Đăng Nhập / Đăng Ký
Hà Nội Vắng Em - Thơ Song Ngữ Việt - Trung
product-img-0
product-img-1
Tác giả: Bành Thế Đoàn

Hà Nội Vắng Em - Thơ Song Ngữ Việt - Trung

Ngừng kinh doanh
Xem Sản Phẩm Tương Tự

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Một lát cắt về Hà Nội qua thơ

Tuyển tập thơ Hà Nội vắng em khiến người đọc không khỏi bất ngờ về góc nhìn sâu sắc và nặng tình đối với Hà Nội của tác giả Bành Thế Đoàn- một người nước ngoài đang sinh sống và làm việc lâu năm tại thủ đô.

Những câu thơ trong tuyển tập này toát nên sự hồn nhiên, sống động, như được làm ra hết sức tùy ý nhưng lại thể hiện tập hợp tất cả những học thức, tu dưỡng và trải nghiệm cuộc sống của tác giả. Chúng được đan xen, hòa nhập, lên men, tô luyện trong nhiều năm. Không mang tính thuyết giáo, không ngượng nghịu, không chìm đắm, không rườm rà, không hư vô huyền ảo, không khóc gió than mưa, không cố tình giả tạo huyền bí. Phần lớn những câu thơ với ý tích cực, hướng thiện, tràn đầy ấm áp, sôi nổi và bừng bừng sức sống. Trong lúc bạn chưa kịp ý thức được, dù là những cảnh âm u mưa gió liên miên hay là nắng chiều rọi xuống, dù là nỗi niềm đau xót thất vọng hay là oán giận buồn sầu, cũng sẽ có một ngày tương lai tốt đẹp và sáng sủa.

Tác giả:

Bành Thế Đoàn (彭世团)

Bút danh Narsa, sinh năm 1969, tại Sầm Khê, Khu Tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Anh-Việt tại Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh (nay là Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh).

Năm 1993-2002 làm việc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Năm 2002 được Chính phủ Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa-Thông tin.
Tác giả bắt đầu sáng tác vào đầu những năm 90 thế kỷ 20, với nhiều thể loại: thơ, văn xuôi, truyện ngắn, được đăng trên những tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc như Nhân Dân Nhật Báo, Quang Minh Nhật Báo, tạp chí chuyên ngành như Thi San,

Tác phẩm đã xuất bản:

  • Tản văn Tiếng vọng miền núi
  • Tập thơ Nốt nhạc trên dòng thời gian

Nhận xét:

Thơ của tác giả Bành Thế Đoàn với đề tài hết sức phong phú đa dạng, không chỉ bó hẹp ở một phạm vi nhất định, vừa có cảnh quan về đất nước, thành phố, vừa liên quan tới văn hóa, văn học, nghệ thuật, đôi lúc lại kể về tình cảm đối với ngọn cây, bông hoa, chiếc lá, ghi nhận một sự việc nho nhỏ hoặc một khoảnh khắc nào đó, nhớ lại những niềm vui nỗi buồn trong mùa xuân và ngày thu, ngâm gió ngợi trăng, than về chim hót sâu kêu, còn có những bài tả về cảnh cầu suối bến đò, nhà người dân, quảng trường hoặc đường phố, vừa quan tâm tới những mối tình dân gian như tình thân tình bạn tình yêu, vừa lại quan tâm tới cuộc sống của dân thường và những chuyện vật lặt vặ Với ông, chẳng có gì không thể vào thơ và nên thơ.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...