Đăng Nhập / Đăng Ký
Combo Sách Ẩm Thực : Bếp Ấm Nhà Vui - Thương Món Ăn Nam Bộ + Nấu Ăn Thông Minh - Tập 1: Chúng Ta Ăn GÌ Mỗi Ngày? + Nấu Ăn Thông Minh - Tập 2 : Đừng Để Thực Phẩm Trở Thành Mối Nguy Hại
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Nhiều Tác giả

Combo Sách Ẩm Thực : Bếp Ấm Nhà Vui - Thương Món Ăn Nam Bộ + Nấu Ăn Thông Minh - Tập 1: Chúng Ta Ăn GÌ Mỗi Ngày? + Nấu Ăn Thông Minh - Tập 2 : Đừng Để Thực Phẩm Trở Thành Mối Nguy Hại

Đã bán 3
342.500 ₫
404.000 ₫
-15%
Hoàn tiền 15% tối đa 600k/thángview-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhAlphabooks
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Mô Tả Sản Phẩm

Bếp Ấm Nhà Vui - Thương Món Ăn Nam Bộ

Cuốn sách là tập hợp những bài viết tản mản về nhiều món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ, đặc biệt là miền Tây. Qua những món ăn như ba khía, canh chua, chè kiểm, bánh ướt ngọt, khoai mì nước dừa cùng với giọng văn nhẹ nhàng, tình cảm, tác giả cho người đọc thấy được những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền Nam Bộ. Từ đó thấy được rõ nét hơn đời sống, con người nơi đây. Đồng thời, người viết cũng muốn chuyển tải một thông điệp rằng đàn ông vào bếp là một việc đầy thú vị: “Tôi vô bếp một phần vì đam mê, một phần vì muốn những món ăn như là món quà thơm thảo.
Sự ấm áp và cái lạnh lẽo lúc nào cũng từ căn bếp mà ra. Nên từ căn bếp, tôi luôn tâm niệm phải giữ bằng được niềm vui của nhà mình ”.
Trích dẫn:
- Góc bếp đối với tôi vì thế mà trở thành thiêng liêng. Đi xa, nơi tôi nhớ nhất là bếp nhà mình. Buồn, tôi thèm được trở về góc bếp, ngồi ôm lấy người phụ nữ đời tôi, nấu một món gì đó mà cả hai cùng thích thật ngon. Thả những ưu phiền theo khói trắng, nghe khối bình yêu đang tụ lại rồi lớn dần trong từng miếng ăn mình đang thưởng thức, trong ánh nhìn êm dịu của người mình yêu. Tôi thích tiếp khách ở bếp. Nhất là với những người đã thân. Gian bếp có một khả năng đưa người gần gũi người hơn. Câu chuyện giản dị, ấm áp hơn, người thương người hơn.
- Không hề ngoa khi cho canh chua Nam Bộ là món ăn được lòng nhiều người nhất. Bởi cách nêm nếm hài hòa. Bởi hương vị thanh tao mà phong phú. Bởi nguyên liệu đa dạng và đủ đầy dinh dưỡng. Bởi cả sự đa sắc đa vị trong độ biến hóa khôn lường của món canh chua ngỡ quá chi là đơn giản.
Chúng tôi đã có những đêm nằm “ước ao khát khao” về món ăn này. Đó là những ngày trên giảng đường sư phạm. Những bữa cơm miễn phí của nhà nước với hai, ba chén cơm xộn xạo nửa sống, nửa chín. Món canh cải “toàn quốc” cùng dăm miếng thịt đầu kho lỏng bỏng đã khiến đám sinh viên chúng tôi luôn nghĩ về cái ăn trướ việc học. Những đêm nằm trong bóng tối khu ký túc xá, cả đám lúc nào cũng nói chuyện về cái ăn. Và món ăn được nhắc nhớ nhiều nhất vẫn là món canh chua trứ danh hảo hảo.“Lần này về tao kêu mẹ tao nấu cho nồi canh chua cá lóc để ăn cho ngán luôn. Khỏi vô đây nằm thèm”, “Cá kèo nấu canh chua mới đã. Gắp một con, chấm nước mắm, tuốt một phát sạch trơn. Ta nói nó đã gì đâu á”, “Bà ngoại tao mà nấu canh chua cá bông lau với bông so đũa là tụi bây ăn rụng rún luôn đó”. Cứ thế, giấc mơ của đứa nào trong bọn tôi cũng thơm thơm lãng đãng vị canh chua.
- Thế giới mắm của miền Tây Nam Bộ phải nói là vô cùng phong phú và hấp dẫn. Nếu ở miền ngoài, mắm đồng nghĩa với mặn. Mặn như mắm. Ăn mắm là sự tằn tiện của cả một thời thiếu túng. Mắm cơ bản không phải là lựa chọn khi đã về với cuộc sống đủ đầy thơm thảo. Thì ở đàng trong, mắm được làm từ cá tép tươi ngon. Lượng muối vừa phải thêm nhiều phụ gia đã tạo ra không phải những hũ, những thùng mà là những lu, những khạp mắm lớn thơm ngon. Mắm ăn quanh năm. Mắm ăn cho thỏa thích. Mắm trên mâm cơm hai vợ chồng mới cưới. Mắm trên bàn tiệc đãi anh em bạn bè. Và một trong những xuất phẩm nổi tiếng từ mắm là món mắm kho. Có thể gọi là món bình dân, có thể gọi là món cầu kỳ và dù ở mức độ nào, mắm kho luôn là món ăn gợi thèm gợi nhớ.

Bộ Hai Cuốn : Nấu Ăn Thông Minh

Hiểu biết về thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt khi đời sống hiện nay tồn tại nhiều mối nguy đáng lo ngại từ thực phẩm nhiễm bẩn đến các thông tin “vàng thau lẫn lộn” lan tràn. Bộ sách Nấu ăn thông minh ra đời nhằm chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức nền tảng về thực phẩm, lý giải cho những phản ứng xảy ra trong quá trình chế biến cũng như cách thức bảo quản thức ăn. Nắm được những nguyên tắc cơ bản cũng chính là bạn đã nắm trong tay bí quyết để làm chủ thực phẩm.
Bộ sách gồm hai tập, tập 1 – Chúng ta ăn gì mỗi ngày? và tập 2 – Đừng để thực phẩm trở thành mối nguy hại. Tập 1 - Chúng ta ăn gì mỗi ngày? sẽ mang đến cho bạn đọc những hiểu biết khái quát về các thành phần cơ bản trong thực phẩm bao gồm nước, protein, carbohydrate, chất béo và vitamin; cũng như thế giới các loại thực phẩm bạn thường dùng hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, từ những lợi ích, mối nguy đến cách chế biến phù hợp.
Kiến thức chỉ có giá trị thông qua thực hành. Trong tập 2 – Đừng để thực phẩm trở thành mối nguy hại, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn các kỹ thuật chế biến cụ thể như luộc, hấp, chiên, nướng, kèm theo những chia sẻ về bí quyết để rau luộc giữ được màu xanh non mời gọi hay cách để có đĩa thịt nướng hấp dẫn và không bị khô… Cuốn sách còn hướng dẫn những mẹo dùng gia vị hợp lý và cách dùng tủ lạnh hiệu quả giúp giả thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh.
Những kiến thức được trình bày trong sách theo hình thức hỏi – đáp, gần gũi và hữu ích với những ai mong muốn mang đến bữa ăn bổ dưỡng cho bản thân và gia đình, đặc biệt những lưu ý về dinh dưỡng cho những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người bệnh tiểu đường, người có nguy cơ tim mạch cao…

Mời các bạn đón đọc!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .....