TicketboxTicketbox
Tiki AssistantTrợ lý Tiki

Tiki Assistant là tiện ích chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome - giúp gợi ý & tìm kiếm nhanh các sản phẩm tốt nhất trên Tiki, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Cách sử dụng: Bạn không cần phải làm gì khác sau khi cài đặt tiện ích này. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm, tiện ích Tiki Assistant sẽ tự động gợi ý các sản phẩm phù hợp (nếu có).

Ưu đãi đối tácĐặt vé máy bayKhuyến Mãi HOTHàng quốc tế
Theo dõi
đơn hàng
Thông báo
của tôi
  Đăng nhập
  Tài khoản
  Bạn muốn giao hàng tới đâu?
  Sản phẩm
  bạn đã xem

  Bạn chưa xem sản phẩm nào.
  Hãy tiếp tục khám phá Tiki, các sản phẩm bạn đã xem sẽ hiển thị ở đây!

  Hạt Giống Dưa Leo Cao Sản F1 589AQ (0.5gr)
  Thương hiệu: OEM

  Hạt Giống Dưa Leo Cao Sản F1 589AQ (0.5gr)

  Số Lượng

  Cam kết chính hiệu bởi
  Hoàn tiền
  111%
  nếu giả
  Mở hộp
  kiểm tra
  nhận hàng

  Thông tin chi tiết

  Thương hiệuOEM
  Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
  Kích thước15x10x3
  Xuất xứViệt Nam
  SKU1298003900161

  MÔ TẢ SẢN PHẨM

  Trái dài ~20cm, năng ~180gr. Vỏ màu xanh nhạt, có gai ít, đặc ruột, ăn giòn. Cây sinh trưởng phát triển mạnh. Có thể trổng quanh năm.

  Trái dài ~20cm, năng ~180gr. Vỏ màu xanh nhạt, có gai ít, đặc ruột, ăn giòn. Cây sinh trưởng phát triển mạnh. Có thể trổng quanh năm.

  Ngâm hạt ~5 giờ trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh, vớt hạt rửa sạch rồi mang đi gieo. Thời gian nẩy mầm ~5-7 ngày.

  Hướng dẫn trồng hạt giống dưa leo
  Chuẩn bị trồng hạt giống dưa leo
  Thời vụ trồng hạt giống dưa leo ở miền Bắc có thể trồng được 3 vụ một năm, trong đó vụ xuân là vụ chính nhất, ngoài ra còn có vụ hè và vụ đông. Miền Nam được trồng vào cuối tháng 4 hoặc nếu không là đầu háng 5.
  Làm đất hạt giống dưa leo: đất cần được lên luống và bón phân chuồng hoai mục. Bởi vì bộ rễ của dưa leo giòn hơi kém nên bạn cần làm đất thật tơi xốp, chọn đất chứa nhiều dinh dưỡng để gieo trồng.
  Gieo hạt giống dưa leo: Nếu bạn muốn gieo trồng vào vụ xuân – vụ chính thì cần ủ hạt giống dưa leo, cho nứt mầm. Hạt cần được gieo sâu xuống dưới đất khoảng 1 – 1,5 cm để nhanh bén rễ. Khi gieo xong thì phủ một lớp đất mỏng lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất.
  Kỹ thuật chăm sóc hạt giống dưa leo:
  Khi cây hạt giống dưa leo có 4-5 lá thật, lúc ra tua cuốn thì xới vun kết hợp bón lót 1/2 số đạm và kali còn lại. Sau khi bón phân, xới vun luống, nhặt cỏ kết hợp tưới rãnh cho cây nếu trước đó và khả năng sau đó 5-7 ngày không có mưa thì tát nước đầy rãnh, ngâm 3-4 giờ cho ngấm và tháo hết nước. Sau 3-4 ngày khi rãnh khô, đất luống còn ẩm, tiến hành cắm giàn cho cây.
  Giàn dưa leo cắm hình chữ nhật. Mỗi sào cần 1400 -1500 cây dóc. Sau khi cắm buộc giàn chắc chắn, dùng dây đay, dây chuối mềm buộc ngọn dưa lên giàn. Công việc này làm thường xuyên đến khi cây ngừng sinh trưởng (thu 3-4 lứa quả).
  Sau khi thu lứa quả đầu, dùng nốt số đạm và kali còn lại tưới thúc cho cây. Nếu gặp mưa, đất ẩm, dùng cuốc nhỏ bổ hốc giữa 2 gốc cây, bón phân và lấp đất, kết hợp làm cỏ và loại bỏ lá già, lá bị bệnh.
  Sau mỗi lần thu hoạch, nếu có nước phân loãng tưới cho cây thì sẽ kéo dài thời gian thu hoạch quả.
  Một số bệnh thường gặp với dưa leo là sương mai, phấn trắng, cho nên cần chú ý phòng ngừa sâu bệnh và loại trừ cho cây.
  Thu hoạch dưa leo
  Sau khi gieo hạt giống dưa leo, từ khi quả ra được 6 – 7 ngày, quả to xanh thì bạn tiến hành thu hoạch dưa leo giòn. Nếu quả ra nhiều, rộ thì chỉ khoảng 2 – 3 ngày là có thể thu hoạch được. Bạn nên thu hoạch vào buổi sáng, buổi chiều tưới phân, tưới nước để cho quả khác nhanh to.

  Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...