dẫn ra, bám víu vào để không làm những việc cần làm, những việc đáng làm, tất cả đều đang giết chết ta từng ngày. Cái "cớ" mà chúng ta kiếm ra nằm một trong hai loại, thứ nhất là Lời biện bạch và thứ hai là Thái độ hạn chế. Nói nôm na thì Lời biện bạch là khi ta biết rằng đó là sai, NHƯNG vẫn nói rằng nó đúng, còn Thái độ hạn chế là ta không biết rằng đó là sai NÊN nói nó là đúng.

Vậy có gì lạ không? Không, chẳng có gì lạ hết. Những gì trong sách nói chúng ta cũng đã từng nghe rồi, thấy rồi. Cũng có người khuyên mình tương tự là cứ làm đi, đừng ngại gì hết, đừng có viện cớ. Xung quanh mình cũng rất nhiều người vẫn sống trong "vỏ bọc an toàn" như vậy.

Vậy đọc làm gì? Có một số lý do nên đọc:
- Sách nó viết khác với những gì mình từng nghe. Nó chỉ ra tất tần tật, nó chỉ ra một cách có hệ thống, nó chỉ thẳng thừng không nể nang những "lý do" mà mình đang dùng hàng ngày hàng giờ, và nói một cách không cãi được là mấy cái "lý do" đó đều vô lý.
- Trừ mấy phần khen ngợi giới thiệu linh tinh ra, nội dung sách cô đọng, ngắn gọn, và rất thẳng thắn. Phần giới thiệu đầu sách không ấn tượng với mình lắm, và nếu bạn đã từng đọc nhiều cuốn sách nói về kỹ năng về thành công rồi thì bạn cũng nên lật ngay đến phần "Chuyện ngụ ngôn về một con bò" để vào thẳng vấn đề chính.
- Sách khá mỏng, in rõ ràng, dễ đọc, có thể mang đi đâu đọc cũng được, đọc đi đọc lại nhiều lần (nên như vậy).
- Mình đã áp dụng những điều trong sách một thời gian, và thấy thích thú vì "giá như" đang dần lùi xa.

Sách này có tác dụng với bạn không? Còn tùy. Sẽ có một số người đọc vài trang rồi vứt. Mình nghĩ rơi vào một số trường hợp:
- đó là người cực kỳ quyết đoán, nghĩ là làm, dám chịu trách nhiệm với bất kỳ kết quả nào mình nhận được, không hề có khái niệm "viện cớ" hay "đổ lỗi" trong đầu.
- đó là người hèn nhát, không dám nhìn thẳng vào những "cái cớ" mà mình đang bám víu vào, vẫn luôn tin rằng đó là những "động cơ" tốt đẹp.
- đó là người không thèm quan tâm tới cuộc đời mình ra sao.

Nếu không phải những trường hợp trên, mình nghĩ là "Ngày xưa có một con bò" sẽ giúp bạn có những thay đổi để đi đúng con đường mình chọn.
    

(2 năm trước)

Một cuốn sách hay,một bài học bổ ích...

Đã mua cuốn sách này từ 3 năm trước

Thật sự lúc đọc tiêu đề của cuốn sách,mình cứ tưởng nó là một câu chuyện ngụ ngôn.Và cũng như vậy thật,từ câu chuyện ngụ ngôn đó,tác giả đã hướng chúng ta về những bài học rất thú vị.
Trong mỗi người đều có những con bò,đó là những phẩm chất,thói quen,... xấu cản trở chúng ta vươn đến thành công của mình.Và tôi cũng vậy.Nhờ đọc cuốn sách này,tôi đã nhận ra rất nhiều điều mà mình cần phải thay đổi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.Nhưng,để xóa bỏ những con bò đó,chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ,và cũng không phải ai cũng đủ quyết tâm,kiên trì để làm được điều đó.
Cuốn sách khá hay,cách trình bày cũng dễ đọc,và đặc biệt là mình thích những trang giấy trong cuốn sách này.Nó đặc biệt,nhìn rất đẹp mắt.Và lời văn của tác giả cũng rất dễ đọc,dễ tiếp thu.Nhưng mà nếu tác giả viết cụ thể và chi tiết về cách loại bỏ những con bò thì mình tin rằng cuốn sách sẽ thành công hơn rất nhiều
    

đến từ Quảng Trị

(3 năm trước)

