Đăng Nhập / Đăng Ký
Thương hiệu: Sao Mai

Combo Chế Phẩm Sinh Học Chuyên Dùng Ủ Phân Compost,Xử Lý Phân Chuồng và Rác Thải Tạo Thành Phân Hữu Cơ Vi Sinh Cho Cây Trồng Và Cải Tạo Đất

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Thương hiệuSao Mai
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Dung tích1 lít
Hướng dẫn bảo quản

Bảo quản nơi khô rao, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng:

Công thức cho 10 tấn phân, tùy theo số lượng thực tế mà căn chỉnh lại.

Bước 1: Hoạt hóa chế phẩm sinh học

Cho 5 kg EM Fert-1 + 5lít mật đường pha loãng với nước sạch + 50kg cám gạo, phối trộn đều, ủ kín trong thời gian 24 giờ để vi sinh vật và nấm hoạt hóa trở lại từ dạng bào tử, độ ẩm hỗn hợp hoạt hóa 60%

Cho 3 lít chế phẩm Pro-1+5 lít mật rỉ đường+ 100 lít nước,đậy kín 24 giờ để hoạt hóa.

Bước 2: Xử lý mùi hôi phân chuồng hoặc rác thải

Phân gà chuồng tươi hoặc rác thải sau khi thu gom,được phun đều chế phẩmEM Pro1 đã hoạt hóa ở bước 1.

Bước 3: Phối trộn + bổ sung men EM Fert-1
+ Phối trộn 10 tấn phân gà với 3 tấn cơ chất độn( tro trấu hoặc bùn mía, than bùn,...) sao cho độ ẩm đưa về 60%, tỉ lệ phối trộn tùy theo độ ẩm của phân gà tươi.

+ Rắc đều hỗn hợp chế phẩm EM Fert-1 đã hoạt hóa ở bước 1 cho 10 - 13 tấn hỗn hợp (phân gà + cơ chất độn ) đã phối trộn.

+ Duy trì độ ẩm của hỗn hợp không quá 60%, sau đó phủ một lớp tro trấu hoặc bùn mía trên bề mặt luống ủ để
giữ nhiệt và hạn chế ấu trùng ruồi sẽ sinh dòi trong thời gian đầu.

+ Lưu ý kiểm tra độ pH đạt 5-7 trước khi bổ sung men cho luống ủ, nếu pH chưa đạt, thì bổ sung 0.5- 1% vôi bột ủ trong 3 ngày để cân bằng độ pH trước khi bổ sung men.

Bước 4: Che phủ và bảo quản

Sau khi ủ xong, nên đậy đóng ủ bằng bạt hoặc nilong, để đảm bảo tốt hơn và tránh ánh nắng trực tiếp đống ủ, nên che thêm tấm che bằng lá hoặc mái lợp. Vào mùa đông phải che đậy kỹ để nhiệt độ đống ủ phải duy trì ở mức từ 60- 70 độ.

Bước 5: Đảo đều và kiểm soát độ ẩm, không khí

Nhiệt độ:
- Đến 10 ngày đầu: 45-50oC
- Đến 15 ngày: 60oC
- Đến ngày 25: 40oC
- Đến ngày 35: 30oC
Độ ẩm:
- Ban đầu: 50-60%
- Kết thúc: 35%
- Thành phẩm: <30%
- Sau mỗi 5- 7 ngày, tiến hành đảo trộn luống ủ.
- Quá trình ủ phân sẽ hoàn tất sau thời gian 30-35 ngày. Phân có màu nâm sẫm, mùi thơm nhẹ, không có mùi hôi của phân gà (phân heo, phân bò ) ban đầu.

