Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Tất cả
  Trang chủCông NghệCách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính nhanh nhất

  Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính nhanh nhất

  Facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Thông qua nền tảng này, bạn có thể dễ dàng cập nhật trạng thái của bản thân mình một cách dễ dàng. Hiện tại, Facebook cũng đã cập nhật tính năng ẩn like để người dùng có thể thoải mái hơn khi update cảm nghĩ cá nhân mà không cần phải lo lắng hay thiếu tự tin nếu bài viết có quá ít like. Vậy, cách ẩn like trên Facebook như thế nào đơn giản mà nhanh chóng? Cùng Tiki Blog tìm hiểu các bước giúp giấu đi lượt thả cảm xúc từ bạn bè trên các bài viết cá nhân qua bài viết bên dưới đây.

  >>> Xem thêm:

  Vì sao cần phải ẩn like trên Facebook? 

  Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ số như hiện nay thì các nền tảng mạng xã hội ngày càng chiếm sóng trên thị trường và trở thành “thế giới ảo” tồn tại song song cùng thế giới đời thường. Nhiều người yêu thích việc “sống ảo” và thể hiện bản thân trên các nền tảng trực tuyến này hơn là việc “sống thật” ở thế giới bên ngoài.

  Một số nền tảng mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông đảo phải kể đến đó là Facebook. Ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể chia sẻ trạng thái, tải lên hình ảnh, video,… thậm chí là livestream khoảnh khắc đang diễn ra ở cuộc sống thực tại để nhiều người biết đến hơn và có thể “react” lại các trạng thái đó bằng cảm xúc like, thả tim, thả haha,…

  Tuy nhiên, dù là ở thế giới thật hay “thế giới ảo” thì các vấn đề “toxic” vẫn tồn tại và diễn ra. Nhiều người thường có hành động soi mói và đố kỵ lẫn nhau nếu bài viết của người này có nhiều lượt like hơn người kia. Vì thế, nhiều chuyên gia đã khuyên rằng việc ẩn like trên Facebook là cần thiết. Điều này có thể giúp người xem tập trung vào nội dung của bài viết thay vì đếm số lượt like và lượt thả tim. Ngoài ra, khi áp dụng cách ẩn like trên Facebook như vậy cũng mang đến một số lợi ích như sau:

  • Giảm căng thẳng, cảm giác tự ti về số lượt thích ở bài đăng cá nhân khi sử dụng mạng xã hội.
  • Hạn chế trường hợp người khác có thể “stalk” bạn, nâng cao quyền riêng tư của trang cá nhân.
  • Chặn không cho những người mà bạn không thích xem được lượt thích trên các bài đăng của mình.

  >>> Xem thêm:

  Nguyên nhân cần phải ẩn lượt like trên Facebook
  Ẩn lượt like trên Facebook giúp người dùng tự tin thể hiện các trạng thái cá nhân (Nguồn: Internet)

  Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

  Cách ẩn like trên Facebook có thể được thực hiện ngay trên “dế yêu” của bạn. Thông qua điện thoại, bạn có thể nhanh chóng ẩn đi lượt like cho các bài đăng trên Facebook bằng cách thực hiện theo các bước như bên dưới đây:

  Hướng dẫn nhanh

  • Bạn mở trang chủ chính của ứng dụng Facebook trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản cá nhân, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm bên góc phải màn hình (còn gọi là biểu tượng Hamburger). 
  • Tiếp đó, bạn nhấn chọn mục “Cài đặt”.
  • Sau đó, bạn di chuyển đến mục “Cài đặt bảng tin” và chọn vào mục “Tuỳ chọn về cảm xúc”.
  • Cuối cùng, bạn ấn vào thanh trượt tại đề mục “Về bài viết của bạn” để khởi động chức năng ẩn đị lượt like trên Facebook.

  Hướng dẫn chi tiết

  • Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng Facebook đã được cài đặt trên điện thoại iPhone hoặc điện thoại Android. Tiếp đến, bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân rồi, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm bên góc phải của màn hình để điều hướng trang đến mục “Cài đặt”. Đối với ứng dụng Facebook trên hệ điều hành Android, menu của mục “Cài đặt” này sẽ nằm ở phía trên cùng màn hình nên bạn cần lưu ý sự khác biệt này.
  Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch để ẩn like trên Facebook
  Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch tại trang chủ chính của Facebook (Nguồn: Internet)
  • Bước 2: Ở mục “Cài đặt” của Facebook, bạn kéo màn hình xuống phía dưới cùng sẽ nhìn thấy mục “Cài Đặt và Quyền riêng tư”. Lúc này, bạn nhấn chọn vào mục này rồi chọn tiếp ô “Cài đặt”.
  Chọn mục “Cài đặt quyền riêng tư”
  Chọn mục “Cài đặt quyền riêng tư” (Nguồn: Internet)
  • Bước 3: Ở giao diện của phần “Cài đặt”, bạn sẽ nhấn chọn mục “Cài đặt trang cá nhân”. Tiếp đến, bạn nhấn vào danh mục “Tùy chọn về mặt cảm xúc” trong mục ” Cài đặt bảng Feed”.
  Chọn mục “Tùy chọn về mặt cảm xúc”
  Chọn mục “Tùy chọn về mặt cảm xúc” (Nguồn: Internet)
  • Bước 4: Trong danh mục cài đặt “Tùy chọn về cảm xúc” bạn sẽ nhìn thấy có một thanh gạt nằm ở ô “Về bài viết của bạn”. Lúc này, nếu muốn ẩn đi các lượt like trên Facebook từ người khác tại các bài viết cá nhân của mình, bạn hãy gạt thanh ngang qua bên phải. Còn tại danh mục “Về bài viết của người khác” sẽ là cách ẩn like trên Facebook của người khác.
  Gạt thanh ngang “Về bài viết của bạn” là cách ẩn like trên Facebook
  Gạt thanh ngang tại mục “Về bài viết của bạn” (Nguồn: Internet)
  • Bước 5: Sau khi thực hiện thành công các bước trên, bạn quay lại trang Facebook cá nhân thì chỉ mình bạn có thể nhìn thấy được tổng số lượt tương tác trên các bài viết của mình. Người khác không thể biết được số lượt thả cảm xúc đó trừ khi họ dành thời gian ra để “stalk” và đếm số lượt tương tác trong bài viết của bạn.

  >>> Xem thêm:

  Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính 

  Việc thực hiện cách ẩn like trên Facebook cũng có thể được tiến hành trên laptop hay máy tính cá nhân (PC) của bạn. Cụ thể, bạn hãy thực hiện tổng cộng 7 bước theo tuần tự như bên dưới đây:

  Hướng dẫn nhanh

  • Bạn cần truy cập vào trang chủ chính của ứng dụng Facebook, rồi đăng nhân vào tài khoản cá nhân để thực hiện để thực hiện cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính và laptop.
  • Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn chọn vào hình ảnh đại diện thu nhỏ của mình ngay tại vị trí trên cùng bên phải màn hình máy tính.
  • Bạn chọn mục “Cài đặt và Quyền riêng tư”.
  • Tiếp theo, Bạn chọn vào mục “Tùy chọn bảng Feed”.
  • Sau đó, bạn tiếp tục chọn danh mục “Tùy chọn về cảm xúc”.
  • Khi thấy biểu tượng nút thanh gạt tại danh mục “Về bài viết của bạn” thì bạn trượt sang bên phải để kích hoạt tính năng ẩn đi lượt like, lượt thả tim trên các bài viết cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

  Hướng dẫn chi tiết

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên ứng dụng Facebook. Bạn có thể truy cập vào web chính thức của nền tảng mạng xã hội này thông qua trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera,…
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản cá nhân, bạn hãy nhấn chọn vào hình ảnh đại diện đã được thu nhỏ ngay trên góc phải màn hình. Lúc này, một menu tổng hợp các lệnh cài đặt sẽ hiện ra để bạn thực hiện những bước tiếp theo.
  • Bước 3: Bạn điều hướng giao diện chính của ứng dụng đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.
  Điều hướng giao diện đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư” để ẩn like Facebook trên máy tính
  Điều hướng giao diện chính của ứng dụng đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư” (Nguồn: Internet)
  • Bước 4: Sau khi nhấn chọn vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” thì bạn di chuyển trỏ chuột đến mục “Tùy chọn Bảng Feed” để truy cập cài đặt vào cách ẩn lượt like trên Facebook.
  • Bước 5: Bạn tìm mục “Tùy chọn về cảm xúc” và click chuột vào.
  Chọn mục “Tùy chọn về cảm xúc”
  Chọn mục “Tùy chọn về cảm xúc” (Nguồn: Internet)
  • Bước 6: Ở cửa sổ “Ẩn số cảm xúc”, bạn hãy gạt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt tính năng lượt like trên Facebook nhanh chóng đối với các bài đăng của bạn.
  Gạt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để ẩn like trên Facebook
  Gạt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt tính năng lượt like trên Facebook (Nguồn: Internet)
  • Bước 7: Nếu muốn kích hoạt cách ẩn đi số lượt like hiển thị đối với bài viết của người khác, ngay tại mục “Về bài viết của người khác” bạn hãy gạt thanh ngang qua bên phải là hoàn thành.

  >>> Xem thêm:

  Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính và điện thoại đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ biết được cách ẩn đi số lượt cảm xúc trên các bài viết cá nhân để thoải mái hơn khi sử dụng mạng xã hội. Để khám phá thêm nhiều tính năng tiện ích khác trên các ứng dụng trực tuyến, đừng quên theo dõi các bài viết tại Tiki bạn nhé!

  Reviews (0)

  This article doesn't have any reviews yet.

  Để lại bình luận

  Đánh giá hữu ích
  Luu Dang
  Luu Dang
  My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
  RELATED ARTICLES

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  - Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

  BÀI VIẾT PHỔ BIẾN