Đăng Nhập / Đăng Ký

Kết Cấu Liên Hợp Thép Bê Tông Dùng Trong Nhà Cao Tầng

Hết hàng
Xem Sản Phẩm Tương Tự

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nhà cao tầng dùng kết cấu liên hợp là loại nhà mà các cấu kiện như sàn, dầm cột là các cấu kiện liên hợp thép - bê tông, cốt chịu lực của các cấu kiện này là các thép hình cán nóng hoặc tổ hợp được bọc hoặc nhồi bê tông (ống thép rỗng) và cùng làm việc với bê tông khi chịu lực. Loại kết cấu này dùng hợp lý khi xây dựng các nhà cao tầng có chiều cao khá lớn (khoảng 20 - 30 tầng trở lên) và nhất là tăng được khả năng chịu lửa của kết cấu.
Trong những năm gần đây loại kết cấu này được sử dụng nhiều ở các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, ú và cả các nước đang phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc, S do đó đã có nhiều tài liệu và tiêu chuẩn thiết kế cho kết cấu liên hợp của các nước khác nhau.
ở Việt Nam loại kết cấu này chính thức được biết đến từ thập kỷ cuối của thế kỷ 20, tuy nhiên mới chỉ ở dạng nghiên cứu lý thuyết trong các đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn Thạc sĩ Năm 2006 tài liệu đầu tiên “Kết cấu liên hợp Thép - bê tông dùng trong nhà cao tầng” do GS.TS. Phạm Văn Hội viết và xuất bản tại Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật. Năm 2008 Giáo trình Kết cấu liên hợp Thép - bê tông được giảng dạy chính thức tại Trường Đại học Xây dựng và sau đó là ở một số trường về xây dựng cơ bản khác cho sinh viên và học viên cao học. Năm 2016, Nhà xuất bản Xây dựng in tài liệu “Kết cấu liên hợp thép - bê tông dùng trong nhà cao tầng và siêu cao tầng” do GS.TS. Phạm Văn Hội cùng các cộng sự của Bộ môn Công trình Thép - Gỗ viết. Trong cuốn sách này các tác giả chủ yếu giới thiệu về giải pháp cấu tạo kết cấu cũng như cách tính một số dạng cấu kiện đặc biệt bằng kết cấu liên hợp dùng cho nhà cao tầng và siêu cao tầng. Cũng trong khoảng thời gian này, trong thực tế đã xuất hiện một số công trình xây dựng dùng kết cấu liên hợp. Cho đến nay, kết cấu liên hợp thép - bê tông đã phát triển khá rộng rãi, nhất là trong lĩnh vực nhà cao tầng và cầu vượt trong thành phố. Với tốc độ phát triển nhà cao tầng và siêu cao tầng của ta hiện nay, do các ưu điểm của kết cấu liên hợp, trong tương lai loại kết cấu này chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa.
Nội dung của tài liệu này được viết theo Tiêu chuẩn Eurocode 4 (Design of Composite Steel and Concrete Structures) và các tài liệu ứng dụng Tiêu chuẩn trên để thiết kế các cấu kiện liên hợp thép - bê tông dùng trong lĩnh vực xây dựng nhà. Cuốn sách được in lần đầu năm 2006, đây là lần thứ 3 cuốn sách được in lại. So với lần xuất bản trước, cuốn sách có hiệu chỉnh và bổ sung một số nội dung, thí dụ, hình vẽ để người đọc dễ hiểu và dễ thực hành hơn.
Mục đích của tài liệu này nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về kết cấu liên hợp cho các kỹ sư, sinh viên, cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu của ngành xây dựng, trên cơ sở đó có thể đi đến thiết kế loại kết cấu này cho các công trình thực tế. Nội dung của cuốn sách gồm các chương sau:
Chưomg 1. Một vài nét tổng quan về kết cấu liên hợp thép - bê tông.
Chương 2. Vật liệu sử dụng cho kết cấu liên hợp.
Chương 3. Sàn liên hợp.
Chương 4. Dầm liên hợp thép - bê tông.
Chương 5. Cột liên hợp thép - bê tông.
Chương 6. Các dạng số sơ đồ kết cấu khung chịu lực của nhà cao tầng.
Cuối các chương, sau phần lý thuyết đều trình bày các thí dụ tính toán thực tế bằng số để người đọc dễ hiểu hơn và có thể ứng dụng cho thiết kế. Để thuận lợi cho bạn đọc khi tham khảo các tài liệu nước ngoài có liên quan và phù hợp với xu hướng chung của các tài liệu chuyên ngành của Việt Nam hiện nay, các ký hiệu trong tài liệu này được viết tắt bằng tiếng Anh.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...