Ba Chú Heo Con

Tác giả:

Nhiều Tác Giả

Bìa cứng

44.000 ₫ Đã có VAT

Tiết kiệm: 20% (11.000 ₫)

Giá thị trường: 55.000 ₫

Sản phẩm đã hết hàng

Xem thêm sách truyện của Nhiều Tác Giả tại Tiki.vn

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Kích thước 26x19cm
Tác giả Nhiều Tác Giả
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 14
Ngày xuất bản 08-2011
SKU 2520351769824

Giới Thiệu Sách

Trong khu rừng nọ có ba chú lợn con đáng yêu sống cùng với mẹ rất vui vẻ.

Thời gian dần trôi, ba chú lợn con cũng đã lớn. Một hôm, lợn mẹ nói với các con: “Các con à, các con đều đã lớn rồi, cần tự xây cho mình một ngôi nhà mới để bắt đầu cuộc sống tự lập thôi!”.

Thế là, ba chú lợn con đem theo hành lí rời khỏi nhà mẹ, bắt đầu một cuộc sống mới.

Lợn anh cả nghĩ, dùng tre và cỏ xây nhà nhất định sẽ rất ấm áp. Thế nên chú ta đi tìm cỏ và tre, dùng thân tre làm cột chống và lợp mái nhà bằng cỏ khô. Chẳng bao lâu, lợn anh đã xây xong ngôi nhà của mình.

Lợn anh thứ hai đến nhà lợn anh cả chơi, chú cảm thấy làm nhà bằng tre và cỏ chẳng chắc chắn chút nào. Chú ta đi quanh nhà một hồi lâu và nhận thấy dùng gỗ xây nhà sẽ chắc chắn hơn, thời gian để làm nhà cũng không lâu. Do vậy, chú quyết định xây cho mình một ngôi nhà bằng gỗ.

Thế rồi lợn anh thứ hai lập tức vào rừng chặt rất nhiều gỗ mang về, nhà được chống bằng cột và tường làm bằng những mảnh gỗ ghép. Nửa tháng sau, căn nhà gỗ cũng đã hoàn thành, đẹp và chắc chắn hơn ngôi nhà bằng cỏ của lợn anh. Bước vào căn nhà của mình, chú cảm thấy rất yên tâm.

Hai chú lợn anh rủ nhau đến xem căn nhà của lợn em út xây như thế nào nhưng thấy lợn em vẫn chưa khởi công xây dựng. Họ thấy lợn em suốt ngày vẽ vẽ, tính toán cẩn thận, tỏ ra rất nghiêm túc. Hóa ra, lợn em định xây một căn nhà bằng đá.

Tuy căn nhà bằng đá không sợ bị mưa bão, rất chắc chắn và kiên cố, nhưng cả hai lợn anh đều cho rằng xây căn nhà này rất mất thời gian, nên đều không tán thành. Lợn em út nói: “Các anh đừng lo, chỉ cần có quyết tâm, em nhất định sẽ xây được căn nhà bằng đá!”.

Sau khi đã tính toán kỹ lưỡng, lợn em út bắt đầu bận rộn với việc xây nhà. Chú vận chuyển từng hòn đá trên núi về, sau đó lại bê từng hòn lên xây thành tường, vất vả trong một thời gian dài, cuối cùng căn nhà cũng đã hoàn thành.

Nhìn ngắm ngôi nhà mới rộng rãi, sáng sủa, lợn em út vô cùng hài lòng. Chú sung sướng bước vào ở trong ngôi nhà mới của mình.

Ít lâu sau, một con sói xám xuất hiện. Một hôm, sói xám trông thấy lợn anh cả. Từ lâu nó đã không được nhìn thấy con lợn nào béo và ngon như vậy. Sói xám thèm rỏ dãi. Nó khoái trí đuổi theo lợn anh cả.

Lợn anh sợ quá vội vàng chạy trốn vào trong căn nhà của mình. Con sói rất khoẻ, nó chỉ cần đẩy nhẹ một cái đã khiến căn nhà cỏ của lợn anh đổ ập xuống. Lợn anh vội chạy trốn sang nhà chú lợn thứ hai.

Sói xám đuổi theo sau, nó nhìn thấy trong căn nhà gỗ có thêm một con lợn nữa thì vô cùng vui sướng. Nó vội lao đầu vào căn nhà gỗ. Căn nhà bằng gỗ mặc dù chắc chắn hơn căn nhà cỏ nhưng cũng không thể chống đỡ nổi sức mạnh của con sói gian ác. Chẳng mấy chốc, căn nhà gỗ của lợn anh hai cũng sụp đổ.

Hai chú lợn anh sợ quá, vội vàng kêu to “Cứu tôi với!” và chạy đến nhà lợn em út. Lợn em vội kéo hai anh vào trong nhà, khóa chặt cửa lại và tự tin nói với hai anh: “Các anh yên tâm, sói xám không thể vào nhà của em được đâu!”.

Sói xám phát hiện trong căn nhà có ba con lợn lại càng mừng hơn. Nó nghĩ lần này sẽ được chén một bữa no nê, liền lao rầm vào cửa hòng húc đổ căn nhà.

Con sói dốc toàn bộ sức lực của mình và nghĩ rằng ngôi nhà này cũng sẽ chịu chung số phận như hai ngôi nhà kia, nhưng căn nhà vẫn không hề suy chuyển. Chẳng những vậy, sói ta còn bị bật người lại, ngã lăn quay ra đất.

Con sói vô cùng tức giận, nó lấy một cái búa rất to cố hết sức để phá tường. Căn nhà vẫn không hề hấn gì mà chiếc búa lại đập trở lại trúng ngay vào đầu con sói gian ác làm nó ngất đi.

Rất lâu sau con sói mới tỉnh lại. Nó lại nghĩ ra một cách - chui qua ống khói để vào nhà. Ba chú lợn con đã phát hiện ra quỷ kế của sói xám, liền nhanh chóng đốt lửa lò sưởi lên.

Khi con sói chui từ ống khói xuống, vừa lúc ngọn lửa bùng lên. Ngọn lửa lớn đã thiêu cháy chiếc đuôi của nó. Sói đau quá kêu gào ầm ĩ, vội vàng chuồn mất.

Từ đó về sau, ba chú lợn con vui vẻ sống trong căn nhà bằng đá của lợn em út và không còn sợ sói xám đến quấy rầy nữa.

Xem Thêm Nội Dung

Hỏi, đáp về sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp về sản phẩm:

- Chế độ bảo hành cùng cách thức vận chuyển sản phẩm này thế nào?

- Kích thước sản phẩm này ?

- Sản phẩm này có dễ dùng không ?

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hư hỏng, cần đổi trả, v.v ... vui lòng truy cập trang hỗ trợ http://hotro.tiki.vn

Gửi nhận xét của bạn

* Để nhận xét được duyệt, quý khách lưu ý tham khảo Tiêu chí duyệt nhận xét của Tiki

Ba Chú Heo Con
Tác giả

Nhiều Tác Giả

  • Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua?
  • • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ.
  • • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email hotro@tiki.vn để được hỗ trợ ngay.

Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!