Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024

Trang chủNhà Cửa10 Cách gấp quần áo gọn gàng vào tủ, thông minh, nhanh...

10 Cách gấp quần áo gọn gàng vào tủ, thông minh, nhanh nhất

Để tiết kiệm thời gian và không gian khi lựa chọn trang phục hằng ngày việc sắp xếp tủ đồ gọn gàng là một việc làm cần thiết. Qua bài viết dưới đây, Tiki Blog sẽ chia sẻ cho bạn về những cách gấp quần áo gọn gàng, cách soạn đồ đi du lịch thông minh nhanh chóng để dễ dàng lưu trữ trong tủ đồ mà không chiếm diện tích tủ

>>> Xem thêm:

Cách gấp quần áo nhanh nhất, gọn gàng

Để giữ quần áo ít bị nhăn và dễ tìm khi cần, việc gấp nhỏ các món đồ này là một phương pháp hiệu quả. Sau khi gấp xong, bạn hãy đặt quần áo thẳng đứng trong tủ để giúp tiết kiệm không gian. Dưới đây là một số cách gấp quần áo gọn và đẹp cho từng loại mà bạn nên tham khảo:

Cách gấp áo sơ mi gọn đẹp, không nhăn nhúm

Một trong các cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ đối với áo sơ mi đó là bạn cần cài cúc áo và trải áo sơ mi ra sao cho phần lưng áo ở phía trên.  Sau đó, bạn gấp 2 tay áo vào trong theo chiều nếp áo rồi tiếp tục gấp nửa lưng áo về phía giữa với 2 bên tay áo. Cuối cùng, bạn gấp nửa phần thân áo lên trên và lật ngược áo lại là đã có thể giữ cho áo sạch sẽ, không bị nhăn và tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Quần áo không nhăn nhúng còn giúp bạn phối đồ thời trang sang trọng và lịch lãm hơn trong các cuộc gặp mặt quan trọng. 

>> Xem thêm: Bảng màu phối đồ quần áo theo nguyên tắc mix cơ bản sành điệu nhất

Cách gấp gọn áo sơ mi
Cách gấp áo sơ mi gọn gàng mà không bị nhăn nhúm (Nguồn: Internet)

Cách gấp quần jeans gọn gàng

Để phối đồ với quần jean đẹp ngoài việc lựa chọn mẫu mã thời trang thì việc gấp gọn đồ không bị nhăn quá nhiều cũng rất quan trọng. Mẹo gấp quần áo đối với những loại quần jeans dài, quần short jeans và quần tây cũng không quá khó như bạn nghĩ. Đầu tiên, bạn gấp 2 ống quần chồng lên nhau để khớp, tiếp theo, gấp phần gấu quần lên sao cho mép gấu quần chạm vào phần đáy túi quần. Bạn tiếp tục gấp đôi phần đã gấp trước đó rồi gấp một lần nữa sao cho mép lưng quần chạm vào thì đã có thể lưu trữ quần jeans vào tủ đồ một cách gọn gàng. 

>>> Xem thêm: 30+ Cách phối đồ với quần jean ống rộng cực “hack dáng” cho nữ

Cách gấp quần jeans
Mẹo gấp quàn jeans dài đơn giản, không gây chiếm diện tích tủ đồ (Nguồn: Internet)

Mẹo gấp áo hai dây, ba lỗ

Áo hai dây và áo thun ba lỗ mặc dù nhẹ nhàng và mỏng nhưng thường có số lượng lớn trong tủ quần áo của bạn. Để tiết kiệm diện tích trong tủ và tạo sự gọn gàng, bạn có thể áp dụng cách gấp quần áo nhanh nhất đó là gấp áo làm đôi, sao cho phần dây chạm gấu áo rồi tiếp tục gấp áo làm đôi, sao cho phần dây chạm gấu áo. Sau đó, bạn hãy gấp hai bên mép áo vào trong, sao cho chạm vào nhau và gấp áo lại một lần nữa thì đã có thể cất vào trong tủ quần áo dễ dàng. Đây cũng là cách xếp quần áo gọn gàng vào vali khi đi du lịch Đà Lạt, Quy Nhơn, Vũng Tàu,… giúp tiết kiệm không gian để có thể lưu trữ nhiều món đồ cần thiết khác. 

>>> Xem thêm: Đi Đà Lạt mặc gì: Gợi ý 50+ Cách mix đồ trendy, cực xinh

Cách gấp gọn áo dây
Gấp áo hai dây sao cho phần dây chạm gấu áo là hoàn thành (Nguồn: Internet)

Gấp áo thun, áo khoác gọn gàng, nhanh chóng

Áo phông (áo thun) và áo khoác là những trang phục quan trọng và không thể thiếu trong tủ quần áo của mọi người, đặc biệt khi đi du lịch hay dã ngoại. Để giữ cho vali, ba lô và tủ quần áo gọn gàng, bạn có thể tham khảo cách gấp quần áo gọn nhất đó là gấp phần lai áo lên khoảng 10 cm. Sau đó, bạn tiếp tục gấp lần lượt hai phần tay áo vào bên trong, sao cho mép gấp vừa chạm phần mép cổ áo. Sau bước này, sẽ có phần tay áo bị thừa ở mỗi bên, do đó, bạn tiến hành gấp ngược lại tay áo sao cho tạo thành đường thẳng song song rồi gấp phần lai áo một lần nữa sao cho chạm với cổ áo là đã hoàn thành. Lúc này, bạn cho toàn bộ áo thun, áo khoác đã gấp vào tủ là lưu trữ dễ dàng. Bạn nên mua những áo thun áo khoác ở các thương hiệu thời trang nổi tiếng để tránh tình trạng vải không được chất lượng, hạn sử dụng ngắn và khó giặt giũ.

>>> Xem thêm: ​​Top 20+ cách phối đồ với chân váy dài đi tiệc sang trọng, cá tính

Cách gấp gọn áo thun
Gấp gọn áo thun đơn giản để lưu trữ trong vali (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn gấp áo len nhanh nhất

Áo len không chỉ dễ mất form mà còn chiếm diện tích lớn trong tủ quần áo nếu treo bằng móc. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy áp dụng cách gấp quần áo dễ nhất và cất áo len trên kệ hoặc trong ngăn kéo.

Đầu tiên, bạn đặt áo len lên một mặt phẳng rồi gấp tay áo bên phải vào và đặt chúng song song với mép áo len. Lặp lại tương tự với tay áo còn lại. Sau đó, bạn tiếp tục gấp áo len làm đôi với phần tay áo được cuộn vào bên trong. Trong quá trình gấp áo len, bạn nên dùng lực ép xuống để áo trở nên gọn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một cách gấp quần áo gọn khác giúp tiết kiệm diện tích hơn đó là úp sấp áo len và gấp hai tay áo lại với nhau, song song với gấu áo. Sau đó, canh ngay giữa áo, bạn gấp hai tay vào khoảng giữa lưng áo rồi gấp từ gấu áo lên trên.

>>> Xem thêm: Áo cardigan là gì? 22+ cách phối đồ với cardigan sành điệu cực chất 

Cách gấp áo len
Gấp gọn áo len đơn giản để không chiếm diện tích không gian lưu trữ (Nguồn: Internet)

Gấp váy nhỏ gọn, tiện lợi

Việc gấp gọn và sắp xếp các mẫu đầm và chân váy có kiểu dáng đa dạng, có thể gặp khó khăn do những loại quần áo này có hình dạng đặc trưng và cực kỳ dễ bị nhăn. Một cách gấp quần áo gọn gàng đối với loại trang phục này bạn nên tham khảo đó là trải chiếc đầm hoặc váy lên một mặt phẳng và chia thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó, gấp phần bên phải vào trong. Đối với áo tay dài, bạn có thể gấp tay áo ngược lại để không vượt quá đường chia bên trái. Điều này giúp tay áo xếp dọc theo thân váy. Tiếp theo, bạn gấp phần váy xòe ngược lại để không vượt quá đường chia bên trái. Nếu chiếc váy xòe rộng, bạn có thể gấp nhiều lần để đảm bảo phần tùng váy nằm gọn trong hai đường chia ban đầu.

>>> Xem thêm: 

Cách gấp gọn chân váy
Gấp gọn chân váy hoặc các mẫu đầm có hình dáng đặc trưng (Nguồn: Internet)

Cách gấp bodysuit ngăn nắp

Cách xếp quần áo gọn gàng vào balo đối với bodysuit đó là bạn lấy một cuốn sách khổ lớn và đặt vào giữa á. Sau đó, bạn lần lượt gấp hai phần tay áo về phía trung tâm và gấp phần đáy áo vào bên trong, sao cho phần mép gấp chạm vào mép sách. Tiếp đến, từ từ rút sách ra từ phần thân áo lên cổ áo, để áo trở thành một hình dạng gọn gàng. Cuối cùng, gấp đôi áo lại một lần nữa để hoàn thiện quá trình gấp bodysuit ngăn nắp hơn. 