ModelSao Mai
Kích thước20*9*30
Xuất xứViệt Nam
Quy cách đóng gói

Chai 1 lít và túi 1 kg

Tính năngXử lý cơ chất hữu cơ
SKU3493289685681

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Combo xử lý mùi hôi và ủ hoai các phụ phẩm nông nghiệp, phân chuồng, rác thải sinh hoạt thành phân bón dinh dưỡng cho cây trồng.
Chuyển hoá nhanh các hợp chất hữu cơ trong rác thải thành các dạng carbonhydrat nhỏ làm nguồn thức ăn cho các chủng vi sinh khác, cạnh tranh, ức chế các vi sinh vật gây hại.
Phân hủy nhanh tất cả các hợp chất hữu cơ có trong rác thải, kể cả các hợp chất khó phân huỷ như cellulose, lignin, hemicellulose…tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các loại vi khuẩn gây bệnh cây trồng có trong đất.
Phân huỷ các hợp chất hữu cơ trong rác thải, tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các nhóm vi khuẩn Gram (-) gây mùi thối trong rác thải.
Phân huỷ các chất hữu cơ khó phân giải trong đất, tạo độ mùn và tơi xốp cho đất.
Chuyển hoá các dạng lân khó tan, khó hấp thu thành dạng lân dễ hấp thu cho cây trồng.
Chuyển hoá nitơ tự do thành các dạng đạm, tạo nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Combo Chế Phẩm Sinh Học Chuyên Dùng Ủ Phân Compost, Xử Lý Phân Chuồng và Rác Thải bao gồm hai sản phẩm EM Pro-1 chai 1 lít và EM Fert-1 túi 1kg. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để ngăn ngừa mùi hôi, phân hủy cơ chất ủ phân nhanh chóng, tạo ra phân bón dinh dưỡng cho cây trồng, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

Thành phần, mật độ vi sinh vật

  • Vi khuẩn:

  + Bacillus sp.: 109 cfu/g

  + VK phân giải cellulose sp.: 1010 cfu/g

  + Vi khuẩn cố định đạm: 108 cfu/g

  + Vi khuẩn phân giải lân: 108 cfu/g

  • Xạ khuẩn Streptomyces sp.: 109 cfu/g
  • Nấm mốc:

  + Penicillium sp.: 1010 cfu/g

  + Trichoderma sp.: 10cfu/g

  + Aspergillus sp.: 10cfu/g

  • Nấm men Saccharomyces sp.: 109 cfu/ml
  • Vi khuẩn:

            + Lactobacillus sp.: 109 cfu/ml

            + Bacillus sp.: 109 cfu/ml

            + Rhodopseudomonas sp.: 108 cfu/ml

Chức năng chính của các chủng vi sinh vật

  • Nấm men Saccharomyces sp.: chuyển hoá nhanh các hợp chất hữu cơ trong rác thải thành các dạng carbonhydrat nhỏ làm nguồn thức ăn cho các chủng vi sinh khác, cạnh tranh, ức chế các vi sinh vật gây hại.
  • Vi khuẩn:

  + Bacillus sp.: phân hủy nhanh protein thành amin qua quá trình amon hoá, tiết kháng sinh ức chế vi sinh vật lên men thối trong quá trình ử phân hữu cơ.

  + Vi khuẩn phân giải cellulose: hoạt động phân huỷ mạnh các hợp chất cellulose, lignin, hemicellulose trong cả điều kiện hiếu khí và kỵ khí trong khoảng nhiệt độ đống ủ từ 30-70oC .

+ Vi khuẩn cố định đạm: chuyển hoá nitơ tự do thành các dạng đạm, tạo nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

+ Vi khuẩn phân giải lân: chuyển hoá các dạng lân khó tan, khó hấp thu thành dạng lân dễ hấp thu cho cây trồng.

  • Nấm mốc:

Trichoderma sp.: có hệ enzyme phong phú, phân hủy nhanh tất cả các hợp chất hữu cơ có trong rác thải, kể cả các hợp chất khó phân huỷ như cellulose, lignin, hemicellulose, cạnh tranh dinh dưỡng với các loại nấm khuẩn gây hại trong đất.

