Đăng Nhập / Đăng Ký
Giamilia - Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Giamilia - Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Hết hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhTrí Việt
Ngày xuất bản12-2014
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang299
SKU2518130871868
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Giamilia - Truyện Núi Đồi Và Thảo Nguyên

Giamilia - Truyện núi đồi và thảo nguyên, tác phẩm của nhà văn Tsinghiz Aitơmatốp, giải thưởng văn học Lê-nin năm 1963. Giamilia - Truyện núi đồi và thảo nguyên (Giamilia) là những câu chuyện về con người, núi đồi thảo nguyên của đất nước Kyrgystan. Những con người nơi làng mạc mộc mạc, giản dị, tâm hồn, tình cảm trong sáng, những mối tình xúc động tâm can quyện với những núi đồi thảo nguyên bát ngát vẽ nên những bức tranh tổng hòa đặc sắc, bức tranh của tâm hồn.

“… Gió nóng hừng hực như rơi lửa từ thảo nguyên đổ về, xoáy lốc, bốc tung đám rơm lên, thốc vào túp lều lung lay ở rìa sân khi, rồi quay tít như con cù, nghiêng ngả chạy trên đường. Giữa những đám mây lại loé lên những tia lửa xanh, tiếng sấm lẹt rẹt vỡ tan ra trên đầu chúng tôi. Cảnh tượng ấy vừa ghê rợn vừa vui thú: cơn giông đã tới, cơn giông cuối cùng của mùa hè.

- Anh tưởng em sẽ đổi anh lấy anh ta ư? - Chị Giamilia thì thầm, giọng thắm thiết. – Không đâu, không đời nào! Anh ta chưa bao giờ yêu em cả. Ngay cả câu thăm hỏi em, anh ta cũng chỉ viết thêm vào cuối lá thư gửi về nhà. Em chẳng cần gì con người ấy với thứ tình yêu muộn màng của anh ta, mặc cho thiên hạ muốn nói gì thì nói! Anh yêu quý của em, chàng trai cô đơn của em, em sẽ không nhường anh cho au cả! Em yêu anh từ lâu rồi. Ngay cả khi chưa biết anh, em đã yêu anh và chờ đợi anh, thế rồi anh đã tới, như thể anh bếit em vẫn chờ đợi anh!

Những tia chớp xanh lằng nhằng nối tiếp nhau phóng xuống sông, chỗ chân bờ dốc. Những giọt mưa giá buốt, rơi chênh chếch loạt soạt trên đám rơm.
- Giamilia, Giamantai! - Đaniyar thì thầm gọi chị những những tên âu yếm nhất của tiếng Kazaxtan và tiếng Kirghizia. – Quay lại đây, em, cho anh nhìn vào mắt em một chút!

Cơn giông bùng ra.

Mảnh giạ bị đứt khỏi lều vật vã như con chim bị bắn hạ quằn quại vỗ cánh. Mưa trút xuống từng đợt ào ào như hôn mặt đất, bị gió thổi dạt đi ở phía dưới. Sấm chuyển dần chéo ngang qua cả bầu trời, ầm ầm như vụ sụt lỡ mãnh liệt. Chớp nguồn loá sang trên núi, chói lọi như đám uất kim hương rực cháy về mùa xuân. Gió gầm gào, lồng lộn dưới bờ dốc….”

- Trích đoạn Giamilia, truyện núi đồi và thảo nguyên.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...