Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett (Tái Bản 2021)
product-img-0product-img-1product-img-2
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett (Tái Bản 2021)

105.000 ₫
Thưởng 0,53 ASA (≈ 200đ)

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành Dân Trí
Loại bìaBìa mềm
Số trang209
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức

Mô Tả Sản Phẩm

Khi phân tích Báo cáo tài chính để lựa chọn cổ phiếu để mua, bạn có gặp phải những vấn đề này? 

 • Không xác định được chỉ số nào quan trọng và nêu ra được giá trị nội tại, lợi thế cạnh tranh của Doanh nghiệp
 • Không hiểu được hết ý nghĩa của các chỉ số Kinh doanh như ROE, ROA trong Báo cáo tài chính
 • Dựa vào những chỉ số trong Báo cáo tài chính để tìm được một Công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững để đầu tư dài hạn

Bạn sẽ học được gì từ “Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett”

 • Cách đọc Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett
 • Cách Warren Buffett nghiên cứu Báo cáo tài chính và tìm ra các công ty tuyệt vời có lợi thế cạnh tranh bền vững
 • Cách Warren Buffett xác định giá trị nội tại của doanh nghiệp từ Báo cáo tài chính của Doanh nghiệp
 • Hiểu được về ý nghĩa của những con số trong cạnh tranh giữa các doanh nghiệp: Giá vốn hàng bán, ROE, ROA, Từ báo cáo tài chính
 • Những mục tiêu nào trong Báo cáo tài chính cần chú ý để nhận diện một doanh nghiệp tuyệt vời có lợi thế cạnh tranh bền vững

Cuốn sách “Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett” dành cho ai?

 • Những nhà đầu tư giá trị, nhà đầu tư dài hạn trên thị trường
 • Những tín đồ của Warren Buffett
 • Những ai mong muốn học hỏi về ý nghĩa của các chỉ số quan trọng Báo cáo tài chính
 • Những ai muốn xác định giá trị nội tại của doanh nghiệp, xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc đọc các chỉ số Báo cáo tài chính

Đối với các chuyên gia về tài chính hay các nhà đầu tư am hiểu về kế toán và tài chính, đây là một quyển sách đáng bỏ ra thời gian để tranh cãi về cách mà nó giải thích các khái niệm của báo cáo tài chính. Tuy nhiên khi giới thiệu cho các nhà đầu tư mới tìm hiểu về chứng khoán, những người đó sau khi đọc xong quyển sách này, họ sẽ muốn ôm và cám ơn tác giả quyển sách vì cách tiếp cận kiến thức tài chính mà nó mang lại.Đối với các chuyên gia về tài chính hay các nhà đầu tư am hiểu về kế toán và tài chính, đây là một quyển sách đáng bỏ ra thời gian để tranh cãi về cách mà nó giải thích các khái niệm của báo cáo tài chính. Tuy nhiên khi giới thiệu cho các nhà đầu tư mới tìm hiểu về chứng khoán, những người đó sau khi đọc xong quyển sách này, họ sẽ muốn ôm và cám ơn tác giả quyển sách vì cách tiếp cận kiến thức tài chính mà nó mang lại.

Giới thiệu nội dung cuốn sách “Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett”

“Benjamin Graham, “ông chủ” của Phố Wall và là thầy của Warren, đã ứng dụng các kỹ thuật phân tích trái phiếu sơ khai vào việc phân tích các cổ phiếu thông dụng. Nhưng Graham không bao giờ phân biệt giữa một công ty đang có lợi thế cạnh tranh dài hạn so với các đối thủ cạnh tranh và một công ty không có lợi thế đó. Ông chỉ quan tâm liệu công ty có đủ khả năng tạo lợi nhuận để giúp nó thoát khỏi khó khan về kinh tế đã đẩy giá cổ phiếu giảm lien tục hay không. Nếu giá không biến động sau hai năm, ông luền bán cổ phiếu đi. Không phải Graham đã lỡ chuyến tàu, mà chỉ là ông ấy không lên đúng chuyến tàu giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới như Warren.

