TicketboxTicketbox
Tiki AssistantTrợ lý Tiki

Tiki Assistant là tiện ích chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome - giúp gợi ý & tìm kiếm nhanh các sản phẩm tốt nhất trên Tiki, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Cách sử dụng: Bạn không cần phải làm gì khác sau khi cài đặt tiện ích này. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm, tiện ích Tiki Assistant sẽ tự động gợi ý các sản phẩm phù hợp (nếu có).

Ưu đãi đối tácĐặt vé máy bayKhuyến Mãi HOTHàng quốc tế
Theo dõi
đơn hàng
Thông báo
của tôi
  Đăng nhập
  Tài khoản
  Bạn muốn giao hàng tới đâu?
  Sản phẩm
  bạn đã xem

  Bạn chưa xem sản phẩm nào.
  Hãy tiếp tục khám phá Tiki, các sản phẩm bạn đã xem sẽ hiển thị ở đây!

  Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm (Tái Bản 2014)
  Tác giả: Eran Katz

  Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm (Tái Bản 2014)

  Ngừng kinh doanh
  Xem Sản Phẩm Tương Tự

  Thông tin chi tiết

  Công ty phát hànhAlphabooks
  Ngày xuất bản12-2014
  Kích thước13 x 20.5 cm
  Loại bìaBìa mềm
  Số trang321
  SKU2427881230582
  Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

  MÔ TẢ SẢN PHẨM

  Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm (Tái Bản 2014)

  Với cuốn sách Bí mật của một trí nhớ siêu phàm, tác giả Eran Katz giúp bạn khẳng định: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Điều nghịch lý là bạn thường không tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, rồi bị động chung sống với nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.

  Đa số chúng ta cho đến cuối cuộc đời đều mới chỉ sử dụng khoảng 10% khả năng nhớ của mình. Bởi vậy, sẽ không có giới hạn cho trí nhớ. Và để nhớ mọi thứ thật lâu, chúng ta hãy nhận thức lại cuộc sống, để thấy cuộc sống của chúng ta thật tươi đẹp, đáng quý. Hãy tin yêu cuộc sống như nó vốn có, khi đó mọi thứ đến với chúng ta thật dễ dàng hơn.

  Eran Katz đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.

  Về tác giả:

  Eran Katz là học giả, diễn giả người Israel, lập kỷ lục Guinness thế giới về khả năng "nhớ", ông đã có hơn 1.700 buổi thuyết trình và hội thảo ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có các tập đoàn lớn như Motorola, IBM, Oracle, Microsoft, Nokia, General Electric, Coca-Cola...

  Eran Katz là tác giả của 2 cuốn sách bán chạy nhất tại Israel: Bí mật của một trí nhớ siêu phàm và Trí tuệ Do Thái. Hai cuốn sách này cũng được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

  Báo chí giới thiệu

  Eran Katz nói về bí mật của một trí nhớ siêu phàm

  Eran Katz - người đang nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới về khả năng ghi nhớ, đồng thời là tác giả của hai cuốn sách “Trí tuệ Do Thái” và “Bí mật của một trí nhớ siêu phàm”, vừa có buổi giao lưu đầy thú vị với độc giả Việt Nam về rèn luyện trí nhớ tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Chương trình do Alpha Books phối hợp với Đại sứ quán Israel, Báo Hoa học trò & Sinh viên Việt Nam tổ chức.

  Chương trình đặc biệt hữu ích với giới học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh quan tâm đến việc rèn luyện trí nhớ cho con mình, nhân viên văn phòng, doanh nhân, những người làm kinh doanh thường phải chịu nhiều áp lực trong công việc, cũng như đối với những người quan tâm đến việc rèn luyện trí nhớ nói chung.

  Kỷ lục mà Eran có được bắt đầu từ việc ông có khả năng ghi nhớ một dãy số gồm 500 chữ số chỉ sau một lần nghe. Trong buổi giao lưu, Eran cũng đã chứng tỏ khả năng đặc biệt đó của mình bằng việc nhớ chính xác 30 con số theo yêu cầu của khán giả rồi đọc ngược và đọc xuôi dãy số ấy, cũng như có thể nhớ được các chữ số ở bất kỳ một vị trí nào đó.

  Ông chia sẻ với khán giả Việt Nam những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt. Trong đó, cách thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng, đặt sự vật trong các mối liên hệ với nhau. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước, người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”. Theo Eran, để nhớ được một dãy số dài, cách đơn giản là chúng ta nên chuyển hệ thống các số thành các chữ. Với một chuỗi các số, chúng ta cố gắng xâu chuỗi chúng thành các từ, khi đó thay vì việc nhớ số là nhớ từ thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Có một thực tế rằng, chúng ta không thể nhớ được những thứ mình nhìn thấy vài lần mỗi ngày, ví dụ như: logo của các doanh nghiệp nổi tiếng trong nước, hay mặt sau của tờ tiền mệnh giá 100 nghìn đồng Việt Nam có hình gì… Tất cả là do chúng ta chưa bao giờ thực sự để tâm vào những việc đó, vì chúng ta sẽ không nhớ được gì nếu chưa thực sự tập trung. Trí tưởng tượng, sự liên tưởng và tập trung cao độ, có lòng nhiệt thành và tình yêu cuộc sống là những chìa khóa cho một trí nhớ tốt.

