Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Tất cả
  Trang chủCông NghệCách khôi phục tin nhắn Facebook đã bị xóa vĩnh viễn 

  Cách khôi phục tin nhắn Facebook đã bị xóa vĩnh viễn 

  Có nhiều lúc, bạn muốn xoá tin nhắn Facebook vì nó không cần thiết hoặc “đơn giản là muốn quên đi”. Tuy nhiên, bạn lại lỡ xóa nhầm các tin nhắn quan trọng và muốn khôi phục lại để xem. Vậy thì bạn cũng đừng lo, hãy cùng Tiki tham khảo ngay những cách khôi phục tin nhắn Facebook trên nhiều nền tảng khác nhau được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

  1. Điều kiện khôi phục tin nhắn Facebook 

  1.1. Tin nhắn không bị xoá trên cửa sổ chat web Facebook

  Điều kiện đầu tiên để khôi phục tin nhắn Facebook thành công là bạn không được xóa cuộc trò chuyện tại cửa sổ tin nhắn Facebook trên trình duyệt web. Vì như vậy, toàn bộ bản sao tin nhắn trong cuộc trò chuyện đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn không thể khôi phục lại được.

  1.2. Tin nhắn không bị xoá trên ứng dụng Messenger 

  Nếu bạn xóa (hoặc vô tình xóa) cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger thì toàn bộ bản sao tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn cũng không thể khôi phục lại được.

  1.3. Tin nhắn đã được lưu bản sao trước khi xóa 

  Nếu bạn đã tiến hành sao lưu những cuộc trò chuyện quan trọng vào mục lưu trữ thì chúc mừng vì bạn có thể xem lại và khôi phục tin nhắn Facebook thành công.

  2. Cách khôi phục tin nhắn Facebook trên Android

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android của bạn.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang” bên góc phải phía trên và click vào “Cài đặt & quyền riêng tư”.
  • Bước 3: Chọn “Cài đặt”, nhấn “Cài đặt thông tin cá nhân”, sau đó kéo xuống chọn phần “Tải thông tin của bạn xuống”.
  • Bước 4: Nhấp vào phần “Tin nhắn” rồi chọn “Khoảng ngày” và nhập vào khoảng thời gian mà bạn muốn khôi phục tin nhắn. Sau đó, bạn nhấn “TẠO FILE”.
  • Bước 5: Chờ vài phút để quá trình sao lưu tin nhắn được hoàn tất. Ở mục “Bản sao hiện có”, bạn tiếp tục chọn “TẢI XUỐNG”.
  • Bước 6: Sau khi tệp được tải xuống, bạn mở app “Quản lý tập tin” trên điện thoại, chọn “Tải xuống” rồi mở file có tên “Facebook….zip”. Vì đây là file zip nên bạn cần giải nén file.
  • Bước 7: Trong file vừa giải nén có 2 mục nhỏ là: messages và index.html, bạn chọn thư mục “messages” rồi click vào 1 file .html có tên “your_message.html”. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy những tin nhắn trong cuộc trò chuyện mà mình đã xóa.
  Cách khôi phục tin nhắn Facebook trên Android
  Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục tin nhắn Facebook trên Android (Nguồn: Internet)

  3. Cách khôi phục tin nhắn Facebook Iphone 

  • Bước 1: Mở Facebook bằng phần mềm Safari, Cốc Cốc hoặc Google trên iPhone.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng “3 dấu gạch ngang” bên góc phải phía trên và click vào “Cài đặt”. Sau đó, bạn kéo xuống chọn “Tải thông tin của bạn xuống” rồi click mục “Tin nhắn”.
  • Bước 3: Click chọn “Khoảng ngày” và nhập vào khoảng thời gian mà bạn muốn khôi phục lại tin nhắn. Sau đó, bạn nhấn “TẠO FILE”. Lưu ý: trong quá trình tải File về điện thoại, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để để đăng nhập lại tài khoản.
  • Bước 4: Chờ vài phút để quá trình sao lưu tin nhắn được hoàn tất. Sau đó, khi màn hình hiện “Bản sao hiện có” thì bạn nhấn “TẢI XUỐNG”.
  • Bước 5: Chọn nơi lưu File vừa tải xuống. Sau đó, bạn vào thư mục chứa tập tin, chọn xem trước rồi click vào mục “message”. Như vậy, toàn bộ tin nhắn trong cuộc trò chuyện mà bạn đã xóa sẽ hiện ra.
  Cách khôi phục tin nhắn Facebook Iphone
  Chia sẻ cách khôi phục tin nhắn Facebook trên Iphone (Nguồn: Internet)

  4. Cách khôi phục tin nhắn Facebook trên laptop 

  • Bước 1: Mở Facebook bằng trình duyệt web trên laptop
  • Bước 2: Chọn biểu tượng “Messenger” rồi chọn “Xem tất cả trong Messenger”.
  • Bước 3: Nhấp vào “bánh răng cưa” ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó, bạn chọn “Archived Chats”. Khi đó, những cuộc trò chuyện mà bạn đã lưu trữ sẽ hiển thị trong mục này.
  Bạn cũng có thể thực hiện khôi phục bằng laptop của mình
  Hướng dẫn cụ thể cách khôi phục tin nhắn Facebook trên laptop (Nguồn: Internet)

  5. Cách khôi phục tin nhắn Facebook bằng web Messenger

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook bằng web Messenger.
  • Bước 2: Chọn dấu “tam giác ngược” ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó bạn chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” rồi kéo xuống click mục “Cài đặt”.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn “Thông tin của bạn trên Facebook” rồi chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.
  • Bước 4: Tại tab mới được tự động mở ra, bạn chọn “Yêu cầu bản sao” và điền khoảng thời gian mà mình muốn khôi phục tin nhắn vào mục “Khoảng ngày”. Sau đó, bạn bỏ tick chọn những mục không cần thiết (chỉ tick chọn mục “Tin nhắn” để tiết kiệm thời gian sao lưu), rồi click “Tạo file”.
  • Bước 5: Chờ vài phút để hoàn tất quá trình sao lưu. Sau đó, bạn chọn mục “Bản sao hiện có” và nhấn “Tải xuống” những tệp tin mà mình muốn.
  • Bước 6: Giải nén tệp vừa tải xuống rồi mở File có tên “messages.html” để khôi phục tin nhắn mà bạn đã xóa.
  Khôi phục tin nhắn Facebook bằng Messenger
  Chi tiết cách khôi phục tin nhắn Facebook bằng web Messenger (Nguồn: Internet)

  6. Khôi phục tin nhắn bằng phần mềm thứ 3

  Ngoài những cách khôi phục tin nhắn vừa được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thứ 3 để thực hiện việc này. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Cài đặt phần mềm “Wondershare Dr.Fone for iOS” cho máy tính của bạn.
  • Bước 2: Kết nối máy tính và điện thoại của bạn bằng dây cáp USB. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin của thiết bị vừa kết nối trên giao diện chính.
  • Bước 3: Chọn mục Messages & Attachments và các mục khác như: Call History, Contacts,… (nếu cần). Sau đó, bạn nhấn “Start” và chờ vài phút.
  • Bước 4: Tích chọn những tin nhắn có màu đỏ (tin nhắn đã bị xóa) rồi nhấn “Recover to Device” hoặc “Export to PC”. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình khôi phục tin nhắn trên phần mềm thứ 3 rồi đó.
  Khôi phục tin nhắn bằng phần mềm thứ 3
  Giao diện Wondershare Dr.Fone for iOS – Phần mềm khôi phục tin nhắn Facebook (Nguồn: Internet)

  Với bài viết trên đây, Tiki đã chia sẻ đến bạn đọc cách khôi phục tin nhắn Facebook đã bị xóa bằng nhiều cách khác nhau. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và xem lại được những tin nhắn quan trọng mà mình lỡ xóa. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Tiki Blog thường xuyên để cập nhật thêm những cách khôi phục tin nhắn Facebook mới hơn bạn nhé!

  Reviews (0)

  This article doesn't have any reviews yet.

  Để lại bình luận

  Đánh giá hữu ích
  Thảo Vũ
  Thảo Vũ
  Viết lách mỗi ngày giúp tôi khám phá những điều thú vị và mới lạ. Từng con chữ, từng nội dung hay và đặc sắc sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của một người. Tôi là Thảo Vũ và tôi là một Content Writer.
  RELATED ARTICLES

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  - Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

  BÀI VIẾT PHỔ BIẾN