Ngược lại, sau khi khởi đầu sự nghiệp với Graham, Warren  đã khám phá ra khía cạnh kinh tế tuyệt vời của việc tạo ra tài sản của một công ty có lợi thế cạnh tranh dài hạn so với các đối thủ. Warren đã nhận ra rằng, càng nắm giữ cổ phiếu của một trong những doanh nghiệp tuyệt vời này lâu bao nhiêu thì bạn sẽ càng giàu có bấy nhiêu.

Trong quá trình khám phá các lợi ích của việc sở hữu một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh dài hạn, Warren đã phát triển một bộ công cụ phân tích độc đáo giúp xác định các dạng doanh nghiệp đặc biệt. Tuy được bắt nguồn từ trường phái cũ của Graham, nhưng cách nhìn nhận sự việc mới mẻ đã giúp ông xác định liệu công ty có thể tồn tại sau khi trải qua các vấn đề hiện tại hay không.”

Quyển sách “Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett” là một trong số những quyển sách nhận được mức cho điểm 4/5 sao trên trang giao dịch trực tuyến thông dụng A tính đến thời điểm quyển sách này được dịch xong.

Ở góc độ người đã học và làm việc trong lĩnh vực tài chính, có thể nhìn nhận quyển sách này là một cách dẫn dắt thú vị và sinh động đến với những khái niệm tẻ nhạt về báo cáo tài chính, đây là một quyển tốt ở mức độ nhập môn dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Những ai đã tham gia các khóa học về tài chính kế toán ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo có thể đều có chung quan điểm rằng học về báo cáo tài chính thật không có gì thú vị, bời cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn. Và do đó, một cách giúp những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính không “ngán “ bữa ăn “tìm hiểu về báo cáo tài chính” ngay từ món khai vị là giới thiệu họ đã tìm đọc một quyển sách như thế này. Một món khai vị tốt có thể khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Quyển sách "Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffet" là một món ăn “bình dân”, tạo một hứng thú nhất định cho người đọc tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính quy hơn và hoàn chỉnh hơn, tạo hứng thú cho người mới tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính và qua thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên báo cáo này để phục vụ cho việc đầu tư, mà quan trọng là tìm kiếm “lợi thế cạnh tranh bền vững” từ những con số tưởng chừng vô hồn.

Hy vọng quyển sách "Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffet" này sẽ giúp bạn tạo được sự thay đổi như Warren đã từng tạo ra bằng cách giúp bạn vượt qua các mô hình định giá thuộc trường phái Graham, như Warren đã làm, khám phá sức mạnh tạo nên sự giàu có dài hạn phi thường của một công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững hơn các đối thủ và có cơ hội tham gia vào hội những nhà đầu tư khôn ngoan trên toàn thế giới.

Vài nét về Tác giả Mary Buffett và David Clark

Mary Buffett là con dâu của Warren Buffet, còn David Clark là một “học viên” nhiệt tình hâm mộ sự ưu tú của Warren và cũng đạt được nhiều thành công. Hai người đã có rất nhiều ghi chú tỉ mỉ về bí quyết đầu tư của Warren Buffet, từ đó họ viết ra những quyển sách về đầu tư bán chạy trên thế giới như: Đạo của Warren Buffet, Học thuyết Buffet, Bài tập học thuyết Buffet và Học thuyết Buffet mới, đến bây giờ đã được xuất bản bằng mười bảy ngôn ngữ.

Sau một buổi ăn trưa tại hội nghị thường niên 2007 của công ty Berkshire Hathaway tại Ohama, hai người thảo luận về lịch sử của ngành phân tích đầu tư. Tại đây, một cuốn sách nho nhỏ, dễ sử dụng để hướng dẫn đọc báo cáo tài chính, giúp các nhà đầu tư tìm ra những công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững để đầu tư như Warren. Chỉ trong vòng một tháng, quyển sách Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffet ra đời.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....