Đăng Nhập / Đăng Ký
Thương hiệu: OEM

Chảo chống dính cho nhiều loại bếp khác nhau – Đường kính 26cm – Thép Carbon không gỉ

Cỡ:: Đường kính - 20cm

Số Lượng

Chỉ còn lại 2 sản phẩm
Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Thương hiệuOEM
Xuất xứ thương hiệuHàn Quốc
Kích thướcDày 6cm x Rộng 26,5cm Dài 39cm
Xuất xứHàn Quốc
SKU6494481292998

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thông số:
Kích thước sản phẩm: Đường kính 26cm x cao 5cm
Chất liệu: Thép Carbon
Đáy: 3 lớp, Đáy từ (Thép không gỉ), lớp lõi truyền nhiệt (nhôm), lớp chống dính (tự nhiên và Teflon)
Trọng lượng: 400g – rất nhẹ
Đóng gói: Hộp carton
Kích cỡ đóng gói: Dày 6cm x Rộng 26,5cm Dài 39cm
Xuất xứ: Hàn Quốc – SX: tại nước thứ 3 Đài Loan
Ưu điểm:
Trọng lượng nhẹ hơn chảo thông thường gấp 2-3 lần, phù hợp cho phụ nữ có cách tay mảnh mai.
Thay đổi nhiệt độ linh hoạt, làm nóng nhanh và giảm nhiệt nhanh
Hạn chế việc biến đổi các chất trong thức ăn khi chế biến
Chống dính tự nhiên – Bản thân chất liệu thép Carbon đã là chất chống dính tự nhiên tuy nhiên cần phủ 1 lớp chống dính nữa để tăng độ bền và chống dính tốt hơn

Chảo chống dính cho nhiều loại bếp khác nhau – Đường kính 26cm – Thép Carbon không gỉ

 

Thông số:

Kích thước sản phẩm: Đường kính 26cm x cao 5cm

Chất liệu: Thép Carbon

Đáy: 3 lớp, Đáy từ (Thép không gỉ), lớp lõi truyền nhiệt (nhôm), lớp chống dính (tự nhiên và Teflon)

Trọng lượng: 400g – rất nhẹ

Đóng gói: Hộp carton

Kích cỡ đóng gói: Dày 6cm x Rộng 26,5cm Dài 39cm

Xuất xứ: Hàn Quốc – SX: tại nước thứ 3 Đài Loan

Ưu điểm:

Trọng lượng nhẹ hơn chảo thông thường gấp 2-3 lần, phù hợp cho phụ nữ có cách tay mảnh mai.

Thay đổi nhiệt độ linh hoạt, làm nóng nhanh và giảm nhiệt nhanh

Hạn chế việc biến đổi các chất trong thức ăn khi chế biến

Chống dính tự nhiên – Bản thân chất liệu thép Carbon đã là chất chống dính tự nhiên tuy nhiên cần phủ 1 lớp chống dính nữa để tăng độ bền và chống dính tốt hơn

 

Đôi nét về Chảo chống dính: Chảo chống dính là vật dụng thiết yếu trong mỗi bếp gia đình, lại càng quan trọng đối với các gia đình có thói quen ăn uống với các thực đơn chiên, xào, rán.

Việc chế biến các món ăn này có được đẹp mắt, ngon miệng hay không lại phụ thuộc vào tính ma sát, lớp chống dính của chảo thế nào.

Hiện chảo có rất nhiều loại cùng với nhiều kiểu chống dính, khiến chị em khá phân vân khi chọn chảo, vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về chất liệu chống dính làm chảo bạn nhé.

 

Trước khi tìm hiểu vật liệu chống dính của chảo thì để chắc chắn sử dụng được chảo trên bếp của mình các bạn cũng cần để ý “Bếp nào chảo ấy”:

Nếu gia đình mình đang dùng bếp gas hoặc hồng ngoại thì bạn yên tâm là dùng được các loại chảo với đa dạng chất liệu như nhôm, gang phủ lớp chống dính, thép không gỉ, gốm sứ hữu cơ, thậm chí cả bằng thủy tinh…

Nhưng mẫu chảo chống dính dành cho bếp từ, chất liệu lõi bên trong có thể là nhôm, inox, đồng, hoặc chảo phủ gốm sứ nhưng nhất thiết đáy phải làm từ chất liệu nhiễm từ (bạn có thể sử dụng nam châm, nếu đáy chảo hút nam châm thì chảo đun được trên bếp từ).

 

 

 

Cấu tạo mẫu chảo chống dính dành cho bếp từ hiện nay sẽ có từ 3 lớp cơ bản bao gồm: Đáy từ, lớp lõi truyền nhiệt, vật liệu bề mặt chống dính.

