tiki
C.H.I.Ế.N T.R.A.N.H THƯƠNG MẠI M.Ỹ - T.R.U.N.G Q.U.Ố.C VÀ TÁC ĐỘNG TỚI VIỆT NAM - Cù Chí Lợi - Nxb KHXH - bìa mềm
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy

C.H.I.Ế.N T.R.A.N.H THƯƠNG MẠI M.Ỹ - T.R.U.N.G Q.U.Ố.C VÀ TÁC ĐỘNG TỚI VIỆT NAM - Cù Chí Lợi - Nxb KHXH - bìa mềm

118.000 ₫
asaThưởng 2,36 ASA (≈ 547đ)

Số Lượng

view-storeXem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Mô Tả Sản Phẩm

Sau gần bốn thập kỷ ổn thoả kể từ sau bình thường hoá năm 1979, quan hệ M.ỹ - T kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên cầm quyền đã chuyển sang một giai đoạn mới với đặc trưng bằng cạnh tranh ế l.ư.ợ khốc liệt. C.h.í ề của Tổng thống Donald Trump đã chính thức phát động ế thương mại với T Qố từ giữa năm 2018 bằng việc áp thuế cao đối với hàng hoá T Qố và hạn chế buôn bán những mặt hàng chiến lược, ngăn chặn quyết liệt các biện pháp đánh cắp và vi phạm bản quyền thương mại của T Qố Cế thương mại đã gây ra nhiều khó khăn cho xuất khẩu của T Qố tới M.ỹ và tạo ra hiệu ứng dịch chuyển của hàng loạt chuỗi cung ứng ra khỏi T Qố Cế thương mại thực tế đã gây ra nhiều thiệt hại to lớn cho kinh tế T Qố và đặc biệt là một số tập đoàn công nghiệp sử dụng công nghệ cao của T Qố, và vì vậy đã tạo ra một không khí chính trị căng thẳng trong quan hệ M.ỹ - T Cế thương mại M.ỹ - T đã đảo lộn các quan hệ thương mại và buộc các chuỗi cung ứng toàn cầu phải cấu trúc lại. Sự suy giảm xuất khẩu của T Qố sang M.ỹ do ế thương mại đã tạo điều kiện cho Việt Nam gia tăng xuất khẩu sang thị trường M.ỹ. Xung đột thương mại M.ỹ - T cũng là cú huých để nhiều tập đoàn lớn dịch chuyển mạnh mẽ và quyết liệt các cơ sở sản xuất từ T Qố sang Việt Nam.
Cế thương mại M.ỹ - T Qố là một sự kiện c.h.í ị - kinh tế quan trọng trong quan hệ quốc tế và tầm ảnh hưởng của nó là lâu dài và sâu sắc tới xu thế hợp tác kinh tế và các quan hệ c.h.í ị toàn cầu. Cuốn sách “Cế thương mại M.ỹ - T Qố và những tác động” do PGS. TS Cù Chí Lợi chủ biên là sản phẩm của đề tài khoa học ““Cế Thương mại M.ỹ - T Qố và tác động tới Việt Nam” đã tổng kết những diễn biến chính của xung đột thương mại M.ỹ - T kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền, và phân tích có cơ sở khoa học về những tác động của cuộc xung đột này tới các nền kinh tế trong đó có Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu.
***
C.H.I.Ế.N T.R.A.N.H THƯƠNG MẠI M.Ỹ - T.R.U.N.G Q.U.Ố.C VÀ TÁC ĐỘNG TỚI VIỆT NAM
Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam Viện nghiên cứu châu M.ỹ
Cù Chí Lợi (chủ biên)
Nxb khoa học xã hội
Hình thức: bìa mềm
***
Thông số cơ bản:
Kích thước: 16x24cm
Số trang: 335
Khối lượng: 500gr
Phát hành: 2022
***
#chiến_tranh_thương_mại_mỹ_trung_quốc
#nxb_khxh

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....