Đăng Nhập / Đăng Ký
Hạt giống hoa Sen Nhật Mini nhiều màu VTS152
product-img-0
product-img-1
product-img-2
product-img-3
Thương hiệu: Sen Vàng Seeds

Hạt giống hoa Sen Nhật Mini nhiều màu VTS152

Số Lượng

Hoàn tiền
111%
nếu giả
Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng

Thông tin chi tiết

Thương hiệuSen Vàng Seeds
Xuất xứ thương hiệuNhật Bản
Modelhoa Sen Nhật
Xuất xứNhật Bản
SKU2722507305112

MÔ TẢ SẢN PHẨM

  • Độ sạch >98%
  • Độ ẩm <10%
  • Tỉ lệ nảy mầm >85%
  • Quy cách: 5 hạt/gói
  • Đặc tính giống: Sen Mini Nhật Mix - Cây cao 40-45 cm thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ cho nhiều hoa có nhiều màu sắc rất đẹp. Có thể trồng trong chậu sứ, bình thủy tinh để làm cảnh, trang trí.
  • Thời vụ trồng: quanh năm
  • Thời gian cho hoa: Cây cho hoa sau 3 tháng trồng

Kỹ thuật trồng hoa sen Nhật mini:

Sen Nhật mini là loại hoa mới được nhu nhập vào nước ta vài năm trở lại đây. Cũng giống như các loại Sen khác Sen Nhật rất đẹp, đặc biệt Sen Nhật mini có nhiều màu và dễ trồng. Nên nhiều bạn trẻ rất thích mua hạt sen Nhật về trồng. Tuy vậy không phải ai cũng biết rõ cách tự trồng sen Mini Nhật từ hạt giống. Để trồng được một chậu sen Nhật mini đẹp các bạn cần tiến hành đảm bảo các công việc sau đây:

1. Chuẩn bị: Để có cây trồng bạn phải ươm cây non. Ta cần tìm cho mình các nguyên vật liệu sau:
- Hạt giống Sen Nhật mini, bạn có thể tìm mua hạt giống sen Nhật Mix với tỉ lệ nảy mầm cao tại shop
- Nơi ươm: thau, chậu, ly ….
- Nơi trồng: Chậu, vại, lọ thủy tinh miệng rộng để cây có không gian thuận lợi để đẻ nhánh và phát triển tốt.
- Đất trồng: Loại đất lý tưởng để trồng hoa sen là đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1. Bạn cũng có thể lấy bùn trực tiếp từ đầm lầy hoặc ruộng về để trồng.
- Phân bón: Chỉ nuôi dưỡng bằng đất thì có thể chậu hoa của bạn sẽ không đủ dinh dưỡng để phát triển, bạn nên sử dụng thêm phân bón NPK với liều lượng phù hợp.

2. Tiến hành ươm hạt và đưa cây ra trồng:
2.1. Xử lý hạt sen trước khi ngâm: Hạt sen khi mua về ở trạng thái khô, vỏ dài nếu để nguyên như thế thì hạt rất khó có thể nảy mầm được, thậm chí là thối rữa trong quá trình ngâm nước, ta dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu to tròn của hạt, không được bẻ đầu còn lại vì đầu này gần phôi nên nếu bẻ sẽ làm cho hạt bị hỏng.

2.2. Xử lý trong quá trình ngâm hạt: Sau khi cắt vỏ lớp nhân hiện ra , ta tiến hành ngâm hạt sen. Nhiệt độ nước từ 25 độ – 30 độ. Ngày thay nước 2 lần 3 - 5 ngày, hạt sẽ bắt đầu mềm và nở ra. Nước ngâm phải thay mỗi ngày cho đến khi hạt nảy mầm, tiếp tục ngâm cho đến khi hạt nhú mầm. Trong suốt quá trình ngâm hạt để kích thích nảy mầm, nên để chậu ươm ở chỗ râm mát.
Mầm xanh sẽ dài từ 5 - 7 cm sau khi ngâm khoảng 2 tuần, bạn vẫn tiếp tục ngâm cho đến khi độ dài đạt đến 12 - 15 cm trong khoảng 20 ngày thì mới là thời điểm chuyển hạt giống sang "nơi ở" mới.

2.3. Đưa cây sang nơi ở mới: Để thiết lập "nơi ở" mới,bạn cần chuẩn bị môi trường trồng cây. Sen là loài cây thủy sinh nên sống trong điều kiện môi trường nhiều nước, ta cần cho thêm bùn vào chậu trồng, , nếu ở thành phố kiếm bùn khó khăn, ta có thể dùng đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1 để làm bùn , chỉ cần đánh tan đất rồi chờ cho lắng xuống, vậy là ta đã có chậu trồng cây sen Nhật. ta đem các mầm sen đã ươm cho vào chậu trồng mới.

3. Chăm sóc sen Nhật: Sau khi chuyển hạt giống sang "nơi ở" mới khoảng 1 tuần thì bạn bón thêm phân bón NPK để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Ngoài ra, vì sen là loại cây ưa sáng nên bạn cần phải đưa nó ra hứng nắng tự nhiên ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để cây quang hợp tốt hơn. Đó mới là cách trồng hoa sen trong chậu đạt tiêu chuẩn, giúp cây nhanh chóng trở nên cứng cáp và cao trên 30 cm sau khoảng 2 tháng gieo trồng. Nếu các bạn trồng trong chậu thì mỗi năm nên thay chậu cho sen 1 lần, tốt nhất là nên vào đầu mùa xuân, khi mà sự phát triển của cây ở thời kỳ đầu. Độ sâu và môi trường co cây làm tương tự lúc đầu.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...