Mừng ngày phụ nữ Việt Nam
Thiên Môn Công Tử
Click vào ảnh để phóng to

Thiên Môn Công Tử

Giá bìa: 89.000 ₫

Tại Tiki: 71.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 18.000 ₫ (20%)

Chỉ còn 3 sản phẩm

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại

  từ 2 - 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

Số lượng:

Đang tải...

Thiên Môn là một môn phái thần bí do hoàng đế thời viễn cổ Đại Vũ sáng lập nên. Võ công tuyệt kỹ của Thiên Môn không cần nổi danh thiên hạ mà vẫn đời đời tiếp nối, ảnh hưởng đến cả đại thế trong thiên hạ.

Tương truyền, các bậc đại anh hùng khoáng cổ tuyệt kim trong lịch sử như Lý Tư, Hàn Tín, Gia Cát Lượng... thảy đều là người của Thiên Môn. Truyền nhân của Thiên Môn mà sinh vào thời loạn, ắt sẽ tung hoành thiên hạ, lập nên kỳ tích hoán triều đổi đại; gặp thuở thái bình thì lại ẩn cư chốn sơn lâm, chờ thời vùng lên, dùng trí kế mưu lược của mình để làm nên lịch sử. Gã thư sinh Lộ Văn Giai bị kẻ thù hãm hại phải lưu đày đến sa mạc xa xôi, nhờ cơ duyên xảo hợp mà gặp được môn chủ Thiên Môn Vân Tiếu Phong, đồng thời bái lão làm nghĩa phụ.

Từ một gã thư sinh trói gà không chặt, Lộ Văn Giai lắc mình hoá thân thành công tử Vân Tương, một kẻ không còn thiện, ác, coi khinh mọi đạo đức rởm đời của thế nhân, trở lại giang hồ hiểm trá, từng bước báo thù bằng một trí mưu siêu tuyệt…

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển 400 g
Kích thước 14 x 20,5 cm
Tác giả Phương Bạch Vũ
Số trang 442
Ngày xuất bản
SKU 8936024916305
Danh mục Truyện Kiếm Hiệp - Phiêu lưu

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Sản phẩm này có bền không?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   4/5

   5 nhận xét

   • 5 sao
    40% Complete
    2
   • 4 sao
    40% Complete
    2
   • 3 sao
    20% Complete
    1
   • 2 sao
    0% Complete
    0
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
   • • Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn.
  • Thông tin thêm
  • Huynh Anh

   đến từ Hồ Chí Minh

   Thường thì nói tới kiếm hiệp là người ta nghĩ ngay tới những màn đối đầu bằng quyền bằng pháp. Tuy mỗi quyển có một nội dung khác nhau nhưng hầu như đều là ân đền oán trả bằng võ công nên tôi cũng dần thấy ngán ngẩm. Nhưng quyển sách này khiến tôi ngay lập tức móc hầu bao trong 5 giây sau khi đọc lời tựa. Chắc có lẽ tôi đọc ít nên chưa biết có thể có những quyển khác viết về sự mưu trí nhưng với những màn đấu trí tuy đôi khi cũng khá đơn giản trong quyền này khiến tôi hài lòng khi lại trở về đoc kiếm hiệp. Đúng vậy mà! Võ lâm thì cũng cần có trí óc chứ đâu phải cứ chém giết là xong :) Lâu lâu mới vớ được quyển hay để động não như vậy :) Mong chờ những tập tiếp theo.
   3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • Tĩnh Định

