Đăng Nhập / Đăng Ký
Chủ Nghĩa Thực Dân Pháp Ở Việt Nam - Thực Chất Và Huyền Thoại  - Văn Hóa Và Chính Trị
product-img-0
Tác giả: Nguyễn Văn Trung

Chủ Nghĩa Thực Dân Pháp Ở Việt Nam - Thực Chất Và Huyền Thoại - Văn Hóa Và Chính Trị

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM
Ngày xuất bản11-2020
Kích thước15 x 23 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang364
SKU7786360951604
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

“Về chế độ thực dân Pháp ở Việt Nam, hiện nay chúng ta chưa có những cố gắng biên khảo đầy đủ chính xác. Những vấn đề lớn cần được khảo sát và đi sâu như: chính sách cai trị của người Pháp, tình trạng kinh tế, thương nghiệp, y tế, giáo dục…lịch sử các phong trào cách mạng Việt Nam, chính sách văn hóa của người Pháp.

Riêng về văn hóa, có thể chú trọng vào 3 nhiệm vụ chính: xét lại và phê phán những thành quả hoạt động của trường Viễn Đông bác cổ; tìm kiếm những chủ đích chính trị trong những sách vở biên khảo rất ít giá trị nghiên cứu khoa học, nhưng rất nhiều dụng ý chính trị của một số quan lại thực dân kiêm học giả và sau cùng, giới thiệu phân tích cái mà người Pháp gọi là “văn chương thuộc địa” ở Đông Dương.

Tập biên khảo này nhằm góp một phần thực hiện nhiệm vụ thứ hai đề ra ở trên. Vì chỉ muốn tìm hiểu những huyền thoại, nên trọng tâm những suy tưởng của tác giả chủ yêu hướng về phân tích huyền thoại hơn là trình bày tổng quát và đầy đủ lịch sử những tư tưởng đường lối chính trị của Pháp hay của các phong trào cách mệnh Việt Nam.”

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...