Đăng Nhập / Đăng Ký
Bống trứng - 200gr
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Thương hiệu: OEM

Bống trứng - 200gr

59.000 ₫
63.700 ₫
-7%
Hoàn tiền 15% tối đa 600k/thángview-more

Số Lượng

Xem Shop

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thông tin chi tiết

Thương hiệuOEM
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Xuất xứViệt Nam
Trọng lượng200 g
Thành phần

Cá Bống trứng (100%)

Hướng dẫn bảo quản

Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Hướng dẫn sử dụng

Rã đông tự nhiên, riêng đối với sản phẩm bao bì hút chân không phải rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh
Nấu chín trước khi ăn

Mô Tả Sản Phẩm

Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.

TIKI NGON là gì? Tìm hiểu thêm tại đây

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá Bống trứng (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

      Rã đông tự nhiên, riêng đối với sản phẩm bao bì hút chân không phải rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh

      Nấu chín trước khi ăn

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá Bống là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá Bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Cá Bống được dùng cho những trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.

Mặt khác, lượng collagen rất phong phú trong cá bóng có tác dụng tăng cường sức khoẻ và làm đẹp. Cá Bống được xem là thực phẩm lý tưởng cho làn da của các phái nữ, làm giảm các vấn đề như tóc khô rụng, da khô, gàu...

Vì thế hãy cùng CKFoods vào bếp chế biến ngay từ cá Bống nhé!

CÁ BỐNG TRỨNG KHO TÓP MỠ

I.NGUYÊN LIỆU

  • 200 gram cá bống trứng
  • 100 gram mỡ gáy heo
  • Hành tỏi khô, 2-3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muổng cà phê nước màu dừa, 1 muỗng canh tiêu xay
  • Ớt tươi, hành lá
  1. CÁCH LÀM

Cá Bống mua về rửa sạch, phơi nắng cho ráo nước, sau đó ướp đường và tiêu, xóc đường và tiêu với cá cho đều (tránh dùng đũa hay muỗng ướp cá vì sẽ làm cá nát trong khi ướp)

Mỡ phần mua về rửa sạch xắt hạt lựu rồi thắng trên chảo

Bắt nồi đất lên bếp, cho mỡ nước vào, khử bằng hành tỏi băm cho thơm, sau đó, cho cá vào xào cho cá săn lại, cho thêm nước mắm ngon và nước màu dừa vào. Kho với lửa to cho nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa.

Sau đó, kho cá với lửa liu riu cho cá cứng và thấm gia vị trong vòng khoảng 20 phút, rồi cho phần tốp mỡ đã thắng vào, thêm 1 muổng canh tiêu xay

Tắt bếp, cho ớt tươi xắt lát và hành lá thái nhỏ vào.

Nguồn:Internet

CÁ BÓNG CHIÊN GIÒN

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cá bống trứng: 200 gram
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa bột mì
  • 2 thìa bột gạo hoặc bột năng
  • 1/2 thìa bột custard sư tử
  • Muối, tiêu vừa đủ
  • Nước chấm:
  • 2 thìa cốt me
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa nước
  • 1 nhánh tỏi
  • Ớt bột tùy thích

II.CÁCH LÀM

Làm sạch cá, để ráo

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp cá với muối, tiêu, hành khô băm.

Hòa đều các loại bột với nhau.

Trong lúc chờ cá ngấm thì làm nước sốt. Hòa đều cốt me, nước mắm, đường, nước với nhau.

Cho 1 thìa dầu vào chảo nhỏ, phi thơm tỏi rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại thì cho ớt bột vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho bột vào túi ziplock hoặc hộp có nắp. Vớt cá sang túi bột xoắn kỹ miệng túi, với hộp thì đậy nắp. Xóc mạnh tay vài lần sao cho bột bám đều khắp con cá và không bết dính.

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào với lượng dầu vừa đủ ngập cá. Thử nhúng đầu đũa vào chảo nếu thấy hơi sủi bóng ở đầu đũa là dầu đã đủ nhiệt. Giũ bỏ bớt bột trên mình cá rồi nhẹ nhàng thả từng chút cá vào chảo dầu. Khi bột trên mình cá săn lại thì dùng đũa đảo nhẹ để cá tách rời không dính nhau. Hạ bớt lửa ở mức vừa, chiên đến khi cá vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có giấy thấm dầu.

Nguồn: Internet

CÁ BÓNG TRỨNG CHIÊN BƠ TỎI

I.NGUYÊN LIỆU

  • 200 gram cá trứng
  • 1 muỗng bơ
  • 80 gram bột chiên
  • 1 muỗng tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • Muối tiêu

II.CÁCH LÀM

Cá trứng rửa sạch, để ráo, ướp với ½ muỗng tỏi bằm và ½ muỗng cà phê ớt bột. Sau đó áo qua 1 lớp bột chiên. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên cá chín vàng rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cho bơ vào chảo nóng, phi thơm ½ muỗng tỏi băm còn lại. 

Sau đó trút cá đã chiên vàng vào xóc thật đều, rải một ít muối tiêu lên trên. Tắt bếp, dọn cá ra dĩa, ăn nóng.

 

CKFoods chúc các bạn ngon miệng trọn vị yêu thương bên gia đình nhé!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....