Đăng Nhập / Đăng Ký
Cơ Sở Khoa Học Của Thiền Chánh Niệm

Cơ Sở Khoa Học Của Thiền Chánh Niệm

Hết hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhKhai Tuệ
Ngày xuất bản07-2014
Kích thước14 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang224
SKU2418818144362
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Quyển sách “Cơ sở khoa học của Thiền chánh niệm” của cư sĩ Quán Như Phạm Văn Minh là một chuyên khảo về thiền nguyên thủy của đức Phật Thích Ca dưới cái nhìn khoa học, hướng dẫn chi tiết và những bài thực tập cụ thể nhằm hướng đến một đời sống thân khỏe, tâm an, gia đình hạnh phúc.
Bằng phương pháp khoa học, tác giả phân tích thiền qua khoa học thần kinh và não bộ, theo đó giới thiệu trào lưu thiền và phân tâm học, thiền với trái tim và bộ não, thiền với các thí nghiệm lâm sàng, thiền và các giá trị chuyển hóa.
Thực tập thiền chánh niệm không chỉ có khả năng giảm căng thẳng, mà còn hướng đến việc tăng trưởng sức khỏe, điềm tĩnh và sáng tạo. Thiền mang lại các giá trị tích cực, nụ cười niềm vui trong cuộc sống, an lạc thảnh thơi. Người thực tập thiền chánh niệm sẽ hài hòa được thân tâm. Thiền tăng hệ thống miễn nhiễm, giúp ta năng động, lạc quan, yêu đời, điềm tĩnh sâu sắc, khai phóng và giải thoát.
Ngoài ra, tác giả đã phân tích rằng thiền chánh niệm được xây dựng trên nền tảng đạo đức. Nói cách khác, không có đạo đức sẽ không có thiền định đích thực, vì người đánh mất đạo đức luôn sống trong sợ hãi và sầu muộn. Do đó đạo đức không chỉ là nền tảng của luật pháp mà còn là nền tảng của hạnh phúc. Khi xây dựng đời sống thiền trên nền tảng đạo đức, các phản ứng sầu, bi, khổ, ưu, não không còn cơ sở chi phối đời sống tinh thần của chúng ta.
Bên cạnh các nghiên cứu y khoa và bộ não, tác giả còn so sánh thiền với đạo học phương Đông, thiền và thực phẩm, thực phẩm và sức khỏe. Tác giả cảnh báo các hình thái thiền luân xa, thiền xuất hồn, thiền nhân điện, thiền nước lã, thiền Quan Âm… chỉ là các hình thái “ngụy thiền”, tồn tại dựa vào sự mê tín của các tín đồ thiếu lý trí.
Cốt lõi của thiền chánh niệm là để trải nghiệm đời sống tỉnh thức. Khi chánh niệm hiện tiền, con người tĩnh thức trong từng phúc giây, theo đó, mọi động tác đi, đứng, nằm, ngồi đều chế tác sự an vui.
Quyển sách giới thiệu các bài thực tập rất cụ thể và chi tiết như quán niệm hơi thở, ăn trong chánh niệm, quán niệm âm thanh, thiền hành thong dong, thiền tọa bất động, từ bi tha thứ… Đây đều là các kỹ năng trải nghiệm hạnh phúc bây giờ và tại đây, rất cụ thể và rõ ràng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...