Không khó để tìm thấy một quán mì cay trên các cung đường của khắp các tỉnh thành Việt Nam. Mì cay trở nên rầm rộ nhờ công thức món ăn ngon và kích thích vị giác. Tuy nhiên mì cay bao nhiêu calo là nỗi quan tâm lớn đối với nhiều người. Hãy cùng Tiki Blog điểm qua cách ăn mì cay để không béo trong bài viết dưới đây.
>> Xem thêm:
- Bổ sung DHA cho bà bầu có tác dụng gì? TOP 15 viên uống DHA cho bà bầu được khuyên dùng
- Vitamin D: Công dụng, liều dùng, những lưu ý khi bổ sung cho cơ thể
- Vitamin K là gì? Vai trò, tác dụng, liều dùng, thực phẩm giàu vitamin K
Ăn 1 tô mì cay bao nhiêu calo?
Hàm lượng calo có trong mỗi tô mì sẽ tùy thuộc vào món ăn thêm mà bạn lựa chọn. Một gói mì tôm chứa khoảng 350 calo, nên lượng calo tô mì cay sẽ lớn hơn con số này. Ước tính, mỗi tô mì dao động từ 600-800 calo với các topping khác nhau như thịt bò, gà, hải sản,…
>> Xem thêm: Protein là gì? Bật mí chức năng, vai trò, tầm quan trọng đối với cơ thể
Ăn mì cay có béo không?
Trung bình, một phụ nữ trưởng thành cần nạp vào 2000 calo mỗi ngày và nam giới trưởng thành là 2500 calo. Vậy nên, việc ăn uống đúng cách với chế độ vận động để có thể cân bằng lượng calo nạp vào và thải ra sẽ giúp ổn định cân nặng.
Trung bình, mỗi bữa ăn cần nạp vào khoảng 600 – 700 calo, 1 tô mì cay là món ăn thích hợp thay thế cho một bữa ăn chính. Ngoài ra, mì cay còn cung cấp nhiều dưỡng chất từ rau xanh, hải sản, bò, gà,… và lượng ớt trong mì cay làm cơ thể đốt mỡ, có thể giảm cân. Bạn hãy cân đối khẩu phần ăn và chọn mức độ cay phù hợp để không gây ảnh hưởng đến dạ dày.
>> Xem thêm: Gợi ý những sản phẩm bánh ăn kiêng cực ngon miệng dành cho người giảm cân
Hướng dẫn cách ăn mì cay mà không lo tăng cân
Vậy là bạn đã biết được mì cay bao nhiêu calo đúng không nào? Hãy cùng Tiki Blog bỏ túi cách ăn mì cay mà không phải lo ngại về vấn đề tăng cân.
Thêm rau xanh khi nấu mì
Rau xanh chứa ít calo và nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu khi ăn. Khi nấu mì, bạn hãy nhiều rau xanh để món mì hạn chế quá nhiều calo, đồng thời giúp bạn cung cấp chất xơ cho thể để có làn da mịn màng.
Hạn chế ăn kèm với thức ăn dầu mỡ, có chất bảo quản
Những thất phẩm chứa nhiều dầu mỡ và chất bảo quản sẽ làm lượng calo trong tô mì tăng cao. Khi ăn mì cay, bạn có thể hạn chế gọi các phần ăn thêm như cá viên chiên, xúc xích,…Nếu muốn ăn mì cay ngon mà không lo cân nặng, bạn cần bỏ túi ngay cách ăn này.
Không sử dụng thêm dầu ăn khi nấu mì
Trong tô mì có chứa lượng calo khá lớn, vậy nên việc sử dụng thêm dầu ăn theo thói quen sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Lúc này, lượng cholesterol nhiều trong dầu ăn sẽ làm bạn tăng cân và gây ra các tình trạng bệnh lý về tim mạch.
Kiểm soát tần suất ăn mì cay
Nạp vào cơ thể quá nhiều ớt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, bạn cần cân chỉnh chế độ ăn mì cay với tần suất hợp lý. Ngoài ra, ăn mì cay thường xuyên có thể tăng cân nếu không kết hợp chế độ vận động đúng cách.
Uống nhiều nước trước bữa ăn
Uống nước trước khi ăn sẽ có tình trạng giả no, nhờ vậy bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn và nạp vào cơ thể lượng thức ăn vừa phải, tránh tình trạng tăng cân.
>> Xem thêm: Biotin là gì? Công dụng, liều dùng và cách bổ sung hiệu quả cho cơ thể
Những trường hợp nào không nên ăn mì cay
Là món ăn ưa thích và phổ biến của giới trẻ, mì cay vẫn sẽ hạn chế với một số trường hợp như:
- Người mắc bệnh tim mạch: Lượng ớt nhiều trong mì cay làm kích thích máu lưu thông, dẫn đến tim phải đập mạnh liên tục, có thể gây ra nhiều biến chứng.
- Người bị bệnh dạ dày: Chất cay của ớt có thể làm viêm loét dạ dày khi nạp vào quá nhiều, hoặc có thể gây ra một số biến chứng như sỏi mật, viêm túi mật,…
- Phụ nữ đang cho con bú hoặc mang thai: Mì cay có thể làm ảnh hưởng chất lượng sữa hoặc dễ gây ra tình trạng táo bón, không tốt cho sức khỏe phụ nữ đang cho con bú và mang thai.
- Trẻ em: Các đồ ăn cay bao gồm mì cay là món ăn không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc, vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên có thể gây ra nhiều tình trạng kích ứng nhẹ hoặc nặng.
- Người đang dùng thuốc: Việc ăn quá cay sẽ làm giảm hiệu quả tác dụng của thuốc, bạn hãy hạn chế ăn đồ cay khi đang uống thuốc đông y và tây y.
>> Xem thêm: TOP 10 loại thực phẩm giàu calo tốt cho sức khỏe
Một số lưu ý khi sử dụng mì cay trong quá trình giảm cân
Trong quá trình giảm cân nhưng bạn vẫn muốn ăn mì cay, hãy lưu ý một số điều sau:
- Ăn với tần suất 1 tuần/ lần và giảm dần để không ảnh hưởng liệu trình giảm cân.
- Nên ăn trái cây tươi và uống nhiều nước trước khi ăn để có cảm giác no giả.
- Kết hợp rau xanh khi ăn mì cay để có cảm giác no lâu hơn.
- Không ăn quá cay để hạn chế các tình trạng sức khỏe về dạ dày, thận, tim mạch hoặc gây ra tình trạng chóng mặt.
- Cần kết hợp chế độ thể dục thể thao hợp lý để cân bằng lượng calo.
>> Xem thêm: Dưa hấu bao nhiêu calo? Ăn dưa hấu có giảm cân không?
Câu hỏi thường gặp
Nếu muốn tăng cân, bạn có thể ăn mì cay kết hợp với các món ăn thêm như thịt bò, xúc xích, trứng,… Hàm lượng calo trong mì cay lúc này sẽ tăng lên và giúp bạn dễ dàng tăng cân.
Trung bình, mỗi gói mì cay khoảng 350 calo. Mỗi tô mì cay sẽ có lượng calo khác nhau tùy thuộc vào món ăn kèm, thông thường từ 600-800 calo.
Mì cay là món ăn ngon và kích thích vị giác. Tuy nhiên, ăn cay quá nhiều do lượng ớt trong mì cay cao sẽ tác động và gây ra nhiều tình trạng bệnh lý về tim mạch, dạ dày,…Vậy nên, bạn cần cân đối tần suất ăn mì cay để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết được trong mì cay bao nhiêu calo và bỏ túi cho mình chế độ ăn uống phù hợp. Chúc bạn sẽ giữ được vóc dáng mong muốn và luôn mạnh khỏe. Đừng quên truy cập sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín Tiki để săn nhiều sản phẩm uy tín với giá cực kỳ ưu đãi.
>> Xem thêm: