Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Cái mới trong số học - The news in Arithmetic
product-img-0product-img-1
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

Cái mới trong số học - The news in Arithmetic

68.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Cái mới trong số học - The news in Arithmetic - Tác giả: Nhuan Doan

Nội dung cuốn sách được phát triển trên cơ sở tác phẩm: “Cái mới trong số học (Số học lũy thừa, Số học Pitago và Định lý lớn của Fecma)” của Đoàn Đức Nhuận, Tác giả, Chủ sở hữu đã được cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Quyền tác giả số 1367/2007/QTG, ngày 27 tháng 6 năm 2007 của Cục Bản quyền Tác giả Văn học – Nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa Thông tin.

Qua sự sắp xếp giai thừa của một vài số tự nhiên n đầu tiên, tác giả đã tìm thấy Định luật Giai thừaChứng minh 0! = 1.

Phải chăng đó là Cái mới trong số học giai thừa?

Qua sự sắp xếp lũy thừa của một vài lũy thừa đơn giản, với hai khái niệm mới Hằng cơ số Hằng mũ số của Lũy thừa nguyên an, tác giả đã tìm thấy Định luật Lũy thừaChứng minh 00 = 0. Đặc biệt có sự tái hiện Tam giác số Pascal, qua hai bảng: Bảng Tam giác số Pascal–a, Bảng Hằng cơ số của lũy thừa và Bảng Tam giác số Pascal–n, Bảng Hằng mũ số của lũy thừa, bảng này lẽ ra phải ra đời cách đây 350 năm, cùng với Bảng Tam giác số Pascal.

Phải chăng đó là Cái mới trong số học lũy thừa?

Từ khái niệm về Bộ số Pitago tối giản, tác giả đã tìm thấy tính chất cơ bản của các Bộ số Pitago cơ bản và tính chất của số chính phương, đồng thời chứng minh nhiều định lý về số Pitago. Cùng với khái niệm phương trình tương đương, tác giả đã Chứng minh Định lý lớn của Fecma chỉ bằng những kiến thức cùng thời Pierre de Fermat, một bài toán đang tồn tại mặc dù “một nửa” giới toán học đã cho là Andrew Wiles đã giải được.

Phải chăng cũng là Cái mới trong số học Pitago?

Phần Định luật giai thừaĐịnh luật lũy thừa tác giả có trình bày thêm bằng tiếng Anh. Phần Số học Pitago tác giả có trích dịch sang tiếng Pháp. Đó là những phần chính của cuốn sách. Phần cuối với đề mục “Điều gì đang tiếp diễn?”, tác giả muốn trình bày khách quan những nhận xét, khen có, chê có, hầu như rất nhanh, những lời khuyên chân thành của các bạn yêu toán quốc tế, chính điều này đã động viên, thôi thúc tác giả viết ra và hoàn thiện cuốn sách nhỏ này để sớm ra mắt bạn đọc.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....