Đăng Nhập / Đăng Ký
Hòn Non Bộ - Nghệ Thuật Kiến Tạo Phong Cảnh Hòn Non Bộ Việt Nam

Hòn Non Bộ - Nghệ Thuật Kiến Tạo Phong Cảnh Hòn Non Bộ Việt Nam

Sắp có hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty CP Văn Hóa Nhân Văn
Ngày xuất bản06-2010
Kích thước12.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang215
SKU2541840884507
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Hòn Non Bộ - Nghệ Thuật Kiến Tạo Phong Cảnh Hòn Non Bộ Việt Nam

Không ai biết được chính xác từ khi nào thì Hòn Non Bộ, môn nghệ thuật tiểu cảnh của Việt Nam xuất hiện. Việc tạo dựng những phong cảnh thu nhỏ đòi hỏi phải trải qua một khoảng thời gian đặc biệt lâu dài. Không những thế, nó mang đậm phong thái tao nhã và thể hiện được nét tài hoa của những nghệ nhân. Người dân Việt Nam đã quen thuộc và thưởng thức thú chơi này từ hàng trăm năm qua. Ngày nay, bộ môn nghệ thuật này cũng bắt đầu được dân chúng các nước phương Tây biết đến và đánh giá rất cao. Dân tộc Việt Nam luôn phải đấu tranh chống lại các thế lực xâm lược từ phương Bắc trong suốt hàng ngàn năm qua. Họ không có đủ thời gian để ghi lại chi tiết những biến cố lịch sử cũng như những tư liệu trong cuộc sống. Hệ quả tất yếu là có rất ít sách vở nói về bộ môn nghệ thuật này được lưu truyền.

Hòn non bộ chính là tên gọi bộ môn nghệ thuật này tại Việt Nam. Tất cả những loại khay đáy cạn đều có thể được dùng để trang trí tiểu cảnh nhưng mỗi loại hình dáng đều mang một ý nghĩa và đặc điểm riêng của mình. Điều khác biệt nổi bật nhất của nghệ thuật Hòn Non Bộ là luôn sử dụng nước thật chứ không dùng cát hay hay sỏi để trang trí. Nền tảng phong cảnh chung của nó luôn là các đỉnh núi soi mình xuống mặt nước trong xanh và những chiếc khay được đúc bê tông. Rất ít khi thấy bằng đá hoặc đất sét. Một vài chương đầu quyển sách này sẽ đưa quý độc giả đi tham quan khắp các thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời của đất nước Việt Nam. Chúng chính là những nguyên bản để kiến tạo Hòn Non Bộ.

Cuốn sách Hòn Non Bộ - Nghệ Thuật Kiến Tạo Phong Cảnh Hòn Non Bộ Việt Nam bao gồm 12 chương:

Chương 1: Các danh lam thắng cảnh của Việt Nam

Chương 2: Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của hòn non bộ

Chương 3: Thưởng thức nghệ thuật hòn non bộ

Chương 4: Kiến tạo hòn non bộ

Chương 5: Kiến tạo chậu cạn

Chương 6: Các lỗi thường gặp trong kiến tạo hòn non bộ

Chương 7: Cây cảnh trong hòn non bộ

Chương 8: Các chi tiết phụ trợ của hòn non bộ

Chương 9: Nghệ thuật tiểu cảnh

Chương 10: Các loại dụng cụ

Chương 11: Trưng bày hòn non bộ

Chương 12: Trưng bày hòn non bộ.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...