Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Cuộc Hẹn Hò Với Chúa Nơi Bệnh Viện - Hành Trình Thiêng Liêng Của Một Linh Mục Bác Sĩ
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Bruno Cazin

Cuộc Hẹn Hò Với Chúa Nơi Bệnh Viện - Hành Trình Thiêng Liêng Của Một Linh Mục Bác Sĩ

65.000 ₫
Hoàn tiền 15%, miễn phí phí thường niên.view-more
Miễn phí vận chuyểnview-more

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCty Bayard VN
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tôn Giáo

Mô Tả Sản Phẩm

Bạn tìm thấy gì nơi những trang sách này? Nội dung khoa học của ngành y? Cuộc sống thường nhật của một bác sĩ chuyên ngành huyết học trong bệnh viện? Những mẩu chuyện kể về trải nghiệm của những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh nan y? Chứng từ về những gì tạo nên mối tương quan giữa bác sĩ và bệnh nhân? Trọng tâm của kinh nghiệm con người nơi người bệnh và y bác sĩ? Vâng! Nhưng không chỉ có vậy, nếu chỉ dừng lại ở đó thì bạn đã bỏ qua điều chính yếu.

Điều chính yếu ở đây là cách chăm sóc người bệnh tật và đau yếu là nhân chứng sống về sức mạnh của sự Phục Sinh. Đó là mầu nhiệm cứu độ xuyên suốt từng phần của cuốn sách này, vì mầu nhiệm cứu độ là nguồn sống làm nên mọi hoạt động liên quan tới việc chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện làm sinh động các hoạt động của sự sống, dù nơi đây những thực tại trở nên đậm nét, thường khắc nghiệt và đôi khi đầy bi kịch. Nơi đó người ta trao ban sự sống, cảm nhận đau khổ, đồng hành với người thân, người ta lo âu, mất hy vọng, người ta lấy lại sinh lực, người ta chết. Bệnh viện là nơi ẩn náu cuối cùng, hiếm khi người ta quên kỷ niệm khi rời khỏi đó. Đó là một không gian nơi sự sống giống như thủy triều lên xuống. Nơi đó, người làm công việc bổn phận không thể vô tình với những hoàn cảnh éo le của con người. Đối với người chăm sóc, những hoàn cảnh này đòi hỏi một sự dấn thân nội tâm và nối kết mối tương quan. Cuốn sách này trình bày những gì cấu thành nên nó: khả năng kỹ thuật, sự hiện diện, lòng khiêm hạ, tác động ân sủng và cuối cùng là sự kết hợp với Đức Kitô chết và Phục Sinh.

Bruno Cazin đã thành công trong việc thoát khỏi cái bẫy hoán dụ: bắt đầu từ một vài câu chuyện về bệnh nhân, như thể những mẩu chuyện riêng biệt có thể tóm gọn tính phức hợp của những gì diễn ra cách sâu thẳm trong người bệnh. Ngược lại, dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong việc đồng hành với bệnh nhân, ngài cho thấy, hôm nay cũng như hôm qua, bệnh viện là đỉnh cao của kinh nghiệm đời sống thiêng liêng cho những người được chăm sóc ở đó cũng như người làm công việc chăm sóc và cả những người thăm viếng bệnh nhân. Ngài thuật lại cho chúng ta rằng kinh nghiệm về tính mỏng giòn và sự phụ thuộc, có thể đưa tới con đường thiêng liêng đích thực, dẫn đến một sự siêu việt, với điều kiện người ta đón nhận nó.

Vâng, xã hội chúng ta đang đứng trước sự chọn lựa này: hoặc chăm sóc chỉ dựa trên chiều kích kinh tế và kỹ thuật, hoặc chăm sóc bao hàm những chiều kích khác như kỹ thuật, tương quan và thiêng liêng. Không phải bất cứ chiều kích thiêng liêng nào, mà là chiều kích thiêng liêng mang lại ý nghĩa, đặt nền tảng nơi quan điểm về con người ở tất cả mọi khía cạnh, chiều kích thiêng liêng dựa trên các nhân đức mang tính nhân học, được mọi người chia sẻ và kinh nghiệm, dành một chỗ đứng và mang lại ý nghĩa cho người yếu thế nhất giữa chúng ta. Tính tối thượng của kinh tế – kỹ thuật nhiều lúc làm cho chúng ta quên rằng hữu thể con người  trước hết là một thân thể, đi tìm ý nghĩa cuộc sống và có tương quan. Cố gắng đồng hành với sự đau khổ trong chiều kích thiêng liêng của nó, trước hết là nhìn nhận nhu cầu đi tìm ý nghĩa cuộc sống vốn là trọng tâm đối với con người. Đó là lý do tại sao y bác sĩ cần quan tâm tới bản chất thiêng liêng của người mà họ đồng hành và của chính họ. Cuốn sách này nhắc nhở chúng ta về điều đó.

Nhiều người chất vấn về điều ác: tại sao người ta có thể tin khi hằng ngày họ phải đối diện với điều ô nhục của sự đau khổ? Quả nhiên là như vậy, chính trong nơi u sầu mà Tin Mừng cần được loan báo, chia sẻ và trở nên sống. Bệnh viện là một trong số đó, một trong những vùng ngoại vi mà đôi khi cái chết hình như chiếm ưu thế. Đó là lý do đòi hỏi nơi các y bác sĩ để cho sự năng động của ơn cứu độ thẩm thấu mình. Ơn cứu độ được nghiệm thấy, chứ không phải được suy tư. Người nói hay về ơn cứu độ không nhất thiết là người suy tư về nó, nhưng là người mà, trực tiếp hay gián tiếp, đã trải qua thử thách, nguy hiểm, mất mát, phụ thuộc, tật nguyền, loại trừ…, người mà cách nào đó đã được cứu hay phải cứu chữa cách khiêm tốn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....