Đăng Nhập / Đăng Ký
tiki
Tác giả: Trần Mạnh Hùng

Gián Điệp Mạng - Từ Góc Nhìn Mối Đe Dọa An Ninh Toàn Cầu

56.250 ₫
Thưởng lên đến 5,42 ASA ≈ 2.771 Xu

Số Lượng

Xem Shop
compensation-iconHoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-iconMở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-iconĐổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Công An Nhân Dân
Ngày xuất bản2020-03-13 10:08:19
Loại bìaBìa mềm
Số trang208
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Công An Nhân Dân

Mô Tả Sản Phẩm

Gián Điệp Mạng - Từ Góc Nhìn Mối Đe Dọa An Ninh Toàn Cầu

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên 4.0, với sự phát triển như vũ bão của các thành tựu khoa học công nghệ và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Với nền tảng là Internet, cùng với các mạng viễn thông, các hệ thống máy tính, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, con người đã tạo ra không gian mạng - môi trường đặc biệt mà con người có thể thực hiện được các hành vi xã hội mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Điều này cũng đã làm kéo theo những thay đổi căn bản trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và quan hệ quốc tế.
Từ góc nhìn của một quốc gia, sự phát triến của không gian mạng đã làm xuất hiện nhiều vấn đề mới vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ quốc gia, như: khủng bố mạng, chiến tranh mạng, gián điệp mạ Điều này, đặt các quốc gia trước những sự lựa chọn phức tạp, giữa cân bằng lợi ích và chủ quyền, giữa nhu cầu phát triển và nhu cầu bảo vệ, giữa hợp tác và cạnh tranh. Trong hàng loạt vấn đề mới đó, gián điệp mạng được coi là mối đe dọa diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên phạm vi toàn cầu, tác động, xâm hại trực tiếp đến lợi ích, an ninh quốc gia của mỗi nước, đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tố chức, cá nhân.
Gián điệp mạng ra đời cùng với sự xuất hiện của không gian mạng, với sự kết nối của mạng máy tính, mạng Internet và sự phát triến của công nghệ thông tin. Gián điệp mạng là công cụ, phương tiện để mang lại những lợi ích cho quốc gia này, nhưng cũng có thể đe dọa và gây ra những hậu quả đối với một hay nhiều quốc gia khác. Gián điệp mạng có thế tấn công hệ thống máy tính kết nối của một tập đoàn kinh tế hay một hệ thống ngân hàng hoặc cảng sân bay hàng không quốc tế để đánh cắp dữ liệu số, thông tin bí mật hoặc tấn công mã độc, chiếm quyền kiểm soát, điều khiển hệ thống thông tin, tài nguyên thông tin, phá hoại, đánh sập các hệ thống thông tin đó có thể dẫn đến những tổn thất khôn lường về nhiều mặt, đặc biệt là về kinh tế về con người, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia có liên quan. Vì vậy, ứng phó với mối đe dọa từ gián điệp mạng đòi hỏi phải có sự nỗ lực giải quyết của từng quốc gia và sự hợp tác của nhiều quốc gia có liên quan.
Với cách tiếp cận nghiên cứu gián điệp mạng dưới góc nhìn mối đe dọa an ninh phi truyền thống, đặt trong tổng thể mối đe dọa an ninh toàn cầu, Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng đã biên soạn cuốn sách “Gián điệp mạng - Từ góc nhìn mối đe dọa an ninh toàn cầu ”.
Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở nghiên cứu các chiến lược, cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng, quản lý Internet, mạng xã hội của các nước; chắt lọc, kế thừa kết quả nghiên cứu từ các công trình khoa học, bài viết của các chuyên gia, nhà khoa học, những phân tích, đánh giá các vụ việc điển hình liên quan đến gián điệp mạng ở nước ngoài và Việt Nam. Đồng thời, kế thừa các kết quả nghiên cứu từ các bài viết của chính tác giả đã công bố, các đề tài khoa học mà tác giả làm chủ nhiệm và tham gia nghiên cứu có liên quan đến phòng, chống gián điệp mạng đã nghiệm thu.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....