+ Nấm mốc Penicillium sp.: tiết kháng sinh cạnh tranh mạnh với các chủng nấm mốc gây bệnh cho bộ rễ cây, đặc biệt nhóm nấm mốc Phytopthora sp. gây chết rễ cây trồng.

+ Nấm mốc Aspergillus sp.: phân huỷ các chất hữu cơ khó phân giải trong đất, tạo độ mùn và tơi xốp cho đất.

  • Xạ khuẩn Streptomyces sp.: phân huỷ nhanh các hợp chất cellulose, lignin, hemicellulose trong nguyên liệu ủ, tiết kháng sinh streptomycin ức chế mạnh các loại vi khuẩn gây bệnh cây trồng có trong đất.

Cách sử dụng:

Công thức cho 10 tấn phân, tùy theo số lượng thực tế mà căn chỉnh lại.

Bước 1: Hoạt hóa chế phẩm sinh học

Cho 5 kg EM Fert-1 + 5lít mật đường pha loãng với nước sạch + 50kg cám gạo, phối trộn đều, ủ kín trong thời gian 24 giờ để vi sinh vật và nấm hoạt hóa trở lại từ dạng bào tử, độ ẩm hỗn hợp hoạt hóa 60%

Cho 3 lít chế phẩm Pro-1+5 lít mật rỉ đường+ 100 lít nước,đậy kín 24 giờ để hoạt hóa.

Bước 2: Xử lý mùi hôi phân chuồng hoặc rác thải

Phân gà chuồng tươi hoặc rác thải sau khi thu gom,được phun đều chế phẩmEM Pro1 đã hoạt hóa ở bước 1.

Bước 3: Phối trộn + bổ sung men EM Fert-1
+ Phối trộn 10 tấn phân gà với 3 tấn cơ chất độn( tro trấu hoặc bùn mía, than bùn,) sao cho độ ẩm đưa về 60%, tỉ lệ phối trộn tùy theo độ ẩm của phân gà tươi.

+ Rắc đều hỗn hợp chế phẩm EM Fert-1 đã hoạt hóa ở bước 1 cho 10 - 13 tấn hỗn hợp (phân gà + cơ chất độn ) đã phối trộn.

+ Duy trì độ ẩm của hỗn hợp không quá 60%, sau đó phủ một lớp tro trấu hoặc bùn mía trên bề mặt luống ủ để
giữ nhiệt và hạn chế ấu trùng ruồi sẽ sinh dòi trong thời gian đầu.

+ Lưu ý kiểm tra độ pH đạt 5-7 trước khi bổ sung men cho luống ủ, nếu pH chưa đạt, thì bổ sung 0.5- 1% vôi bột ủ trong 3 ngày để cân bằng độ pH trước khi bổ sung men.

Bước 4: Che phủ và bảo quản

Sau khi ủ xong, nên đậy đóng ủ bằng bạt hoặc nilong, để đảm bảo tốt hơn và tránh ánh nắng trực tiếp đống ủ, nên che thêm tấm che bằng lá hoặc mái lợp. Vào mùa đông phải che đậy kỹ để nhiệt độ đống ủ phải duy trì ở mức từ 60- 70 độ.

Bước 5: Đảo đều và kiểm soát độ ẩm, không khí

Nhiệt độ:
- Đến 10 ngày đầu: 45-50oC
- Đến 15 ngày: 60oC
- Đến ngày 25: 40oC
- Đến ngày 35: 30oC
Độ ẩm:
- Ban đầu: 50-60%
- Kết thúc: 35%
- Thành phẩm: <30%
- Sau mỗi 5- 7 ngày, tiến hành đảo trộn luống ủ.
- Quá trình ủ phân sẽ hoàn tất sau thời gian 30-35 ngày. Phân có màu nâm sẫm, mùi thơm nhẹ, không có mùi hôi của phân gà (phân heo, phân bò ) ban đầu.

Bảo quản:

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...