>>> Xem thêm: Học ngay phong cách phối đồ thời trang Lisa Blackpink đơn giản, thời thượng

Cách gấp gọn bodysuit
Cách gấp bodysuit đơn giản và nhanh chóng để bảo quản hiệu quả (Nguồn: Internet)

Cách gấp đồ lót

Việc gấp đồ lót là một phần quan trọng trong việc tổ chức tủ quần áo và vali của bạn. Đối với quần lót hoặc tất, bạn nên áp dụng cách gấp quần áo cuộn tròn thành hình trụ nhỏ. Sau đó, bạn hãy đặt những cuộn quần lót hoặc tất vào bên trong áo ngực. Lưu ý rằng, sau khi xếp áo quần xong vào vali, bạn nên đặt áo ngực lên trên để giữ cho áo không bị mất form.

Cách gấp gọn đồ lót
Gấp gọn đồ lót để tạo thêm không gian lưu trữ các loại quần áo khác (Nguồn: Internet)

Cách gấp quần áo mùa đông gọn gàng

Để có những bộ trang phục thật đẹp và sang chảnh, ngoài việc chọn chất lượng biết cách phối đồ mùa đông thì việc biết cách gấp quần áo gọn quần áo cực kỳ quan trọng. Đối với các loại áo khoác dày mùa đông, bạn có thể treo áo lên móc và đặt túi nilon lên toàn bộ áo. Sau đó, gập đôi áo lại sao cho phần dưới cùng và cổ áo trùng nhau. 

>>> Xem thêm: 25+ Cách phối đồ Tết sang trọng, thanh lịch cho nàng và chàng

Cách treo áo mùa đông
Treo áo mùa đông để không làm mất form áo (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi gấp quần áo bạn cần biết

Để đảm bảo quần áo luôn được gấp gọn và thơm tho, có một số điều mà bạn cần lưu ý:

  • Sử dụng móc phù hợp: Chọn móc phù hợp với kích thước và khối lượng của quần áo. Đừng treo quần áo nặng lên móc mỏng hoặc treo nhiều quần áo trên cùng một móc. Điều này sẽ làm hỏng dáng quần áo.
  • Tránh móc gỗ cho quần áo tơ tằm: Không nên treo quần áo làm từ vải tơ tằm trên móc gỗ cũ, vì móc có thể làm mòn vải tơ.
  • Sử dụng bột giặt phù hợp: Chọn bột giặt phù hợp để giữ quần áo tươi sáng, thơm tho và mềm mịn với da tay.
  • Phân loại và giặt quần áo đúng cách: Khi giặt quần áo bằng máy, hãy phân loại quần áo, chọn bột giặt và chế độ giặt phù hợp. Luôn tuân theo hướng dẫn trên sản phẩm bột giặt mà bạn đã chọn.
  • Sử dụng bàn là hơi nước: Để bảo vệ quần áo mặc đi làm và những món đồ yêu thích, đặc biệt là áo sơ mi, hãy sử dụng bàn là hơi nước để làm mịn và làm phẳng quần áo một cách nhẹ nhàng.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn thông tin về cách gấp quần áo gọn gàng, nhanh chóng cho từng loại trang phục khác nhau. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ biết được các cách giúp quần áo trở nên gọn gàng, ngăn nắp trước khi cho vào vali hoặc tủ đồ để giúp tiết kiệm không gian lưu trữ. Để khám phá thêm về những mẹo với quần áo khác, đừng quên theo dõi các bài viết tại blog của Tiki nhé!

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Luu Dang
Luu Danghttps://tiki.vn/
My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
RELATED ARTICLES
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Để tiết kiệm thời gian và không gian khi lựa chọn trang phục hằng ngày việc sắp xếp tủ đồ gọn gàng là một việc làm cần thiết. Qua bài viết dưới đây, Tiki Blog sẽ chia sẻ cho bạn về những cách gấp...10 Cách gấp quần áo gọn gàng vào tủ, thông minh, nhanh nhất