Chúng ta cùng lần lượt tìm hiểu riêng về đáy từ, lớp lõi truyền nhiệt – cố định hình của chảo dành cho bếp từ, và tìm hiểu chung về các vật liệu bề mặt chống dính.

Đáy từ

 

Các nhà sản xuất thông thường sử dụng vật liệu thép không gỉ nhiễm từ (430) cho lớp đáy này, vì khả năng bắt từ của nó sẽ nhận năng lượng từ mâm từ của bếp và nóng lên truyền nhiệt đều lên các lớp ở trên nó để nấu thức ăn. Thép không gỉ là vật liệu dẫn nhiệt kém do đó cần phải có lõi truyền nhiệt ở lớp trên đáy để khắc phục. đáy chảo có gắn đế từ dùng trên tất các loại bếp: bếp gasbếp điệnbếp hồng ngoại, ... giúp bạn linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Các kiểu đáy chảo:

Hầu hết các loại chảo chống dính hiện nay đều được thiết kế với đáy phẳng, cho khả năng hấp thu nhiệt tốt nhất. Về hình dáng, phổ biến nhất là hình tròn, một số ít là chảo hình vuông.

Lớp lõi truyền nhiệt – cố định hình

Nhôm: bởi đặc tính cơ học là kim loại hấp thu giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ khiến nhôm trở thành vật liệu lõi lí tưởng cho các đồ nấu nướng trên bếp từ và kể cả trên các loại bếp thông thường.

Gang: nhìn chung có độ bền rất cao, dày và giữ nhiệt cực tốt, rất phù hợp để xào nấu các món ăn cần thời gian chín dài, tuy nhiên các loại chảo này thường khá nặng.

Đồng: Độ dẫn nhiệt tốt, thức ăn được nấu chín đều, nhưng có nhược điểm phản ứng với các loại thực phẩm có tính kiềm hoặc axit, bạn có thể tìm chảo đồng ở dạng hỗn hợp thép không gỉ hoặc thiếc lót để có được lợi ích của cả 2 kim loại này đó là dẫn nhiệt tốt với sự an toàn và tính linh hoạt của một lớp lót không phản ứng với thực phẩm khi nấu nướng ở nhiệt độ cao.

Hợp kim: làm từ nhiều loại hợp kim như hợp kim titan, hợp kim nhôm, inox và nhiều loại hợp kim khác.

 

Vật liệu bề mặt chống dính

 

  1. Lớp chống dính Teflon

Teflon là một loại chất liệu nhựa có tên gọi tiếng anh là polytetrafluorethylene (PTFE), PTFE có tính ma sát cực kỳ thấp (Cực kỳ khó bám dính).

Lớp chống dính này thường có màu đen bóng, nó tuyệt đối không bám dính trên bất cứ bề mặt của đồ dùng, vật liệu nào, đồng thời không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào, không mềm trong nước sôi, trạng thái không biến đổi khi ở nhiệt độ cao. PTFE có thể chịu được nhiệt độ tối đa 260 °C.

PTFE hoàn toàn không gây độc hại cho người sử dụng khi dùng chảo để nấu ăn.

Ưu điểm: 

- Khả năng chống dính của lớp chống dính này rất tốt, khi chế biến các món chiên rán sẽ cực kỳ dễ dàng

- Không bị ăn mòn bởi thực phẩm trong quá trình sử dụng.

- Khả năng duy trì nhiệt độ cao và việc làm nóng quá mức không hề gây hại gì tới sức khỏe

- Không cần sử dụng nhiều dầu, mỡ, bơ, chất béo khi chiên, xào, rán thực, điều này bảo vệ tốt sức khỏe của cả gia đình, tránh nguy cơ mắc các bệnh: béo phì, tim mạch, gan nhiễm mỡ...

- Cứng và chống trầy xước

- Dễ dàng làm sạch, tiết kiệm thời gian

Sử dụng thế nào để bảo vệ lớp chống dính của chảo?

- Trước khi sử dụng sản phẩm lần đầu tiên cần vệ sinh rửa sạch chảo bằng nước rửa chén với giẻ lau chùi mềm để loại bỏ khử mùi và chất bẩn trong chảo trước khi đem xào nấu.

- Chiên xào, nấu thức ăn trên chảo nên dùng dụng cụ thìa, muôi, đũa bằng gỗ hoặc nhựa silicon chịu nhiệt để tránh sự cọ xát hoặc làm lớp phủ chống dính bị xước hoặc bong tróc, như vậy sẽ làm giảm khả năng chống dính.

- Không để chảo trên bếp quá 2 phút mà không có thực phẩm

- Sau khi xào nấu xong nên đợi chảo nguội rồi mới thao tác đổ nước vào vệ sinh. Khi rửa tránh dùng miếng cọ bằng kim loại, chú ý chỉ sử dụng giẻ, vải lau mềm.

Sản phẩm giống hình

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...