Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki

DengPan - Giáo Trình Hán Ngữ Trung Cấp (tập 1)

57.000 ₫
60.000 ₫
-5%
Thưởng 1,14 ASA (≈ 367đ)

Phiên bản: Không CD

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông ty TNHH Giáo Dục Hải Hà
Loại bìaBìa mềm
Số trang368
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Mô Tả Sản Phẩm

 

Hai bộ sách “Giáo Trình Hán Ngữ” gồm 6 cuốn và “Giáo Trình Hán Ngữ Trung Cấp” tựa là “登攀 (DẽngPãn) gồm 2 cuốn do trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn và sử dụng làm giáo trình chính để giảng dạy cho học sinh, sinh viên nước ngoài ở giai đoạn cơ sở. Do trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là một trung tâm lớn và có uy tín về mặt biên soạn giáo trình và giảng dạy tiếng Hán cho học sinh, sinh viên người nước ngoài ở Trung Quốc nên hai bộ giáo trình này đã được rất nhiều trường ở nhiều nước sử dụng làm giáo trình giảng dạy tiếng Hán cho học sinh, sinh viên. Ở Việt Nam, chúng tôi đã thông qua công ty TNHH Bình Phúc mua bản quyền để dịch và xuất bản hai bộ giáo trình này.

 

Bộ “DengPan - Giáo Trình Hán Ngữ Trung Cấp” này được biên soạn trên cơ sở bộ “Giáo Trình Hán Ngữ”, phàm là học sinh nước ngoài đã học khoảng 2500 từ ngữ thường dùng của tiếng Hán đều có thể sử dụng. Từ mới của cuốn giáo trình này tiếp nối bộ “Giáo Trình Hán Ngữ - Quyển ba”, thích hợp cho người học tiếng Hán năm thứ hai, mỗi bài được học trong khoảng 6 – 7 tiết. Tuy nhiên đơn vị dạy có thể sử dụng linh hoạt theo đối tượng và tình hình cụ thể.

 

Cấu trúc của giáo trình này gồm 6 mục: I. Bài đọc; II. Từ mới; III. Chú thích; IV. Cách dùng từ ngữ; V. So sánh cách dùng từ ngữ; VI. Bài tập.

 

Bài đọc: Nguyên tắc biên soạn bài đọc là chú trọng lựa những bài văn có cốt truyện hay, dễ hiểu, nội dung mới mẻ lành mạnh, câu chữ đẹp, quy phạm làm tài liệu. Tất cả phần tài liệu gốc đều đã được cân nhắc kĩ lưỡng và viết lại nghiêm túc cẩn thận.

 

Sau mỗi bài đọc đều có bài tập hỏi đáp. Những câu hỏi bài tập đưa ra dùng để kiểm tra mức độ hiểu đối với bài đọc và năng lực diễn đạt tổng hợp của học sinh, có thể làm ngay trên lớp, cũng có thể làm bài tập về nhà.

 

Từ mới: Toàn bộ phần từ mới đều chú từ loại, phiên âm và nghĩa tiếng Việt.

 

Chú thích: Phần này giải thích những câu khó trong bài đọc và kiến thức bối cảnh văn hóa liên quan.

 

Cách dùng từ ngữ: Từ mỗi bài chọn ra một số từ ngữ hoặc kết cấu trọng điểm để giải thích và nêu ví dụ minh họa.

 

So sánh cách dùng từ ngữ: Đến giai đoạn trung cấp, người học tiếng Hán tự nhiên sẽ cảm thấy khó khăn khi dùng từ đồng nghĩa và từ cận nghĩa, phần “So sánh cách dùng từ ngữ” được biên soạn chính là nhằm vào điểm này. Nếu nắm vững được thì đây sẽ là nền tảng vững chắc cho người học khi học lên giai đoạn cao hơn.

 

Bài tập: Phần bài tập của giáo trình này được chia làm mười phần, bao gồm: Luyện tập ngữ âm, phối hợp từ ngữ, chọn từ điền vào chỗ trống, hoàn thành câu, hoàn thành hội thoại, nối câu thành đoạn, hoàn thành thành ngữ và dùng thành ngữ đó đặt câu, sửa câu sai, diễn đạt theo tình huống, điền trống tổng hợp.

 

Ngoài ra để tăng thêm sự hứng thú cho người học, người soạn đã chọn ra một số mẩu chuyện dí dỏm đưa vào phần “Vui học Hán ngữ? để giúp người học thư giãn sau khi học.

 

Ở cuối sách có đáp án tham khảo của phần bài tập để người học có thể tham khảo thêm.

 

Chúc các bạn thành công cùng bộ giáo trình.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....