  Ông Nguyễn Cảnh Bình, giám đốc Công ty Sách Alpha cho biết, sắp tới Công ty sẽ hợp tác với Eran cho ra mắt một phần mềm rèn luyện trí nhớ, có thể đưa vào sử dụng tại các trường học, các công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu, nhằm tăng cường khả năng ghi nhớ cho người học và người làm.

  Cùng với việc Eran tiết lộ những bí mật của trí nhớ được ông viết lại một cách hệ thống trong cuốn “Bí mật của một trí nhớ siêu phàm”, buổi giao lưu cũng là dịp để Công ty Sách Alpha giới thiệu đến độc giả Việt Nam một cuốn sách khác rất có giá trị của Eran - “Trí tuệ Do Thái”. Theo ông Bình: “Người Do Thái có nhiều đóng góp cho văn minh nhân loại. Ở thời Trung đại, 17,6% những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái, 20% giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái. Bởi vậy, đây là cuốn sách giúp chúng ta hiểu hơn về đất nước, dân tộc cũng như con người Do Thái”.

  Trong chương trình, Eran Katz đã thực sự để lại nhiều ấn tượng cho khán giả Việt Nam, không chỉ với cách trò chuyện thân thiện, gần gũi, cởi mở, mà còn bởi hành động vô cùng cao đẹp của ông. Đó là việc Eran trao tặng tiền bản quyền của hai cuốn sách cho Hoa hậu Ngô Phương Lan - người sáng lập đồng thời là Đại diện của Qũy từ thiện Sao biển. “Sau khi nghe thấy các hoạt động của Qũy từ thiện Sao biển nhằm giúp đõ các trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước - những người mà ông chưa một lần gặp mặt, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, giúp các em có thể đến trường và thừa hưởng nền giáo dục mà các em xứng đáng được hưởng, và giúp các em gặp những căn bệnh hiểm nghèo nhưng người nhà không có đủ điều kiện để trả những khoản chi phí y tế cơ bản nhất, Eran đã ngay lập tức quyết định sẽ giúp đỡ với một khoản tài trợ lớn”. Hoa hậu Ngô Phương Lan nói trong sự xúc động trước tấm lòng của Eran, người bạn nước ngoài lần đầu tiên đến thăm Việt Nam.

  “Eran Katz - tiết lộ bí mật của một trí nhớ siêu phàm” thực sự để chúng ta khâm phục, ngưỡng mộ bởi một trí tuệ, một niềm đam mê, một thiên tài và một tấm lòng yêu thương đồng loại rất đáng kính trọng.

  Thông tin về diễn giả:

  - Eran Katz là học giả, diễn giả người Israel, lập kỷ lục Guiness thế giới về khả năng ghi nhớ.

  - Ông có thể nhớ được một dãy số gồm 500 chữ số chỉ sau một lần đọc.

  - Ông là tác giả best selers trên thế giới. Hai cuốn sách: Bí mật của một trí nhớ siêu phàm & Trí tuệ Do Thái của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới với hàng triệu bản in được bán ra thị trường.

  - Eran Katz đã tham dự hơn 1.700 buổi hội thảo, giảng dạy về khả năng ghi nhớ cho hơn 200.000 người thuộc các tổ chức và công ty đa quốc gia hàng đầu trên thế giới như: Motorola, HP, IBM, Oracle, Microsoft, General Electric, Coca - cola, Hiệp hội hóa dầu châu Âu, Chính phủ Singapore, Thái Lan…

  - Eran Katz hiện là thành viên của IBREA - Hiệp hội Giáo dục trí tuệ thế giới.

  - Katz sống ở Jerusalem. Ông kết hôn với Yael và có hai con gái duyên dáng, Gali và Tamari. Vợ ông cũng rất duyên dáng và liên tục phàn nàn rằng ông không bao giờ nhớ đổ rác.

  - Tháng 03/2009 vừa qua, Eran Katz lần đầu tiên sang Việt Nam theo lời mời của Đại sứ quán Israel. Cũng trong dịp đó ông đã tham dự với vai trò là khách mời của chương trình Talk Vietnam, VTV4.

  - Từ ngày 15 - 17/03/2010, ông có 3 buổi giao lưu với độc giả Việt Nam về rèn luyện trí nhớ tại Hải Phòng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  (Theo báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam)

  Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...