Máy ép trái cây Blacker
Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (Tái Bản 2012)
Click vào ảnh để phóng to

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (Tái Bản 2012)

Giá bìa: 175.000 ₫

Tại Tiki: 140.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 35.000 ₫ (20%)

Thông tin & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu. Chi tiết

  Áp dụng đối với sản phẩm SáchQuà tặng và Thời trang. Với sản phẩm Điện tửGia dụng, mỗi 100.000đ được tặng 100 Tiki Xu.

 • Tặng postcard THANKS FOR READING cho đơn hàng sách từ 200,000đ Chi tiết

  Thời gian: 13/5/2015- 25/5/2015

  Postcard Thanks For Reading

 • Tặng một cuốn sách tự chọn cho đơn hàng sách từ 300,000đ Chi tiết

  Thời gian: 13/05/2015- 25/5/2015

  (Gift) Sổ Nhật Ký EXO

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 1: Kungfu Trung Quốc

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 2: Quà Tặng Ngày Của Mẹ

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 3: Bí Quyết Thi Cử

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 4: Dải Băng Trực Tuần

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 5: Tiểu Đội Thám Hiểm

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 6: Phong Ba Trường Âm Nhạc

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 7: Hương Lăng Yêu Lao Động

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 8: Chiến Dịch Cờ Nhảy

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 9: Chú Bướm Xấu Xí

  [Gift] Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 10: Anh Chị Em Của Tớ

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Chiếc Rèm Cửa Sổ Đổi Màu

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Những Người Bạn Thân Tài Giỏi

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Buổi Nhạc Hội Trong Rừng

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Chia Sẻ Đồ Chơi

  [Gift] Những Bước Đầu Tiên Giúp Trẻ Trưởng Thành - Tìm Bạn Cho Trăng

  [Gift] Sổ Tay Nhóc Nicolas

  (Gift)Hoàng Tử Bé (Kỷ Niệm 70 Năm)

  (Gift)Ba Ơi Mình Đi Đâu (Giải Femina)

  (Gift)Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Tái Bản 2014)

  (Gift)Con Là Khách Quý

  (Gift)Cà Phê Đợi Một Người

  (Gift)Chuyện Nhà Jean - Tập 2: Cục Pho-mát Bay

  (Gift)Chuyện Nhà Jean - Tập 3: Món Súp Cá Cảnh

  (Gift)Nụ Hôn Màu Nhiệm

  [Gift] Vì Sao Trẻ Không Nghe Lời

  [Gift] Hiểu Lòng Con Trẻ (0 - 3 Tuổi)

  [Gift] 12 Bí Quyết Trở Thành Cha Mẹ Thông Thái

  [Gift] Vùi Dập Tuổi 13

  [Gift] Hector Và Hành Trình Cứu Tình Yêu

  [Gift] Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả

  [Gift] 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Thắng Và Người Thua (2014)

  [Gift] Hoán Nhật Tiễn - Tập 1

  [Gift] Loạn Thế Anh Hùng - Tập 3

  (Gift) Đời Sinh Viên

 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn

Đang tải...

Colleen McCullough (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1937) là một nhà văn người Úc nổi tiếng quốc tế. Bà sinh tại Wellington ở tây trung bộ của New South Wales. Là một nhà khoa học về thần kinh, bà đã làm việc ở nhiều bệnh viện Anh quốc và Úc trước khi trải qua 10 năm nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Thần ... Xem các sách của Colleen Mccullough

TIKI KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN: Điểm tận cùng của tình yêu

“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính thượng đế trên Thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại... Ít ra là truyền thuyết nói như vậy".

...  “Có một truyền thuyết về người con gái chỉ yêu một lần duy nhất trong đời, nhưng nàng yêu bằng một tình yêu mãnh liệt nhất thế gian. Có lần nàng quyết bỏ đi tìm tình yêu đích thực của đời mình, qua bao cạm bẫy và ngang trái của đời thường, người con gái vẫn quyết lao vào ngọn lửa tình yêu mặc dù biết có thể mình sẽ bị thiêu trụi trong đó. Vượt lên trên mọi nỗi đau khổ khôn tả, nàng đã chiến thắng cả đức Chúa Trời để giành lại người mình yêu. Một tình yêu duy nhất nhưng cả thế gian phải lặng đi để chiêm ngưỡng, và chính thượng đế trên thiên đình cũng phải ghen tị BỞI VÌ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHỈ CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC KHI TA CHỊU TRẢ GIÁ BẰNG NỖI ĐAU KHỔ VĨ ĐẠI... Người con gái đó chính là Meggie, nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, dám đoạt tình yêu vĩ đại từ tay Chúa. Và ngày nay có bao nhiêu người con gái dám yêu hết mình, dám đi đến cùng của thử thách để giành lại cho mình một tình yêu đích thực...?!

Cuốn sách đầy cảm động, đau đớn chứa đựng một tình yêu hi sinh đẹp đến ứa nước mắt. Kết thúc truyện còn đau đớn và mất mát hơn. Phải chăng như lời Chúa đã nói: “Của César thì trả về cho César, của Thiên Chúa hãy trả về cho Thiên Chúa”. Lẽ nào, Maggie lấy mất của Chúa một cha truyền giáo Ralph, Maggie phải trả lại cho Chúa đứa con trai của mình???

©

Tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai xuất bản vào mùa xuân 1977 cùng một lúc ở New York, San Francisco, London, Sydney - Ít lâu sau đã được dịch ra bảy thứ tiếng, được bạn đọc nhiệt liệt hoan nghênh và giới phê bình đánh giá cao. Suốt mấy năm là tác phẩm ăn khách nhất ở phương Tây. Đây là tác phẩm đặc sắc, có giá trị trong văn học thế giới hiện đại.

Colleen McCulough không phải là nhà văn chuyên nghiệp, trước đó hầu như không ai biết tiếng. Khi tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai đem lại vinh dự cho tác giả thì McCulough vẫn chỉ là một nhân viên y tế bình thường. Bà sinh ở Úc, bang New South Wales, trong gia đình công nhân xây dựng xuất thân từ Ireland. Thời thanh xuân McCulough ở Sydney, đã từng học trường của nhà thờ công giáo, từ bé – bà mơ ước trở thành bác sĩ, nhưng không có điều kiện để qua đại học y. Bà đã thử làm một số nghề- làm báo, công tác thư viện, dạy học rồi trở lại nghề y, qua lớp đào tạo chuyên môn về sinh lý học thần kinh. Sau đó, bà đã làm việc bà đã làm việc tại các bệnh viện ở Sydney, London, Birmingham, rồi sang Mỹ, làm việc tại một trường y thuộc trường đại học Yale. Năm 1974 bà viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên, không có tiếng vang gì. Tiếng chim hót trong bụi mận gai được thai nghén trong ngót bốn năm, rồi đầu mùa hè 1975, bà bắt tay vào viết liền một mạch trong mười tháng. Suốt thời gian ấy, bà vẫn bận túi bụi công việc ở bệnh viện, chỉ viết tác phẩm vào ban đêm và ngày chủ nhật.