    Đã lâu lắm rồi mới đọc được một cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại kiếm hiệp của Trung Quốc viết về những mặt xâu xa, tàn bạo của xã hội phong kiến. Thế nhưng, cái hấp dẫn của tác phẩm này không diễn ra ở những cuộc chiến vỡi gươm đao sáng chói, chưởng lực rầm trời mà nó diễn ra ở thế giới nội tâm trong mỗi con người, liệu con người có đủ dũng cảm để vứt bỏ cái "tôi" cá nhân đi để tiếp tục sinh tồn hay không. Hamlet đã từng nói: "Sống hay chỉ là sự tồn tại? Đó là một câu hỏi! (To be or not to be? That's a question!). Và câu hỏi đó đã được trả lời qua tác phẩm này. Sống là để làm nên những gì đó lớn lao, vĩ đại. Còn tồn tại chỉ là được sinh ra, lớn lên rồi chết. Những truyền nhân của Thiên Môn phái rõ ràng đã sống. Họ vứt bỏ những thứ không cần thiết để được sống, để trở thành "Thiên hùng" chứ không phải là "Anh hùng". Một điểm nhấn khác của tác phẩm này chính là ở những màn đấu trí, một đặc điểm mà rất ít truyện kiếm hiệp khác có được.
    Thật sự rất mong chờ những tập tiếp theo trong bộ Thiên Môn hệ liệt này.
    4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Minh Trần

     đến từ Hà Nội

     Đọc tiểu thuyết này, chúng ta như được mở mắt trước một thực tế khác, nơi các anh hung, huyền thoại đều quy kết vào mục tiêu lợi ích thực dụng. Đại nghiệp của các anh hung thời xưa, về hình thức là chủ yếu, chỉ một phần thực chất là vì nhân dân, xã hội; các nhân vật lớn này trong lịch sử có mưu trí hơn người, nhìn thế gian như một ván cờ, cuộc chơi so đọ trí tuệ với nhau để thõa chí trời sinh. Họ không xem đạo đức luân lý xã hội là chuẩn mực, là mục đích mà chỉ là phương tiện không hơn không kém. Mọi đạo đức, lễ nghĩa được rao giảng, một mặt, đóng vai trò tích cực khuyến thiện nơi người dân, một mặt tạo ra những yếu điểm để bị lợi dụng. Ai tin vào kinh sách như Lại Văn Giai lúc ban đầu đều sẽ chỉ bị lợi dụng hoặc bức hại, bởi luân lý tự nó không chống lại nổi quyền thế và âm mưu. Luân lý sách vở cần phải được thấm nhuần vào cá nhân, trở thành những giá trị sỡ hữu của từng người thông qua quá trình tự đánh giá giá trị của chính những cá nhân ấy. Cái mà người đời gọi là nhục nhã, chưa chắc thực là nhục nhã; đạo đức xã hội chỉ là những cái khung chết nếu không được cá nhân hóa. Nói đều này, không có nghĩa là vứt bỏ đạo đức, mà ở đây muốn nhấn mạnh rằng đạo đức nằm trong long mỗi người không phải cái tồn tại khách quan bên ngoài; Lai Văn Giai qua quá trình lao khổ, lại được truyền dạu Thiên môn mật điển đã vứt bỏ con người luân lý kinh sách thủa nào, vượt qua thiện ác của người đời, tự mình xác tính đạo đức của riêng mình. Với chuẩn đạo đức ấy, cùng với mưu trí được rèn giũa, lợi dụng được thế lực, Lai Văn Giai đã khuân đảo cả đất Ba Thục, làm sụp đổ gia tộc phú cự Kiều gia.
     Xin trích câu đầu tiên Thiên môn mật điển, sách nằm trong sách này:
     “Con người, không có nanh vuốt của loài lang sói; càng không có sức mạnh của giống hùm beo, nhưng lại có thể bắt sói, trói hùm, săn voi, dạy hổ; không có nguyên nhân nào khác, chỉ bởi có trí tuệ thôi vậy.”

