Đăng Nhập / Đăng Ký
Tác giả: Đinh Văn Quế

Combo 6 cuốn sách Bình luận Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) của tác giả Đinh Văn Quế (Bình luận chuyên sâu)

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Thông tin Truyền thông
Phiên bảnMới
Loại bìaBìa mềm
Số trang2500
SKU8836117761303
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thông Tin Và Truyền Thông

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bộ luật Hình sự (BLHS) đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 27 tháng 11 năm 2015 và được sửa đổi, bổ sung tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV ngày 20 tháng 6 năm 2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 (sau đây gọi tắt là BLHS năm 2015). Đây là BLHS thay thế BLHS năm 1999.

BLHS năm 2015 không chỉ thể hiện một cách toàn diện chính sách hình sự của Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay, mà còn là công cụ sắc bén trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; là một đạo luật thể chế hóa Hiến pháp năm 2013, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, bảo đảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, góp phần tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

So với BLHS năm 1999, BLHS năm 2015 có nhiều quy định mới về tội phạm và hình phạt. Việc hiểu và áp dụng các quy định của BLHS trong việc đấu tranh và phòng ngừa tội phạm là rất quan trọng. Vì vậy, công tác phổ biến, tuyên truyền BLHS để mọi người, nhất là đối với các cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng nắm được nội dung cơ bản của Bộ luật, trong đó có những nội dung mới được sửa đổi bổ sung, nhằm áp dụng thống nhất là vấn đề cấp thiết.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thạc sỹ Đinh Văn Quế, nguyên Thành viên Hội đồng Thẩm phán, Chánh tòa Hình sự - Tòa án nhân dân tối cao, người đã cho công bố gần 50 tác phẩm về hình sự và tố tụng hình sự, trong đó có bộ sách bình luận khoa học về BLHS năm 1999, đã được các cán bộ trong các cơ quan tiến hành tố tụng, các luật sư, các giảng viên và sinh viên trong các trường đại học luật và cán bộ làm công tác pháp luật tham khảo. Ra mắt bộ sách: BÌNH LUẬN BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 2015 (SỬA ĐỔI, BỔ SUNG 2017)

@ Phần thứ nhất: Những quy định chung

@ Phần thứ Hai - CÁC TỘI PHẠM GỒM CÁC CHƯƠNG:

  • Chương XIV - Các tội vi phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người) 
  • Chương XV - XXIII - Các tội vi phạm  quyền tự do của con người, quyền tự do dân chủ của công dân - Chương XXIII: Các tội phạm về chức vụ
  • Chương XVI - XVII -Các tội phạm sở hữu; Chương XVII: Các tội vi phạm chế độ hôn nhân và gia đình
  • Chương XXI - Mục I- Các tội vi phạm an toàn giao thông.
  • Chương XX - Các tội phạm về ma túy

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...