Cuốn sách tuyệt vời

Là cuốn sách đầy thú vị, có sức thu hút mạnh mẽ, "ngày xưa có một con bò" luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên cho những ai được xem là "mọt sách", trong đó có cả tôi. Cuốn sách đem lại cho chúng ta sự tĩnh tâm, cuốn ta vào luồng suy nghĩ vô tận, thật sự kỳ thú . Cuốn sách đã có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến hàng trăm ngàn đọc giả trên khắp hành tinh của chúng ta. Đọc cuốn sách, tôi như lạc vào một thế giới yên bình, cách biệt với xã hội thực tại bên ngoài, ở đó, tôi có thể thỏa sức tiếp nhận những cái gì là hay, là đẹp từ thế giới này
    

đến từ Quảng Ngãi

(2 năm trước)

Mới mẻ và thú vị

Đã mua cuốn sách này từ 3 năm trước

Tôi mua cuốn sách này vì những lời giới thiệu về sách khá là phù hợp với tôi vì tôi là con người hay thỏa hiệp với những gì mình có mà không chịu phấn đấu để đạt được những kết quả mà mình có khả năng đạt được. Tôi tâm đắc 2 câu trong cuốn sách này, một là câu: Kẻ thù của vĩ đại là tốt, hai là câu Nếu khi đọc xong cuốn sách này mà bạn không tìm ra được con bò nào của mình thì đó chính là con bò của bạn. Quả thực là cuốn sách đã khiến tôi mở mang ra nhiều điều khi biết được hậu quả của việc thỏa hiệp với chính bản thân mình. Mở đầu cuốn sách là một câu chuyện về một con bò đã kìm hãm sự phát triển của một gia đình như thế nào, câu chuyện cũng thật bi hài nhưng bài học đằng sau nó lại quá sâu sắc. Qua cuốn sách tôi nhận ra rất nhiều con bò đã tồn tại trong mình rất lâu thế mà mình lại không loại bỏ chúng đi, Sau này làm việc gì tôi vẫn sẽ luôn nhớ đến cuốn sách này để tự nói với chính mình rằng mình có thể làm được bất cứ thứ gì, thất bại của mình là lỗi tại mình, sẽ không bao giờ bỏ cuộc và tự hài lòng với chính bản thân mình
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 năm trước)

Chống chỉ định cho những ai không muốn hoặc không đủ can đảm nhìn nhận khuyết điểm bản thân

Đã mua cuốn sách này từ 2 năm trước

Khi mới đặt mua quyển sách này, mẹ tôi cứ tưởng là sách viết truyện ngụ ngôn thật nên mẹ tôi là người đọc sách đầu tiên. Đến lượt tôi đọc hết, tôi và mẹ tôi lắc đầu với nhau vì bản thân cũng có nuôi vài con bò. Thực sự, quyển sách như 1 con sâu trong bụng người khác vậy, khoét sâu vào những khuyết điểm nan y của hầu hết mọi người, xem như thấy bản thân trong đấy, xem cảm thấy mình đã có những lối suy nghĩ và hành vi không tích cực trước cuộc sống, trước mọi người. Lúc đầu, tôi cảm thấy hơi khó trong nhìn nhận con bò của bản thân nhưng sau đó đọc những diễn giải, ví dụ, chứng minh của tác giả tôi cảm thấy bản thân nên bắt đầu tập thay đổi những thói quen xấu để sống tốt hơn, để thành công trong cuộc sống thay vì cứ hay đưa ra những lý do biện hộ cho những sai sót bản thân như trước đây. Quyển sách thực sự là cẩm nang hữu ích và thực tế cho mọi lứa tuổi- cho những ai cầu tiến và mong muốn hoàn thiện bản thân.
    

đến từ Hồ Chí Minh

(6 ngày trước)

Tuyệt vời

Đã mua cuốn sách này từ 9 tháng trước

Mình đang áp dụng rất tốt những gì đã học đưọc qua cuốn sách này.
Lúc chưa mua sách rất đắn đo về chất lượng, một phần vì nghĩ do tên sách và bìa quá đỗi trẻ con, một phần là giá thành khá rẻ cho một quyển sách kỹ năng. sau khi đọc các bình luận của các bạn đã mua mình quyết định đặt sách luôn. Nội dung sách được trình bày cực kỳ dễ hiểu, các con bò được đưa ra một cách trần trụi nhất, giúp mình phát hiện ra những con bò đang ẩn sâu trong mình để từ đó thay đổi. Sau khi đọc xong hết vẫn có thắc mắc: tại sao giá thành lại quá rẻ cho một cuốn sách quá tuyệt vời như vậy ?
    

