Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Ê Có Khi Nào?
product-img-0product-img-1product-img-2product-img-3
Chia sẻ:
social-facebooksocial-messengersocial-pinterestsocial-twittersocial-copy
social-like
Thích
Tác giả: Huỳnh Vĩnh Sơn

Ê Có Khi Nào?

148.500 ₫
Hết hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Mô Tả Sản Phẩm

Ê Có Khi Nào? 

"Ê có khi nà" là tổng hợp những suy nghĩ, chiêm nghiệm của tác giả Sói Ăn Chay về cuộc sống, đúc kết qua loạt câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ tìm được đáp án, tất cả đều bắt đầu bằng cụm từ "ê có khi nà

Ê có khi nào là dự án vừa hấp dẫn nhưng cũng rất “khoai” từ những ngày chỉ mới là những trang bản thảo thô từ tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn. 

Chúng tôi gọi đây là sách, vì nó được in trên giấy, đóng cuốn và bày bán ở các nhà sách. Nhưng kì thực, với mỗi người trong ê kíp, đã “sống” và “thở” cùng dự án này, chúng tôi phải ngầm thừa nhận với nhau: đây là một “cuốn sách kì cục”.

Bạn sẽ không biết xếp chúng vào nơi đâu trên giá vì khổ sách nhỏ nhắn, vừa vặn trong túi xách mang theo bên người chứ không đều đặn với quyển nào để trưng bày trên kệ. Bạn cũng chẳng biết nên phân loại nó vào thể loại nào bởi chính Du Bút cũng không biết nó thuộc thể loại gì.

Ê có khi nào, sách không thể loại chính là sách… đa thể loại? Tập sách không có bất cứ một câu chuyện kể nào, không có nhân vật, cũng không có những sự kiện, càng không có những kiến thức tham khảo hay những bài học nhân văn sâu sắc.

Từ đầu đến cuối, hơn 200 trang, toàn bộ đều là những câu hỏi. Hỏi vu vơ, hỏi trời, hỏi đất, hỏi cuộc đời, hỏi phong long, hỏi bản thân mình… rất nhiều câu hỏi mà có thể chính bạn cũng đã từng thắc mắc đôi ba lần trong quá trình làm bạn với cuộc sống. Đây là những câu hỏi không có câu trả lời, hoặc chẳng ai trả lời được. Những câu hỏi mà khi hỏi xong, tự ta thấy nhẹ nhõm hơn (hoặc không). Ê có khi nào, sách hay là sách không cố dạy ta một điều gì?

Những người trong ngành marketing hẳn đều biết đến tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn với bút danh Sói Ăn Chay. Anh là “cha đẻ” của những quyển best-seller trong giới làm nghề như “Ý tưởng này là của chúng mình”, “90-2-30”. Không chỉ sách, Sói Ăn Chay còn là người truyền cảm hứng, người thầy của rất nhiều những bạn trẻ trót “dính nghiệp” hoặc “phải lòng” các con chữ.

Các lớp học của “thầy đồ Sói” rôm rả, năng động bởi thầy là một chuyên gia trong giới “content”, ăn nằm với “quảng cáo”, là một người “đứng bếp nấu chữ” điêu luyện. Và Ê có khi nào? là tác phẩm độc nhất, lạ nhất trong sự nghiệp viết lách của anh (cho tới thời điểm này).

Trong Ê có khi nào? hoàn toàn chỉ có những câu hỏi bắt đầu với 4 chữ “Ê có khi nào”, không có những câu chuyện hay kinh nghiệm, không có tiếp thị hay agency. “Mình chán xuất bản sách rồi, lần này mình xuất bản ý tưởng” - Sói Ăn Chay thỏ thẻ về xuất phát điểm của tác phẩm này.

Theo tác giả, lúc ý tưởng nhen nhóm, nảy ra cái nào thì mình viết xuống điện thoại cái ấy. Càng viết càng thích. Chơi chơi một tuần mà ra gần 20 câu. Đến cuối tuần, mình quyết định phải “năng suất” hơn, ngồi vào bàn nghiêm trang với cuốn sổ trước mặt. 30 phút trôi qua, không viết được câu nào. Chán, xách xe đi ăn sáng. Quán cách nhà 1 cây số mà nảy ra 3 câu, phải dừng lại bên đường ghi vội xuống.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....