     P/s: đã đọc cuốn này thì cũng nên đọc thêm Xứ cát – Frank Herbert, một tiểu thuyết có phần sâu sắc hơn nữa về cái phi thiện-ác của những lãnh tụ, hay truyện của Kim Dung.
     3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Tran Le Phuong Thao

      đến từ Hồ Chí Minh

      Đọc hơn 200 trang, thấy thấp thoáng bóng dáng của cốt truyện "Bá tước Monte Cristo" ^^. Nhưng cũng chỉ là cái sườn mà thôi! Truyện vẫn có những nét riêng của văn hóa Á Đông.
      Nửa quyển đầu, không thích nhân vật nam chính cho lắm! Hơi yếu đuối, ngu ngốc (dạng ngu trung ý), nông cạn, thiển cận... Về sau, khi đã học được "Thiên thuật" rồi, cũng vẫn còn hơi cứng nhắc theo kiểu mọt sách!
      Có những tình tiết khá dễ đoán (^^), nhưng có thể chấp nhận được, vì đây chỉ là quyển đầu tiên trong "Thiên Môn hệ liệt", chủ yếu là nói về nguồn gốc, xuất thân của nam chính, con đường đưa đẩy y từ một 'con mọt sách' trở thành 'Thiên môn Môn chủ' (^^). Cũng có thể vì là cuốn mở đầu, nên các mưu kế kiểu "Kế lồng kế" chưa nổi bật cho lắm! (Ai đã xem qua "Hỏa phụng liêu nguyên" thì chắc cũng nhận ra điều này ^^)
      Cho nên, mình rất mong chờ những quyển sau!
      2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Nhím Chen

       đến từ Hồ Chí Minh

       Là quyển đầu tiên của Thiên Môn liệt hệ. Quyển sách này là tiểu thuyết kiếm hiệp, nó không thiếu bạo lực đấm đá, làm nam nhi ân đền oán trả nhưng cái tác giả viết không phải đấu võ mà là đấu trí. Cái mà Thiên Môn đem đến cho ta cũng như bao mô tuýp truyện kiếm hiệp "Qua đại nạn ngộ kỳ duyên". Nhưng văn phong viết lôi cuốn, xây dựng tình tiết thắt gút mở gút giải quyết gọn đẹp mà Phương Bạch Vũ vốn sở trường kéo ta theo cái đạo lý lừa một người là tiểu nhân, lừa thiên hạ là thánh nhân. Nhưng nó không ép gượng vì sáo rỗng ,cay đời. Vì lừa kẻ đáng lừa nhưng hơn hết chỉ là để không bị lừa để sinh tồn " Thiên Hùng có thể thua tất cả nhưng không thể thua tính mạng". Không bao biện cho nhân vật chính làm người phải có thiện có ác. Nhưng thiện và ác hơn nhau cái lý lẽ mà thôi ! Các màn đấu trí để thắng bạc hay thắng nhân tâm? Kẻ hèn hạ hay bậc đại nhân ? Truyện mang giọng nói của tác giả người vùng Ba Thục thô bỉ, chua ngoa nhưng tự nhiên phóng khoáng thể hiện nhẹ nhàng cái triết lý "Mặt dày tâm đen" của phương Đông. Bất kỳ ai đọc cũng có chung cảm nhận cuộc sống vốn là như vậy là mình cũng thế thôi
       3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Tĩnh Định

        Tĩnh Định

        Đã lâu lắm rồi mới đọc được một cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại kiếm hiệp của Trung Quốc viết về những mặt xâu xa, tàn bạo của xã hội phong kiến. Thế nhưng, cái hấp dẫn của tác phẩm này không diễn ra ở những cuộc chiến vỡi gươm đao sáng chói, chưởng lực rầm trời mà nó diễn ra ở thế giới nội tâm trong mỗi con người, liệu con người có đủ dũng cảm để vứt bỏ cái "tôi" cá nhân đi để tiếp tục sinh tồn hay không. Hamlet đã từng nói: "Sống hay chỉ là sự tồn tại? Đó là một câu hỏi! (To be or not to be? That's a question!). Và câu hỏi đó đã được trả lời qua tác phẩm này. Sống là để làm nên những gì đó lớn lao, vĩ đại. Còn tồn tại chỉ là được sinh ra, lớn lên rồi chết. Những truyền nhân của Thiên Môn phái rõ ràng đã sống. Họ vứt bỏ những thứ không cần thiết để được sống, để trở thành "Thiên hùng" chứ không phải là "Anh hùng". Một điểm nhấn khác của tác phẩm này chính là ở những màn đấu trí, một đặc điểm mà rất ít truyện kiếm hiệp khác có được.
        Thật sự rất mong chờ những tập tiếp theo trong bộ Thiên Môn hệ liệt này.
        4 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Huynh Anh