đến từ Hồ Chí Minh

(2 tuần trước)

Dễ hiểu, tuyệt vời

Đã mua cuốn sách này từ 5 tháng trước

Nhiều sách dùng nhứng triết lý cao siêu, nhưng với cuốn này tác giả như đang kể lại một câu chuyện làm mình hào hứng đọc hơn
Trong mỗi người đều có thói quen xấu cản trở mình đến với thành công.Cuốn sách sẽ giúp bạn chỉ ra những thói quen xấu và một khi bạn nhận ra bạn dễ dàng từ bỏ nó.tôi đã nhận ra rất nhiều điều mà mình cần phải thay đổi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.Để xóa bỏ những con bò đó,chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ,và cũng không phải ai cũng đủ quyết tâm,kiên trì để làm được điều đó.Nó chỉ tiếp thêm động lực cho các bạn
Cách hành văn của tác gải dễ hiểu và dễ tiếp tục.Tác phẩm rất lôi cuốn mình
    

đến từ Hà Nội

(2 tuần trước)

Hay và ý nghĩa

Đã mua cuốn sách này từ 2 năm trước

Cuốn sách Ngày xưa có một con bò kể về cách gạt bỏ những thói hư tật xấu của con người trong đời sống thường ngày thông qua câu chuyện ngụ ngôn giản dị mà ý nghĩa, lại dễ ghi nhớ, dễ tác động vào con người chúng ta. Thể loại ngụ ngôn để lại cho tôi nhiều suy ngẫm qua từng câu chuyện để từ đó có thể rút ra bài học cho mình, để có thể gạt bỏ những niềm tin sai lầm, tầm thường trong cuộc sống, từ đó có thể hoàn thiện mình hơn để hướng tới một tương lai tốt đẹp
    

đến từ Hải Dương

(2 tuần trước)

Nội dung hay nhưng dịch không sát

Đã mua cuốn sách này từ 2 tháng trước

Nội dung cuốn sách nói nên việc trì hoãn, ỷ lại, đổ lỗi cho người khác và chính bản thân chúng ta trong mọi sự việc của của sống bạn muốn làm một việc gì đó nhưng lại không dám vì những lý do bên ngoài tác động và ý nghĩ sợ hãi của bản thân hãy mạnh dạn và gạt bỏ những lời nói của mọi người xung quanh để thực hiện những ước mơ mà bạn cho là đúng không lên chần trừ hay nhụt chí vì điều đó sẽ khiến bạn hối hận khi nó đã trôi qua. Nội dung cuốn sách rất hay nhưng lời dịch cũng như cách trình bày chưa được tốt nhiều chỗ còn sai chính tả. Sách ngắn và nhỏ nên đọc một lúc là hết nhưng ý nghĩa của cuốn sách sẽ giúp bạn triệt tiêu những con bò mà bạn mang trong mình hãy mạnh tay loại bỏ những con bò đó ra khỏi cuộc sống và suy nghĩ của bạn. Một cuốn sách khá hay các bạn nên đọc để loại bỏ những con bò đó vĩnh viễn khỏi cuộc sống và để cuộc sống của bạn trở lên tốt đẹp hơn.
    

đến từ Hồ Chí Minh

(3 tuần trước)

Rất hay và bổ ích

Đã mua cuốn sách này từ 2 năm trước

Từ một câu chuyện gia đình nghèo khó nhưng có một con bò, tác giả đã phân tích được lý do vì có con bò mà gia đình chỉ phụ thuộc vào nó rồi ỷ lại nó bỏ qua đi rất nhiều cơ hội khác để có cuộc sống tốt hơn, thế rồi tg đã đưa họ đến điều bất ngờ và cuối cùng họ cũng đã có cuộc sống khá hơn, Chính vì vậy con bò ở đây không chỉ ở nghĩa đen mà nó còn có nhiều nghĩa khác như nghĩa bóng cho chính sức ỳ, lời bào chữa cho sự thiếu kiên quyết, cho sự lười biếng của chính bản thân mình. Sách rất nhỏ gọn tiện ích, phù hợp cho nhiều bạn đọc không có quá dày dễ gây nhàm chán ngán khi mới bắt đầu