Đăng Nhập / Đăng Ký

Bệnh Học Đại Cương (Dùng Cho Đào Tạo Bác Sĩ Và Học Viên Sau Đại Học)

Số Lượng

Chỉ còn lại 4 sản phẩm
Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Sách Đại Học - Dạy Nghề
Loại bìaBìa mềm
Số trang672
SKU5137328443617
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Một đặc điểm quan trọng của đào tạo sau đại học là tự đào tạo và sách là nguồn tài liệu quan trọng nhất trong tự đào tạo. Đặc biệt, vào những năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, lượng kiến thức của các môn y học cơ sở bùng nổ và phát triển mạnh mẽ đến mức một số kiến thức mới in ra chưa ráo mực đã trở nên lạc hậu thì sách càng giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong đào tạo y học.

Nội dung của các môn học cũng biến đổi theo từng kiến thức nói trên và một số môn học như giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh, hoá sinh đã gần như hội nhập khi nghiên cứu bệnh ở mức phân tử – bệnh học phân tử.

Tuy nhiên, ở trong nước những tài liệu phục vụ cho đào tạo sau đại học còn ở mức khiêm tốn. Xuất phát từ thực tế trên, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Y tế, các tác giả biên soạn cuốn Bệnh học đại cương nhằm phục vụ cho công tác đào tạo sau đại học.

Các tác giả hy vọng những học viên sau đại học sẽ có một tài liệu hữu ích cho việc học tập và tham khảo. Sách cũng có thể là tài liệu tra cứu cho các bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau. Các tác giả cũng hy vọng những sinh viên say mê với việc tìm kiếm kiến thức mới cũng có thể sử dụng cuốn sách này.

Cuốn sách gồm 9 chương, đề cập đến những vấn đề cơ bản của bệnh học có liên hệ với dịch tễ học và lâm sàng. Khi biên soạn cuốn sách này, các tác giả này đã tham khảo những cuốn sách nổi tiếng mới nhất như Rubins Pathology: Clinicopathologic foundations of medicine, 4th edition, Rubin E và CS in năm 2005 và 5th edition, Rubin R, Strayger DS, in năm 2008 và cuốn Robbins and Cotran Pathologic Basis of Disease, 7th edition, Kumar và CS in năm 2005 và 8th edition, Kumar và CS in năm 2010. Những tài liệu tham khảo liệt kê sau mỗi chương vừa là tài liệu tham khảo của cuốn sách và cũng là những trích dẫn tài liệu hữu ích để học viên có thể tìm đọc thêm trên mạng Internet.

Do những kiến thức trong cuốn sách bao gồm những thông tin cập nhật, nhiều thuật ngữ chưa được dùng trong y văn trong nước nên việc biên soạn không tránh khỏi sai sót, các tác giả mong nhận được sự góp ý của độc giả, để sách hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Các tác giả chân thành cảm ơn Hội đồng thẩm định sách chuyên ngành do GS. Vi Huyền Trác là Chủ tịch hội đồng, GS.TS. Văn Đình Hoa, GS.TS. Trương Việt Dũng và các nhà khoa học trong hội đồng đã đóng góp những ý kiến quý báu để sửa chữa và hoàn thiện cuốn sách, xin chân thành cảm ơn Bộ Y tế đã tạo điều kiện cho việc xuất bản sách.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...