Đăng Nhập / Đăng Ký
Tác giả: Anh Ngữ ZIM

Combo Sách IELTS Reading: Phương pháp và chiến thuật làm bài thi IELTS Reading

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhDân Trí
Ngày xuất bản07-2020
SKU2762705854576
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Dân Trí

MÔ TẢ SẢN PHẨM

IELTS Reading (Academic Module) là bài thi đánh giá kỹ năng đọc hiểu của thí sinh gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài trong đúng 60 phút (không có thời gian dành cho ghi lại câu trả lời vào phiếu trả lời Answer Sheet cuối bài thi), kết quả của phần Reading sẽ chỉ được tính dựa trên phiếu trả lời, không dựa vào đáp án mà thí sinh ghi chú ở tờ đề Bài thi thông thường bao gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi. Mỗi phần là 1 bài đọc dài khoảng  1000 – 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn sâu, nếu bài đọc chứa các thuật ngữ hoặc khái niệm chuyên môn phức tạp có thể được giải thích trong phần chú giải (glossary)

Phần thi Reading Academic được thiết kế để kiểm tra một loạt các kỹ năng của thí sinh bao gồm khả năng đọc nhanh và hiểu ý chính của văn bản, đọc hiểu chi tiết, lập luận logic và đánh giá ý kiến, thái độ và mục đích của người viết. Để giải quyết vấn đề thời gian và năng lượng trong bài thi IELTS Reading, ZIM đề xuất một số kỹ thuật phổ biến trong luyện tập kỹ năng Reading nói chung, tùy biến và áp dụng vào trong bài thi IELTS. Các kỹ thuật và phương pháp làm bài gồm:

  • Skimming: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm ý chính của bài đọc, các đoạn trong bài đọc. Mỗi bài đọc luôn nói về một chủ đề nhất định, trong bài đọc chứa nhiều đoạn (paragraph) và mỗi đoạn luôn nói về một ý chính (main idea). Skimming để tìm ra chủ đề của bài đọc và ý chính của các đoạn.
  • Scanning: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm các nội dung chi tiết trong bài đọc và trong các đoạn. Những nội dung chi tiết là những nội dung chứa thông tin liên quan đến câu trả lời, nhờ vào việc hiểu và phân tích, đánh giá những nội dung chi tiết này, thí sinh có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho phần thi của bản thân.
  • Eye-movement: là cách di chuyển mắt tối ưu để tăng tốc độ dò thông tin trong bài đọc. Trong phạm vi nội dung cuốn sách này, kỹ thuật này không phục vụ cho việc đọc hiểu mà mục đích là tối ưu việc tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa (Keywords) – dấu hiệu của những nội dung chi tiết chứa thông tin trả lời câu hỏi.
  • Phương pháp I.S.E.A: đại diện cho 4 bước làm bài bao gồm Identify – xác định nội dung câu hỏi và từ khóa, Spot out – dùng kỹ thuật Skimming và Scanning để tìm phần bài đọc chứa thông tin liên quan đến câu hỏi, Extract – đọc hiểu nội dung chi tiết, đánh giá và đưa ra câu trả lời – Answer.

Bộ sách IELTS Reading Techniques: Skimming and Scanning và IELTS Reading Strategies là tài liệu được biên soạn hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên môn tại ZIM. Những kiến thức trong sách được rút ra từ kiến thức thực nghiệm (kinh nghiệm thi thực tế) của các tác giả đã đạt được điểm 8.5 – 9.0 Reading, kết hợp với kiến thức học thuật (kết quả nghiên cứu) về kỹ năng Skimming và Scanning.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...