Đăng Nhập / Đăng Ký
[Chỉ giao HN] - MỰC KHÔ VỪA
product-img-0product-img-1
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích

[Chỉ giao HN] - MỰC KHÔ VỪA

570.000 ₫
595.000 ₫
-4%
Hoàn tiền 15% tối đa 600k/thángview-more

Khối lượng: 500g

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-icon Đổi trả trong
7 ngày
nếu sp lỗi

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thông tin chi tiết

Thương hiệuOEM
Xuất xứViệt Nam

Mô Tả Sản Phẩm

Mực khô, món nhắm số 1 được nhiều người ưu chuộng
Mực khô còn có tên gọi khác là khô mực là món ăn đặc trưng của người Việt Nam được chế biến từ những con mực tươi thông qua công đoạn sấy khô hay phơi nắng mà thành. Sau khi được đánh bắt về, những con mực tươi rói sẽ được người ta xẻ và làm sạch, để lại phần thân và phần đầu con mực và đem phơi nắng hoặc sấy khô cho tới khi con mực khô và cứng.

Tìm hiểu về mực khô
Mực khô đã từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu, với những người sành ăn thì mực khô phải có độ dai, độ mềm và ngọt thì mới đạt chất lượng. Những con mực khô được làm từ mực ống tươi ngon nhất có thân hình lớn, chiều dài thường to gấp 6 lần so với chiều rộng, phần vây dài bằng 2/3 chiều dài của thân, đuôi nhọn và ở giữa có gờ dọc.

Quy trình làm mực khô
Những con mực ống khi đã được câu lên trong đêm. Thì ngay vào sáng hôm sau sẽ được đem đi phơi nắng trong vòng 2 ngày hoặc 3 ngày tùy thuộc vào nắng tốt hay nắng ít, cho tới khi độ ẩm của mực chỉ còn lại khoảng 30% thì là đạt yêu cầu, cho mực vào trong túi hút chân không để bảo quản, mực khô có thời hạn sử dụng lên tới 12 tháng.

Đặc điểm của mực khô
Mực khô ngon thường có đặc điểm thân dài, da trắng hồng, phần thịt trong, khi nướng có mùi thơm, thịt ăn ngọt tự nhiên, lúc nhai phải tới lần thứ 5 mới cảm nhận được vị ngọt thanh tao của mực, nếu như mực ăn ngay lần đầu tiên mà đã thấy có vị ngọt thì chắc chắn là vì tẩm bột ngọt.

Hướng dẫn sử dụng mực khô
Mực khô bạn có thể để ở dạng nguyên cả con hoặc xé tơi thành những sợi nhỏ. Đối với món mực khô đặc biệt thì giữ được khá lâu và có thể chế biến được thành rất nhiều những món ngon và mực khô đã trở thành một trong những món ăn đặc sản không thể nào thiếu được đối với người dân vùng biển.

Món mực khô thích hợp nhất là dùng để nhậu đặc biệt nó sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu như kết hợp cùng với bia tươi thì quả là không có thì sánh bằng.

Mực khô ngon cần có yêu cầu gì
Về màu sắc: Mực khô được phơi từ những con mực tươi sẽ có phần bụng màu trắng, phần lưng có màu hồng nhạt tự nhiên kèm theo những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, không có mùi tanh hay bị dính tay. Mực ngon là khi nước lên và xé ra thịt ở bên trong vẫn có màu hồng nhat, khi ăn dai, dẻo và không bị vụn.

Mùi vị của mực khô ngon thường không tanh, khi sờ vào không bị ướt tay và không lưu lại mùi tanh trên tay, thân mực phải thật khô. Đầu mực phải khô, mực ngon phải có phần đầu liền với phần thân, râu mực có màu trắng hồng và thẳng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....