Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Trang chủNhà CửaNấu Ăn5 Cách làm chân gà sả tắc giòn, ngon, đậm vị, ăn...

5 Cách làm chân gà sả tắc giòn, ngon, đậm vị, ăn liền

Chân gà sả tắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi độ giòn ngon, thấm đẫm vị chua cay. Chân gà khi được lựa chọn tỉ mỉ, làm sạch kỹ lưỡng, chiếc nào cũng dày thịt khi ăn cực kỳ thích. Có rất nhiều cách làm chân gà sả tắc khác nhau khiến bạn không biến nên chọn làm theo công thức nào. Vậy hãy cùng Tiki thử các cách đơn giản lại thơm ngon sau đây mà ai cũng làm được bạn nhé! 

>>> Xem thêm:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền

Chân gà sả tắc có vị chua chua, cay cay, dai giòn sựt sựt ăn rất vui miệng và kích thích vị giác. Các gia vị thấm đều vào chân gà tạo nên một hương vị không thể cưỡng lại. Cách làm lại vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể vào bếp thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây để tiến hành làm món ngon đãi gia đình: 

  • Chân gà: 1.5 kg
  • Chanh: 4 trái
  • Sả: 7 cây
  • Tắc: 200g
  • Ớt sừng: 10 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Rượu gạo: 1 ít
  • Nước mắm: 1 chén
  • Đá viên: 1 ít
  • Muối/ đường: 1 ít
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để bắt đầu thực hiện
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để bắt đầu thực hiện (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

Các bước chế biến món chân gà thơm ngon vô cùng đơn giản, cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Sơ chế chân gà

Cũng giống như làm cách làm chân gà sốt Thái, điều bạn cần làm đầu tiên là sơ chế chân gà. Bạn rửa sạch chân gà cùng muối, sau đó mang đi luộc chín. Bạn luộc chân gà cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 cây sả và 5 củ hành tím đập dập, khi nước sôi thì tắt bếp. Để giữ được độ giòn, sau khi luộc bạn cho thau nước đá ngâm chân gà trong vòng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

  • Bước 2: Làm phần nước sốt ngâm chân gà

Bạn cho vào nồi 1 chén nước mắm và đun sôi, thêm 2 chén đường và tiếp tục đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì bạn tắt bếp và để nguội. Tiếp theo, bạn cắt lát 5 cây sả, 3 trái ớt, 200gr tắc, tỏi xay và 7 trái ớt, vắt lấy 1/2 chén nước cốt chanh để sẵn.

  • Bước 3: Ngâm chân gà

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho chân gà vào trộn với tỏi, ớt xay, tắc, ớt sừng, sả và nước sốt để nguội. Sau đó đảo đều cho nguyên liệu thấm đều và để im ở nhiệt độ thường trong 1 giờ, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là hoàn thành.

>>> Xem thêm:

Cách chế biến món chân gà sả tắc vô cùng đơn giản
Cách chế biến món chân gà sả tắc vô cùng đơn giản (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Chân gà ngâm sả tắc ngon sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của chân gà và vị chua cay cùng mùi thơm sả tắc hòa quyện nứt mũi. 

Món chân gà sả tắc thơm ngon khó cưỡng
Món chân gà sả tắc thơm ngon khó cưỡng (Nguồn: Internet)
Tham khảo ngay Chân gà xả tắc với giá ưu đãi tại Tiki:
HCM - Chân gà (500g) - Thích hợp với các món nướng, hấp hành, ngâm sả tắc,...- [Giao nhanh TPHCM]

HCM - Chân gà (500g) - Thích hợp với các món nướng, hấp hành, ngâm sả tắc,...- [Giao nhanh TPHCM]

26.000
75.000 -65%
Giao ngày mai
Chân gà chấm sốt Fosa, giòn sần sật, thơm sả tắc, túi hút chân không

Chân gà chấm sốt Fosa, giòn sần sật, thơm sả tắc, túi hút chân không

25.000
Giao hôm nay, 12/07
KHÔ GÀ LÁ CHANH VÀ KHÔ GÀ BƠ TỎI TLP (COMBO 1KG) - MỖI HŨ 500G

KHÔ GÀ LÁ CHANH VÀ KHÔ GÀ BƠ TỎI TLP (COMBO 1KG) - MỖI HŨ 500G

119.000
Giao chiều chủ nhật, 14/07
Trứng gà tiềm Vfood ( Hộp 10 quả)

Trứng gà tiềm Vfood ( Hộp 10 quả)

