Chỉ với một chiếc máy đánh trứng nhỏ gọn, bạn có thể làm nhiều loại bánh thơm ngon hơn bạn nghĩ. Cùng Tiki Blog điểm danh 15 cách làm bánh từ máy đánh trứng đơn giản thông qua bài viết sau.
Gợi ý 15 bánh, nước uống làm từ máy đánh trứng
Đừng nghĩ làm bánh là khó, chỉ cần bạn áp dụng cách mà Tiki chỉ dưới đây. Còn chần chờ gì nữa, xắn tay áo vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!
Kem trứng chấm bánh mì
Cho 2-3 lòng đỏ trứng, 20ml bia và 20 – 30gr đường vào ly, dùng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, bông mịn và đường đã tan hoàn toàn. Thưởng thức cùng bánh mì nóng giòn.
Kem phô mai cheese ice cream
Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu kem sữa vào (240ml kem tươi, 125ml sữa tươi, 360ml sữa đặc, 300gr đường, 1 trứng gà). Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan, hỗn hợp ấm nóng.
Đổ hỗn hợp kem sữa ra tô, thêm phô mai Cheddar cắt nhỏ, khuấy đều. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó, lấy hỗn hợp ra, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi đặc sệt.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm. Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm đến khi đông cứng.
Ta được thành phẩm kem phô mai mềm mịn, không dăm đá, vị ngọt dịu, béo ngậy hòa quyện cùng hương thơm phô mai đặc trưng.
Bánh bông lan cuộn kem tươi
Làm bánh bông lan:
Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C, lót giấy nến vào khuôn nướng. Đánh bông lòng trắng trứng với một chút muối đến khi nổi bọt khí lớn. Từ từ thêm 20g đường vào, đánh đến khi bông cứng, tạo chóp nhọn khi nhấc que đánh trứng lên.
Cho 3 lòng đỏ trứng vào một tô khác, đánh tan với vani, thêm sữa tươi và dầu ăn, đánh đều. Rây 60g bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi mịn mượt. Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều nhẹ nhàng. Tiếp tục cho phần lòng trắng còn lại vào, trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng, dàn đều và nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, thử bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, nếu tăm sạch là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò, úp mặt bánh xuống một tờ giấy nến khác, bóc bỏ giấy nến cũ và để bánh nguội bớt.
Làm kem tươi: Cho 250ml whipping cream, 20g đường bột và vani vào tô lớn, đánh bông đến khi kem bông cứng, tạo chóp nhọn.
Cuộn bánh:
Phết đều kem tươi lên mặt bánh, chừa lại một khoảng trống nhỏ ở mép để khi cuộn bánh, kem không bị tràn ra ngoài. Từ từ cuộn bánh lại từ mép ngắn hơn, dùng giấy nến hỗ trợ để cuộn chặt tay.
Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để bánh định hình. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, cắt thành từng khoanh vừa ăn và thưởng thức.
Cà phê bọt biển (Dalgona Coffee)
Cho cà phê hòa tan, đường và nước nóng vào tô lớn theo tỉ lệ 1:1:1. Dùng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên, chuyển sang màu nâu nhạt, sánh mịn và có thể tạo chóp cứng.
Cho đá viên vào ly thủy tinh, đổ sữa tươi lạnh vào khoảng 2/3 ly. Múc kem cà phê lên trên lớp sữa, trang trí thêm một chút bột cacao hoặc cà phê hòa tan lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn.
Dalgona matcha
Cho bột matcha, đường và nước nóng vào tô lớn, khuấy đều để hỗn hợp sệt lại. Dùng máy đánh đánh đều tay lòng trắng trứng bông lên, sau đó cho hỗn hợp matcha vào tiếp tục đánh bông.
Cho đá viên và sữa tươi vào ly thủy tinh. Cho kem matcha lên trên lớp sữa, rắc thêm một chút bột matcha lên trên để trang trí là bạn đã hoàn tất rồi nè!
Cacao/Cafe trứng
Cho lòng đỏ trứng và 2 thìa cafe đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt, có bọt cứng. Tiếp theo, thêm vani và đánh đều một lần nữa.
Cho nước sôi, cafe hoặc cacao vào ly thủy tinh khoảng 1/3 ly, cho kem trứng lên trên lớp nước. Khuấy đều trước khi thưởng thức để cảm nhận hương vị hòa quyện.
Bánh sữa chua
Cho phô mai, sữa đặc và sữa chua vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, không còn gợn của phô mai. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 20 phút.
Tiếp đến, cắt bỏ 4 viền bánh sandwich, chỉ giữ lại phần ruột, cán mỏng phần ruột bánh. Gấp đôi miếng bánh lại, phết sữa đặc lên 2 cạnh và dùng dĩa ấn nhẹ để cố định.
Lấy hỗn hợp nhân sữa chua, phô mai đã làm lạnh ra khỏi tủ lạnh. nhẹ nhàng nhồi nhân vào cạnh thứ 3 chưa được cố định của bánh mì. Cố định cạnh thứ 3 bằng dĩa, sau đó cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng là có thể ăn.
Sốt dầu trứng
Tách lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, thêm xíu đường, muối và nước cốt chanh vào tô, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, đường tan hết. Dùng máy đánh trứng, bật máy ở tốc độ thấp nhất, từ từ rót dầu ăn vào hỗn hợp trứng, đánh liên tục cho đến khi dầu hòa quyện hoàn toàn và hỗn hợp sánh mịn.
Lưu ý, bạn nên rót dầu từng chút một vào hỗn hợp trứng, vừa rót vừa đánh liên tục theo một chiều để tránh sốt bị tách dầu.
Khi đã cho hết dầu ăn và hỗn hợp đã sánh mịn, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị, đổ sốt ra chén nhỏ và thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Bánh quy chanh
Cho bơ và đường bột vào tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp bông nhẹ. Đập trứng vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục đánh đều cho đến khi hòa quyện. Sau đó, thêm vỏ chanh bào mịn và nước cốt chanh vào, tiếp tục trộn đều.
Rây bột mì, muối và baking powder vào hỗn hợp trên, dùng spatula trộn đều cho đến khi thành một khối bột đồng nhất. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bột cứng lại, dễ tạo hình hơn.
Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C, lót giấy nến lên khay nướng. Lấy bột ra từ tủ lạnh, chia thành các phần nhỏ bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt nhẹ. Xếp các phần bột đã tạo hình lên khay nướng, cách nhau khoảng 2cm.
Nướng bánh trong khoảng 12-15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên khay nướng trước khi cho vào hộp kín bảo quản.
Bánh quy dừa hạnh nhân
Trong một tô lớn, đánh tan bơ với đường và muối bằng máy đánh trứng. Rây bột mì và bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên, trộn nhẹ nhàng. Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 10 phút. Dùng khăn ướt lau sơ mặt khay nướng, giúp giấy nến dính chặt vào khay. Vo bột thành từng viên nhỏ rồi lăn qua vụn dừa khô.
Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút. Sau khi bánh chín vàng, mở cửa lò và để thêm 3 phút, lấy khay bánh ra, để nguội 3-5 phút cho bánh giòn hơn.
Bánh su dẻo
Lò nướng làm nóng trước ở 200 độ C, lót giấy nến lên khay nướng. Cho bơ, sữa tươi, nước và muối vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi lăn tăn. Tắt bếp, cho bột mì và bột năng đã rây vào nồi, khuấy nhanh và đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, không dính nồi.
Bật bếp lại với lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều khoảng 1-2 phút để bột chín và khô ráo hơn. Tắt bếp, đổ hỗn hợp bột ra tô lớn, để nguội bớt khoảng 5 phút. Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, dẻo quánh và có độ bóng.
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem múc từng phần bột lên khay nướng, tạo thành những hình tròn nhỏ, cách nhau khoảng 3cm. Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín vàng đều, nở phồng và rỗng ruột.
Tiếp theo, cho whipping cream, đường bột và vani vào tô lớn, đánh bông đến khi kem bông cứng. Dùng dao hoặc kéo cắt một đường nhỏ ở đáy bánh su, sho kem tươi vào túi bắt kem, bơm kem vào bên trong bánh su. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé.
Bánh lòng đỏ trứng
Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ đến khi bông xốp và chuyển sang màu vàng nhạt hấp dẫn. Nhẹ nhàng cho bột bắp và sữa bắp vào hỗn hợp lòng đỏ, tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Lúc này, bạn có thể thêm nước ép các loại rau củ để bánh có màu sắc bắt mắt hơn nhé!
