Đăng Nhập / Đăng Ký
Cây Dù Của Bạn Màu Gì? - Cẩm Nang Không Thể Thiếu Dành Cho Người Săn Việc
product-img-0
product-img-1

Cây Dù Của Bạn Màu Gì? - Cẩm Nang Không Thể Thiếu Dành Cho Người Săn Việc

Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Cây Dù Của Bạn Màu Gì? - Cẩm Nang Không Thể Thiếu Dành Cho Người Săn Việc

Xưa nay, nghề nghiệp vẫn luôn là sự quan tâm đầu tiên của các bạn trẻ - những người đang băn khoăn đứng trước ngả rã cuả cuộc đời và chưa biết chọn cho mình một nghề nghiệp nào cho phù hợp, những người đang có công việc ổn định nhưng rồi một ngày chợt nhận ra rằng mình không phù hợp với nghề đó, không yêu thích nghề đó mà muốn khám phá một nghề khác thách thức hơn.

Vậy, trong hành trình tìm việc hoặc thay đổi công việc, bạn đã hiểu cặn kẽ về quy trình tìm việc hay chưa? Bạn có biết rằng mục đích quan trọng của bản lý lịch là để làm sao bạn được mời đi phỏng vấn, và đương nhiên là để lọt vào vòng trong? Bạn có hiểu rằng, tại sao không nên nghỉ phỏng vấn như một cách để tiếp thị (bản thân bạn), tức là "bán" mình cho một người mua mà hãy nên nghĩ rằng, phỏng vấn là một phần của cuộc nghiên cứu của bạn, tức là quá trình thu thập thông tin mà bạn tham dự vào hoặc phải tham gia sâu trong suốt quá trình tìm việc.

Bạn có biết rằng, trong thực tế tuyển dụng, có rất nhiều ứng viên đến dự phỏng vấn với niềm tin rằng mình sẽ trúng tuyển, nhưng họ đã không được nhà tuyển dụng "để mắt" tới chỉ vì những yếu tố mà bản thân người đó không ngờ được. Thực tế chứng minh rằng, trong các buổi phỏng vấn, người ta thường bị "chết" vì con muỗi chứ không phải con rồng và việc này thường diễn ra trong hai phút đầu tiên.

Bạn có dám chắc rằng mình nắm rõ những bí mật về lương thưởng? Nhiều người trong chúng ta thường hay ngại ngùng khi đề cập đến vấn đề lương trong các cuộc phỏng vấn. Và không ít người cho rằng, khi nói chuyện thẳng thắn về mức lương, ứng viên có thể bị coi là "mất điểm" trước nhà tuyển dụng. Các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp khuyên rằng, trước khi chấp nhận một công việc, bao giờ cũng phải hỏi về lương thưởng.

Bạn có biết rõ bản thân mình với những thế mạnh hay hạn chế để từ đó có thể tìm ra cho mình một nghề nghiệp phù hợp hoặc xa hơn nữa là bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình?

Cây dù của bạn màu gì? sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên. Hay đọc để khám phá bản thân mình, khám phá những bí ẩn của thị trường việc làm để nắm bắt và tạo dựng sự nghiệp trong tương lai. Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ mang lại cho các bạn trẻ nhiều điều thú vị và bổ ích!

- "Cây dù của bạn màu gì? Là cuốn cẩm nang không thể thiếu trong hành trang tìm kiếm việc làm của các bạn trẻ - những người đang tìm việc hoặc muốn thay đổi nghề nhiệp. Cho đến nay, cuốn sách này đã được dịch ra 12 thứ tiếng trên thế giới với hơn 10 triệu bản được bán ra tại nhiều quốc gia và luôn đứng đầu danh mục những cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực tư vấn nghề nghiệp trên thế giới" – USA Today.

- "Bất cứ ai đang muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng cũng nên đọc cuốn sách này - một cuốn sách với vô vàn lời khuyên cặn kẽ và hữu ích" – Anne Fisher, Fortune.

- "Cây dù của bạn màu gì? Là cuốn cẩm nang tư vấn nghề nghiệp thú vị nhất, hữu ích nhất cho các bạn trẻ mà tôi vô cùng yêu thích" – Barbara Presley Noble, New York Times.

- "Trong nhiều thập kỷ qua, cây dù của bạn màu gì? Đã trở thành cuốn sách mang tính kinh điển cho những ai muốn tìm một công việc phù hợp. Tác giả tiết lộ những bí mật tuyển dụng có thể khiến bạn ngạc nhiên. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt và giúp nó lọt vào danh mục những cuốn sách bán chạy nhất của mọi thời đại" – David Murphy, San Francisco Chronide.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Phần một: Những điều nhà trường không dạy ta về tìm việc

Khúc dạo đầu: Ba kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống

Chương 1: Năm cách tốt nhất để tìm việc

Chương 2: Bản chất của thị trường lao động

Chương 3: Internet giúp ích như thế nào?

Chương 4: Làm thế nào để xử lý với những thiếu hụt của bản thân

Chương 5: Lý lịch

Chương 6: Phỏng vấn

Chương 7: Thương luợng về lương thưởng

Phần hai: Về một địa cầu luôn thay đổi, không thể dự đoán và không bao giờ ngơi nghỉ

Chương 8: Cách thức chọn một nơi để sống

Chương 9: Làm thế nào để lựa chọn được một nghề mới

Chương 10: Làm thế nào để bắt đầu công ty riêng của bạn

Chương 11: Bạn đến với thế giới để làm gì?

...

Mời các bạn đón đọc!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...