Tác phẩm này có thể gọi là “Xaga về gia đình Cleary”. Xaga là hình thức văn xuôi cổ có tính anh hùng ca, kể chuyện một cách điềm đạm về những con người hùng dũng. Cuốn tiểu thuyết này viết về lịch sử nửa thế kỷ của ba thế hệ một gia đình lao động - gia đình Cleary. Loại tiểu thuyết lịch sử gia đình từ trước đã có những thành công như thiên sử thi vè dòng họ Foocxaitơ của Gônxuocthy, “Gia đình Tibô” của Rôgiê Mactanh duy Gar. “Gia đình Artamônôp” của M. Gorki. Đặc điểm chung của các tác phẩm đó là số phận gia đình tiêu biểu cho số phận của giaia cấp tư sản, các thế hệ sau đoạn tuyệt với truyền thống của gia đình. So sánh với những tác phẩm kể trên thì tác phẩm của McCulough có sự khác biệt, có cái độc đáo riêng của nó. Trước hết, đây là lịch sử của một gia đình lao động. Sự phát triển, tính kế thừa và đổi mới của ba thế hệ gia đình này là hình mẫu thu nhỏ của lịch sử dân tộc. Các thế hệ sau kế thừa những nét tốt đẹp nhất của gia đình - tính cần cù, tự chủ, tính kiên cường đón nhận những đòn ác liệt của số phận, lòng tự hào gia đình, song đồng thời có những đổi khác nhịp bước với thời đại. Nếu Fiona gan góc chịu đựng mọi tai họa nhưng cam chịu số phận thì con gái bà là Meggie đã tìm cách cướp lấy hạnh phúc của mình từ tay Chúa trời, và Jaxtina, con gái của Meggie là một cô gái hiện đại, có những chuẩn mực đạo đức hoàn toàn khác. Cuốn tiểu thuyết xây dựng như truyện sử biên gia đình, tác giả tập trung vào những xung đột tâm lý - đạo đức nhiều hơn là những vấn đề giai cấp - xã hội. Các nhân vật tuy vẫn chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh, nhưng chủ yếu là ứng xử theo tính cách riêng của mình nhiều hơn. Trong số nhiều nhân vật, nổi bật hơn cả là ba nhân vật - Fiona, Meggie - con gái bà và cha đạo Ralph de Bricassart. Meggie có thể coi là nhân vật trung tâm của tác phẩm. Trong tiểu thuyết có nhiều tuyến tình tiết, nhiều môtíp, đề tài, song tất cả đều phục vụ câu chuyện chính: mối tình lớn lao trong sáng của Meggie và cha de Bricassart.

Trong tác phẩm quy mô lớn này, những xung đột tâm lý - tinh thần của nhân vật quyện chặt với sự miêu tả tỉ mỉ toàn cảnh lịch sử, địa lý, thiên nhiên. Thiên nhiên bao la, dữ dội nhưng có cái đẹp hoang sơ riêng của nó như hiện ra trước mắt bạn đọc. Giá trị nhận thức của tác phẩm do đó càng thêm đầy đủ. Mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người ở đây mang tính chất chung sống hài hòa, thiên nhiên chưa bị uy hiếp đến nguy cơ hủy diệt.

Tính hiện thực và lãng mạn trong tác phẩm này hòa lẫn vào nhau tới mức nhuần nhị. Sự miêu tả tỉ mỉ bằng hình thức của bản thân đời sống, cả từ cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói của nhân vật, cho đến cách xén lông cừu, nếp sống hàng ngày..., lối kể chuyện thong thả theo trình tự thời gian khiến cho tác phẩm gần với loại tiểu thuyết hiện thực thế kỷ 19. Nhưng những tính cách phi thường rực rỡ biểu hiện trong những biến cố đột ngột, đầy hấp dẫn tạo nên màu sắc lãng mạn rất rõ nét. Môt tác phẩm văn học Mỹ thời nay xa lạ với những cảnh hung bạo, với “sex”, với “phản nhân vật” đưa bạn đọc trở về với những vấn đề “nhà” (theo nghĩa quê hương), “cội nguồn”, “cha và con” mà lại được ham chuộng như thế ở phương Tây thì đó chứng tỏ những vấn đề muôn thuở của nhân loại bao giờ cũng làm rung động lòng người ở bất cứ nơi nào trên hành tinh chúng ta.

Đáp ứng sự yêu mến của bạn đọc đối với cuốn tiểu thuyết hấp dẫn này, Đông A tiếp tục tái bảnTiếng chim hót trong bụi mận gai trong năm 2012. Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Đông A
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Trọng lượng vận chuyển 450 g
Kích thước 17x24 cm
Tác giả Colleen Mccullough
Số trang 704
Ngày xuất bản
SKU 8936037699035
Danh mục Tác phẩm kinh điển

Hỏi, đáp về sản phẩm

  Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

  • - Sản phẩm này có bền không?
  • - Kích thước sản phẩm này?
  • - Sản phẩm này có dễ dùng không?

  Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

  Khách Hàng Nhận Xét

  • Đánh Giá Trung Bình

   5/5

   (48 nhận xét)
   • 5 sao
    75% Complete
    36
   • 4 sao
    23% Complete
    11
   • 3 sao
    2% Complete
    1
   • 2 sao
    0% Complete
    0
   • 1 sao
    0% Complete
    0
  • Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Gửi nhận xét của bạn

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
  • NHẬN NGAY TIKI XU KHI CHIA SẺ NHẬN XÉT HAY
  • - Tiki Xu là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 2,000 Tiki Xu tương ứng 10,000 đồng) được dùng khi mua hàng tại Tiki.vn.
  • - 1 nhận xét được duyệt sẽ được tặng xu như sau: 400 Tiki Xu cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Tiki.vn, và 200 Tiki Xu cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.
  • - Tiêu chí duyệt nhận xét:
   • • Tối thiểu 100 từ đối với sản phẩm sách, 50 từ đối với sản phẩm các ngành hàng khác.
   • • Được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu, viết hoa đầu dòng, viết hoa tên Nhân vật với ngành Sách. Chỉ viết tiếng Anh cho thể loại sách Tiếng Anh.
   • • Chỉ duyệt những nhận xét có đề cập đến chất lượng, nội dung sản phẩm; mà không kèm thông tin thắc mắc về giá, cách sử dụng... Đối với sách, nhận xét phải bao gồm: Nội dung/cốt truyện, tuyến nhân vật, cảm nhận sau khi đọc. Hoặc nhận xét có cả văn phong tác giả, về nhà xuất bản.
   • • Hữu ích đối với người đọc, nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của sản phẩm.
   • • Nội dung chưa từng được đăng trên các website khác và do chính người gửi nhận xét viết.
   • • Với những nhận xét tương tự cho cùng một thể loại sản phẩm, do cùng một người gởi, Tiki chỉ duyệt 1 nhận xét, những nhận xét còn lại đều không duyệt.
   • • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi mua sản phẩm một cách không cần thiết.
   • • Không nhận xét ác ý, cố tình bôi xấu sản phẩm.
   • • Những nội dung liên quan đến sản phẩm như Hỏi cách dùng, hạn sử dụng, thắc mắc giá, hư hỏng, đổi trả, chương trình khuyến mãi, giao hàng, dịch vụ chung của Tiki vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn.
  • Vy Nguyen

   đến từ Hồ Chí Minh

   Đầu tiên mình mua cuốn này vì được người khác giới thiệu nhưng đúng là đọc là đọc rồi mới thấy nó rất hay.Một tình yêu bắt nguồn từ khi Meggie còn nhỏ cho đến khi lớn lên và nó thật mãnh liệt.Tuy kết thúc có hơi buồn nhưng mình thấy như vậy là hợp lí.Truyện kể về chuyện tình yêu của Ralph và Meggie là chủ yếu nhưng nhân vật mình thích nhất lại là Justine,mình thích cái cá tính mạnh mẽ của cô ấy cũng như sự yêu thương mà cô ấy dành cho em trai .Đây đúng là một tác phẩm kinh điển đọc xong vẫn còn thấy ám ảnh.
   Nhận xét này hữu ích với bạn?
   • Thiên Di Diệp

    Một trong những tác phẩm lãng mạn hay nhất mọi thời đại đối với mình, hay hơn cả "Kiêu hãnh và định kiến" của Jane Austen. Một cuốn sách với một tình yêu đẹp đẽ nhưng đầy bi kịch và bất hạnh. Về tình yêu của một vị linh mục và cô gái xinh đẹp, Ralph và Meggie. Một vị cha xứ có tham vọng quyền lực mãnh liệt, một cô gái xinh đẹp cá tính, sẵn sàng cướp lấy hạnh phúc cho mình từ tay chúa trời. Những mâu thuẫn trong tình cảm và cuộc sống xung quanh các nhân vật được khắc họa một cách rõ ràng đến tỉ mỉ. Một tác phẩm tuyệt vời có sức cuốn hút khó tin.
    Nhận xét này hữu ích với bạn?
    • Sói Hoang

     đến từ Hải Dương

     Mình nghe tên cuốn sách nổi tiếng này khi còn nhỏ, và đã nhớ mãi tựa sách vì quá ấn tượng (tiện thể khen luôn người dịch đã dịch rất hay tựa sách từ tên gốc là The Thorn Birds), nhưng mãi gần đây mới có dịp đọc. Và phải nói là mình đã bỏ ăn bỏ ngủ để đọc nó. Rồi bị ám ảnh suốt một thời gian dài vì tình yêu đầy bi kịch, đẫm nước mắt, đau khổ nhưng cũng rất đỗi lãng mạn, đẹp đẽ của Meghi và Ranph. Không có bất kì điểm nào để chê, quả là tuyệt tác kinh điển thế giới. Đây là một trong những cuốn mình sẽ còn đọc đi đọc lại nhiều lần. Cuốn sách này ko thể thiếu trên giá sách của tất cả những ai yêu sách, đặc biệt là sách kinh điển :)
     Nhận xét này hữu ích với bạn?
     • Tu Ty