         Huynh Anh

         đến từ Hồ Chí Minh

         Thường thì nói tới kiếm hiệp là người ta nghĩ ngay tới những màn đối đầu bằng quyền bằng pháp. Tuy mỗi quyển có một nội dung khác nhau nhưng hầu như đều là ân đền oán trả bằng võ công nên tôi cũng dần thấy ngán ngẩm. Nhưng quyển sách này khiến tôi ngay lập tức móc hầu bao trong 5 giây sau khi đọc lời tựa. Chắc có lẽ tôi đọc ít nên chưa biết có thể có những quyển khác viết về sự mưu trí nhưng với những màn đấu trí tuy đôi khi cũng khá đơn giản trong quyền này khiến tôi hài lòng khi lại trở về đoc kiếm hiệp. Đúng vậy mà! Võ lâm thì cũng cần có trí óc chứ đâu phải cứ chém giết là xong :) Lâu lâu mới vớ được quyển hay để động não như vậy :) Mong chờ những tập tiếp theo.
         3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • Minh Trần

          Minh Trần

          đến từ Hà Nội

          Đọc tiểu thuyết này, chúng ta như được mở mắt trước một thực tế khác, nơi các anh hung, huyền thoại đều quy kết vào mục tiêu lợi ích thực dụng. Đại nghiệp của các anh hung thời xưa, về hình thức là chủ yếu, chỉ một phần thực chất là vì nhân dân, xã hội; các nhân vật lớn này trong lịch sử có mưu trí hơn người, nhìn thế gian như một ván cờ, cuộc chơi so đọ trí tuệ với nhau để thõa chí trời sinh. Họ không xem đạo đức luân lý xã hội là chuẩn mực, là mục đích mà chỉ là phương tiện không hơn không kém. Mọi đạo đức, lễ nghĩa được rao giảng, một mặt, đóng vai trò tích cực khuyến thiện nơi người dân, một mặt tạo ra những yếu điểm để bị lợi dụng. Ai tin vào kinh sách như Lại Văn Giai lúc ban đầu đều sẽ chỉ bị lợi dụng hoặc bức hại, bởi luân lý tự nó không chống lại nổi quyền thế và âm mưu. Luân lý sách vở cần phải được thấm nhuần vào cá nhân, trở thành những giá trị sỡ hữu của từng người thông qua quá trình tự đánh giá giá trị của chính những cá nhân ấy. Cái mà người đời gọi là nhục nhã, chưa chắc thực là nhục nhã; đạo đức xã hội chỉ là những cái khung chết nếu không được cá nhân hóa. Nói đều này, không có nghĩa là vứt bỏ đạo đức, mà ở đây muốn nhấn mạnh rằng đạo đức nằm trong long mỗi người không phải cái tồn tại khách quan bên ngoài; Lai Văn Giai qua quá trình lao khổ, lại được truyền dạu Thiên môn mật điển đã vứt bỏ con người luân lý kinh sách thủa nào, vượt qua thiện ác của người đời, tự mình xác tính đạo đức của riêng mình. Với chuẩn đạo đức ấy, cùng với mưu trí được rèn giũa, lợi dụng được thế lực, Lai Văn Giai đã khuân đảo cả đất Ba Thục, làm sụp đổ gia tộc phú cự Kiều gia.
          Xin trích câu đầu tiên Thiên môn mật điển, sách nằm trong sách này:
          “Con người, không có nanh vuốt của loài lang sói; càng không có sức mạnh của giống hùm beo, nhưng lại có thể bắt sói, trói hùm, săn voi, dạy hổ; không có nguyên nhân nào khác, chỉ bởi có trí tuệ thôi vậy.”

