Đăng Nhập / Đăng Ký
10 Hạt giống Hoa Sen Mini Nhật ( Màu Ngẫu Nhiên ) - Nông Sản Vàng
product-img-0
product-img-1
product-img-2
product-img-3
product-img-4
product-img-5

10 Hạt giống Hoa Sen Mini Nhật ( Màu Ngẫu Nhiên ) - Nông Sản Vàng

Sắp có hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Hạt giống Hoa Sen Mini Nhật

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

️Xuất xứ: Nhật Bản

️Mùa vụ: quanh năm

️Tỷ lệ nẩy mầm: >80%

️Số hạt (gram)/gói: 10 Hạt

️ Thời gian thu hoạch: 80-90 ngày

Chuẩn bị hạt giống hoa sen mini Nhật

Khi chọn hạt giống sen mini Nhật, bạn nên chọn các loại hạt giống hoa sen loại tốt, tỷ lệ nảy mầm cao (hạt vẫn còn lớp vỏ màu nâu hoặc đen bóng bọc ở ngoài) hạt vừa mới thu hoạch mới từ các bát sen già thì càng nhanh nảy mầm. (Nên ngâm nước khoảng 4h để cho hạt sen mềm ra sau đó gọt đầu cho dễ).

️ Bước 1. Đầu tròn là đầu cần xử lý, ta dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu này để hạt nhanh ngấm nước, nhanh nảy mầm. Hoặc có thể mài đầu này xuống nền xi măng để cho vỏ mỏng bớt là được.Mài có thể phạm thịt một chút nhưng tránh để bị ăn vô tim sen nha khách. Đầu nhọn là đầu không cần xử lý.

️ Bước 2. Ngâm hạt giống hoa sen mini nhật đã xử lý trong nước ấm (khoảng 30 độ).Chỉ cần ướm chừng ko cần chính xác 30 độ lắm đâu, ngày thay nước 2 lần.Trong giai đoạn hạt sen lên mầm và phát triển thì khách phơi nắng NHẸ buổi sáng và chiều để sau này cây không bị còi cọc nhé.Khi ngâm hạt sen khách nhớ bảo quản tránh trường hợp bị chuột gặm.

️ Bước 3. Khoảng 5-7 ngày sẽ thấy mầm nhú ra. Lúc này ta chuẩn bị dần bùn cho sen là vừa. Vì giờ kiếm bùn khó khăn nên ta có thể dùng đất phù sa cho vào chậu, hoặc cốc) nước đánh tan rồi để cho lắng, khoảng 1 tuần là có thể trồng sen được.

️ Bước 4. Khi mầm đã nhú dài.Đợi sen ra lá và rễ.Lúc này bùn cũng đã lắng, ta thả nhẹ hạt vào bùn sen sẽ tự bám rễ xuống, để nơi có nắng.Không chôn luôn hạt sen xuống bùn để tránh trường hợp hạt sen bị thối.

️ Bước 5. Sau hơn 1 tháng lá hoa sen mini nhật đã mọc thêm nhiều. Ta mua thêm thuốc xịt nấm về pha theo tỉ lệ trên bao bì. Xịt đẫm lá, cách tuần xịt 1 lần để phòng bệnh cho cây. Đã có nhiều trường hợp khách của shop sen bị bệnh đốm lá không trị mà lây lan rồi cây chết dần.

️ Bước 6. Sau khoảng 3 tháng gieo chúng ta sẽ có những bông hoa đầu tiên thơm ngát. – Có rất nhiều bạn hỏi hoa nở bao lâu thì tàn. Mình xin trả lời là sen cảnh nó sinh rất nhiều nhánh và ngòi, mỗi nhánh là một bông hoa và một bông hoa chỉ chơi trong khỏang 2-3 ngày. Khi hoa tàn thì nhánh khác lại ra hoa và búp cứ nối tiếp nhau như vậy. Nên sen này chơi được quanh năm. Càng về sau nó càng ra nhiều nhánh và ngòi, nếu không thích mình có thể ngắt bớt đi.

TẠI SAO NÊN CHỌN HẠT GIỐNG TẠI CÔNG TY NÔNG SẢN VÀNG

Kiểm tra chất lượng trước khi giao hàng.

Hạt giống được lựa chọn tốt nhất, tỉ lệ nảy mầm cao.

Kỹ thuật chuyên sâu, tư vấn kỹ thuật trồng phù hợp nhất.

Tư vấn, chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua hàng chu đáo chuyên nghiệp.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...