50.000
Giao chiều chủ nhật, 14/07
Chân gà cay Hey Yo Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

Chân gà cay Hey Yo Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

9.500
13.500 -30%
Giao thứ 4, 17/07
Đậu gà trắng Chickpeas

Đậu gà trắng Chickpeas

24.000
Giao chiều chủ nhật, 14/07
(Mua 2 tính 1) Combo 10 Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon

(Mua 2 tính 1) Combo 10 Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon

97.000
150.000 -35%
Giao thứ 4, 17/07
(Mua 2 tính 1) Combo 5 Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon

(Mua 2 tính 1) Combo 5 Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon

49.000
75.000 -35%
Giao thứ 4, 17/07
KHÔ GÀ LÁ CHANH TLP 500G

KHÔ GÀ LÁ CHANH TLP 500G

99.000
Giao chiều chủ nhật, 14/07
Tắc Xí Muội Vina Omai 1kg

Tắc Xí Muội Vina Omai 1kg

43.000
Giao thứ 2, 15/07
HCM - Chân giò trước heo (400-500g) - Thích hợp với các món hầm/ nấu cháo - [Giao nhanh TPHCM]

HCM - Chân giò trước heo (400-500g) - Thích hợp với các món hầm/ nấu cháo - [Giao nhanh TPHCM]

8.000
32.000 -75%
Giao ngày mai
Nước cốt gà BRAND'S Vị Truyền Thống

Nước cốt gà BRAND'S Vị Truyền Thống

147.000
Giao chiều chủ nhật, 14/07
Combo 10 Chân Gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

Combo 10 Chân Gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

89.000
135.000 -34%
Giao thứ 4, 17/07
Cây Bơm Thụt Thông Tắc Bồn Cầu Cao Cấp

Cây Bơm Thụt Thông Tắc Bồn Cầu Cao Cấp

39.000
Giao thứ 3, 16/07
Chân gà cay Hey Yo Nhất Tâm xì dầu 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

Chân gà cay Hey Yo Nhất Tâm xì dầu 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

9.500
13.500 -30%
Giao thứ 4, 17/07
Công tắc 3 chân 3 chế độ có dây đi kèm Green Networks Group

Công tắc 3 chân 3 chế độ có dây đi kèm Green Networks Group

49.000
Giao chiều thứ 3, 16/07
Chân gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

Chân gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

9.500
13.500 -30%
Giao thứ 4, 17/07
Combo 15 Chân Gà rút xương Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

Combo 15 Chân Gà rút xương Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

132.000
202.000 -35%
Giao thứ 4, 17/07
Chân gà cay Hey Yo Nhất Tâm 40g, chân gà ớt xanh hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

Chân gà cay Hey Yo Nhất Tâm 40g, chân gà ớt xanh hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

9.500
13.500 -30%
Giao thứ 4, 17/07
Chân gà cay 80g Hey Yo, chân gà ngâm ớt xanh hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

Chân gà cay 80g Hey Yo, chân gà ngâm ớt xanh hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

19.900
31.500 -37%
Giao thứ 4, 17/07
HCM - Gà nguyên con Hàn Quốc (1-1.3kg/con) - Thích hợp với các món lẩu, nướng, hấp, rán, luộc, quay, nộm, cà-ri,… - [Giao nhanh TPHCM]

HCM - Gà nguyên con Hàn Quốc (1-1.3kg/con) - Thích hợp với các món lẩu, nướng, hấp, rán, luộc, quay, nộm, cà-ri,… - [Giao nhanh TPHCM]

79.000
190.385 -59%
Giao ngày mai
Chân Gà Siêu Cay Minh Trung ăn liền hấp đông loại 1 cái - CHANGACAY 1

Chân Gà Siêu Cay Minh Trung ăn liền hấp đông loại 1 cái - CHANGACAY 1

10.000
Giao chiều chủ nhật, 14/07
Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Nhất Tâm thơm ngon chất lượng

Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Nhất Tâm thơm ngon chất lượng

87.000
135.000 -36%
Giao thứ 4, 17/07
NDB - 360 động từ bất qui tắc

NDB - 360 động từ bất qui tắc

15.000
Giao thứ 3, 16/07

Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu thái

Chân gà sốt Thái có vị chua cay đặc trưng, vị sả tắc cùng mùi lá chanh thơm lừng vô cùng rất hấp dẫn. Cách làm khá đơn giản, hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện cùng Tiki nhé!  