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, bật chảo chống dính ở lửa nhỏ, nặn bánh thành những hình tròn xinh xắn lên chảo. Chờ một chút thời gian để bánh sẽ chín và cho ra khay hoặc địa đựng.
Bánh khoai lang
Khoai lang rửa sạch, hập hoặc luộc cho đến khi chín mềm, lột vỏ khoai, thêm chút muối và nghiền nhuyễn. Trộn đều khoai lang nghiền với sữa chua và lòng đỏ trứng.
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, từ từ thêm đường và đánh đến khi tạo chóp cứng. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp lòng trắng trứng với khoai lang nghiền.
Phết bơ vào khuôn nướng, đổ hỗn hợp bánh vào, dàn phẳng. Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ cao khoảng 6 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.
Bánh cupcake socola
Lò nướng làm nóng trước ở 170 độ C để ổn định nhiệt độ, lót giấy lót cupcake vào khuôn. Rây bột mì, bột cacao, baking powder, baking soda và muối vào tô lớn. Trong một tô khác, đánh bông trứng và đường bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ.
Thêm sữa tươi, dầu ăn và vani vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Từ từ cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, tiếp tục trộn đều cho đến khi mịn mượt.
Chia đều hỗn hợp vào các khuôn cupcake, nướng trong khoảng 18-20 phút hoặc đến khi bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, trong khi để bánh nguội, tiến hành làm phần kem.
Đánh bông bơ lạt cho đến khi mềm mịn, rây bột cacao và đường bột vào bơ, trộn đều. Thêm sữa tươi và vani, tiếp tục đánh đều cho đến khi kem bông mịn và hòa quyện lại với nhau.
Cho kem socola vào túi bắt kem phết kem lên mặt bánh cupcake, trang trí thêm với các loại hạt, kẹo màu, cốm hoặc chocolate chip.
Bánh mì gối
Cho men nở và 1 muỗng cà phê đường vào một chén nhỏ, thêm 50ml sữa tươi ấm (khoảng 30-40 độ C), khuấy đều và để yên khoảng 10 phút cho men nở hoạt động.
Trong một tô lớn, cho bột mì, đường và muối vào, trộn đều. Tạo một lỗ ở giữa hỗn hợp bột, cho men nở vào, trứng gà, phần sữa tươi vào. Dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp thành một khối bột dẻo mịn.
Cho bơ vào bột, tiếp tục nhào cho đến khi bơ, bột và bột trở thành một khối đàn hồi, mịn màng.
Ủ bột lần 1: Cho bột vào tô lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nơi ấm áp khoảng 1-1.5 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Tạo hình và ủ lần 2: Lấy bột ra, đấm nhẹ để xẹp bớt khí. Chia bột thành các phần bằng nhau (tùy theo kích thước khuôn), vo tròn rồi cán dẹt. Cuộn tròn từng phần bột lại và đặt vào khuôn bánh mì gối. Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm và ủ lần 2 trong khoảng 45-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gần đầy khuôn.
Làm nóng lò ở 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 25-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều. Lấy bánh ra khỏi lò và quá trình đã hoàn tất.
Mua máy đánh trứng giá tốt tại Tiki
Tiki là điểm đến lý tưởng để bạn tìm kiếm chiếc máy đánh trứng hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu từ làm bánh đến chế biến món ăn hàng ngày. Không chỉ cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín, Tiki còn thường xuyên mang đến những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.
Dù bạn đang tìm kiếm một chiếc máy đánh trứng cầm tay nhỏ gọn, tiện lợi hay một chiếc máy đánh trứng để bàn mạnh mẽ, đa năng, Tiki đều có thể đáp ứng. Với sự đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và thông tin sản phẩm chi tiết, bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.
Hệ thống giao hàng nhanh chóng, chính sách đổi trả linh hoạt và những đánh giá chân thực từ người dùng khác sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua sắm trên Tiki. Bên cạnh đó, các chương trình mua sắm độc quyền như: Hoàn gấp đôi khi phát hiện hàng giả, đổi trả trong vòng 30 ngày, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Hy vọng với các hướng dẫn làm bánh từ máy đánh trứng phía trên, bạn sẽ làm thành công chiếc bánh hoàn hảo nhất. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm: