Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Tất cả
  Trang chủXu HướngNhững câu nói hay của William Shakespeare về cuộc sống, tình yêu...

  Những câu nói hay của William Shakespeare về cuộc sống, tình yêu bất hủ

  William Shakespeare không chỉ là một nhà văn vĩ đại với những tác phẩm văn học và nghệ thuật mà còn là một triết gia sáng suốt với những câu châm ngôn bất hủ, những câu nói hay về sách nổi tiếng. Hãy cùng Tiki Blog tìm hiểu những lời khuyên và bài học cuộc sống quý báu qua những câu nói hay của William Shakespeare nhé!

   >> Xem thêm:

   Đôi nét về William Shakespeare

   Với những tác phẩm văn học và kịch xuất sắc, William Shakespeare được coi là nhà văn lớn nhất của nước Anh và của toàn thế giới. Ông cũng là một nhà thơ tài hoa với nhiều tác phẩm thơ ca nổi tiếng, được gọi là “Thi sĩ của dòng sông Avon”. Những tác phẩm của Shakespeare đã được chuyển ngữ sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và lan tỏa rộng rãi vẫn giữ được sức hấp dẫn qua nhiều thế kỷ. Một trong những tác phẩm kinh điển của ông là “Romeo và Juliet”, câu chuyện tình yêu bi thương mà ai cũng biết đến.

   Shakespeare không chỉ là một nhà văn thiên tài mà còn là một nhà triết lý sâu sắc. Ông đã sử dụng ngôn từ, cốt truyện, nhân vật một cách tinh tế, ảnh hưởng đến nhiều nhà văn sau này. Ngoài ra, những câu thoại trong các vở kịch, những câu nói của Shakespeare cũng chứa đựng bài học, lời khuyên quý giá, trở thành danh ngôn được nhiều người trích dẫn.

   >>> Xem thêm: Những câu nói hay của Tào Tháo thâm thúy, bất hủ mọi thời đại

   William Shakespeare
   William Shakespeare được coi là nhà văn lớn nhất của nước Anh với nhiều tác phẩm bất hủ (Nguồn: Internet)

   Những câu nói hay của William Shakespeare về cuộc sống

   Shakespeare đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, từ những niềm vui đến những nỗi buồn, từ những thành công đến những thất bại. Những trải nghiệm đó đã giúp ông tạo nên các tác phẩm văn học và kịch nghệ thuật bất hủ, ghi dấu ấn trong lòng người. Những câu danh ngôn của Shakespeare cũng phản ánh quan điểm và tư tưởng của ông về cuộc sống, con người và xã hội. Chúng không chỉ là những câu nói hay mà còn là lời khuyên có giá trị.

   • What’s done can’t be undone. → Điều đã được làm không thể vãn hồi.
   • The golden age is before us, not behind us. → Những ngày tháng vàng son ở trước chúng ta, không phải ở sau ta.
   • The empty vessel makes the loudest sound. → Cái vỏ rỗng tạo ra âm thanh lớn nhất.
   • Better three hours too soon than a minute too late. → Đến sớm ba giờ vẫn hơn là đến muộn một phút.
   • Conceit in weakest bodies works the strongest. → Tính tự phụ là mạnh nhất khi ở trong những con người yếu đuối.
   • We know what we are, but know not what we may be. → Chúng ta biết mình là ai nhưng không biết mình rồi sẽ trở thành ai.
   • There is nothing either good or bad, but thinking makes it so. → Chẳng có gì là xấu hay tốt nhưng suy nghĩ khiến điều đó trở thành như vậy.
   • Ignorance is the curse of God, knowledge is the wing wherewith we fly to heaven. → Sự ngu dốt là lời nguyền rủa của Chúa trời, tri thức là đôi cánh đưa ta bay tới thiên đường.
   • It is not in the stars to hold our destiny but in ourselves. → Chúng ta nắm giữ vận mệnh của chính mình chứ không phải các vì sao.
   • Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it. → Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó.
   • Life every man holds dear, but the dear man holds honor far more precious dear than life. → Ai cũng coi tính mạng là quý giá nhưng người đáng quý coi danh dự quý giá hơn tính mạng nhiều.
   • Have more than you show. Speak less than you know. → Có nhiều hơn những gì bạn thể hiện. Nói ít hơn những gì bạn biết.
   • A fool thinks himself to be wise, but a wise man knows himself to be a fool. → Kẻ ngu dốt cho là mình thông thái nhưng người thông thái thì biết mình là ngu dốt.
   • Cowards die many times before their deaths. The valiant never taste of death but once. → Kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước cái chết. Người gan dạ chỉ nếm trải cái chết một lần.
   • No legacy is so rich as honesty. → Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực.
   • Listen to many, speak to a few. → Lắng nghe nhiều người, nói với ít người.
   • Love all, trust a few, do wrong to none. → Yêu mọi người, tin vài người, đừng xúc phạm tới ai hết.
   • When a father gives to his son, both laugh. When a son gives to his father, both cry. → Khi cha cho con, cả hai đều cười. Khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.

   >> Xem thêm: Những câu nói hay của Khổng Tử – Nhà nho vĩ đại nhất lịch sử Trung Hoa

   những câu nói hay của William Shakespeare về cuộc sống
   Những câu nói hay của William Shakespeare chạm đến lòng người (Nguồn: Internet)

   Những câu nói hay của William Shakespeare về tình yêu

   Shakespeare và Anne Hathaway kết duyên khi ông mới 18 tuổi, bà thì đã 26. Dù chênh lệch tuổi tác, Shakespeare vẫn trao cho bà tình yêu trọn vẹn, coi bà là người phụ nữ trong mộng, là động lực sáng tác của ông. Shakespeare từng thổ lộ: “Cuộc đời quá ngắn để chỉ yêu nàng một kiếp. Ta sẽ tìm gặp nàng ở kiếp sau”, thể hiện tình cảm mãnh liệt và sâu sắc của nhà văn dành cho vợ. Và chính từ tình yêu nồng nàn này mà Shakespeare đã tạo ra nhiều kiệt tác văn học cũng như những câu nói bất hủ về tình yêu.


   • Love is a smoke made with the fume of sighs. → Tình yêu là khói tạo thành từ làn hơi của những tiếng thở dài.
   • Love sought is good, but given unsought, is better. → Tình yêu tìm được thì tốt nhưng không kiếm mà được còn tốt hơn nhiều.
   • The courses of true love never did run smooth. → Bước đường của tình yêu chân thật chẳng bao giờ bằng phẳng cả.
   • Love looks not with the eyes, but with the mind, and therefore is winged Cupid painted blind. → Tình yêu không nhìn bằng mắt mà bằng tâm trí, do đó thần tình yêu được khắc họa có cánh nhưng đôi mắt mù lòa.
   • Maids want nothing but husbands, and when they have them, they want everything. → Các cô gái chẳng muốn gì hơn là có chồng, và rồi khi có chồng, họ muốn mọi thứ.
   • You say that you love the rain, but you open your umbrella when it rains. You say that you love the sun, but you find a shadow spot when the sun shines. You say that you love the wind, but you close your windows when wind blows. This is why i am afraid, you say that you love me too. → Em nói em yêu mưa nhưng em lại mở ô khi trời mưa. Em nói em yêu mặt trời nhưng em lại đi tìm một bóng râm khi mặt trời tỏa nắng. Em nói em yêu gió nhưng em lại đóng cửa sổ khi gió lùa. Đó là lý do tôi sợ em nói em yêu tôi.
   • If you love and get hurt, love more. If you love more and hurt more, love even more. If you love even more and get hurt even more, love some more until hurts no more. → Nếu bạn yêu và bị tổn thương, hãy yêu nhiều hơn. Nếu bạn yêu nhiều hơn và bị tổn thương nhiều hơn, hãy yêu nhiều hơn nữa. Nếu bạn yêu nhiều hơn nữa và bị tổn thương nhiều hơn nữa, hãy yêu nhiều cho đến khi không còn đau đớn nữa.
   • Love me or hate me, both are in my favor. If you love me, i will be in your heart. If you hate me, i will always be in your mind. → Yêu hay ghét tôi, tôi đều thích. Nếu em yêu tôi, tôi sẽ luôn trong trái tim em. Nếu em ghét tôi, tôi sẽ luôn trong tâm trí em.

   >> Xem thêm: Những câu nói hay về giá trị cuộc sống sâu sắc, cực kỳ ý nghĩa

   Những câu nói hay của William Shakespeare về tình yêu
   William Shakespeare có nhiều câu nói hay, bất hủ về tình yêu lãng mạn (Nguồn: Internet)

   Một số danh ngôn nổi tiếng trong tác phẩm Romeo & Juliet của William Shakespeare

   Romeo & Juliet là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, kể về một cặp đôi trẻ tuổi yêu nhau say đắm nhưng bị ngăn cản bởi sự thù hận của hai gia đình. Tác phẩm này chứa đầy những câu thoại lãng mạn, sâu sắc và bất hủ về tình yêu, cuộc sống và số phận. Dưới đây là những câu nói hay của William Shakespeare trong tác phẩm này:

   • What’s in a name? That which we call a rose by any other name would smell as sweet. → Có gì trong một cái tên? Hoa hồng vẫn là hoa hồng dù cho chúng ta gọi bằng cái tên nào.
   • Good night, good night! Parting is such sweet sorrow that I shall say good night till it be morrow. → Chúc ngủ ngon, Chúc ngủ ngon! Sự chia ly là nỗi buồn ngọt ngào đến nỗi tôi sẽ nói từ đêm cho đến sáng mai.

   >> Xem thêm: Những danh ngôn, câu nói hay về sức khỏe, nâng cao chất lượng sống

   Danh ngôn trong Romeo and Juliet
   Romeo & Juliet là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất với nhiều câu nói hay về tình yêu (Nguồn: Internet)

   Một số danh ngôn nổi tiếng của ông trong tác phẩm Hamlet

   Tác phẩm Hamlet được coi là một trong những tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại, chứa đầy những câu thoại sâu sắc, triết lý và bất hủ về tình yêu, cuộc sống và con người của Shakespeare

   • To be, or not to be, that is the question: Whether ’tis nobler in the mind to suffer The slings and arrows of outrageous fortune, Or to take arms against a sea of troubles And by opposing end them. → Tồn tại hay không tồn tại, đó là câu hỏi: Nên cao thượng hơn trong tâm trí khi chịu đựng những phiền muộn và nỗi đau của số phận bất công hay đương đầu với biển cả khổ đau bằng cách chống lại và chấm dứt chúng.
   • The rest is silence. → Phần còn lại là im lặng.
   • This above all: to thine own self be true, And it must follow, as the night the day, Thou canst not then be false to any man. → Điều này quan trọng hơn cả: Hãy chân thực với chính con. Và như vậy thì cũng như đêm sẽ theo ngày, con sẽ không thể giả dối với bất kỳ ai khác.
   • Brevity is the soul of wit. → Sự ngắn gọn là linh hồn của trí tuệ.
   Danh ngôn trong tác phẩm Hamlet
   Một số danh ngôn hay của ông trong tác phẩm Hamlet (Nguồn: Internet)

   Shakespeare là một tên tuổi không thể thiếu đối với những người yêu thơ ca. Ông là nhà văn, nhà soạn kịch xuất sắc nhất mọi thời đại, để lại cho hậu thế những tác phẩm văn học vĩ đại. Không chỉ thế, Shakespeare còn có những câu nói trí tuệ và sắc sảo về tình yêu, cuộc sống. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm những câu nói hay của William Shakespeare. Xem thêm các bài viết khác tại Tiki để cập nhật vô vàn kiến thức hữu ích mới nhất.

   >> Xem thêm:

   Reviews (0)

   This article doesn't have any reviews yet.

   Để lại bình luận

   Đánh giá hữu ích
   Luu Dang
   Luu Dang
   My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,... I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,... "If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life." I CAN DO IT
   RELATED ARTICLES
   - Quảng cáo -gia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tikigia dụng đón tết tiki

   BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   BÀI VIẾT PHỔ BIẾN