>>> Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Tất cả nguyên liệu cần được chuẩn bị như sau: 

  • Chân gà: 1kg
  • Sả: 40g
  • Ớt sừng: 50g
  • Củ riềng: 50g
  • Lá chanh: 10 lá
  • Tắc: 5 trái
  • Ớt: 15g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngò rí: 5 cây
  • Hành tím: 5 củ
  • Nước mắm: 100 ml
  • Giấm ăn: 100 ml
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Muối/ đường:1 ít
Chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành làm món chân gà sốt Thái
Chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành làm món chân gà sốt Thái (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế chân gà

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch chân gà rồi cho vào nồi luộc với 1 cây sả đập dập,10ml rượu trắng, 3 trái ớt hiểm. Khi chân gà chín thì vớt ra ngâm nước đá khoảng 10 phút cho săn lại. Sau đó bạn chặt chân gà ra làm đôi để khi trộn được thấm đều hơn. 

  • Bước 2: Làm nước sốt ngâm chân gà

Cho vào nồi lần lượt nước mắm, nước, đường, giấm và 1 muỗng canh muối. Sau đó nấu hỗn hợp trên cho sôi, tắt bếp để nguội là bạn đã hoàn thành công đoạn nấu nước sốt ngâm chân gà. 

  • Bước 3: Hoàn thành

Đầu tiên, bạn xay nhuyễn hỗn hợp bao gồm tỏi, hành tím, rễ ngò, riềng, ớt, ớt sừng. Chân gà sau khi chặt xong, bạn ướp cùng hỗn hợp đã xay nhuyễn và nặn nước cốt của 5 trái tắc vào. Sau đó trộn thật đều rồi để yên trong khoảng 2 giờ sau là có thể ăn được. Để chân gà sả tắc sốt Thái ngon hơn, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần. 

>>> Xem thêm các cách làm Tokbokki ngon, đơn giản tại nhà:

Cách thực hiện đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà
Cách thực hiện đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Chân gà sả tắc sốt Thái dai giòn sần sật, ngấm đều hương vị nước sốt chua ngọt, cay thơm, vô cùng đậm đà. Đặc biệt, chân gà còn có vị sả tắc đặc trưng, thơm lừng của mùi lá chanh, kích thích vị giác của bất cứ ai.

Món chân gà sốt Thái có màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn
Món chân gà sốt Thái có màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cách làm chân gà sả tắc, xoài ăn liền

Đây là món ăn cực hấp dẫn với phần chân gà giòn giòn hòa quyện cùng vị chua cay của xoài non cực kỳ kích thích vị giác người dùng. Dương thơm của sả tắc lá chanh thì ngào ngạt, đảm bảo bạn ăn hoài không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Chân gà: 500g
  • Giấm: 1 muỗng canh 
  • Xoài non: 400g
  • Hành tím: 2 củ 
  • Tỏi: 1 củ 
  • Gừng: 5g
  • Sả: 1 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: Đường cát, dầu ăn, nước mắm, ớt bột,…
Bước đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết
Bước đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm:

Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chân gà mua về bạn hãy cắt hết móng gà, rửa sạch với hỗn hợp muối và chanh rồi để ráo nước. Xoài non rửa sạch, gọt vỏ và thái lát vừa ăn, ớt sừng thái nhỏ. Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhuyễn ra. Gừng thái lát mỏng, sả đập dập và cắt thành 3 khúc.

  • Bước 2: Luộc chân gà và làm nước sốt

Bạn tiến hành cho chân gà vào nồi, luộc cùng với gừng và sả đập dập trong 15 phút cho chín thơm. Sau đó bạn vớt chân ra ngâm vào tô nước đá lạnh trong 5 phút và để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi và hành tím băm. Tiếp tục cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ớt, sau đó khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

  • Bước 3: Trộn chân gà xóc xoài

Đầu tiên, bạn cho chân gà, ớt sừng, xoài non và hành tím vào thau lớn. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt đã nguội, 2 muỗng nước cốt chanh v một món ăn ngon. 

Pha nước sốt ngâm chân gà sả tắc xoài non
Pha nước sốt ngâm chân gà sả tắc xoài non (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Chân gà thành phẩm sẽ độ dai giòn, xoài non chua chua hòa quyện cùng nước sốt đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng bắt miệng. Làm món chân gà đãi gia đình chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải “xuýt xoa” khen ngợi. 


>>> Xem thêm:

Thành quả là món chân gà sả tắc xoài non ngon miệng
Thành quả là món chân gà sả tắc xoài non ngon miệng (Nguồn: Internet)

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non

Chân gà sả tắc cóc non là sự kết hợp tinh tế giữa giòn dai cùng hương vị thơm nồng của sả tắc, chút chua ngọt từ cóc non. Món ăn này sẽ làm thỏa mãn và hài lòng các tín đồ nghiện chân gà, hãy cùng Tiki bắt tay vào bếp ngay nhé!

>>> Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  •  Chân gà: 500g
  •  Tôm khô: 30g
  •  Cóc non: 100g
  •  Trái tắc: 50g
  •  Gừng: 10g
  •  Sả: 50g
  •  Sả băm: 2 muỗng canh
  •  Ớt: 20g
  •  Hành tím băm: 2 muỗng canh
  •  Nước cốt tắc: 50ml
  •  Nước mắm: 50ml
  •  Sa tế tôm: 100g
  •  Đường nâu: 100g
  •  Dầu ăn: 2 muỗng canh
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp ngay
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp ngay (Nguồn: Internet)

Cách chế biến

Các bước chế biến món chân gà cóc non đơn giản như sau:

  • Bước 1: Luộc chân gà

Chân gà sau khi rửa sạch thì bạn cắt móng và chặt làm đôi, chân gà có thể rút xương tùy theo sở thích. Cho chân gà vào nồi luộc với gừng và sả đập dập cho thơm. Luộc khoảng 10 phút cho chín rồi bạn vớt chân gà ra ngâm với nước đá cho giòn săn, sau đó để ráo nước. 

  • Bước 2: Làm sốt trộn chân gà

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó khi thơm vàng 20g sả băm và 20g hành tím băm. Tiếp theo bạn tiếp tục cho vào 100g đường nâu, 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc và 100g sa tế tôm, đảo đều đến khi sôi và tan đường thì tắt bếp.

  • Bước 3: Hoàn thành

Cho chân gà vào tô lớn, thêm 20g ớt cắt lát, 50g tôm khô, 50g tắc và 100g cóc non, cuối cùng là sả thái lát mỏng. Rưới phần sốt vào tô chân gà, trộn đều cho thấm đều màu đỏ cam của lớp sốt. Để khoảng 30 phút cho chân gà ngấm đều là có thể ăn được

Thành phẩm

Chân gà giòn sần sật hòa quyện cùng vị chua cay của cóc non, ớt và tắc, chút mặn mà của sa tế, mắm vô cùng bắt miệng. Bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh để giữ độ dai ngon, giòn sật.

Chân gà giòn hòa quyện cùng vị chua cay của cóc non rất hấp dẫn
Chân gà giòn hòa quyện cùng vị chua cay của cóc non rất hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Nhiều bạn không biết cách chọn chân gà như thế nào để làm món sả tắc, sốt Thái cho ngon miệng. Hãy lưu ý một số điểm sau đây để chọn mua được chân gà ngon: 

  • Chọn loại chân gà có màu trắng hồng, không có các đốm và khi sờ không bị nhớt dính tay. 
  • Chân gà không quá mềm hay quá căng phồng khiến các ngón tách nhau vì đó có thể là chân gà bị bơm nước.
  • Nên chọn mua chân gà ở các cơ sở uy tín, xuất xứ rõ ràng như: siêu thị, các cửa hàng bán thực phẩm sạch,…. để đảm bảo sức khỏe.

>>> Xem thêm:

Cách chọn mua chân gà tươi ngon cho món ăn hấp dẫn
Cách chọn mua chân gà tươi ngon cho món ăn hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cách luộc chân gà giòn, ngon

Để luộc chân gà ngon và giòn săn chắc, bạn hãy làm theo các cách sau: 

  • Trong quá trình luộc, bạn đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại chỉ cho sôi lăn tăn, Luộc chân gà trong khoảng 5 – 6 phút là mức thời gian lý tưởng.
  • Để chân gà luộc được giòn và không bị thâm, sau khi chân chín bạn hãy vớt ra ngoài và thả nhanh vào tô nước đá lạnh. Ngâm chân gà nguội thì vớt ra và để ráo.

>>> Xem thêm:

Bí quyết luộc chân gà giòn, ngon mà không phải ai cũng biết
Bí quyết luộc chân gà giòn, ngon mà không phải ai cũng biết (Nguồn: Internet)

Cách làm nước sốt chấm chân gà ngâm sả tắc

Để món chân gà sả tắc thêm phần hấp dẫn và ăn cuốn miệng hơn thì bạn cần kết hợp với nước chấm muối ớt xanh. Đây là loại nước sốt dùng được cho cả chân gà ngâm hoặc nướng đều rất ngon. Vị ớt xanh cay nhưng không quá gắt, thơm đặc trưng rất hấp dẫn. 

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Ớt xanh: 10 quả
  • Chanh tươi, lá chanh
  • Muối, đường cát trắng, bột ngọt

Cách làm muối ớt xanh

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt và lá chanh cắt hết cuốn, rửa sạch, ớt bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

  • Bước 2: Làm muối ớt xanh

Cho ớt và lá chanh vào máy xay để xay nhuyễn, thêm vào 2 thìa cà phê đường cát trắng, nước cốt chanh, 2 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và xay tiếp khoảng 2 phút để các gia vị trộn đều với nhau. Cho hỗn hợp đã nhuyễn ra chén nhỏ và thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

Nước chấm có với màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, độ sánh mịn hoàn hảo là không quá đặc hay quá loãng. Khi chấm cùng chân gà bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay mặn ngọt hài hòa, kích thích vị giác khiến món ăn hấp dẫn hơn. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách làm bánh Pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm nước sốt chấm chân gà ngâm sả tắc đơn giản
Cách làm nước sốt chấm chân gà ngâm sả tắc đơn giản (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc 

Để làm chân gà sả tắc giữ được độ tươi ngon, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau: 

  • Để loại bỏ tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị đắng, bạn không nên cho tắc vào bước nấu nước mắm vì đường sẽ khiến cho lát tắc sẽ bị nhũn, nát và nước ngâm sẽ bị đắng.
  • Ngoài ra, trong lúc cho các nguyên liệu vào bình ngâm, bạn phải xếp các nguyên liệu xen kẽ nhau tạo thành lớp. Chân gà phải ngâm ngập trong sốt thì mới thấm gia vị và không bị khô, úa màu. 
  • Phải đợi nước sốt ngâm thật nguội mới cho chân gà vào, nếu không món ăn sẽ bị nhớt, nổi váng và nhanh hỏng.
Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon
Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách bảo quản chân gà sả tắc được lâu

Một cách lưu ý giúp bảo quản chân gà sả tắc được lâu hơn như: 

  • Ngâm chân gà trong lọ thủy tinh sẽ giúp cho món chân gà giữ được lâu và đẹp mắt hơn,
  • Sau khi làm xong, bạn nên ngâm chân gà từ khoảng 1 đến 2 ngày trong tủ lạnh sẽ giúp món ăn thấm đều hơn.
  • Dùng đũa sạch để lấy chân gà ra, sau đó đậy kín nắp là có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh từ 7 đến 14 ngày. 
  • Trong quá trình sử dụng, bạn không nên mở nắp lọ chân gà quá lâu. Dùng đũa sạch thay vì đũa đã dùng để tránh các vi khuẩn khác tác động lên món ăn dẫn đến tình trạng hư hỏng.
Cách bảo quản chân gà sả tắc lâu mà vẫn ngon đậm vị
Cách bảo quản chân gà sả tắc lâu mà vẫn ngon đậm vị (Nguồn: Internet)

Với bài viết trên đây, Tiki Blog đã hướng dẫn bạn đọc các cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, đậm vị cực đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào bếp ngay để làm món ngon chiêu đãi gia đình bạn nhé. Đừng quên theo dõi Tiki để cập nhập thêm nhiều công thức nấu ăn thơm ngon khác!

Giờ đây, Tiki đã phát triển thêm một trang web khác là Tiki Ngon. Nơi đây các bạn sẽ đi chợ online và mua sắm các loại thực phẩm tươi ngon với mức giá cực kỳ ưu đãi mà không phải cất công đi ra chợ hoặc siêu thị. Chỉ cần một lượt nhấp thì trong vòng 2 giờ đội ngũ giao hàng Tiki sẽ giao đến bạn ngay lập tức. Đây là lựa chọn tuyệt vời với những ai là dân văn phòng bận rộn không có quá nhiều thời gian.

>> Xem thêm: Muối tôm – muối tôm Tây Ninh, thơm ngon, chuẩn vị

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.

Để lại bình luận

Đánh giá hữu ích
Luu Dang
Luu Danghttps://tiki.vn/
My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
RELATED ARTICLES
- Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Chân gà sả tắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi độ giòn ngon, thấm đẫm vị chua cay. Chân gà khi được lựa chọn tỉ mỉ, làm sạch kỹ lưỡng, chiếc nào cũng dày thịt khi ăn cực kỳ thích. Có...5 Cách làm chân gà sả tắc giòn, ngon, đậm vị, ăn liền