Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Chiếc Lá Cuối Cùng
product-img-0
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: O. Henry

Chiếc Lá Cuối Cùng

56.000 ₫
Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Chiếc Lá Cuối Cùng

Cùng với Chekhov và Guy De Maupassant, O'Henry là một trong những bậc thầy của thế giới về truyện ngắn. O'Henry không còn cái thâm trầm sâu xa về mặt tư tưởng, không có tầm rộng lớn về mặt khái quát, điển hình hoặc tính sắc bén trong phê phán xã hội đương thời như hai văn hào Nga và Pháp, nhưng tên tuổi và tác phẩm của ông vẫn tồn tại mãi trong sự ưa thích và mến chuộng của người đọc khắp nơi trên thế giới, vì niềm tin của ông vào con người và cuộc sống, vì cái nhìn vui vẻ và yêu đời của ông trước những thăng trầm của số phận con người, đặc biệt là những con người nghèo khổ, thất thế, bất hạnh. Chính cuộc sống của O'Henry đã thúc đẩy ông đi vào văn học và cũng chính cuộc sống đã đưa vào tác phẩm của ông những nhân vật mà ông đã từng quan sát, gần gũi, thông cảm, thân thiết trên những chặng đường ông trải qua.

Từ 1900 đến 1910 là những năm ông viết nhiều nhất, tổng cộng gần 300 truyện ngắn. Tác phẩm của ông đã đem lại cho ông tiền và danh vọng khi còn sống và đến nay vẫn đem lại những phút giây sảng khoái, thích thú cho người đọc, mặc dầu một số truyện của ông có nhiều tiếng lóng, nhiều ẩn dụ, điển cố của một thời đã xa, của những môi trường ông đã sống qua. Nhiều truyện của ông đã được in lại nhiều lần trong các Tuyển tập truyện ngắn hay nhất thế giới, hoặc chuyển thành phim như "Món quà của đạo sĩ", hoặc thành kịch như "Một cuộc cải tạo được cứu vãn". Sở dĩ O'Henry và truyện ngắn của ông đến nay vẫn còn được ưa thích rộng rãi trên thế giới bởi vì tác phẩm của ông đã tái hiện xã hội Mỹ ở đầu thế kỷ này với những nét riêng của một chủ nghĩa tư bản đang phát triển, trong một bức tranh giàu màu sắc, nhiều bất ngờ, nhiều hương vị và tính nhân đạo, cái nhìn đầy độ lượng, thương cảm, lạc quan của tác giả đối với con người và cuộc sống.

Phong cách nghệ thuật đặc sắc của O'Henry đã ghi lại một dấu ấn không thể phai mờ trong thể loại truyện ngắn thế giới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....