Đăng Nhập / Đăng Ký
Giáo Trình Kỹ Thuật Soạn Thảo Văn Bản

Số Lượng

Chỉ còn lại 1 sản phẩm
Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Ngày xuất bản12-2013
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang304
SKU6886223316845
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Giáo Trình Kỹ Thuật Soạn Thảo Văn Bản

Pháp luật là phương tiện chủ yếu để nhà nước quản lý xã hội nên chất lượng của văn bản pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng để tăng cường hiệu quả hoạt động của nhà nước, điều này đòi hỏi người có thẩm quyền ban hành và người soạn thảo văn bản phải có kiến thức pháp luật cũng như kỹ năng soạn thảo văn bản. Đối với sinh viên luật, việc trang bị kiến thức về xây dựng văn bản pháp luật cũng như kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính là cần thiết, tạo tiền đề để khi ra trường sinh viên có khả năng tham gia soạn thảo các văn bản có chất lượng của các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức xã hội và các đơn vị kinh tế - sự nghiệp. Chính vì vậy, giáo trình này được soạn thảo thành hai phần đó là: những vấn đề cơ bản về soạn thảo văn bản pháp luật và kỹ năng soạn thảo văn bản để giúp học viên, sinh viên có kiến thức về lý luận pháp lý cũng như kỹ năng soạn thảo các văn bản phổ biến.

Giáo trình Kỹ thuật soạn thảo văn bản do Bộ môn Luật Hành chính thuộc Khoa Luật Hành chính - Nhà nước Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn phù hợp với nội dung và mục tiêu của môn học trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành, cơ sở khoa học và những kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy môn học này tại trường trong thời gian qua.

Nội dung giáo trình gồm 9 chương và một phụ lục trình bày các vấn đề chung về soạn thảo văn bản pháp luật, hệ thống văn bản pháp luật, nội dung, phạm vi, thẩm quyền ban hành, hình thức, ngôn ngữ, quy trình ban hành văn bản, kiểm tra và xử lý văn bản. Phần kỹ năng soạn thảo một số loại văn bản cụ thể là nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản để soạn thảo các văn bản pháp luật và văn bản hành chính.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...