Đăng Nhập / Đăng Ký
Dạy Con Tự Học (Tái bản lần 1)
product-img-0
product-img-1
product-img-2

Dạy Con Tự Học (Tái bản lần 1)

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông ty Cổ phần Chìa Khóa Hạnh Phúc
Ngày xuất bản01-2017
Kích thước13 x 19 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang320
SKU7285261406997

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Dạy Con Tự Học (Tái bản lần 1)

Điều gì quyết định tương lai một đứa trẻ? - Tôi đã tự hỏi mình câu đó một cách nghiêm túc không biết bao nhiêu lần. Tôi tin rằng, với tư cách người làm cha mẹ, bạn cũng trăn trở về điều đó.

Khi mới ở tuổi 30, tôi đã 2 lần suýt lên thiên đàng. Giữa đêm khuya, hồn tôi từ từ rời khỏi xác, là là bay lên. Thật nhẹ nhàng và bồng bềnh. Tôi suýt đã bước chân vào cửa thiên đàng nếu như con trai cả của tôi (lúc bấy giờ khoảng 1 tuổi) không khóc to và lắc lắc tay tôi đòi mẹ thức dậy cho bú. Từ trên cao nhìn xuống con đòi mẹ, khóc, tôi không cầm được nước mắt. Tôi không đành lòng bỏ lại đứa con thơ bé bỏng đang khát sữa mẹ. Nhất là khi tôi chưa kịp xây dựng nền tảng vững chắc cho con vào đời. Rồi tương lai con sẽ ra sao?

Tôi quyết định trở lại, thay đổi bản thân, sống tốt hơn, làm một người mẹ tốt hơn. Tôi quyết mang lại cho con tôi một cơ hội làm chủ đời mình, có nền tảng vững chắc để tạo dựng một cuộc đời tự do, thành công và hạnh phúc đích thực. Ngay cả khi, một lúc nào đó, tôi không còn ở bên con. Và tôi cứ tự hỏi mình “Điều gì quyết định tương lai của con?”,”Làm thế nào để cho con điều đó?” và “Làm thế nào để đạt được điều đó sớm nhất có thể?”. Dù vậy, tôi không có ngay lập tức câu trả lời. Tôi vẫn tiếp tục hỏi. Tôi sợ mình không có đủ thời gian, vì vậy, tôi đã ra một quyết định mạnh mẽ.

Tôi nghỉ hẳn công việc trong ngành Tài chính Ngân hàng mà tôi có hơn 10 năm làm việc như một chuyên gia phân tích kinh tế, tài chính vĩ mô để chuyển sang nghiên cứu và hoạt động về giáo dục. Tôi bắt đầu nghiên cứu về các nền giáo dục, về những văn minh giáo dục giáo dục nước nhà và trên thế giới từ cổ chí kim. Tôi phản biện, suy ngẫm và lọc lựa những gì tôi cho là văn minh nhất và hiệu quả nhất, phù hợp nhất với con trẻ, phù hợp nhất với văn hóa người Việt và tương thích với văn hóa chung của nhân loại. Tôi soi chiếu chúng và áp dụng hàng ngày trong chính đời sống gia đình và công việc của tôi. Tôi dùng nó để dạy chính mình và để tự học nhiều thứ mới mẻ với tôi. Tôi truyền cảm hứng và khơi gợi cơ hội cho con tôi học hỏi và trở thành những điều đó. Phải nói là rất thú vị và hiệu quả!

Cuối cùng, sau nhiều năm vừa làm vừa chiêm nghiệm, tôi đã đúc kết ra điều nhất thiết cần phải cho con. Đó là cho con tinh thần và khả năng tự học. Để ngay cả khi không có mẹ ở bên, con vẫn có thể tự học hỏi về mọi thứ cần thiết trong cuộc đời, tự trách nhiệm và chăm lo được cho bản thân, tự tin, tự lập, vững vàng giữa cuộc đời.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...