      đến từ Đồng Tháp

      Mình biết cuốn sách này qua cuốn tóm tắt kiệt tác văn chương thế giới. Chỉ đọc tóm tắt thôi, mà đã muốn đọc cả tác phẩm. Đối với mình, tác phẩm này đem lại rất nhiều ý nghĩa. Mạch truyện cứ cuốn mình đi, không dứt ra được. Tình yêu giữa hai nhân vật chính rất cảm động, vượt qua mọi thứ, trong lòng luôn có nhau dù Ralph có là của Chúa đi chăng nữa. Dù tác phẩm kể về tình yêu của Cha Ralph và Meggie là chính nhưng cái tình yêu của thế hệ sau là Justine và Rainer cũng rất được ngưỡng mộ, vì sự kiên nhẫn, bao dung của Rainer. Đọc xong truyện cảm thấy rất ám ảnh, cứ nghĩ vài về các nhân vật. Toàn bộ nội dung của kiệt tác đều ẩn chứa trong ý nghĩa của tựa đề " Tiếng chim hót trong bụi mận gai".
      Nhận xét này hữu ích với bạn?
      • Lương Thanh Tùng

       đến từ Thái Bình

       Phải công nhận đây là lần đầu tiên mình chịu ngồi đọc hết một cuốn sách dày cộp về tình yêu như thế này. Trước đây cứ nghĩ chỉ có chuyện viễn tưởng, phiêu lưu hành động mà dày mới hay, còn chuyện tình yêu dày là dài dòng mất thời gian đọc. Nhưng không khi nào là tác giả không làm chủ hoàn cảnh, không bao giờ kể lể dài dòng như nhiều tác giả hiện thời đang mắc phải. Mình rất hâm mộ tình yêu giữa cha/hồng y Ralph và cô bé/thiếu nữ/người phụ nữ Meggie. Cho dù là cách trở địa vị, khoảng cách nhưng hai người không khi nào mất đi cái mãnh liệt của tình yêu. Nhưng có lẽ, chính vì quá mù quáng khi yêu mà họ đã để xảy đến những mất mát đau thương. Cái chết của Den đã hoá giải tất cả, và là hình ảnh con chim hót trong bụi mận gai mà không ai chịu nhận ra. Quyển sách này không thể gọi là Happy Ending, cũng không thể gọi là Sad Ending. Bởi lẽ, tình yêu là đau khổ, cái chết đôi khi là giải thoát, là minh chứng cho tình yêu.

       Thật tiếc là lúc mình định mua bản này trên tiki thì hết hàng T_T Rất mong đợi tiki nhập hàng lại quyển này để mua đây :)
       Nhận xét này hữu ích với bạn?
       • Nguyễn Đỗ Hạ Phong

        Nguyễn Đỗ Hạ Phong

        đến từ Thái Nguyên

        Một cuốn sách thật sự đẹp, hay, và vĩ đại nữa. Một cuốn sách mà mình nâng niu vô cùng. Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là một câu chuyện buồn, đau nhói, xót xa, cái cảm giác ấy như lan truyền trọn vẹn đến mình. Phải chăng tình yêu lúc nào cũng thế, hạnh phúc chỉ hiện lên lấp lánh trong những nỗi đau. Chỉ có trong ngổn ngang đau đớn ấy, người ta mới nhận ra giá trị đích thực của hạnh phúc, lòng cao thượng.
        Cả một thế giới hoang dã, bao la và dữ dội, trong đó, luôn không thôi ẩn chứa những tình yêu, những tình cảm đẹp đẽ nhất, cho dù buồn... Một bản tình ca buồn, đến nao lòng, nhưng chưa bao giờ thôi cuốn hút.
        3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
        • Sữa Ít Béo

         Sữa Ít Béo

         đến từ Cần Thơ

         Trước đến giờ mình có nghe về tác phẩm này một đôi lần nhưng vì ít thấy tác phẩm này ở nhà sách nên mình không có dịp đọc qua. Tình cờ qua lần tái bản mới đây, sách được giới thiệu trên Tiki nên mình đặt mua ngay. Đến lúc nhận sách mới biết sách to, nặng và hoành tráng thế nào. Quả không hổ là Saga về gia đình Cleary.
         Câu chuyện được kể theo trình tự thời gian, xoay quanh gia đình Cleary, nhưng nhân vật trung tâm của tác phẩm có thể được coi là Meggie và mối tình nghiệt ngã của cô - Cha Ralph de Bricassart. Họ tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, nhưng nhận ra đó chính là cội nguồn sự đau khổ của họ. Họ quằn quại đấu tranh, cố thoát khỏi số phận của mình nhưng là lún sâu hơn vào những bất hạnh triền miên mà đỉnh điểm là cái chết của Dane - con trai Meggie và Ralph. Một thiên trường ca với ngồi bút thiên tài, tả cảnh thiên nhiên và kể chuyện rất tự nhiên, đây là một tác phẩm thuộc dạng must-read cho những ai say mê văn học Úc (qua tác phẩm này mình cũng biết được nhiều kiến thức về Úc, Anh, Ireland và các tộc người lắm nhé). Một điểm cộng cho quyển sách là dich giả dịch rất công phu, tìm hiểu rất chi tiết về các đặc ngữ được sử dụng trong tác phẩm.
         tuy nhiên mình thấy bìa sách chưa được hấp dẫn lắm, nếu sách vào tay Nhã Nam thì có lẽ bìa sẽ khá hơn.
         3 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • Sữa Ít Béo đã trả lời:

          Đây là bản dịch của dịch giả Phạm Mạnh Hùng :)

         • phan thị đoan trang đã trả lời:

          bạn có thể cho mình biết bản dịch của dịch giả nào hog vậy ? mình cũng muốn đọc cuốn sách này và muốn tìm được văn phong hay trong bản dịch hay :-) merci bạn

        • Nguyễn Thị Hoài Thương

         Nguyễn Thị Hoài Thương

         đến từ Lâm Đồng

         Đã mua cuốn sách này vào ngày 08/08/2013
         Tôi xem bộ phim Tiếng chim hót trong bụi mận gai trước khi đến với nguyên tác văn học của nó, và một điều tôi buộc lòng phải thấy nuối tiếc: bộ phim chưa thể chuyển tải hết được cái hay, cái dụng ý sâu sắc của tác giả, bởi phim đã gọt bớt và thay thế rất nhiều chi tiết mà có thể coi là chi tiết quan trọng và đắt giá của tác phẩm. Chính vì vậy, khi đọc tiểu thuyết này, tôi có cơ hội được trải nghiệm lại từ đầu, được chìm đắm lại trong thứ tình yêu mạnh mẽ và kì lạ của 2 nhân vật chính : cha Ralph và Meggie.

         Trước hết là những điểm xuất sắc về kĩ năng văn học của tác giả: giọng văn khi nhẹ nhàng, trầm tĩnh, sâu lắng, thư thái, khi dồn dập, dậy sóng, rực lửa cao trào. Tác giả kiểm soát các nhân vật của mình một cách chủ động, các nhân vật được khắc họa qua 1 chuỗi thời gian như 1 bản lý lịch, từ xuất thân, gia cảnh, dòng họ, tính cách, nghề nghiệp, hành động, cư xử...... Tuyến nhân vật rất đa dạng, từ nhân vật trung tâm chủ chốt: Meggie và cha Ralph, đến các nhân vật nền hỗ trợ: các thành viên gia đình Cleary, Luck, Rainer, các thành viên Giáo Hội.....

         Thông thường với quy mô 1 cuốn tiếu thuyết, các tác giả thường chỉ khắc họa lại 1 khoảng thời gian khoảng vài chục năm trong cuộc đời 1 nhân vật mà thôi, thế nhưng Colleen McCullough đã có thể viết về cuộc đời của 3 THẾ HỆ nhân vật: từ mẹ Meggie- bà Fee, cho tới Meggie và con gái của cô- Justin. Và điều ngạc nhiên thay, chính là cái cách mà họ "vướng" vào tình yêu và "có" được tình yêu, cứ như là 1 chuỗi tuần hoàn lặp lại, nhưng mỗi người 1 vẻ, mỗi người 1 hoàn cảnh, và 1 cách đối phó với định mệnh.
         Không giống với những người đọc khác, ấn tượng mạnh nhất ở tôi về tác phẩm này không phải là 1 thứ tình yêu "phản tôn giáo" và hơi "phản luân lý" - tình yêu của 1 cha đạo với 1 bé gái (tôi đang nói tới lúc tình yêu nảy nở), mà đó là cái cách tình yêu bị kìm chế, bị ngăn cấm, bị chối bỏ nhưng rồi vẫn tồn tại, âm ỉ 1 cách ám ảnh, không thể trốn thoát, không thể chối cãi, và cuối cùng là bùng cháy, vượt qua mọi rào cản: tôn giáo, đạo đức, ghen tuông, hiểu nhầm.....

         Nhưng thông điệp về tình yêu có lẽ không phải là thông điệp duy nhất mà tác giả muốn gửi tới chúng ta qua tác phẩm này, bởi vì nếu không thì lý do gì mà bà lại đặt tên tác phẩm là : Tiếng chim hót trong bụi mận gai?
         Theo tôi nhớ, câu nói này được nhắc đến chỉ 2 lần, 2 lần mà thôi, nhưng lại trở thành tên của cả tiểu thuyết, ấy là khi cha Ralph nói với Meggie về 1 bài học của cuộc đời "BỞI VÌ TẤT CẢ NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHỈ CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC KHI TA CHỊU TRẢ GIÁ BẰNG NỖI ĐAU KHỔ VĨ ĐẠI..."
         2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
         • Lý Ngọc Thanh

          Lý Ngọc Thanh

          đến từ Hồ Chí Minh

          Không biết phải trách ai vì một kết thúc buồn.
          Khi đang đọc, có đoạn tôi trách cha Ralph, vì cha đã mang một tình cảm sâu năng cho cô bé Maggie khi cô còn quá nhỏ. Cha Ralph đã làm cho cô bé Maggie chỉ có thể biết đến cha. Nhưng rồi thôi, tôi cũng không trách nữa, vì chính cha Ralph đã tự trách và dằn vặt bản thân cha rồi.
          Có đoạn, tôi trách Maggie, tại sao cô lại đối xử với bản thân mình như thế? Tại sao lại để cha Ralph gặp đứa con trai? Nhưng rồi cũng thôi, tôi không trách nữa, vì đó là định mệnh, là tình yêu bất diệt đã khiến Maggie như thế.
          Đọc để cảm nhận sâu sắc rằng: những điều tốt đẹp nhất phải mua bằng cái giá đắt nhất. Liệu chúng ta có dũng cảm để trả 1 cái giá cao nhất hay không?
          2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
          • Miki chan

           Miki chan

           đến từ Hồ Chí Minh

           Tiếng chim hót trong bụi mận gai thực sự là một tác phẩm nổi bật trong nền văn học Úc. Colleen McCullough có một tài năng kì lạ trong việc biến các nhân vật của bà trở nên chân thực đáng tin cậy. Đó là một trong những điều mình thích nhất khi đọc, và cũng khiến mình thích tác giả này hơn tác giả khác. Có những tác giả có thể tạo ra những nhân vật rất thú vị, lôi cuốn, nhưng họ vẫn chỉ là những nhân vật. McCullough, và một vài tác giả nữa, thì lại có khả năng đưa nhân vật của mình bước ta khỏi trang sách và chạm đến chúng ta. Cuối cùng, McCullough dường như còn làm được một điều hơn thế nữa, biến nước Úc thành một nhân vật đang sống và đang thở. Sống động đến bất ngờ. Và hết sức chân thật. Không khó hiểu tại sao câu chuyện này có thể tồn tại với thời gian, đơn giản vì nó không chỉ là một câu chuyện tình lãng mạn và bi thảm. Nó rất đời.
           2 người đã cảm ơn nhận xét này. Nhận xét này hữu ích với bạn?
           Help