tiki
Bí Mật Cuộc Đời Các Danh Họa Và Điêu Khắc Gia Nổi Tiếng
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
Tác giả: Elizabeth Lunday

Bí Mật Cuộc Đời Các Danh Họa Và Điêu Khắc Gia Nổi Tiếng

166.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Cùng chung cảm hứng với Bí mật cuộc đời các đại văn hào và Bí mật cuộc đời các tổng thống Mỹ, cuốn Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng là những mẫu giai thoại cá nhân thú vị, đầy màu sắc, thậm chí trần trụi về những nhân vật nổi tiếng trong giới hội họa và điêu khắc thế giới: Botticelli không giấu giếm niềm đam mê với những bữa tiệc tại dinh thự của nhà quý tộc Lorenzo de' Medici, Leonardo da Vinci hóa ra là một nghệ sĩ "chuồn chuồn chấm nước, chẳng mấy khi hoàn tất được tác phẩm của mình, Michelangelo là chúa lười tắm và có mùi cơ thể khiến cho những người làm việc cùng ông không chịu nổi, Paul Cézanne có cung cách cư xử như thể ông được nuôi dạy trong một cái chuồng gia súc, Picasso vĩ đại thì bị vợ nhận xét là "vô dụng về đạo đức" khi chỉ biết đuổi theo nghệ thuật cùng lạc thú của bản thân, nữ danh họa O'Keeffe, người đã mở đường cho sự góp mặt của phụ nữ trong thế giới hội họa có thói quen "nuy” trong khi vẽ Những mẩu chuyện khiến các tượng đài nghệ thuật trở nên gần gũi hơn, và có lẽ, làm sự vĩ đại của họ được hiểu một cách sâu sắc hơn.

Trích lời giới thiệu

Không phải nghệ sĩ nào cũng sống một cuộc đời náo loạn, đầy biến động. Vài người trong số họ, trên thực tế, đi những con đường hoàn toàn bình thường, hưởng một sự nghiệp thành công, và giã từ cuộc đời khi tận số.

Tuy nhiên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất lao đao từ cuộc khủng hoảng này sang khủng hoảng khác. Rembrandt chứng kiến tất cả tài sản trần thế của ông biến mất trong một vụ phá sản đầy nhục nhã, Jacques-Louis David suýt mất đầu trong cuộc Cách mạng Pháp. Và Andy Warhol bị bắn chết bởi một nhà nữ quyền cực đoan. Một vài nghệ sĩ khác thì chìm đắm trong nghiện ngập. Phải, chính là ông, Dante Gabriel Rossetti), một vài người khác thì có tiền án tiền sự (ngài có thể bào chữa thế nào đây, Henri Rousseau?), và ít nhất có một người thường xuyên đánh vợ. (Này, Edward Hopper, việc bà ấy đã đáp trả đủ những gì nhận được không phải là lời biện minh đâu nhé.) . Tuy nhiên, không phải nghệ sĩ nào cũng có cuộc đời trắc trở. Marc Chagall lớn lên trong một gia đình gắn bó khăng khít bởi tình yêu và sự tin tưởng - không như Leonardo da Vinci, vốn là con ngoài giá thú; Jackson Pollock, người có gia đình đột ngột rơi vào cảnh đói nghèo; hay Georgia O Keeffe, người đã chứng kiến cha chết vì thói nghiện rượu kinh niên còn mẹ mất vì bệnh lao phổi.

Tác giả Elizabeth Lunday của Bí Mật Cuộc Đời Các Danh Họa Và Điêu Khắc Gia Nổi Tiếng

Elizabeth Lunday là tác giả của hai cuốn sách khá nổi tiếng: Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng (Secret Lives of Great Artists) (2008) và Bí mật cuộc đời các nhà soạn nhạc vĩ đại (Secret Lives of Great Composers) (2009). Trong đó, cuốn sách Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng đã được dịch ra tám thứ tiếng. Trước khi xuất bản sách. Elizabeth từng là cây bút viết chuyên mục về các kiệt tác thế giới trong suốt sáu năm, đồng thời cô cũng viết nhiều truyện ngắn đăng trên ScientificAmerican.Com và American Archeology. Cô tự nhận mình có sở thích đào sâu vào bên trong những công trình học thuật tẻ nhạt, nhất là những tư liệu về nghệ thuật và văn chương, để khai quật những chi tiết thú vị được che đậy cẩn thận về những thần tượng trong văn hóa. Hiện cô đang sống tại Fort Worth, Texas.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Jan Van Eyck

Sandro Botticelli

Leonardo Da Vinci

Albrecht Durer

Michelangelo Buonarroti

Nghệ thuật của thời đại: Raphael sanzio

Michelangelo Merisi da Caravaggio

Rembrandt Van Run

Johannes (Jan) Vermeer

Francisco Goya

Nghệ thuật của thời đại: Vệ nữ thành Milo

Jacques-Louis David

Dante Gabriel Rossetti

Édouard Manet

James McNeill Whistler

Edgar Degas

Paul Cezanne

Auguste Rodin

Claude Monet

Henri Rousseau

Vincent Van Gogh

Nghệ thuậ của thời đại: Ukiyo-E và ảnh hưởng của Hokusai

Georges Seurat

Gustav Klimt

Edvard Munch

Henri Matisse

Pablo Picasso

Nghệ thuật của thời đại: Nghệ thuật châu Phi

Edward Hopper

Diego Rivera

Marc Chagall

Marcel Duchamp

GeorgiaO'Keeffe

M. C. Escher 

Rene Magritte

Salvador Dali

Frida Kahlo

Nghệ thuật của thời đại: Nghệ thuật tiền Columbia

Jackson Pollock

Andy Warhol

Tài liệu tham khảo chọn lọc

Lời cảm ơn

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....