          P/s: đã đọc cuốn này thì cũng nên đọc thêm Xứ cát – Frank Herbert, một tiểu thuyết có phần sâu sắc hơn nữa về cái phi thiện-ác của những lãnh tụ, hay truyện của Kim Dung.
          3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
          • Nhím Chen

           Nhím Chen

           đến từ Hồ Chí Minh

           Là quyển đầu tiên của Thiên Môn liệt hệ. Quyển sách này là tiểu thuyết kiếm hiệp, nó không thiếu bạo lực đấm đá, làm nam nhi ân đền oán trả nhưng cái tác giả viết không phải đấu võ mà là đấu trí. Cái mà Thiên Môn đem đến cho ta cũng như bao mô tuýp truyện kiếm hiệp "Qua đại nạn ngộ kỳ duyên". Nhưng văn phong viết lôi cuốn, xây dựng tình tiết thắt gút mở gút giải quyết gọn đẹp mà Phương Bạch Vũ vốn sở trường kéo ta theo cái đạo lý lừa một người là tiểu nhân, lừa thiên hạ là thánh nhân. Nhưng nó không ép gượng vì sáo rỗng ,cay đời. Vì lừa kẻ đáng lừa nhưng hơn hết chỉ là để không bị lừa để sinh tồn " Thiên Hùng có thể thua tất cả nhưng không thể thua tính mạng". Không bao biện cho nhân vật chính làm người phải có thiện có ác. Nhưng thiện và ác hơn nhau cái lý lẽ mà thôi ! Các màn đấu trí để thắng bạc hay thắng nhân tâm? Kẻ hèn hạ hay bậc đại nhân ? Truyện mang giọng nói của tác giả người vùng Ba Thục thô bỉ, chua ngoa nhưng tự nhiên phóng khoáng thể hiện nhẹ nhàng cái triết lý "Mặt dày tâm đen" của phương Đông. Bất kỳ ai đọc cũng có chung cảm nhận cuộc sống vốn là như vậy là mình cũng thế thôi
           3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
           • Tran Le Phuong Thao

            Tran Le Phuong Thao

            đến từ Hồ Chí Minh

            Đọc hơn 200 trang, thấy thấp thoáng bóng dáng của cốt truyện "Bá tước Monte Cristo" ^^. Nhưng cũng chỉ là cái sườn mà thôi! Truyện vẫn có những nét riêng của văn hóa Á Đông.
            Nửa quyển đầu, không thích nhân vật nam chính cho lắm! Hơi yếu đuối, ngu ngốc (dạng ngu trung ý), nông cạn, thiển cận... Về sau, khi đã học được "Thiên thuật" rồi, cũng vẫn còn hơi cứng nhắc theo kiểu mọt sách!
            Có những tình tiết khá dễ đoán (^^), nhưng có thể chấp nhận được, vì đây chỉ là quyển đầu tiên trong "Thiên Môn hệ liệt", chủ yếu là nói về nguồn gốc, xuất thân của nam chính, con đường đưa đẩy y từ một 'con mọt sách' trở thành 'Thiên môn Môn chủ' (^^). Cũng có thể vì là cuốn mở đầu, nên các mưu kế kiểu "Kế lồng kế" chưa nổi bật cho lắm! (Ai đã xem qua "Hỏa phụng liêu nguyên" thì chắc cũng nhận ra điều này ^^)
            Cho nên, mình rất mong chờ những quyển sau!
            2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
            Help